ใครที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิดต้องรีบแล้ว เพราะตอนนี้ทางศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อได้มีประกาศขอแจ้งเปิดให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดเต็มรูปแบบเป็นเดือนสุดท้าย โดยจะให้บริการถึงวันที่ 30 กันยายน 2565 นี้เท่านั้น แต่หากมีสถานการณ์ที่จำเป็นต้องเร่งฉีดอีกครั้ง ทางศูนย์ฯก็ได้เตรียมการตามแผน “ปิดแต่พร้อมเปิด” ไว้แล้ว
ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อขอแจ้งเปิดให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดเต็มรูปแบบเป็นเดือนสุดท้ายโดยจะให้บริการถึงวันที่ 30 กันยายน 2565 นี้เท่านั้น เข็มที่ 1 และเข็มที่ 2 walk-in ได้เลย ส่วนเข็มกระตุ้น(booster doses ตั้งแต่เข็มที่ 3 เป็นต้นไป) มีให้บริการทั้งแบบ walk-in และจองคิวล่วงหน้าผ่านค่ายมือถือทั้ง 4 ค่าย เข้ารับบริการได้ที่ ประตู 2 เวลา 9.00-16.00 น. ทุกวัน (ไม่เว้นวันหยุดราชการ)

จองคิวฉีดผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ

1. AIS ลงทะเบียนได้ที่ เว็บไซต์ www.ais.th/vaccine

2. TRUE ลงทะเบียนได้ที่ ระบบ USSD กด *707# โทรออก หรือ เว็บไซต์ https://vaccine.trueid.net/

3. DTAC ลงทะเบียนได้ที่ ดีแทค แอปฯ และ เว็บไซต์ https://app.dtac.co.th/vaccine/index.html

4. NT ลงทะเบียนได้ที่ บมจ.โทรคมนาคมแห่งชาติ https://covid19vaccine.ntplc.co.th/CVC/homeการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นมีความจำเป็นเพื่อคงระดับการป้องกันการเจ็บป่วยรุนแรง และลดอัตราการเสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มผู้สูงอายุ ผู้ป่วยโรคเรื้อรัง (กลุ่ม 608) และกลุ่มเด็กอายุ 5-11 ขวบ ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขตั้งเป้าการฉีดเข็มกระตุ้นตั้งแต่เข็มที่ 3 ขึ้นไปไว้ที่ร้อยละ 60-70 ของประชากร แต่ขณะนี้ยังฉีดได้ประมาณ 50% จึงจำเป็นต้องบูสเตอร์วัคซีนให้มากขึ้นกว่านี้ ศูนย์ฯจึงเปิดให้บริการประชาชนเพื่อมาฉีดวัคซีนกระตุ้นในช่วงนี้จนถึงวันที่ปิดศูนย์ฯ แต่หากมีสถานการณ์ที่จำเป็นต้องเร่งฉีดอีกครั้ง ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ได้เตรียมการตามแผน “ปิดแต่พร้อมเปิด” ไว้แล้ว โดยสามารถจะเปิดศูนย์ฯ เพื่อให้บริการใหม่ได้ภายใน 1 วัน ( 1 Day Reactivate Plan )


แหล่งที่มา : CVC กลางบางซื่อ