เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคน พอมีเวลาว่างวันหยุดก็จะหาคาเฟ่หรือร้านอาหารอร่อยๆ ทานกันเพื่อพักผ่อนชิลๆ เพราะทำงานเหนื่อยมาทั้งอาทิตย์ อยากไปนั่งจิบกาแฟ ทานอาหาร ชมวิวเพลินๆ หรือถ้าใครชอบถ่ายรูปก็ต้องหาคาเฟ่ปังๆ ไปเช็คอินกันใช่มั้ยคะ วันนี้ชิลไปไหนขอแนะนำคาเฟ่ใหม่ Tamarind Cafe & Bistro คาเฟ่ลับท่ามกลางสวนดอกไม้ ใกล้ตลาดน้ำดอนหวาย จังหวัดนครปฐมที่เดินทางสะดวก ใกล้กรุงฯ บรรยากาศดี บอกเลยค่ะว่าที่นี่มุมถ่ายรูปเพียบ จะเป็นยังไงไปชมกันเลยยยย…
Tamarind Cafe & Bistro คาเฟ่สุดน่ารักที่รายล้อมไปด้วยดอกไม้ เหมือนหลุดไปอยู่ในเทพนิยาย เอาใจสาวๆที่ชอบถ่ายรูปสุดๆ เป็นคาเฟ่ที่อยู่ใกล้ตลาดน้ำดอนหวายเลยค่ะ ถ้าใครมาเที่ยววันหยุดไหว้พระ เดินตลาดน้ำดอนหวาย ชิลๆ เรียบร้อยแล้ว อยากหาคาเฟ่พักเหนื่อย ดื่มเครื่องดื่มพร้อมทานอาหารอร่อยๆ ที่มีให้เลือกหลากหลายเมนูก่อนกลับ ต้องแวะเลย สำหรับชื่อคาเฟ่ที่นี่เกิดจากความตั้งใจ ตอนทำคาเฟ่ใหม่ๆ ที่ดินมีต้นมะขามซึ่งตอนนี้อยู่บริเวณหน้าร้านมีอายุเป็น 100 ปีมาแล้ว ทางครอบครัวอยากเก็บเอาไว้เพื่อเป็นการให้เกียรติกับเจ้าที่ที่มีต้นไม้เก่าแก่อยู่หลายปี ถึงได้ตัดสินใจตั้งชื่อว่า Tamarind Cafe

สำหรับการตกแต่งของที่ร้านนี้จะเป็นสไตล์กระท่อมอังกฤษ ผสมผสาน คล้ายๆกับหลุดเข้าไปในเทพนิยาย เจ้าหญิง แนวดอกไม้ที่ผู้หญิงชอบกัน ตัวร้านแบ่งพื้นที่นั่งเล่นออกเป็น 2 โซน คือเอาท์ดอร์และอินดอร์ มองไปทางไหนก็จะเห็นบรรยากาศของดอกไม้รายล้อมไปหมด เห็นแบบนี้แล้วรู้สึกสดชื่นมากเลยค่ะ

สำหรับมุมแรกที่เราพาทุกคนมาชมกันคือ จะอยู่บริเวณหน้าร้านที่บอกทุกคนเลยว่า มุมถ่ายรูปตรงโซนนี้จะทำให้ทุกคนเหมือนหลุดเข้าไปในเรื่องสโนว์ไวท์ ที่กำลังเก็บผลไม้ในสวน หรือ จะชิลๆ นั่งบนเก้าอี้เจ้าหญิง โพสท่าได้รัวๆ สายถ่ายรูปต้องหลงรักมุมนี้แน่นอนค่ะ ขอแอบกระซิบใครอยากถ่ายรูปให้เข้ากับธีมแนะนำหาชุดน่ารัก เจ้าหญิงๆ ลายดอกไม้ ถ่ายรูปออกมาเก็บไว้โพสลงโซเชียลได้ยาวๆ

เรามาชมบริเวณด้านในกันดีกว่าค่ะ พอเดินเข้ามาจากด้านหน้าที่เป็นโซนอินดอร์และมุมถ่ายรูปด้านหน้า ก็รู้สึกเหมือนตัวเองหลุดไปในเทพนิยาย เมืองของเจ้าหญิง บรรยากาศรายล้อมไปด้วยดอกไม้สีสันสวยงาม มีน้ำสีฟ้ารอบตลอดทางเดิน สำหรับโซนด้านนอกจะมีที่นั่งให้เลือกเยอะ ทั้งโซนกระท่อมริมน้ำที่แยกเป็นหลังๆ เป็นส่วนตัว เหมาะกับคนที่ชอบบรรยากาศแบบเป็นธรรมชาติ ได้นั่งรับประทานอาหารสบายๆ มองวิวไป

หรือใครอยากนั่งเป็นโต๊ะก็มีมุมให้เลือกที่อยู่ริมน้ำ บริเวณตรงกลางอีกด้วย บอกเลยค่ะ เลือกไม่ถูกจริงๆ ว่าจะนั่งมุมไหนดีเพราะสวยและบรรยากาศดีไปหมดเลย จะสังเกตได้ว่าจะมีดอกไม้ดอกใหญ่ๆ ตกแต่งทั่วริมทางเดินให้เรารู้สึกเหมือนเดินอยู่ท่ามกลางสวนดอกไม้จริงๆ บริเวณอื่นๆ ก็จะมีดอกไม้แห้งตกแต่งทำให้มีชีวิตชีวามากขึ้นกว่าเดิม

ที่ร้าน Tamarind Cafe & Bistro แห่งนี้ถ้าพูดในเรื่องของอาหาร ทางร้านจะใช้เชฟที่รังสรรค์รสชาติอร่อย ใครทานอาหารเมนูไหนต้องติดใจแน่ๆ ค่ะ อาหารที่นี่จะมีหลากหลายเมนูจะเน้นไปทางอาหารไทยที่คล้ายกับสวนอาหารที่ทุกคนสามารถเลือกสั่งทานกันได้ ซึ่งได้คัดสรรแต่วัตถุดิบสดใหม่คุณภาพ เรามาเริ่มต้นกันด้วยเมนู ฮ่อยจ้อปูทะลัก ร้อนๆ ที่เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย เนื้อปูนั้นแน่นมากๆ ค่ะ ไก่แทมมารินด์ เมนูแนะนำที่อยากให้ทุกคนลองสั่งทานกันค่ะ เนื้อไก่มีความนุ่ม รสชาติอร่อย เด็กสามารถทานได้ค่ะ เมี่ยงปลากระพง หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ พอดีคำ ทานคู่กับน้ำจิ้มที่รสชาติเปรี้ยว หวาน เข้ากันสุดๆ ตำนรกเดือด รสแซ่บ อาหารทะเลสดมากๆ ซุปเปอร์หมูตุ๋น หมูนุ่มละลายในปากมากๆ ค่ะ รสชาติน้ำเปรี้ยวเผ็ดลงตัวสุดๆ ทุกเมนูนี่ทานกับข้าวสวยร้อนๆ นี่ลงตัวมากกก

มาต่อกันที่ของหวานกันดีกว่าค่ะ ครอฟเฟิล มะพร้าว, ครอฟเฟิล อัลมอนด์ ที่รสชาติอร่อยมากทุกคน มีความหอม หวาน เนื้อของครอฟเฟิลก็นุ่มมากราดน้ำผึ้งฟินสุดๆ ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น ยังมีบิงซูสายไหม อัญชัน นุ่มละมุนลิ้น หวานกำลังดี ทานคู่กับท้อปปิ้งตักทานกันเพลินมากเลยค่ะ  ในส่วนของเครื่องดื่มวันนี้มีทั้งหมดสามแก้วจะเป็นเมนู ไดมอน ซี อิตาเลียนโซดามีรสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดี  ใช้น้ำเชื่อมบลูคูราโซ่กลิ่นเปลือกส้มทานแล้วสดชื่นสุดๆ ถัดไปจะเป็น สโนวี่ เป็นนมสดราดสตอเบอร์รี่ ที่รสชาติมีความหวานละมุนลิ้น และเมนูสุดท้ายเป็นเมนูใหม่ของทางร้านเลยค่ะ คือ น็อคเอ้าท์ กาแฟชากุหลาบ หอมกลิ่นลิ้นจี่อ่อนๆ สดชื่น ทานแล้วรู้สึกตื่นเลยค่ะ ทุกคนไปลองกัน! ทางร้านยังมีอีกหลายเมนูให้เลือกสั่งทานกันนะคะ

อิ่มแล้วไปเดินเล่นถ่ายรูปย่อยอาหารกัน มุมยอดฮิตของที่นี่มีหลายมุมเลยค่ะ แล้วแต่จะครีเอทกันเลย จะเป็นมุมตู้โทรศัพท์ที่มีดอกไม้ล้อมรอบก็ปัง เหมือนกับอยู่ต่างประเทศเลย

หรือใครจะถ่ายรูปแบบเผลอๆ ที่มุมเก้าอี้ดอกไม้ เหมือนนั่งอยู่ในสวนดอกไม้ในนิยายเลยค่ะ แนะนำให้หาเสื้อผ้าชุดสีสันสดใสมาใส่ถ่ายรูปจะได้เข้ากับบรรยากาศสวนสวยดอกไม้ในเมืองเทพนิยาย

ที่นี่มีน้องเป็ดว่ายวนทั่วบ่อเลย ว่ายกันเป็นฝูงดูเพลินเลยล่ะค่ะ หรือใครอยากให้อาหารปลาคาร์ฟทางที่ร้านก็มีให้ซื้อให้เช่นกันนะคะ บอกเลยว่าตอนเราไปให้ มากันเป็นฝูง ถ่ายรูปเก็บไว้ได้สวยๆ อีกมุมเลย

มุมถ่ายรูปคือมีเยอะมากกกกก ถ่ายแล้วเก็บเอาไว้ลงยันปีหน้าเลยก็ยังได้

Tamarind Cafe & Bistro at Donwai เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่กึ่งร้านอาหารที่เหมาะแก่การมานั่งชิล ทานข้าวกับครอบครัว คนรัก หรือแม้กระทั่งแก๊งเพื่อน เพราะนอกจากอาหารอร่อยมีเมนูให้เลือกหลากหลายทั้งคาวและหวาน แล้วยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆให้เลือกอีกเพียบ บรรยากาศร่มรื่น ลมพัดเย็นสบาย สัมผัสธรรมชาติใกล้กรุงฯได้แบบฟินๆ เลย แถมที่นี่ยังสามารถพาสัตว์เลี้ยงเข้าได้ด้วยนะ บริเวณข้างๆ คาเฟ่ยังมีสนามฟุตบอลชั่วโมงละ 800 บาทให้หนุ่มๆ ไปใช้บริการกันด้วยนะ สาวๆ สามารถมานั่งที่คาเฟ่รอคุณผู้ชายกันได้ แถมยังได้ถ่ายรูปชิลๆ กันอีกด้วยค่ะ ต้องปักหมุดชวนคนที่บ้านมาที่นี่กันแล้วล่ะ!

Tamarind Cafe & Bistro at Donwai
ที่ตั้ง : 5/41 หมู่6 ต.บางกระทึก อ.สามพราน จ.นครปฐม 73210
เปิด-ปิด : หยุดทุกวันจันทร์ 9.30-19.00 น.
ราคาเริ่ม : เครื่องดื่ม 65 บาท อาหาร 89 บาท
เบอร์ติดต่อ : 092-592-4644 , 06-2995-2256
GPS : 
https://goo.gl/maps/T3mYT2rbW45dHiDN6