สำหรับสายชิลคงไม่มีอะไรแฮปปี้ไปกว่าการเช็คอินที่พักสวยๆ พักผ่อนในวันหยุด แน่นอนว่าพิกัดใกล้กรุงเทพฯ แบบว่าขับรถไม่เกิน 2 ชั่วโมง อย่างโซนนครปฐม ก็มีที่พักสวยๆ ริมน้ำให้เลือกนอนชิลอีกเพียบ แต่ละที่บอกเลยว่าถ้าได้ไปต้องตกหลุมรักกับบรรยากาศแน่นอนค่ะ ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดู 10 ที่พักริมน้ำ นครปฐม บรรยากาศดีชวนพักผ่อน อัปเดตใหม่ 2565 พร้อมกันได้เลย
MaChill Home 

(บ้านมาชิว)

10 ที่พักริมน้ำ นครปฐม บรรยากาศดีชวนพักผ่อน อัปเดตใหม่ 2565 

MaChill Home ที่พักน่ารักสไตล์มินิมอล มากับคอนเซ็ปต์รักษ์โลก ตามแนวคิด Zero Waste Farmstay ไม่สร้างขยะให้กับที่พัก เพื่อให้ผู้ที่มาพักจะได้ซึบซับกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ เป็นที่พักที่บอกเลยว่าใกล้ชิดกับธรรมชาติมากๆค่ะ เหนื่อยๆจากการทำงานมาทั้งอาทิตย์ มาเปลี่ยนบรรยากาศพักผ่อนกันที่นี่ดีกว่า ใครที่จะมาพักแนะนำว่าต้องจองที่พักล่วงหน้านะ เพราะที่นี่ไม่รับ walk-in  ที่นี่วันเสาร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์รับแค่วันละ 1-2 กลุ่มไม่เกิน 4 ท่าน จะได้ความเป็นส่วนตัวมากๆ ตื่นเช้ามานั่งริมน้ำ ชมบรรยากาศแค่นี้ก็มีแรงกลับไปทำงานแล้ว 

ที่ตั้ง : 99/1 ม.2 บ้านยางเมือง นครปฐม 73000
ราคา : เริ่มต้น 2,500 บาท 

Facebook : MaChillHome
GPS: https://g.page/machillhome?share

จองที่พัก  MaChill Home (บ้านมาชิว) ออนไลน์ที่นี่


Boat House Boutique Riverside 

(โบ๊ทเฮ้าส์ บูทีค ริเวอร์ไซต์)

10 ที่พักริมน้ำ นครปฐม บรรยากาศดีชวนพักผ่อน อัปเดตใหม่ 2565 

Boat House Boutique Riverside หลีกหนีจากความวุ่นวายของเมืองหลวงโดยที่ไม่ต้องเดินทางไกล มีห้องพักออกแบบสไตล์โมเดิร์น ที่มีไทป์ห้องให้เลือกพักมากกว่า 5 ไทป์ 5 สไตล์ ที่อยู่ริมน้ำให้ทุกคนได้สัมผัสบรรยากาศสุดชิล นอนมองสายน้ำ ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย สวย สะอาด เหมาะกับการมาแบบ คู่รัก ครอบครัว มีทั้งสระพูลวิลล่า กิจกรรมดีที่นี่ มีรองรับ อาทิ ขี่จักรยาน เรือถีบ ร้องคาราโอเกะ สนามเด็กเล่น สไลเดอร์สวนน้ำ ให้ได้สนุกสนานกันไม่มีเบื่อเลยค่ะ ถือได้ว่าเป็นที่พักที่ครบจบในที่เดียวจริงๆ ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นยังมี ครัวริมพญา ร้านอาหารริมแม่น้ำนครชัยศรี ที่อยู่บริเวณที่พักให้บริการด้วยค่ะ 

ที่ตั้ง : 21 ตำบล บางแก้วฟ้า อำเภอนครชัยศรี นครปฐม 73120

ราคา : เริ่มต้น 1,960 บาท 

เบอร์ติดต่อ : 0645955445

Facebook : BoatHouse Boutique Riverside
GPS: https://goo.gl/maps/v8ZYi5LrdzqDW2vD6


RK Riverside resort and spa 

(เรือนเครือวัลย์ ริเวอร์ไซด์รีสอร์ท & สปา)

10 ที่พักริมน้ำ นครปฐม บรรยากาศดีชวนพักผ่อน อัปเดตใหม่ 2565 

RK Riverside resort and spa ตั้งอยู่ริมแม่น้ำนครชัยศรี จ.นครปฐม ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติที่งดงาม บรรยากาศร่มรื่น เป็นส่วนตัว มีต้นไม้หลากหลายชนิดที่ทำให้รู้สึกถึงอากาศที่บริสุทธิ์ ตอนนี้ห้องพักเปิดให้บริการส่วนที่เป็นตึกโรงแรมไทยสมัยนิยม มีห้อง 2 แบบ ทั้ง Deluxe room และ Junior suite room ในส่วนของที่เป็นเรือนไทยหมู่คหบดีให้บริการเฉพาะพิธีงานมงคลสมรสค่ะ บอกเลยว่าภายในห้องของไทยสมัยนิยม มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และยังมีห้องอาหารริมน้ำ สุดหรูหราด้วยบรรยากาศแบบไทยประยุกต์ ให้ได้นั่งทานอาหารไป ชมวิวไป วันหยุดนี้ชวนที่บ้านไปพักผ่อนกัน

ที่ตั้ง : 68/1 หมู่ 4 ตำบลไทยาวาส นครชัยศรี นครปฐม 73120
ราคา : เริ่มต้น 2,200 บาท

เบอร์ติดต่อ : 034 109 299

 Facebook : เรือนเครือวัลย์ ริเวอร์ไซด์รีสอร์ท & สปา
GPS: https://goo.gl/maps/yhR89nFLEm7cBXm17

จอง RK Riverside resort and spa (เรือนเครือวัลย์ ริเวอร์ไซด์รีสอร์ท & สปา) ออนไลน์ที่นี่ 

Jumtla Campiness 

(จัมทราแคมป์ปิเนส)

10 ที่พักริมน้ำ นครปฐม บรรยากาศดีชวนพักผ่อน อัปเดตใหม่ 2565 

Jumtla Campiness  เป็นที่พักสไตล์แคมป์ที่ตั้งอยู่ภายใต้แบรนด์บ้านไร่เกษมสุข สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร เป็นที่พักในรูปแบบกระโจม ภายในสะดวกสบายมีเตียงนุ่ม พัดลม มีเครื่องปรับอากาศ ปลั๊กไฟ ไวไฟ ผ้าขนหนู น้ำดื่ม ไฟฉายและยาฉีดกันยุง รับรองว่าสะดวกสบายไปพักผ่อนแบบฟินๆ ได้เลยค่ะ ใครที่ชอบธรรมชาติ เหมาะแก่การเปลี่ยนบรรยากาศมานอนพักผ่อน นั่งชิลชมแม่น้ำท่าจีนปล่อยใจให้เรื่องราววุ่นวายในชีวิตไหลไปตามกระแสน้ำ เป็นการหยุดพักจากความวุ่นวายในเมืองกรุงและมาใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ที่สามารถทำได้ง่ายๆ อยู่ใกล้แค่นครปฐมนี่เอง

ที่ตั้ง : ต.คลองนกกระทุง อ.บางเลน จ.นครปฐม
ราคา : วันธรรมดาท่านละ 1,550 บาท วันเสาร์และวันนักขัตฤกษ์ ท่านละ 1,650 บาท 

เบอร์ติดต่อ : 0818065444

จองที่พัก : inbox facebook เพจ  Jumtla Campiness (ทางเพจจะส่งรูปภาพ พร้อมรายละเอียดให้ก่อนตัดสินใจจอง)

Facebook : Jumtla Campiness

GPS: https://goo.gl/maps/2TZ2N9FUGx4Vkrz79


Busaya Resort 

(บ้านบุศยารีสอร์ท)

10 ที่พักริมน้ำ นครปฐม บรรยากาศดีชวนพักผ่อน อัปเดตใหม่ 2565 

Busaya Resort ที่พักริมน้ำสุดส่วนตัวที่จะทำให้คุณได้พักผ่อนแบบชิลๆ เงียบสงบ เหมาะสำหรับมาเติมพลังชีวิต ในวันหยุดสุดสัปดาห์ที่เดินทางสะดวก ไม่กี่ชั่วโมงจากกรุงเทพ สำหรับที่พักที่นี่จะแบ่งออกเป็นหลังๆชัดเจน ภายในห้องกว้างขวาง ปลอดโปร่ง เรียกได้ว่าเปิดหน้าต่างแล้วลมพัดเย็นสบายแน่นอน ห้องแบ่งส่วนทั้งเตียงนอน โซฟานั่งเล่น ตื่นเช้ามาสูดอากาศ ฟินมากๆเลยค่ะ ทางที่พักยังมีร้านอาหารด้วยค่ะ แม้ใครไม่ได้มาพักก็สามารถมานั่งทานอาหาร ขนม เครื่องดื่มกันได้ ขอบอกก่อนเลยว่าที่นี่เน้นคุณภาพของวัตถุดิบที่ดีเยี่ยมมากๆ

ที่ตั้ง : 91 ม.4 นครปฐม ประเทศไทย นครปฐม
ราคา : เริ่มต้น 1200 บาท

เบอร์ติดต่อ : 0655629144

Facebook : ร้านอาหาร บ้านบุศยา & รีสอร์ท นครปฐม BaanBusaya
GPS: https://goo.gl/maps/Yk2McMcF7xHX36CJA

จองที่พัก Busaya Resort (บ้านบุศยารีสอร์ท) ออนไลน์ที่นี่

Feel Like Home 

(แบบบ้านบ้าน)

10 ที่พักริมน้ำ นครปฐม บรรยากาศดีชวนพักผ่อน อัปเดตใหม่ 2565 

Feel Like Home ที่พักสุดชิลที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ได้นอนพักผ่อนริมน้ำ โดยที่นี่จะมีห้องพักให้เลือกหลายรูปแบบ จะคล้ายๆเหมือนการนอนแพริมน้ำ นอกจากนี้ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ อยู่หลายมุม หรือใครอยากนั่งชิลๆ ชมพระอาทิตย์ในช่วงเช้าและเย็นที่อากาศกำลังสบาย แต่ถ้าใครอยากทำกิจกรรมทางน้ำสนุกๆ อย่างเช่น สวนน้ำ รวมไปถึงปั่นจักรยานน้ำ ทางที่พักก็มีให้บริการฟรีค่ะ สำหรับในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งเตียง ตู้ โต๊ะเครื่องแป้ง พร้อมวิวสวยๆที่จะทำให้ทุกคนอยากมาพักผ่อนที่นี่อีกแน่นอนทางที่พักมีโซนร้านอาหารกับคาเฟ่ด้วยนะ ใครหิวๆสามารถมาสั่งทานกันได้เลยค่ะ 

ที่ตั้ง : 67 ตำบล ท่าพระยา นครปฐม 73120
ราคา : เริ่มต้น 1,200 บาท 

เบอร์ติดต่อ :  0959024671

Facebook : แบบบ้านบ้าน - Feel Like Home
GPS: https://goo.gl/maps/iciWkP5j1ntPqm247


จอง Feel Like Home (แบบบ้านบ้าน) ออนไลน์ที่นี่ 


Kram Farmstay 

(คราม ฟาร์มสเตย์)

10 ที่พักริมน้ำ นครปฐม บรรยากาศดีชวนพักผ่อน อัปเดตใหม่ 2565 

Kram Farmstay เป็นที่พักที่ตั้งอยู่ติดริมทะเลสาปที่มีต้นไม้สีเขียวล้อมรอบที่พักให้ความร่มรื่นและสดชื่น มีคาเฟ่และร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวก กิจกรรม หลากหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น ภายเรือ ถีบเรือเป็ด ตกปลา ปั่นจักรยาน และสามารถซื้อวัตถุดิบมาทำปิ้งย่างยามเย็นได้อีกด้วย ที่นี่เป็นรีสอร์ทเล็กๆ มีห้องพักเพียงแค่ 12 ห้อง เรียกได้ว่าเหมาะกับการมาพักผ่อนชิลๆ ไม่ต้องพบเจอผู้คนมากนัก ใครที่ชอบที่พักแบบเงียบสงบ บรรยากาศดี ใกล้ชิดธรรมชาติ สามารถนอนมองวิวแม่น้ำ ได้แบบชิลๆ และยังมีอ่างให้เราแช่ตัวด้วยอีกนะ ฟินสุดๆ 

ที่ตั้ง : 6 หมู่ที่ 11 ตำบล สระสี่มุม อำเภอกำแพงแสน นครปฐม 73180
ราคา : เริ่มต้น 1,600 บาท

เบอร์ติดต่อ:  0869001668
Facebook : Kram Farmstay
GPS: https://g.page/kram-farmstay?share

จองที่พัก Kram Farmstay (คราม ฟาร์มสเตย์) ออนไลน์ที่นี่


Hidden Holiday House 

(เรือนไม้ชายน้ำ)

10 ที่พักริมน้ำ นครปฐม บรรยากาศดีชวนพักผ่อน อัปเดตใหม่ 2565 

Hidden Holiday House ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำท่าจีน อำเภอนครชัยศรี เป็นที่พักโฮมสเตย์ มีห้องพัก 5 ห้อง ที่ถ้าได้เข้ามาพักที่นี่แล้วจะทำให้เรารู้สึกว่าเหมือนมาพักผ่อนที่บ้าน บรรยากาศดี มองเห็นวิวชัดเจน ใครอยากหาห้องพักวิวแม่น้ำนอนมองชิลๆตอนเช้าจนไม่อยากลุกไปไหนต้องที่นี่เลยค่ะ การตกแต่งสไตล์บ้านเรือนไทย  ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ห้องพักก็กว้างขวาง สะอาดสะอ้าน หากกำลังมองหาที่พักสบายๆ บริการดีเยี่ยม ให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกนะคะ

ที่ตั้ง : 14/4 หมู่ 4 วัดสำโรง นครชัยศรี นครปฐม 73120
ราคา : เริ่มต้น 1,080 บาท
เบอร์ติดต่อ: 0871714190

Website : http://www.hiddenholidayhouse.com/
GPS: 
https://goo.gl/maps/AU5kBgX8NdTQo6eNA

จองที่พัก Hidden Holiday House (เรือนไม้ชายน้ำ) ออนไลน์ที่นี่ 


Chawalun Resort 

(ชวาลัน รีสอร์ท)

10 ที่พักริมน้ำ นครปฐม บรรยากาศดีชวนพักผ่อน อัปเดตใหม่ 2565 

Chawalun Resort ที่พักริมน้ำอยู่ เลียบคลองชลประทาน ตำบล ดอนตูม ที่พักสุดชิล บรรยากาศดี เงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน ห้องพักเปิดให้บริการหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะชวนเพื่อน แฟน หรือครอบครัวมาพักผ่อนก็ได้ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีมุมถ่ายรูปสวยๆอีกหลายมุมให้ได้เลือกโพสกันแบบชิลๆอีกด้วยค่ะ มุมสะพานทอดยาวนี่สวยสุดๆ สำหรับที่พักที่นี่จะแบ่งเป็นหลังได้แบบชัดเจน ภายในห้องก็คือสามารถเปิดผ้าม่านเห็นวิวริมน้ำได้แบบพาโนรามาเลย เรียกได้ว่านอนมองสายน้ำได้อย่างเพลินๆ ใครที่ชอบที่พักเงียบสงบ คนไม่เยอะ ได้มาพักผ่อนแบบเต็มที่ ต้องปักหมุดชวนคนที่บ้านโดยด่วยค่ะ 

ที่ตั้ง : เลียบคลองชลประทาน ตำบล ดอนตูม อำเภอดอนตูม นครปฐม 73150
ราคา : เริ่มต้น 1800 บาท

เบอร์ติดต่อ: 034968346
Facebook : 
Chawalun Resort - ชวาลัน รีสอร์ท นครปฐม
GPS: https://goo.gl/maps/mssy2bVbf4v7VDc47

จองที่พัก Chawalun Resort (ชวาลัน รีสอร์ท) ออนไลน์ที่นี่


Menam Resort 

(แม่น้ำรีสอร์ท)

10 ที่พักริมน้ำ นครปฐม บรรยากาศดีชวนพักผ่อน อัปเดตใหม่ 2565 

Menam Resort ตั้งริมแม่น้ำนครชัยศรี อำเภอบางเลน นครปฐม มีขนาดกว้างขวาง ใครมาพักแบบหมู่คระบอกเลยว่าตอบโจทย์สุดๆ ในเรื่องของที่จอดรถ ที่นี่มีห้องพักให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งห้องพักดีลักซ์ ห้องพักสวีต ห้องพักเคบิน พร้อมสระว่ายน้ำ รวมไปถึงสปา ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน หมาะสำหรับการพักผ่อนของครอบครัวได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ สำหรับอาหารที่นี่ปรุงมากจากผักสด, ปลา, กบ, ไข่ไก่ และนมสดจากสวนเกษตรอินทรีย์ หรือถ้าหมู่คณะมาประชุมสัมมนา ทางที่พักก็มีห้องประชุม รวมไปถึงกิจกรรมที่จะทำให้เพลิดเพลินไปกับการท่องเที่ยววิถีชีวิตท้องถิ่น เช่น ตลาดน้ำลำพญา วัดบางพระ สวนกล้วยไม้และสถานที่ท่องเที่ยวมากมายในจังหวัดนครปฐม

ที่ตั้ง : 111 ตำบล บางระกำ อำเภอบางเลน นครปฐม 73130
ราคา : เริ่มต้น 2,000 บาท

เบอร์ติดต่อ : 034900100
Facebook : แม่น้ำรีสอร์ท
GPS: 
https://goo.gl/maps/odzfEMsYUGRWfHDw9

จองที่พัก Menam Resort (แม่น้ำรีสอร์ท) ออนไลน์ที่นี่