ใครมีแพลนอยากเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ พลาดไม่ได้เลยกับจังหวัดสมุทรปราการ ผู้คนน่ารัก ของกินอร่อยและที่สำคัญคือมีสถานที่ปังๆให้เช็คอินอย่างหอชมเมืองและคาเฟ่น่ารักๆ บรรยากาศดีดี๊ ถ่ายรูปได้ทุกมุม และการเดินทางก็สะดวกด้วยนะเหมาะกับการเที่ยวแบบ One day trip สุดๆ จะไปที่ไหนและมีอะไรให้ทานบ้าง ดูกันเล้ยยยย
เริ่มต้นทริปกันที่หอชมเมืองสมุทรปราการ ถือเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ โดยใช้เวลาในการสร้างนานถึง 10 ปีเลยล่ะ บรรยากาศร่มรื่น มีรถไฟสายปากน้ำ สวนและรูปปั้นไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธุ์ให้ถ่ายรูป หรือจะนั่งเล่นพักผ่อนชิลๆก็ได้ และมีนิทรรศกาลจัดแสดงเกี่ยวกับจังหวัดสมุทรปราการด้วยนะ 

ไฮไลท์อยู่ที่จุดชมวิว Panorama 360 องศา มองเห็นแม่น้ำเจ้าพระยา ไปจนถึงทะเลปากอ่าวไทย พระสมุทรเจดีย์ ป้อมผีเสื้อสมุทร และพื้นที่สีเขียวของบางกะเจ้า บอกได้เลยว่ามองเห็นวิวแบบกว้างไกลสุดๆ แต่ถ้าใครที่อยากมองเห็นชัดๆใกล้ๆ ก็สามารถใช้บริการกล้องส่องได้ เป็นแบบหยอดเหรียญ ครั้งละ 10 บาทเท่านั้นเอง ถ้าไม่ได้เตรียมเหรียญมาก็สามารถเเลกกับเจ้าหน้าที่ได้เลยยย

การเดินทางยังสะดวกอีกด้วยนะ สามารถนั่ง BTS มาลงสถานีปากน้ำทางออก 3 ต่อแท็กซี่อีกนิดเดียวก็ถึงละค่าา หรือจะนั่งรถประจำทางสามารถขึ้นสาย  25, 536, 511, 142, 102 และ 145 มาได้เลยน้าา

หอชมเมืองสมุทรปราการ

พิกัด : ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : อังคาร-อาทิตย์ เวลา 10.00-17.00 น. 

Facebook : หอชมเมืองสมุทรปราการ

GPS : https://goo.gl/maps/oTj3dvhZLLGNcK267


ที่ถัดมาถือเป็นคาเฟ่สุดฮิตอยู่ใจกลางเมืองปากน้ำเลยค่าา Gooseberry Coffee - Paknam สามารถนั่งแท็กซี่มาได้เลยอยู่ไม่ไกลจากหอชมเมืองค่าา อาคารเก๋มากๆ ก่อสร้างได้แปลกตา โทนสีที่ใช้ตกแต่งจะเน้นสีขาว-ดำ ดูเท่สุดๆ สายถ่ายรูปมาแล้วไม่ผิดหวัง ที่เด่นๆของที่นี่จะเป็นกาแฟ อร่อย ใช้วัตถุดิบดี ราคาเริ่มต้นที่ 90 เองนะ

ไปแล้วต้องชิมเมนู ES-BOMB เป็นกาแฟที่ด้านบนบีบ chocolate sauce แต่งปากแก้วนิดหน่อย แล้วโรยผงโกโก้ ทำให้เกิดปฏิกิริยาภูเขาไฟ เนื่องจากกาแฟดันผงโกโก้ เป็นฟองสวยๆ รสชาติละมุน ไม่เข้มจนเกินไป นอกจากนี้ยังมีขนมให้ทานคู่กับเครื่องดื่มด้วยนะ

Gooseberry Coffee - Paknam

พิกัด : 96/5 นารายณ์ปราบศึก ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองสมุทรปราการ สมุทรปราการ 

เวลาเปิด - ปิด : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 07.00 - 19.00 น.

                          เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 08.30 - 19.00 น.  

โทรศัพท์ : 065 - 0549698

Facebook : Gooseberry Coffee - Paknam - Home | Facebook

GPS : https://g.page/gooseberrycoffee?share

ต่อด้วยองค์พระสมุทรเจดีย์ ที่ตั้งอยู่ภายในวัดพระสมุทรเจดีย์ สามารถนั่งเรือข้ามฟากจากท่าเรือบริเวณตลาดสดปากน้ำมายังวัดได้ค่าา เป็นสถานที่ที่ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ประจำจังหวัดสมุทรปราการเลยล่ะปกติจะเรียกที่นี่ว่า พระเจดีย์กลางน้ำ เนื่องจากตอนที่สร้างเป็นเกาะที่มีน้ำล้อมรอบ ที่นี่สวยงามไปด้วยสีขาวอันโดดเด่นขององค์พระเจดีย์ ตัดกับท้องฟ้า และสีเขียวของธรรมชาติ อีกทั้งยังมีฉากหลังเป็นวิวริมน้ำเจ้าพระยา

องค์พระสมุทรเจดีย์

พิกัด : วัดพระสมุทรเจดีย์ หมู่ 3 ถนนสุขสวัสดิ์ ตำบลปากคลองบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน เวลา 05.00 - 20.00 น.  

โทรศัพท์ : 081 - 6218367

GPS : https://goo.gl/maps/w7eJu4VXyvrq8Gmj7

ปิดท้ายทริปด้วยการกินของอร่อยๆที่ Destination Sukhumvit Cafe’&restaurant ข้ามเรือกลับมาที่ตลาดสดปากน้ำแล้วนั่งแท็กซี่ไปนิดนึงก็ถึงร้านแล้วค่าา เป็นทั้งร้านอาหารและคาเฟ่ มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก บรรยากาศร่มรื่นสุดๆ ตกแต่งร้านน่ารัก เน้นใช้โทนสีที่ดูสบายตา มีทั้งห้องแอร์และเอ้าดอร์ให้นั่งจิบกาแฟหรือทานอาหารบริเวณริมน้ำในสวนอีกด้วยนะคะ 

อาหารที่นี่จะเป็นสไตล์ไทยโบราณ ที่รสชาติเข้มข้น ถึงเครื่อง ห้ามพลาดเมนูแกงรัญจวน, นางพญาร้อยชู้, น้ำพริกไข่กุ้ง, ปลากระพงสองหน้า และยำไหลบัวกุ้ง ได้กินแล้วจะต้องติดใจแน่นอนน

คาเฟ่มีทั้งเครื่องดื่มและขนมหลากหลายเมนู ที่พลาดไม่ได้ก็ต้อง Destiny’s Honey Toast ชุ่มรสเนยแท้ในแบบเฉพาะของทางร้าน ทานคู่กับผลไม้และวิปครีมนุ่มละเอียด ต่อด้วย Craffle เสริ์ฟมาแบบร้อนๆ กลิ่นหอม รสชาติอร่อย กรอบนอกนุ่มใน และ Strawberry Mojito ซ่าๆเปรี้ยวหวานกำลังดี ดื่มแล้วสดชื่นมากกก

Destination Sukhumvit Cafe’&restaurant

พิกัด : 155 ถนน สุขุมวิท ซอย 29 ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองสมุทรปราการ สมุทรปราการ 

เวลาเปิดบริการ : เวลา 08:00–20:00 น. หยุดเฉพาะวันอังคาร

โทรศัพท์ : 097 - 2527521

Facebook : Destination Sukhumvit Cafe’&restaurant

GPS : https://goo.gl/maps/iChUjX6FULZ6QSve6

 

เป็น One day trip ที่คุ้มค่ามากๆ การเดินทางสะดวก ของกินอร่อย ที่เที่ยวสวย เป็นสถานที่ที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยสามารถมากันได้ทั้งครอบครัวเลย แถมได้รูปกลับมาอัพลงโซเชียลแบบจุกๆเลยค่าา ได้มาแล้วจะต้องติดใจกลับมาอีกรอบแน่นอนน