อยุธยา จังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่ขับรถไม่ถึง 2 ชั่วโมงเท่านั้นก็จะได้สัมผัสกับบรรยากาศกรุงเก่าที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ วัดวาอาราม ที่พักสุดคลาสสิก คาเฟ่เก๋ๆ และร้านอาหารริมน้ำสุดชิล ไม่ต้องขับรถไกล แถมยังได้ทานอาหารอร่อยๆอีกด้วย วันนี้ชิลไปไหนรวบรวม 10 ร้านอาหารอยุธยา ติดริมน้ำ บรรยากาศดี อัปเดตใหม่ 2565 สำหรับครอบครัว รสชาติอร่อย วิวบรรยากาศดีติดริมน้ำ มีมุมถ่ายรูปสวยๆให้เลือกเพียบ!

แกรนด์เจ้าพระญา

10 ร้านอาหารอยุธยา ติดริมน้ำ บรรยากาศดี อัปเดตใหม่ 2565 

ร้านอาหารริมน้ำ แกรนด์เจ้าพระญา อยุธยา ร้านอาหารริมแม่น้ำที่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบทันสมัยสามารถมองเห็นบรรยากาศภายนอก ด้านนอกมีที่นั่งให้เลือกหลากหลายโซน ที่สามารถนั่งชิลริมน้ำ ลมพัดเย็นๆ ในส่วนของอาหารรสเลิศ เช่น กุ้งเผาตัวโต ปลาแม่น้ำสดใหม่ทุกวัน ที่ร้านเน้นคุณภาพอาหารเกรดพรีเมี่ยมที่ถ้าทานแล้วต้องติดใจอย่างแน่นอน ซึ่งอาหารขึ้นชื่อของทางร้าน ที่ได้รับการโหวตจากลูกค้า เห็นทีจะไม่พ้น ปลากระพงทอดราดน้ำปลา ด้วยน้ำซอสราดสูตรพิเศษ ทำให้ปลากระพงราดน้ำปลาเป็นอาหารยอดนิยมไปโดยสิ้นเชิง เห็นแบบนี้ถ้ามีโอกาสได้ไปต้องสั่งชิมซะแล้ว บรรยากาศดีแถมอาหารยังน่าทาน ปักหมุดด่วน!

แกรนด์เจ้าพระญา

ที่ตั้ง : 42/1 ตำบล บ้านรุน อำเภอ พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13000
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11.00-22.00 น.
โทรศัพท์ : 0819421666
GPS : https://goo.gl/maps/izfxwTFdgQsHMmme9
Facebook : ร้านอาหารริมน้ำ แกรนด์เจ้าพระญา อยุธยา

เถ้าแก่ลาว

10 ร้านอาหารอยุธยา ติดริมน้ำ บรรยากาศดี อัปเดตใหม่ 2565 

ร้านอาหารเถ้าแก่ลาว อยุธยา ตั้งอยู่ใจกลางเมืองกรุงเก่า  อาหารอร่อย และราคาสบายกระเป๋า เป็นร้านอาหารเล็กๆ กะทัดรัดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตัวร้านจะเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ตกแต่งในสไตล์วินเทจเข้ากับบรรยากาศร้านอาหารริมแม่น้ำได้ดี ซึ่งเมนูแนะนำของร้านเถ้าแก่ลาวที่ทุกโต๊ะต้องสั่งมาลิ้มลอง ก็ต้อง 4 เมนูนี้เลยค่ะ ห่อหมกมะพร้าวอ่อน ที่เสิร์ฟมาแบบยกลูกมะพร้าวมากันทั้งลูกเลย โดยด้านบนของห่อหมกจะท็อปมาด้วยหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวใหญ่ 2 ตัว และกุ้งสดๆ เมื่อตักเข้าไปในห่อหมกก็จะเจอกับบรรดาอาหารทะเลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อปลา หมึก และกุ้ง เรียกได้ว่ายกทั้งทะเลมาไว้ในจานนี้กันเลยค่า บอกเลยว่าใครหาร้านอาหารชิลๆริมแม่น้ำ ต้องร้านนี้เลยค่ะ แถมยังมีมุมถ่ายรูปอีกเพียบ

เถ้าแก่ลาว

ที่ตั้ง : หมู่ที่ 8 ตำบลประตูชัย อำเภอเมือง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 17.00 - 24.00 น.
โทรศัพท์ : ทุกวัน 17.00 - 24.00 น.
GPS : https://goo.gl/maps/VnNtFe2pn2mt4neE9
Facebook : ร้านอาหารเถ้าแก่ลาว อยุธยา

บ้านป้อมเพชร

10 ร้านอาหารอยุธยา ติดริมน้ำ บรรยากาศดี อัปเดตใหม่ 2565 

บ้านป้อมเพชร ร้านอาหารที่อยู่ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ตกแต่งอย่างเรียบง่าย โดดเด่นด้วยโทนสีสบายตา รวมถึงการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้และการครีเอทนำชนางเครื่องมือสานมาออกแบบภายในร้านอาหารทำให้เราสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นเหมือนการนั่งทานอาหารที่บ้าน ซึ่งมีที่นั่งให้เลือกหลายโซนทั้งด้านในและด้านนอกที่สามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศริมน้ำได้อย่างใกล้ชิด ทางร้านมีเมนูอร่อยให้เลือกหลากหลายเมนู แต่เมนูที่ขึ้นชื่อและเรคคอมเมนด์ที่สุดก็คือกุ้งแม่น้ำย่างถ่าน ทางร้านจะเลือกกุ้งตัวโตมาเผาจนสุกกำลังดี ส่งกลิ่นหอมยั่วยวนน้ำลายเวอร์ๆ จานนี้จะเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บกำลังดี  ไม่เผ็ดมาก ขอบอกว่าเนื้อกุ้งแน่น เด้ง ยิ่งทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ และเมนูแนะนำอื่นๆ ก็ยิ่งช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับการทานอาหารมื้อนี้ได้ดียิ่งขึ้น

บ้านป้อมเพชร
ที่ตั้ง : 13/5 ถ.อู่ทอง ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.00 – 20.00 น.
โทรศัพท์ : 0813414595
GPS : https://g.page/baanpomphet?share

Facebook : Baan Pomphet


ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา

10 ร้านอาหารอยุธยา ติดริมน้ำ บรรยากาศดี อัปเดตใหม่ 2565 

ก๋วยเตี๋ยวเรือชามยักษ์ ห้อยขา ร้านก๋วยเตี๋ยวราคาหลักสิบวิวหลักแสนเจ้าแรกของอยุธยาที่มาพร้อมคาเฟ่ในตัว จุดเด่นนอกจากจะได้นั่งห้อยขาชิลๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีเรือแล่นผ่าน ลมพัดเย็นๆ พร้อมกับชื่นชมบรรยากาศสวยงามของเจดีย์วัดพุทไธศวรรย์ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามด้วย นอกจากบรรยากาศดีแล้ว ทางร้านยังมีหลายเมนูให้เลือกสรรทั้งก๋วยเตี๋ยวเรือ ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ และเมนูทานเล่น เช่น หมูสะเต๊ะ ผัดไทย และยังมีเครื่องดื่ม ชา กาแฟ และบิงซูน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลีด้วย บอกเลยว่าทางร้านมีก๋วยเตี๋ยวเรือชามยักษ์ให้ทุกคนได้ลองทานกันด้วยนะคะ อิ่มคุ้มสุดๆ

ก๋วยเตี๋ยวเรือชามยักษ์ ห้อยขา

ที่ตั้ง : 21/4 ถ.อู่ทอง ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 8.30 – 18.00 น.  

โทรศัพท์ : 0927432200

GPS : https://goo.gl/maps/KVzy5txkrc8aCYMF8 

Facebook : ก๋วยเตี๋ยวเรือชามยักษ์ ห้อยขา

เรือนสายน้ำ

10 ร้านอาหารอยุธยา ติดริมน้ำ บรรยากาศดี อัปเดตใหม่ 2565 

ร้านอาหารเรือนสายน้ำ ร้านอาหารไทยสูตรดั้งเดิมมีที่มากกว่าหลายร้อยเมนู รสชาติถึงเครื่อง บรรยากาศสุดปัง ที่มีมุมถ่ายรูปให้ได้แชะภาพเก็บกันไป สัมผัสบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา รับประทานอาหารไทยพื้นบ้าน รสชาติพริกแกงถึงเครื่อง ปลากุ้งแม่น้ำ สดๆ ซึ่งทีเด็ดเมนูที่มาทางร้านแล้วจะพลาดสั่งไม่ได้เลยก็คือ กุ้งแม่น้ำเผา ที่มีความสดเด้ง ราดน้ำจิ้มรสชาติจัดจ้านเปรี้ยว เผ็ด ถึงเครื่อง วันหยุดนี้พาครอบครัวมาพักผ่อนพร้อมทานอาหารกันนะคะรับรองความอร่อย เดินทางสะดวกสบาย จากกรุงเทพเพียง 45 นาทีเท่านั้น

เรือนสายน้ำ

ที่ตั้ง : ตำบล เกาะเกิด อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13160
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.00-21.00 น.
โทรศัพท์ : 093 964 4491
GPS : https://goo.gl/maps/Mbqsg2pRN8LrmwGGA
Facebook : ร้านอาหารเรือนสายน้ำ


สวนอาหารไทรทองริเวอร์

10 ร้านอาหารอยุธยา ติดริมน้ำ บรรยากาศดี อัปเดตใหม่ 2565 

สวนอาหาร ไทรทองริเวอร์ ที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มองไปแล้วบรรยากาศชิลสุดๆ ภายในร้านมีที่นั่งให้เลือกมากมาย ใครอยากนั่งในห้องแอร์ หรือริมน้ำก็เลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ เมนูอาหารของที่นี้มีให้เลือกมากมายทั้ง กุ้งเผา สดใหม่ๆ เนื้อเด้งแน่นๆทุกตัว กับบรรยากาศริมน้ำแบบชิลๆ ลมเย็นๆ มีเมนูอาหารอื่นๆให้เลือกอีก เช่น ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน ยำกุ้งฟู ปลาเนื้ออ่อนฉู่  ขับรถจากกรุงเทพมาแค่ชั่วโมงเดียวก็ถึงเลย ใกล้แค่นี้ชวนที่บ้านมาทานกัน

สวนอาหารไทรทองริเวอร์
ที่ตั้ง : อำเภอ พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13000
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.00-22.00 น.
โทรศัพท์ : 0871213936
GPS : https://g.page/saithongriverofficial?share
Facebook : สวนอาหารไทรทองริเวอร์ Saithong River

The Summer House

10 ร้านอาหารอยุธยา ติดริมน้ำ บรรยากาศดี อัปเดตใหม่ 2565 

The Summer House คาเฟ่และร้านอาหารบรรยากาศดี ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มีทั้งเมนูคาวและหวานหลากหลายเมนูครบจบในที่เดียวกัน เป็นร้านอาหารที่บรรยากาศดีมองเห็นวิวแม่น้ำ ถ้ามาช่วงเย็นนั่งด้านนอกรับลมชมวิวแม่น้ำแบบชิวๆกันไปเลย ทางร้านมีอาหารให้เลือกทานหลากหลายเมนูทั้ง เมี่ยงส้มโอปลาแซลมอนย่าง สปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้ง พาสต้าครีมเห็ดทรัฟเฟิล (เป็นพาสต้าเส้นสดที่ทางร้านทำขึ้นมาเอง) และยังมีเครื่องดื่มอร่อยๆทั้ง ชากุหลาบลิ้นจี้ มูสข้าวสีนิล ที่รสชาติอร่อยลงตัว เห็นบรรยากาศชิลๆ มินิมอลแบบนี้แล้วต้องแวะไปสักครั้งค่ะ

The Summer House

ที่ตั้ง : 71 ตำบล เกาะเรียน อำเภอ พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13000
เวลาเปิด-ปิด : จ.-พฤ. 9.30-20.00 น. ศ.-อา. 9.30 - 21.30 น.
โทรศัพท์ :  0942242223
GPS : https://goo.gl/maps/hUUd5H1gkMv5csN99
Facebook : The Summer House

ท่าหลวง

10 ร้านอาหารอยุธยา ติดริมน้ำ บรรยากาศดี อัปเดตใหม่ 2565 

ร้านท่าหลวง ริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดี สามารถนั่งทานข้าวกินลมชมวิว ในวันหยุดชิลๆ พาครอบครัวมาทาน ร้านอาหารสร้างสไตล์ไทยย้อนยุค ใครไปแนะนำให้ไปช่วงเย็นค่ะ เพราะบรรยากาศดีกว่ามาก บางครั้งจะมีเรือบรรทุกทรายลำใหญ่แล่นผ่าน ในส่วนของอาหารนั้นเป็นอาหารไทยมีเมนูให้เลือกหลากหลาย ซึ่งทุกรายการนั้นรสชาติค่อนข้างอร่อยถึงเครื่อง มีทั้งกุ้งแม่น้ำ น้ำพริกลงเรือ กุ้งนางคั่วพริกเกลือ ลาบปลาตะเพียนเกล็ด หากใครได้เดินทางเที่ยวอยุธยา สามารถแวะมาทานกันได้ค่ะ รับรองต้องติดใจ

ร้านท่าหลวง

ที่ตั้ง : 16/2 ถ.อู่ทอง ใกล้ตลาดเจ้าพรหม ต.หอรัตนไชย อ.พระนครศรีอยุธยา
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11.00-22.00 น.
โทรศัพท์ : 035244993
GPS : https://goo.gl/maps/Tgej4yL68MBwRhVW8
Facebook : ร้านท่าหลวง Raan Tha Luang - Riverside Bar & Eating Place

บ้านสวนริมคลอง

10 ร้านอาหารอยุธยา ติดริมน้ำ บรรยากาศดี อัปเดตใหม่ 2565 

บ้านสวนริมคลอง ร้านอาหารริมน้ำ ที่จะให้ทุกคนทานอาหารไปชมวิวไปได้แบบชิลๆ บรรยากาศภายในร้านจะมีความเป็นเหมือนบ้านเรือนไทย มีมุมถ่ายรูปริมน้ำให้ได้ถ่ายกันแบบสวยๆ ร้านอาหารมีให้เลือกนั่งทั้ง indoor และ outdoor สำหรับในส่วนของอาหารที่นี่จะมีเมนูเด็ดๆที่มาแล้วพลาดไม่ได้เลย คือ ผัดไทกุ้งสด ไข่เจียวปู หอยทอด ออส่วนหอยนางรม และอีกมากมาย ใครแวะมาทานอาหารที่นี่แล้ว อย่าลืมถ่ายภาพสวยโพสลงโซเชียล วันหยุดนี้ชวนเพื่อน แฟน ครอบครัวไปทานอาหารอร่อยๆท่ามกลางธรรมชาติกัน ปักหมุดชวนคนที่บ้านด่วน

บ้านสวนริมคลอง

ที่ตั้ง :  ตำบล ขยาย อำเภอบางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13220
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 8.30-19.00 น.
โทรศัพท์ : 0819911549
GPS : https://goo.gl/maps/k47idUnsg9kPDTgG6
Facebook : บ้านสวนริมคลอง ขายผัดไทอร่อยมาก

ร้านอาหารริมน้ำ บางไทร

10 ร้านอาหารอยุธยา ติดริมน้ำ บรรยากาศดี อัปเดตใหม่ 2565 

ร้านอาหารริมน้ำ บางไทร บรรยากาศภายในร้านบอกเลยค่ะว่าร่มรื่นมากๆ ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ ช่วงเย็นจะได้เห็นแสงพระอาทิตย์ตก ใครชอบถ่ายรูปบอกเลยทางร้านมีระเบียง ศาลา ให้นั่งถ่ายรูปกันชิลๆด้วยนะ ถ้าพูดในเรื่องของอาหารทางร้านหลายเมนูทั้ง กุ้งเผาปูหลนผักสด กุ้งเผา ฉู่ฉี่ปลาน้ำเงินปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม ต้มยำปลาม้า แกงป่าลูกชิ้นปลากรายและอื่นๆอีกมากมาย ใครอยากพาครอบครัวไปทานอาหาร บอกเลยว่าช่วงเย็นวิวริมน้ำบรรยากาศดีมากต้องไม่พลาดที่นี่เลยค่ะ

ร้านอาหารริมน้ำ บางไทร

ที่ตั้ง : 16 ตำบล ราชคราม อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13290
เวลาเปิด-ปิด : 9.00-20.00 น.
โทรศัพท์ : 035367733
GPS : https://goo.gl/maps/NWwmE6EvHLSiUdeB8
Facebook :  ร้านอาหารริมน้ำ บางไทร