ใครที่อยากไปเที่ยวแต่ยังไม่รู้จะไปที่ไหน เราขอแนะนำ ‘เขาค้อ’ อีกหนึ่งที่เที่ยวสุดฮิตตลอดกาล อากาศดีเที่ยวได้ทั้งปี ยิ่งมีฝนตกบรรยากาศทะเลหมอกยิ่งสวยค่ะ ใครที่กำลังหาที่พัก บรรยากาศดีๆ ที่เขาค้อ  ท่ามกลางธรรมชาติที่เงียบสงบ ห้ามพลาดกับที่นี่เลย
The Imperial Phukaew Hill Resort (อิมพีเรียล ภูแก้ว ฮิลล์ รีสอร์ท) ที่พักสุดไพรเวท ที่ตั้งอยู่ใน ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ สไตล์การตกแต่งแนวแบบสวิตเซอร์แลนด์ น่าหนาว จะมีที่พักที่เป็นบ้านแฝดสองหลักติดกัน และบนอาคาร ที่จะทำให้เห็นวิวแบบพาโนรามาตามไหล่เขาที่บรรยากาศดี ยิ่งสูงยิ่งสวยค่ะบอกเลย 

สำหรับที่พักที่นี่จะมีทั้งหมด 140 ห้อง มีทั้งหมด 4 รูมไทป์ ได้แก่ Panorama Superior มีทั้งหมด 48 ห้อง จะเป็นตัวตึก ขนาด 46 ตร.ม. , Panorama Executive  มีทั้งหมด 32 ห้อง ขนาด 46 ตร.ม. , Hillside Chalet Deluxe มีทั้งหมด 56 ห้อง ขนาด 49 ตร.ม. , Hillside Chalet 1 Bedroom Suite มีทั้งหมด 4 ห้อง ขนาด 115 ตร.ม.

เดินทางกันมาถึงเรียบร้อยแล้วนั่งพักบริเวณล็อบบี้ด้านหน้ากันก่อนค่ะ จะเห็นว่าบรรยากาศโดยรอบมีความโล่งโปร่งสบาย มีเก้าอี้ให้เลือกนั่งตามสบาย พักเหนื่อยจากการเดินทางค่ะ 

ต่อไปเราไปดูห้องในส่วนของห้องพักที่นี่กันค่ะห้องแรกที่จะพาไปดูคือห้อง Hillside Chalet Deluxe ขนาด 49 ตรม. ราคา 3000 บาท สำหรับห้องนี้จะเป็นห้องพักสไตล์คอทเทจหรือกระท่อม แยกเป็นแต่ละหลังเป็นสัดส่วน สามารถเปิดประตูออกไปตรงระเบีงแล้วสูดอากาศยามเช้าได้แบบฟินๆ มองแล้วเห็นทัศนียภาพมุมกว้างได้อย่างชัดเจนเลย เพราะแต่ละห้องจะตั้งอยู่เป็นระดับตามไหล่เขาชั้นๆ ยิ่งสูงวิวยิ่งสวยค่ะ ภายในห้องจะเห็นว่าด้านในที่มีมุมนั่งเล่นที่เป็นหลุมลงไปให้ฟีลเหมือนต่างประเทศและมีเตาผิงเพื่อให้มีความคล้ายกับบ้านในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ใครที่มาพักแล้วอยากได้ความเป็นส่วนตัวแนะนำเลยค่ะ 

ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเลยค่ะ ที่พิเศษเลยน่าจะเป็นเตียงนอนที่สามารถเปิดผ้าม่าน นอนมองวิวช่วงเช้าได้จากปลายเตียงเลย ห้องน้ำมีอ่างสำหรับแช่น้ำอุ่น เอาใจสาวๆที่ชอบนอนแช่ตัวมากเลย ใครมาเป็นคู่รักบอกเลยค่ะว่าห้องนี้เหมาะมากๆ 

เปิดประตูออกมาเจอระเบียงจากในห้อง สามารถออกมาชมวิว สูดอากาศให้เต็มปอดยามเช้า แถมยังถ่ายรูปออกมาได้ปังมากเลยค่ะมุมนี้ เราไปดูสำหรับห้องถัดไปกันดีกว่าค่ะ

ห้องนี้จะเป็นห้อง Panorama Executive ขนาด 46 ตรม. ชั้น 1 และ 2 ค่ะ จะตั้งอยู่บนตึกเนินเขาของรีสอร์ท สามารถมองเห็นวิวได้แบบพาโนราม่าของรีสอร์ทและภูเขาทั้งหมด มีระเบียงส่วนตัวสามารถตื่นเช้ามาสูดอากาศบริสุทธิ์ ภายในห้องมีขนาดกว้างขวาง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แถมยังมีเก้าอี้โซฟา สามารถนอนชมวิวเพลินๆได้อีกค่ะ สำหรับห้องนี้สามารถเสริมเตียงได้สูงสุด 1 เตียง เหมาะสำหรับครอบครัวมาเด็กๆมาเที่ยวกันค่ะ 

ความแตกต่างระหว่างสองชั้นนี้คือ ถ้าเห็นชั้น 1 จะมีโถงลงไปเล่นระดับในห้องพักสามารถนั่งชมวิวที่โซฟาได้ และชั้น 2 คือ จะเป็นห้องพื้นระดับเดียวกันทั้งหมดที่มีเก้าอี้โซฟาโยก นอนชมวิวได้แบบชิลๆเลยล่ะ แต่สิ่งที่เหมือนกันคือ วิวบรรยากาศปังๆในรีสอร์ทที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันสวยงามที่เขาค้อค่ะ  


เรานอนพักเหนื่อยกันสักพักแล้วหันไปดูเวลาถึงเวลาอาหารเย็นพอดีค่ะ วันนี้เรามาทานอาหารที่ห้องอาหารระเบียงแก้วอยู่ในโรงแรม เปิดทำการ 7.00-22.00 น. อาหารเช้า 7.00-10.00 น. สไตล์อาหารที่นี่จะเป็นครัวอินเตอร์ มีหลากหลายสไสตล์ ให้เลือกสั่งทานกันหลากหลายเมนู

วันนี้เราสั่งทานเป็นเมนูแนะนำของที่นี่ค่ะจะมีอาหารทั้งหมด7 อย่าง ทั้ง ปอเปี๊ยะผักโขมชีส ราคา 180 บาท สลัดหมูย่างระเบียงแก้ว ราคา 170 บาท ยำรวมภูแก้ว 210 บาท ผัดยอดฟักม้งน้ำมันหอย 130 บาท ไก่ทอดเขาค้อ 170 บาท น้ำพรอกภูแก้ว 120 บาท และกล้วยบวชชีแห้ง 90 บาท 

รสชาติอาหารแต่ละอย่างคือ อร่อยมาก ทานกับข้าวสวยร้อนๆลงตัวสุดๆค่ะ รสชาติแต่ละเมนูคือถึงเครื่อง รสชาติแซ่บ ปิดท้ายด้วยกล้วยบวชชีแห้ง ที่หวาน ทานเพลินมากๆค่ะ ทานไปมองวิวไปเป็นอะไรที่มีความสุข

ทานอาหารกันเป็นที่เรียบร้อยเราไปหามุมถ่ายรูปชิลๆกันดีกว่าค่ะ สำหรับที่นี่จะมีสระว่ายน้ำที่อยู่ทางด้านล่าง ใครอยากไปใช้บริการ แช่ตัวในสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ว่ายออกกำลังกายได้แบบฟินๆ พร้อมบรรยากาศของต้นไม้ที่มองดูแล้วนึกว่าอยู่สวิตเซอร์แลนด์เลยล่ะ สระว่ายน้ำเปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 7.00-19.00 น. ภายในที่พัก The Imperial ทางรีสอร์ทยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายทั้ง ห้องประชุมสัมมนา รองรับผู้เข้าร่วมสัมมนา 20 - 240 ท่าน หรือใครอยากจัดงานแต่งงาน งานเลี้ยงสังสรรค์ทางที่พักก็มีบริการเช่นกันค่ะ รับรองว่าต้องถูกใจหลายๆท่านแน่เพราะอยู่ท่ามสิ่งแวดล้อมเต็มไปด้วยธรรมชาติ เขียวขจี 

ถ้ามาพักค้างคืนที่นี่ ยามเช้านอกจากจะมีโอกาสได้สัมผัสบรรยากาศชิลท่ามกลางหุบเขาแล้ว อย่าลืมมาทานอาหารเช้ากันที่ห้องอาหารของทางรีสอร์ทนะคะ จะมีบริการเซตอาหารเช้าราคาท่านละ 300 บาท จะเป็นอาหรเช้าสไตล์อเมริกันเบรคฟาสต์ ข้าวต้ม ขนมปัง พร้อมเครื่องดื่มอย่างชา กาแฟสด หรือน้ำผลไม้ ให้อิ่มท้องกันในช่วงเช้า 

The Imperial Phukaew Hill Resort (อิมพีเรียล ภูแก้ว ฮิลล์ รีสอร์ท)

ที่ตั้ง : 99 ม.14 ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ บ้านเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ 67280

ราคา : เริ่มต้น 2,000 บาท ราคาปรับเปลี่ยนตามช่วงโปรโมชั่น
เบอร์ติดต่อ : 056705956
Facebook : Imperial Phukaew Hill Resort
GPS : 
https://g.page/imperialphukaewresort?share

จองห้องพัก The Imperial Phukaew Hill Resort ออนไลน์ได้ที่นี่