อยากหาที่เที่ยวพักผ่อนชิลๆในวันหยุดเดินทางสะดวก ขับรถไม่นานก็ถึง จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ต้อง..อยุธยา มาเที่ยวทั้งทีก็อยากพาน้องๆสัตว์เลี้ยงแสนรักที่บ้านมาด้วย จะได้เปลี่ยนบรรยากาศ พร้อมถ่ายรูปคู่ไว้โพสลงโซเชียล วันนี้ชิลไปไหนเลยรวบรวม 10 คาเฟ่อยุธยา บรรยากาศดี หมาแมวเข้าได้ อัปเดต 2565 มาให้ได้ชมกัน จะมีที่ไหนบ้างไปชมกันเลยนากรุงเก่า คาเฟ่

10 คาเฟ่อยุธยา บรรยากาศดี หมาแมวเข้าได้ อัปเดต 2565 

นากรุงเก่า คาเฟ่ สุดชิลที่มีมุมถ่ายรูปเพียบ หันไปทางไหนก็จะเจอกับบรรยากาศธรรมชาติ ที่โล่งโปร่งสบาย ในร้านแบ่งออกเป็นในส่วนของอินดอร์ และเอาท์ดอร์ ตัวร้านกาแฟตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ที่รอบตัวร้านจะเน้นกระจกรอบด้าน ทำให้ภายในร้านสว่าง ไม่อึดอัด มองเห็นวิวด้านนอก ตัวร้านมีขนาดใหญ่ กว้างขวาง และมีหลากหลายโซนให้เลือกนั่งค่ะ ใครชอบถ่ายรูปเป็นวิวสวนพร้อมสระบัวแบบเก๋ๆต้องไม่พลาดเลย สำหรับที่นี่มีทั้งเครื่องดื่ม และอาหารให้เราเลือกสั่งทานกันมากมายทั้งเมนูกาแฟ เมนูโซดา เมนูนม เมนูชา และเมนูสมูทตี้ ส่วนเบเกอรี่ก็ปรับเปลี่ยนสลับกันไปในแต่ละวัน อย่างวันนี้ในตู้เค้กก็มีทั้งเครปเค้กสายรุ้ง เค้กส้ม สตรอเบอรี่ครีมสด แบล็คฟอเรส และเรดเวลเวท เลือกสั่งกันไม่ถูกเลยทีเดียว ทางร้านสามารถพาสัตว์เลี้ยงแสนรักของเรามาเที่ยวที่นี่ด้วยได้นะคะ แต่ต้องอยู่ในโซนเอาท์ดอร์ และมีสายจูงเพื่อความปลอดภัยของน้องๆ 

ที่ตั้ง : เลขที่ 111/1 หมู่10 ตำบลบ้านป้อม อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
เวลา :  เปิดทุกวัน 9.00-18.00 น.
โทรศัพท์ : 098 998 9829
GPS : https://goo.gl/maps/gme8zcnLPzGY6KwG6

Facebook : 
https://www.facebook.com/KrungKaoCafe

Antika Café & Resort

10 คาเฟ่อยุธยา บรรยากาศดี หมาแมวเข้าได้ อัปเดต 2565

Antika Cafe ตัวร้านตั้งอยู่ริมน้ำ ที่สายคาเฟ่ต้องตกหลุมรักกับบรรยากาศที่ร่มรื่น มองไปทางไหนก็สบายตาเห็นต้นไม้เขียวขจี มานั่งจิบกาแฟชิลๆในวันหยุดกัน แถมมีมุมถ่ายรูปให้เลือกเยอะ ทั้งเปลตาข่ายแบบเป็นส่วนตัว หรือริมน้ำที่ให้นั่งเหม่อๆ สำหรับในส่วนด้านเมนูต่างๆก็มีบริการทั้งอาหาร ขนมและเครื่องดื่ม ให้เลือกสั่งทานกันได้ จะเป็นอิตาเลียนโซดาดื่มให้สดชื่น กับอากาศร้อนๆ หรือจะเป็นชา กาแฟ ก็มีนะ  นอกจากนี้มีที่พักแบบโฮมสเตย์ให้บริการด้วย ใครที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ เงียบๆ ที่นี่ก็ตอบโจทย์ทีเดียวค่ะ ที่นี่เขาอนุญาตให้สัตว์เลี้ยงเข้าด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นประเภทไหนสามารถพาได้หมดเลยย ทางร้านยินดีต้อนรับเลยค่ะ ได้มาเดิน วิ่งเล่นกันชิลๆ กับเจ้าของในวันหยุด เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศ 

ที่ตั้ง : 59 ต.บางพลี อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา
เวลา : 08.00 - 17.00 น. (หยุดวันพุธ)
โทรศัพท์ : 0844329933
GPS : https://goo.gl/maps/JXVycbWFZrEfiMRX9
Facebook : https://www.facebook.com/antikacafeandresort/

PRANG VIEW

10 คาเฟ่อยุธยา บรรยากาศดี หมาแมวเข้าได้ อัปเดต 2565

PRANG VIEW คาเฟ่ที่ตั้งอยู่ตรงสี่แยกวัดราชบูรณะ สไตล์โมเดิร์นทรงกล่องสีขาวเรียบเก๋ กรุกระจกใสรอบร้านเพื่อให้มองเห็นวัดราชบูรณะที่มียอดพระปรางค์อันโดดเด่น ซึ่งเป็นที่มาของชื่อร้านนั่นเอง ภายในเน้นการตกแต่งสไตล์มินิมอลแบบเรียบง่ายด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ และประดับประดาต้นไม้ฟอกอากาศ ให้ฟิลสบายตา แถมยังสามารถถ่ายรูปได้ออกมาชิลๆอีกด้วยนะ สำหรับในส่วนของอาหารที่นี่มีมห้เลือกสั่งทานกันมากมาย จะเน้นไปในทางของอาหารฟิวชั่น ที่รสชาติอร่อยลงตัว ที่ทุกคนต้องลองสั่งทานกันสักครั้งค่ะ ใครจะพาสัตว์เลี้ยงมาทางร้านยินดีต้อนรับสามารถเข้ามานั่งในห้องแอร์ได้ด้วยแต่อยากได้เป็นสุนัขพันธุ์เล็ก และโทรแจ้งทางพี่เจ้าของร้านก่อนเผื่อจัดที่ไว้ให้จะได้มุมนั่งสบายชิลๆค่ะ

ที่ตั้ง : 22/13 ถ.นเรศวร ต.ประตูชัย จ.พระนครศรีอยุธยา
เวลา : เปิดทุกวัน 09.00 - 20.00 น.
โทรศัพท์ : 0898010138
GPS : https://goo.gl/maps/2B7QvnT4PX9RABfE8
Facebook : 
https://www.facebook.com/Prangviewcafe/


รักษ์นา คาเฟ่

10 คาเฟ่อยุธยา บรรยากาศดี หมาแมวเข้าได้ อัปเดต 2565

รักษ์นา คาเฟ่ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง คาเฟ่ดีไซน์เก๋ตกแต่งด้วยไม้ไผ่ในสไตล์บ้านนา ท่ามกลางไฮไลท์อย่างทุ่งนาสีเขียวขจีขนาดใหญ่ให้เราได้ใช้เป็นโลเคชั่นจิบกาแฟ เช็คอินถ่ายรูปเก๋ๆ บอกเลยค่ะที่นี่มีมุมถ่ายรูปเยอะมากๆ สำหรับในส่วนของอาหารที่นี่มีหลากหลายเมนูมากค่ะ ทั้ง กุ้งเผา ปลาเผา ส้มตำ ข้าเหนียว ก๋วยเตี๋ยวเรือ หมูสะเต๊ะ ลูกชิ้นปิ้ง หมูปิ้ง นักเก็ต เฟรนฟราย ขนมจีบ และเครื่องดื่มอีกมากมาย มานั่งทานอาหาร พักผ่อนในวันหยุด ถือว่าเป็นการชาตพลังให้กับตัวเองค่ะ สำหรับที่ร้านสามารถพาสัตว์เลี้ยงเข้าได้ค่ะ แต่ต้องมีเชือกจูงหรือรถเข็น ไม่ปล่อยให้น้องเดินคนเดียวนะคะ แต่จะมีบางโซนที่พาน้องเข้าไม่ได้ค่ะให้ติดต่อสอบถามกับพนักงานได้เลยค่ะ

ที่ตั้ง : 88 ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

เวลา : เปิดทุกวัน 08.00 - 18.30 น.

โทรศัพท์ : 0654785090 

GPS : https://goo.gl/maps/pfuXezVWRpkC7vwWA 

Facebook : https://www.facebook.com/raknacafeayutthaya/


Busaba Cafe & Meal

10 คาเฟ่อยุธยา บรรยากาศดี หมาแมวเข้าได้ อัปเดต 2565

Busaba Cafe & Meal คาเฟ่อยุธยาบนถนนอู่ทอง ตัวร้านออกแบบสไตล์โมเดิร์นนมาพร้อมโทนสีขาวสบายตา เน้นความโปร่งโล่งและแสงธรรมชาติเป็นหลัก รวมทั้งยังเปิดเป็นอาร์ตแกลอรี่ขายสินค้าแฮนด์เมดเก๋ๆ ให้ลูกค้าได้เลือกช้อปกัน ในส่วนของเครื่องดื่มและขนมที่นี่จะเป็นประเภทฟิวชั่นให้ได้เลือกลองชิมกันค่ะ ใครชอบแนวฟิวชั่นต้องมาลองเลย ใครเป็นสายคาเฟ่ ชอบถ่ายรูปในแนวมินิมอลชิลๆ บอกเลยต้องไม่พลาดค่ะมีหลายมุมให้เลือกเยอะเลย และที่นี่ยังสามารถพาสัตว์เลี้ยงมาด้วยได้นะคะ  จะมีโซน outdoor สำหรับน้องๆค่ะ 

ที่ตั้ง : 56/1 ถ.อู่ทอง ต.ท่าวาสุกรี อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
เวลาเปิด-ปิด : จันทร์ - ศุกร์ 9.00 – 19.00 น.
เสาร์ - อาทิตย์ 9.00 – 20.00 น.
โทรศัพท์ : 0840262657
GPS : https://g.page/BusabaCafeMeal?share
Facebook : 
https://www.facebook.com/BusabaCafeMeal/

บ้านตา cafe'

10 คาเฟ่อยุธยา บรรยากาศดี หมาแมวเข้าได้ อัปเดต 2565

บ้านตา Cafe คาเฟ่อยุธยาสไตล์ทุ่งนาที่คนรักธรรมชาติ ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศท้องนาวิวสีเขียวสวยสบายตา มีบ่อน้ำพร้อมปลาคาร์ป บรรยากาศดีมากๆ มีที่นั่งให้เลือกหลากหลายโซนทั้งเอ้าท์ดอร์ อินดอร์ ให้เลือกถ่ายรูปได้เลยแบบฟินๆ จะนั่งโซนไหนก็บรรยากาศดี ได้มองวิวทุ่งนา บรรยากาศชิลๆ สำหรับเครื่องดื่มที่นี่มีให้เลือกทานกันเพียบ ทั้งสมูทตี้ปั่น อิตาเลี่ยนโซดา มุมถ่ายรูปที่นี่ใครจะโพสนั่งห้อยขา นอนเปลตาข่ายก็จัดเต็มได้ทุกมุมค่ะ  แถมที่นี่ยังสามารถพาน้องหมาน้องแมวเข้ามาได้อีกด้วย แต่ต้องใส่สายจูงเพื่อความปลอดภัยของน้องๆนะคะ มาถ่ายรูปคู่กับน้องหมาที่บ้านน่ารักๆลงโซเชียลกัน 

ที่ตั้ง : 23/4 ต.โพแตง อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา

เวลา : เปิดทุกวัน 09.00 - 19.00 น.

โทรศัพท์ : 0918036444 

GPS : https://goo.gl/maps/udSkow7qqKEBCjH16 

Facebook : https://www.facebook.com/BantaCafe.Bangsai/


โสน ณ อยุธยา

10 คาเฟ่อยุธยา บรรยากาศดี หมาแมวเข้าได้ อัปเดต 2565

โสน ณ อยุธยา คาเฟ่ติดริมบึงพระราม ที่บรรยากาศภายในร้านรอบๆตกแต่งไปด้วยภาพวาดดอกโสนที่เห็นแล้วจะต้องรู้สึกถึงความอบอุ่นเป็นอย่างมาก ที่ร้านมีที่ให้เลือกนั่งเยอะแยะ สามารถเลือกได้เลยจะเป็นโซนด้านใน หรือด้านนอก มีมุมถ่ายรูปเก๋ที่เป็นกระจกใสทะลุเห็นด้านนอกบอกเลยว่าใครโพสท่านี่เก๋ๆยอดไลก์พุ่งแน่ๆค่ะ สำหรับใครทีชอบนั่งชมวิวด้านนอก บรรยากาศที่นี่ดีมากๆ ทางร้านมีเครื่องดื่มให้เลือกหลายเมนูและจะมีกิมมิคสำหรับเมนูร้อนที่ทำเป็นฟองนมรูปปรางค์เจดีย์วัดมหาธาตุ บอกเลยว่าว้าวสุดๆ สำหรับใครอยากพาสัตว์เลี้ยงไปทางร้านยินดีต้อนรับสัตว์เลี้ยงทุกประเภท และสายพันธ์ค่ะ เพียงขอความร่วมมือเจ้าของให้ดูแลน้องให้เหมาะสม โซน outdoor ขอให้อยู่ในความควบคุมดูแลของเจ้าของ ส่วน indoor ให้อยู่ในตะกร้า สายจูง หรือมีรถเข็นค่ะ

ที่ตั้ง : วัดมหาธาตุ ถนน นเรศวร ตำบล ท่าวาสุกรี อำเภอ พระนครศรีอยุธยา
เวลา : ทุกวัน 8.30 -19.00 น.
โทรศัพท์ : 095 998 6889
GPS : https://goo.gl/maps/XJn45enWSEFSRqoj7
Facebook : 
https://www.facebook.com/sanohatayutthaya/

Krasai.cafe

10 คาเฟ่อยุธยา บรรยากาศดี หมาแมวเข้าได้ อัปเดต 2565

Krasai.cafe คาเฟ่อยุธยาที่ถ่ายรูปสวยเวอร์ ตัวร้านดูโดดเด่นในสไตล์ตกแต่งด้วยอิฐมอญสีส้มด้านนอก ส่วนภายในตกแต่งโทนสีเทาดำพร้อมกระจกใสมองเห็นวิวทุ่งนา เอกลักษณ์ให้น่าสนใจด้วยการกรุผนังอิฐแดงให้ได้กลิ่นอายคล้ายเจดีย์ ความเป็นเมืองโบราณเก่าแก่ของอยุธยา ซึ่งบรรยากาศล้อมรอบไปด้วยทุ่งนาที่มองกี่ครั้งแล้วทำให้รู้สึกถึงความสบายใจ ทางร้านมีทั้งเมนูอาหารคาวและอาหารหวาน ทั้ง ข้าวไข่ข้นอกเป็ดผัดพริกเกลือ ผัดไทยกุ้งตัวใหญ่ๆ และเค้กต่างๆอีกมากมาย ใครผ่านมาอยุธยาอย่าลืมแวะมาทานกันนะคะ และที่นี่ยังสามารถพาสัตว์เลี้ยงเข้าภายในอาคารได้ด้วยแต่ต้องใส่รถเข็นหรือกระเป๋าให้เรียบร้อยค่ะ

ที่ตั้ง : 111 ม.10 ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
เวลา : 10.00 - 20.00 น. (ปิดวันอังคาร)
โทรศัพท์ : 0949609980
GPS : https://goo.gl/maps/6VnRc6V9qNrM8gPp9
Facebook : https://www.facebook.com/Krasai.cafe/

ภูเจ้าเอย

10 คาเฟ่อยุธยา บรรยากาศดี หมาแมวเข้าได้ อัปเดต 2565

ภูเจ้าเอย คาเฟ่ไดโนเสาร์ อยุธยา ที่บรรยากาศถูกตกแต่งไปด้วยไดโนเสาร์ในสวนสวย ที่บรรยากาศร่มรื่นสุดๆ และยังมีมุมถ่ายรูปริมน้ำที่ให้ฟิลเหมือนอยู่ริมทุ่งน้ำ มีบ่อน้ำที่เลี้ยงปลาให้ดูเพลินๆ ทางร้านมีมุมถ่ายรูปให้เลือกเพียบเลยค่ะ สำหรับเรื่องของวิถีอาหารเครื่องดื่ม ในส่วนของเมนูอาหารและเครื่องดื่ม ทางร้านเน้นใช้วัตถุดิบที่เกรดพรีเมี่ยมในการคัดสรรสูอาหารต่างๆ มาให้ทุกคนได้ทาน ใครมาที่นี่อยากหากาแฟรสชาติเข้ม อร่อย ต้องติดใจอย่างแน่นอนค่ะเพราะมีกาแฟจากแบรนด์ต่างประเทศนำเข้ามาให้ทุกคนได้ลองชิมกัน และใครอยกาพาสัตว์เลี้ยงมาทางร้านยินดีต้อนรับค่ะ สามารถมาเดินเล่นในสวนได้แบบชิลๆ แต่จะไม่อนุญาติให้เข้าโซนด้านในห้องแอร์นะคะ 

ที่ตั้ง : ตั้งอยู่ใกล้กับ อบต.ทับน้ำ เลขที่ 9 หมู่ 4ตำบลทับน้ำ อำเภอบางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13220
เวลา : อังคาร - วันศุกร์ 10.30 - 20.00 น. เสาร์ และวันอาทิตย์ 9.00 - 20.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
โทรศัพท์ : 081 645 2752
GPS : https://goo.gl/maps/Ur22GjHbT7dmFnxY6
Facebook : 
https://www.facebook.com/profile.php?id=100069367155384

PREME Cafe & Playground

10 คาเฟ่อยุธยา บรรยากาศดี หมาแมวเข้าได้ อัปเดต 2565

PREME Cafe & Playground คาเฟ่เปิดใหม่แถวบางประอิน ที่บรรยากาศร้านโล่งโปร่งสบาย มุมถ่ายรูปที่นี่ก็มีให้เลือกเยอะมาก ๆ ตั้งแต่ทางเข้าคาเฟ่ที่มีต้นไม้และดอกไม้หญ้าให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ต่างประเทศ สไตล์การตกแต่งของร้านจะเป็นเหมือนโรงนายุโรปที่เป็นกระจกสามารถมองทะลุออกไปเห็นวิวสวนได้อย่างชัดเจน และยังมีเครื่องเล่นที่สามารถพาเด็กๆมาเล่นได้แบบชิลๆ รวมไปถึงมุมถ่ายรูปที่เป็นสะพานทอดไปกลางทุ่งนาบอกเลยว่าวยสุดๆค่ะ แถมที่นี่เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่คนเลี้ยงสัตว์สามารถพาน้องหมาน้องแมวเข้ามาภายในคาเฟ่โซนเอาท์ดอร์ได้ แต่ต้องรบกวนว่าให้มีสายจูงเพื่อความปลอดภัยของน้องๆด้วยค่ะ รับรองเลยว่าถูกใจคนรักสัตว์แน่นอน

ที่ตั้ง : 347 89 ม.7 ต, ตำบล บางกระสั้น อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13160
เวลา : 8.00-19.00 น. (หยุดทุกวันพฤหัสบดี)
โทรศัพท์ : 082 662 6453
GPS : https://goo.gl/maps/KW8R2dVmVjBGZfLk8
Facebook : 
https://www.facebook.com/profile.php?id=100075880103829