ใครที่กำลังมีแพลนไปล่าทะเลหมอกที่เขาค้อ ห้ามพลาด! ฝนตกๆบอกเลยว่าทะเลหมอกสวยๆรอทุกคนอยู่ ชิลไปไหนขอแนะนำที่พักสุดปัง ที่มองเห็นวิวธรรมชาติสวยงาม สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด ท่ามกลางขุนเขา กับ At Tree Resort (แอททรี รีสอร์ท)  ที่พักเขาค้อสุดโมเดิร์น ที่อยากให้ทุกคนได้ลองสัมผัส
At Tree Resort (แอททรี รีสอร์ท) ตั้งอยู่บนเนินสูงของเขาค้อ ที่จะทำให้เราสามารถมองเห็นวิวทะเลหมอกตอนเช้าได้แบบพาโนรามาเลย ต้องบอกก่อนค่ะว่าบรรยากาศที่นี่ทั้งวันสวยมากๆ เป็นที่พักที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ต้นไม้ที่ร่มรื่นมองไปทางไหนสบายตาสุดๆ  แถมยังอยู่บนจุดระนาบเดียวกับทะเลหมอกอีก ใครที่กำลังมองหาที่พักที่มีความเงียบสงบเป็นส่วนตัวเหมาะแก่การพักผ่อนถือว่าที่นี่ตอบโจทย์มากค่ะ มาสูดอากาศดีๆชาร์จพลังกันในวันหยุด


สำหรับห้องพักของที่นี่มีให้เลือกด้วยกัน 4 รูปแบบคือ The Mist บ้านพักหลังเดี่ยว เปิดมุมมองทะเลหมอกริมระเบียงได้แบบ 180 องศายามเช้าได้แบบฟินๆ , The Touch บ้านพักแบบวิลล่าใกล้ชิดธรรมชาติ ชมหมอกได้แบบฟินๆ , The See ห้องพักแบบสตูดิโอบนอาคาร  เหมาะสำหรับมากับครอบครัว 4 คน การตกแต่งจะเป็นแนวไม้ผสมเหล็กออกแนวเท่ๆ เห็นวิวบนอาคาร และ The Air บ้านพักแบบเป็นหลังแถวหน้าสุด โซนใหม่ที่มีเพียง 7 ห้องพักเท่านั้น พร้อมระเบียงให้ได้นั่งชมทะเลหมอก พร้อมจิบกาแฟยามเช้า 

สำหรับทางที่พักการตกแต่งของรีสอร์ทจะเป็นสไตล์โมเดิร์น อีกทั้งนำหมวกทรงกะโล่ของชาวม้ง ชนพื้นเมืองของจังหวัดเพชรบูรณ์มาประยุกต์เข้ากับการออกแบบทรงหลังคาบ้าน มีความน่ารักและทำให้วิวบรรยากาศรอบๆ มีความเหมือนต่างประเทศมากๆค่ะ เราเดินทางมาถึง จะเห็นอาคารสองชั้นตกแต่งสไตล์ลอฟท์ สำหรับตรงนี้เป็นส่วนของล็อบบี้ และคาเฟ่ร้านอาหารที่เราสามารถมานั่งชิลๆ รับประทานอาหารกัน พร้อมชมวิวปังบนชั้นสอง บอกเลยว่าลมดีมากๆ แถมยังมีมุมถ่ายรูปบริเวณด้านข้างให้ได้แชะภาพสวยๆเก็บกัน 

พักเหนื่อยกันเสร็จเรียบร้อยเราไปดูในส่วนของห้องพักกันบ้างค่ะ ห้องแรกคือ The Mist ขนาด 35 ตร.ม. บ้านพักหลังเดี่ยว ที่ด้านในตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นเรียบง่าย สามารถเปิดประตูที่อยู่ปลายเตียงออกไปชมทะเลหมอกบามเช้าได้แบบ 180 องศา เลยค่ะ พร้อมระเบีบงที่ให้นั่งชิลๆจิบกาแฟไป รับลมเย็นไป ภายในห้องจะเห็นว่ามีสิ่งอำนวยควาสะดวกที่ครบครันทั้ง ไดร์เป่าผม สลิปเปอร์ โทรทัศน์ โต๊ะทำงาน โซฟา สะดวกสบาย แถมยังแยกหลังๆเป็นส่วนตัว ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ 

ห้องถัดไปจะเป็น The Air ขนาด 40 ตร.ม. บ้านพักแบบเป็นหลังวิลล่าแถวหน้าสุด ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เป็นโซนใหม่ที่ทางที่พักเปิดเพิ่มเลยค่ะ มีทั้งหมด 4 ห้อเงท่านั้น วันที่มีหมอกเยอะๆ ห้องนี้บอกเลยว่า จะเห็นวิวได้แบบใกล้ชิดสุดๆเลยล่ะ แถมบรรยากาศรอบๆจะเห็นวิวเต็มไปด้วยต้นไม้ที่เขียวขจี สบายตา ที่สวยงามทั้งกลางวันและกลางคืนแบบ 180 องศา ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งมินิบาร์เล็กๆ ไดร์เป่าผม โทรทัศน์ กาน้ำร้อน ใครมาพักห้องนี้ต้องติดใจกับบรรยากาศชวนให้ ผ่อนคลายไปกับวิวธรรมชาติแบบปังๆ 

สำหรับในส่วนของอาหารที่เราสั่งทานกันวันนี้มีหลายเมนูเลยค่ะ ทั้งต้มยำทะเล ราคา 280 บาท สามเกลอปีนเขา 180 บาท พล่าปลาดอลลี่ 220 บาท  At tree ไข่แซ่บ 80 บาท หมูย่างจิ้มแจ๋ว 200 บาท แต่ละเมนูคือรสชาติถึงเครื่องแซ่บสุดๆค่ะ ห้องอาหารจะอยู่บริเวณเดียวกับล็อบบี้ด้านหน้าเลยค่ะ ซึ่งอาหารจะเน้นไปทางอาหารไทยพื้นบ้านค่ะ 

หรือใครอยากกาแฟดื่มอร่อยๆ พร้อมวิวปังๆ ทางที่พักก็มีให้บริการเช่นกันนะคะ เปิดบริการตั้งแต่ 6.00-19.00 น. คนด้านนอกสามารถเข้ามาใช้บริการได้เช่นกันค่ะ 

ทานข้าวเสร็จแล้วเราไปเดินเล่นหาที่ถ่ายรูปกันดีกว่าค่ะ ทางที่พักบอกเลยว่ามุมถ่ายรูปท่ามกลางธรรมชาตินี่เยอะมาก ใครสายถ่ายรุปต้องเป็นปลื้มอย่างแน่นอน มีลานสนามหญ้าตรงกลางที่พักไว้ให้เดินเล่นชิลๆ พร้อมมีชิงช้าให้นั่งเล่น ถ่ายรูปออกมาด้านหลังเป็นวิวภูเขา สวยมากๆ

ใครมาเขาค้อแล้วหาที่พักสวยๆ บรรยากาศดี เป็นส่วนตัว มาใช้เวลาวันหยุดพักผ่อนอย่างเต็มที่ At Tree Resort Khao Kho (แอท ทรี รีสอร์ท เขาค้อ) ตอบโจทย์มากค่ะ นอนเล่นชมวิวภูเขาชิลๆ สูดอากาศบนเขาค้อได้แบบเต็มที่ ว่าแล้วต้องปักหมุดชวนคนที่บ้านไปแล้วค่ะ 

At Tree Resort Khao Kho (แอท ทรี รีสอร์ท เขาค้อ)

ที่ตั้ง : 277 ม.12 ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

โทรศัพท์ : 056029918 หรือ 0931303535

ราคา : ห้องพักรวมอาหารเช้า เริ่มต้น 3,500 บาท

GPS : https://goo.gl/maps/U7YXx8YEivrmdLYe9

จองที่พัก At Tree Resort Khao Kho (แอท ทรี รีสอร์ท เขาค้อ) ออนไลน์ที่นี่