ใครไปเที่ยวเเขาค้อแล้วมองหาที่พักวิวสวย สไตล์สแกนดิเนเวีย โอบล้อมธรรมชาติ มองเห็ยวิวกังหันลม อยากแนะนำให้ทุกคนไปพักที่ The posh khao kho (เดอะ พอช เขาค้อ) ตื่นเช้าสูดอากาศบริสุทธิ์จะสวยและน่าพักผ่อนขนาดไหน...ตามไปเช็คอินกันเลยดีกว่า!
The posh khao kho (เดอะ พอช เขาค้อ) ตั้งอยู่ ต.ทุ่งสมอ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ใกล้กับที่เที่ยวทุ่งกังหันลม ที่เราสามารถเปิดหน้าต่างจากห้องพักเห็นวิวได้อย่างชัดเจน สำหรับที่พักจะตกแต่งเป็นสไตล์สแกนดิเนเวีย (Scandinavian) เน้นสีให้มีความเรียบง่าย อบอุ่น มองแล้วดูสบายตามีความเป็นธรรมชาติเหมาะกับการพักผ่อนในวันหยุดชิลๆค่ะ บริเวณด้านนอกที่พักมองออกไปเห็นต้นไม้เขียวขจี พร้อมวิวภูเขา 

เดินทางเลี้ยวเข้ามาในโรงแรมจะเห็นล็อบบี้ที่มีต้นสนอยู่ด้านหน้ามองแล้วนึกว่าอยู่ต่างประเทศเลยค่ะ จะเห็นได้ว่ารอบๆโรงแรมมีความเป็นธรรมชาติ โล่งโปร่งสบาย พร้อมมีลมเย็นๆพัดตลอดเวลา มีห้องพักให้เลือกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นห้องบนอาคาร หรือบ้านพักแยกเป็นหลังส่วนตัวสุดๆเป็นโรงแรมที่ขนาดไม่ได้ใหญ่มากแต่ด้านในคือครบจบในที่เดียวจริงๆค่ะ ทั้งสระว่ายน้ำ คาเฟ่ร้านอาหาร ห้องประชุม แอบกระซิบว่ามุมถ่ายรูปมีเยอะสุด 

สำหรับ The posh khao kho (เดอะ พอช เขาค้อ) จะมีห้องพักทั้งหมด 20 ห้อง แบ่งเป็นทั้งหมด 4 รูมไทป์ คือ ดีลักซ์ (Deluxe Room) 14 ห้อง , วิลลา (Villa Room ) 3 หลัง , ดูเพล็กซ์ (Duplex Room) 3 หลัง 

เราไปดูสำหรับที่พักห้องแรกกันดีกว่ากับห้อง ดีลักซ์ (Deluxe Room) ขนาด 34 ตร.ม. ตกแต่งเป็นสไตล์นอร์ดิก ห้องนี้มีความพิเศษก็คือ กระจกในห้องที่สามารถมองวิวออกไปด้านนอกได้แบบ 180 องศา ถ้าวันไหนมีฝนตกจะเห็นวิวหมอกได้แบบชัดเจน พร้อมกังหันลมที่อยู่บนเนินภูเขาด้านบน ด้านในห้องมีความโปร่งสบาย

ห้องถัดไปคือห้อง ดูเพล็กซ์ (Duplex Room) ขนาด 84 ตร.ม. จะเป็นบ้านลักษณะ 2 ชั้น ด้านบนเป็นห้องนอน มีเปลตาข่ายให้นอนชิลๆมองวิวช่วงเช้า หรือใครจะมาโพสท่าถ่ายมุมนี้ก็ปังมาก มีห้องรับแขกด้านล่าง เหมาะเป็นห้องที่ครอบครัวจะมาเข้าพักมาเลยค่ะ ห้องนี้สามารถพักได้สูงสุด 5 ท่านเลยค่ะ แต่จะต้องเพิ่มเตียงเสริม 2 ท่าน 

สำหรับห้องนี้จะเห็นว่ามีบันไดสามารถเดินขึ้นไปด้านบนได้เพราะเป็นบ้านพักแบบสองชั้น ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันค่ะ ทั้งมินิบาร์ เครื่องชงกาแฟ ไมโครเวฟ ไดร์เป่าผม โทรทัศน์จอแบน มีโต๊ะอาหาร เป็นอีกห้องนึงที่มีความแยกส่วนชัดเจนเลยค่ะ ห้องน้ำคือ สามารถแช่อ่างไป นอนดูวิวด้านนอกได้แบบฟินๆเลย 

ไฮไลท์ของที่นี่คือ มีสระว่ายน้ำบริเวณกลางที่พักใครอยากมาเล่นน้ำ พร้อมชมบรรยากาศสวยๆท่ามกลางธรรมชาติ และใครอยากทานอาหารเช้าแบบชิคๆ ที่ได้ถ่ายรูปออกมาปัง ก็แนะนำให้สั่ง Floating Breakfast มาถ่ายรูปริมสระกันได้บอกเลยว่าอากาศช่วงเช้าดีมากแถมแสงถ่ายรูปออกมายังสวยอีก ราคาเซตละ 500 บาทเท่านั้นคะ


หิวแล้วเราไปหาอะไรทานกันดีกว่าค่ะ สำหรับในส่วนของอาหารที่นี่แนะนำเลยค่ะว่าใครเป็นสายชาบูต้องไม่พลาดเลย ทางที่พักมีเซตชาบู หมู+ผัก+ทะเล สำหรับ 2 ท่านราคา 590 บาท

น้ำซุปชาบูที่เป็นน้ำดำรสชาติคือ อร่อยลงตัวมากค่ะทุกคน ใส่ผัก หมู และอาหารทะเลลงไป กลิ่มหอมสุดๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มของที่นี่เด็ดสุด บอกเลยว่าทาน 2 คนอิ่มคุ้มได้แบบจุกๆเลย ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นค่ะ ทางที่พักยังมีอาหารอื่นบริการด้วยสามารถสั่งได้แบบ A la carte เลย รวมถึงมีเครื่องดื่มสามารถสั่งกันได้ค่ะมีชา กาแฟ อิตาเลี่ยนโซดา 

ถือว่าเป็นอีกโรงแรม ที่มีบรรยากาศดี มุมถ่ายรูปสวยเพียบ เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างมากค่ะ หากใครมีโอกาสแวะมาเที่ยวเขาค้อ เพชรบูรณ์ แนะนำ The posh khao kho (เดอะ พอช เขาค้อ) ห้องสะอาด อาหารอร่อย รับรองถูกใจแน่นอนค่ะ 


The posh khao kho (เดอะ พอช เขาค้อ)
ที่ตั้ง : 121, ตำบล ทุ่งสมอ อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67270
โทรศัพท์ : 0626589000
ราคา :  เริ่มต้น 2,500 บาท
GPS : 
https://goo.gl/maps/FX4usUm3sXLLXQSs7


จองที่พัก The posh khao kho (เดอะ พอช เขาค้อ) ออนไลน์ที่นี่