เตรียมจองตั๋วไปเที่ยวกัน! "ญี่ปุ่น"ประกาศเปิดประเทศเต็มรูปแบบ ให้ยกเลิกขอวีซ่าแก่นักท่องเที่ยว และเที่ยวเองแบบไม่ต้องมีบริษัททัวร์ รวมถึงไม่จำกัดคนเข้าประเทศมีผล ตั้งแต่วันที่ 11 ต.ค.2565 เป็นต้นไป
วันที่ 22 ก.ย.2565 นายฟูมิโอะ คิชิดะ นายกรัฐมนตรี ประเทศญี่ปุ่น แถลงในนครนิวยอร์กของสหรัฐว่า ญี่ปุ่นจะเปิดรับฟรีวีซ่าท่องเที่ยวรายบุคคล แบบไม่ต้องผ่านบริษัททัวร์ มีผลตั้งแต่วันที่ 11 ต.ค. 2565 เป็นต้นไป

“จะยกเลิกการจำกัดจำนวนผู้เดินทางเข้าประเทศ และจะกลับมาอนุญาตให้นักท่องเที่ยวทั่วไปเข้าประเทศ โดยไม่ต้องผ่านบริษัททัวร์ และรับฟรีวีซ่าท่องเที่ยวอีกครั้ง ตั้งแต่วันที่ 11 ต.ค.นี้เป็นต้นไป” นายกฯญี่ปุ่นกล่าว


ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2565 นายกรัฐมนตรีคิชิดะกล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ 7 กันยายนได้ยกเลิกผลตรวจโควิด-19 แบบ RT-PCR ก่อนเข้าประเทศ ให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบ 3 เข็ม และรัฐบาลจะพิจารณามาตรการเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวที่อนุญาตให้เดินทางเข้าญี่ปุ่นได้ต่อวัน จากเดิม 20,000 เป็น 50,000 คน ตามสื่อท้องถิ่นรายงานไปก่อนหน้านี้ ทั้งนี้การเดินทางยังคงต้องอยู่ภายใต้มาตรการปัจจุบัน คือ นักท่องเที่ยวจะต้องได้รับวีซ่าและจำกัดเฉพาะทัวร์แบบมีไกด์


ใครที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น ตอนนี้ไม่จำเป็นต้องขอวีซ่าและเข้ามาเที่ยวแบบต้องมีบริษัททัวร์อีกต่อไป รวมไปถึงไม่จำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวเข้าประเทศญี่ปุ่น จากเดิมเคยกำหนดไว้ให้เข้าประเทศได้ไม่เกิน 50,000 คนต่อวัน ต้องเตรียมตัวจองตั๋วกันแล้วค่ะ 
ที่มา : https://www.bangkokbiznews.com/business/business/1028398