วันหยุดพักผ่อนยาว อยากจะหาที่เที่ยวสักที่ไว้พักผ่อนหลังจากทำงานหนักมาหลายเดือน บรรยากาศดี นั่งชิล รับลมเย็นๆ ชิลไปไหนอยากแนะนำ ทริปเที่ยว 3 วัน 2 คืน เกาะสมุย บินตรงไป-กลับ เช่ารถขับ เที่ยวรอบเกาะ  ให้เพื่อนๆชาวชิลไปไหนแพลนกันว่าจะเที่ยวไหนกันดีที่เกาะสมุย จะสนุกฟินแค่ไหนไปเที่ยวพร้อมๆ กันเลยค่ะ  

DAY 1

สำหรับทริปสมุยครั้งนี้เราเลือกเดินทางด้วยเครื่องบิน Bangkok Airways บินตรง สุวรรณภูมิฯ-เกาะสมุย ใช้เวลาชั่วโมงนิด ๆ  เราเริ่มต้นการเดินทางด้วยการเช็คอินที่เคาท์เตอร์เช็คอินของบางกอกแอร์เวย์ มีพนักงานมารอให้บริการอย่างเต็มที่ พอเราโหลดกระเป๋าเรียบร้อย รับบอร์ดดิ้งพาสแล้ว เดินเข้าด้านในได้เลยค่ะ 

ต้องบอกก่อนว่าบางกอกแอร์มีบริการบูทีคเลาจน์ ให้เข้าไปเพื่อพักรอขึ้นเครื่อง พร้อมเติมพลังกับอาหารว่างรองท้องทั้ง ชา กาแฟ น้ำผลไม้ ขนมปัง ข้าวต้มมัด เผื่อใครหิวๆก่อนขึ้นเครื่องก็นั่งทานก่อนได้เลย 

ขนมเยอะสุดๆ ขอแอบกระซิบ..ข้าวต้มที่นี่รสชาติเด็ดสมคำล่ำลือจริงๆค่ะ ทานเรียบร้อยก็เตรียมตัวขึ้นเครื่องกัน!

เราใช้เวลาเดินทางไม่นานประมาณชั่วโมงนิด ๆ ก็ถึงสมุยค่ะ ทริปครั้งนี้เราใช้บริการของรถ TANAKUL TRANSPORT (ธนกุล ทรานสปอร์ต) ถือได้ว่าลงเครื่องปุ๊ป ขึ้นรถปั๊ป สะดวกมากๆ หากใครมาเที่ยวสมุยต้องการเดินทางไปเที่ยวแบบสะดวกสามารถใช้บริการกับรถได้เลย ใครสนใจสามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 088-646-6394

ภายในรถสะอาด แอร์เย็นฉ่ำสบาย เบาะกว้างนั่งสบาย สามารถวางขาและวางสัมภาระได้แบบสบายมากๆ เดินเหนื่อยจากอากาศร้อนๆมาขึ้นรถปุ้ปคือ..ฟิน

เรามาเช็คอินที่แรกกันดีกว่า มาไหว้พระเพื่อเป็นสิริมงคลกันหน่อยที่ วัดพระใหญ่ เป็นพระพุทธปางมารวิชัยและองค์ใหญ่ที่สุดในภาคใต้อีกด้วยค่ะ ส่วนใหญ่แล้วคนพื้นที่เกาะสมุย และนักท่องเที่ยวเอง ก็จะนิยมมาสักการะพระใหญ่เพื่อความเป็นสิริมงคล 

 รวมไปถึงขึ้นไปชมวิวเห็นเกาะพะงันทางด้านบน ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยอีกที่หนึ่งบนเกาะสมุย สามารถมองเห็นภาพของดวงอาทิตย์ค่อยๆลับขอบฟ้าไป และเห็นทัศนีย์ภาพโดยรอบๆของเกาะสมุยได้อย่างชัดเจน 

วัดพระใหญ่

ที่ตั้ง : ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี
เปิดบริการ : ทุกวัน 7.30 - 18.00 น.
GPS : https://goo.gl/maps/JEuYoP8TwgfapVDw9


หลังจากไหว้พระเป็นสิริมงคลแล้วเราไปเช็คอินร้านแรกกับ ข้าวหอม ร้านอาหารพื้นบ้านสูตรปักษ์ใต้ทำจากคนสมุยแท้ๆที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของอาหารใต้ รสชาติจัดจ้านถึงใจ จะเป็นร้านที่อยู่ไม่ไกลจากสนามบินสมุยค่ะ เผื่อใครลงเครื่องมาหิวๆ ต้องร้านนี้เลย 

เมนูแนะนำของทางร้านก็จะมี แกงเหลือง (สูตรพิเศษทางร้าน) หมูกะปิรสชาติออกเค็มๆหวานๆ วายคั่ว ซึ่งจะเป็นวายที่ตกเอง มาใหม่ทุกวัน หมึกไข่เค็ม ที่ทางร้านบอกว่า เราจะไม่เน้นผักที่ใส่ในเครื่องเยอะ แต่จะเน้นตัวปลาหมึกกับไข่เค็ม เพื่อให้มีรสชาติที่เข้มข้น ทุกเมนูทานกับข้าวสวยร้อนๆแล้วเป็นอะไรที่ลงตัวมากค่ะ

ร้านข้าวหอม

ที่ตั้ง : 34/36หมู่หมู่ 4 อาคาร ใกล้กับสนามบินสมุย ถนนเลียบชายหาด ตำบลบ่อผุดอำเภอเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี 84320

เบอร์โทร : 077-953160, 061-9166053 , 08-9728-0376

เปิดบริการ : ทุกวัน 10.00-21.00น.

GPS : https://goo.gl/maps/82ryJ6xrvAZCKg7b7


หลังจากทานอาหารอิ่มท้องกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราไปเช็คอินต่อกันที่ SUMMER by Coco Tam's คาเฟ่ตกแต่งสไตล์บาหลี ริมหาดบ่อผุด อยู่ในโครงการ Fisherman Village  มาจิบกาแฟถ่ายรูปกันชิคๆริมหาดกันดีกว่า ภายในร้านบรรยากาศดีมากลมพัดเย็นสบาย การตกแต่งมองไปรอบๆเหมือนหลุดไปยังบาหลี มีมุมที่นั่งในส่วนด้านบนและด้านล่างริมหาดให้เลือกตามใจชอบ 

วันนี้เราสั่งเครื่องดื่มมีทั้ง ชาเย็น อเมริกาโน่ ชาพีช นมสดอัญชัน อากาศร้อนๆแบบนี้ดื่มแล้วมันชื่นใจจริงๆค่ะ

สำหรับในส่วนของอาหารจะเป็นแนวอาหารฟิวชั่นให้เลือกหลากหลายรูปแบบ เน้นวัตถุดิบที่ดีต่อสุขภาพเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนกินคลีน มีทั้งอาหารคาวและหวาน รวมไปถึงเครื่องดื่มต่างๆ ใครแวะมาสมุยอยากหาคาเฟ่นั่งชิลต้องปักหมุดเลย

มุมถ่ายรูปริมหาดคือปังมาก มีซุ้มให้มานั่งชิลๆ ใครอยากลงเล่นน้ำ หรือนอนอาบแดดก็ได้นะ ใครอยากได้วิวสวยๆแนะนำให้มาช่วงตอนเย็นอีกรอบ

Summer by coco Tam’s
ที่ตั้ง : 62/1 เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี 84320
เปิดบริการ : จ.-พฤ. 9.00 - 18.00 น. ศ.-อา. 9.00 - 20.00 น.
เบอร์โทร : 098-313-2635
Facebook : SUMMER by Coco Tam's
GPS : https://g.page/summer-by-coco-tam-s?share


หลังจากทานกาแฟ ถ่ายรูปที่คาเฟ่กันเรียบร้อยแล้วเราก็เดินทางต่อไปเช็คอินที่พักกันเลยค่ะ โดยที่พักของเราคืนนี้คือ Mercure Samui Chaweng Beach Tana (เมอร์เคียว สมุย เฉวง บีช ธนา) ที่พักน้องใหม่ที่ขยายเพิ่มมาจากเมอร์เคียว สมุย เฉวง ธนา ริมหาดเฉวง 

สไตล์การตกแต่งเป็นแบบคอนเทมโพรารี่ บาหลีนิดๆ ผสมผสานลงตัว ใช้วัสดุกลมกลืนไปกับทะเลให้กลิ่นอายเหมือนอยู่ในเรือ เดินเข้ามาล็อบบี้คือน่ารักมาก มีสระว่ายน้ำยาวตั้งแต่หน้าล็อบบี้จนถึงริมหาดเลย 

ภายในห้องกว้างขวาง มีโซฟาให้นั่ง ใครมาเป็นครอบครัวหรือว่าคู่รักบอกเลยว่าคุ้มค่าสุดๆ ยังไม่หมดเท่านั้นมีสระว่ายน้ำในตัวให้เราได้ว่ายกันแบบเป็นส่วนตัว พร้อมมองวิวได้อีก

มุมถ่ายรูปในโรงแรมคือเยอะมาก จะเป็นริมสระว่ายน้ำหรือซุ้มริมทะเลก็ปัง

อาหารเย็นวันนี้เราทานกันที่โรงแรมเลยค่ะ เป็นเซตเมนูแนะนำชื่อว่า “อ้วนใต้” ที่คนเข้าพักส่วนใหญ่ให้ความสนใจกัน จะเป็นการเอาเมนูที่มีเอกลักษณ์ รวมไปถึงรสชาติที่ได้จากวัตถุดิบท้องถิ่นของเกาะสมุย 

เซตนี้คือเมนูเยอะมากทั้ง ยำวุ้นเส้นยอดมะพร้าว ที่รสจัดจ้านตามอาหารไทยแท้ๆ , ต้มยำกุ้ง ที่ใช้กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่พร้อมน้ำต้มยำรสเผ็ดถึงเครื่อง , ปลากะพงทอดขมิ้น , ไข่เจียวชาวเล ที่ใช้เนื้อปูและกุ้งแน่นๆ กรอบนอกนุ่มใน , สามชั้นผัดกะปิ , เสื้อร้องไห้ริบอาย , น้ำชุบกุ้งสุกกับผักสด

รสชาติแต่ละเมนูคือแซ่บมากกกกกกก บอกเลยมื้อนี้อิ่มสุดๆ


Mercure Samui Chaweng Beach Tana
ที่ตั้ง : 17/135 หมู่3 ถนนเลียบหาดเฉวง, อำเภอเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี 84320

ราคา : เริ่มต้น 3,000 บาท ราคาปรับเปลี่ยนตามช่วงโปรโมชั่น
เบอร์ติดต่อ :  077-915-657
Facebook : Mercure Samui Chaweng Beach Tana
GPS : https://goo.gl/maps/dV3QVyt2TDLnJjm98


จองห้องพัก Mercure Samui Chaweng Beach Tana ออนไลน์ได้ที่นี่


DAY 2

ทานอาหารเช้ากันเรียบร้อยก็เช็คเอาท์เพื่อเดินทางต่อ แวะหากาแฟดื่มกันที่ Flo Coffee คาเฟ่ที่อยู่ใกล้ๆหาดเฉวง ร้านกาแฟเล็กๆที่ตกแต่งสไตล์มินิมอล เรียบง่าย สีจะเน้น earth tone ภายในร้านจะน่ารักมากค่ะมีมุมถ่ายรูป และที่นั่งให้เลือกมากมาย

กาแฟเน้นวัตถุดิบคุณภาพสูง ต้องบอกก่อนเลยนะคะว่าที่ร้านคั่วเมล็ดกาแฟเอง ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกเมล็ดกาแฟสไตล์ที่ชอบได้ค่ะ ใครชอบเข้ม อ่อน เลือกได้หมดเลย

ใครชอบร้านกาแฟสไตล์มินิมอล โทนขาวๆมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆต้องปักหมุดมาที่นี่แล้ว! 

Flo Coffee

ที่ตั้ง :  33/1 ตำบล บ่อผุด สุราษฎร์ธานี 84320

เปิดบริการ : ทุกวัน 8.00-17.00 น. 

เบอร์โทร : 0653676869

Facebook : Flo Coffee

GPS :  https://goo.gl/maps/PhkDmNYu47vY1TdWA


ทานกาแฟถ่ายรูปเก๋ๆเสร็จแล้วเราเดินทางต่อไปที่ จุดชมวิวลาดเกาะ สถานที่ยอดฮิตเห็นวิวสวยงามของท้องทะเลและมีชื่อเสียงของเกาะสมุย ตั้งอยู่ระหว่างหาดเฉวงและหาดละไม จะมีทางเดินลงข้างล่างเพื่อไปบริเวณหน้าผาหินติดริมทะเลจะเห็นได้ว่าบรรยากาศดี

ใครอยากได้มุมถ่ายรูปเก๋ๆ จะมีทางลงมายังริมโขดหินสามารถเดินลงมาถ่ายรูปวิวปังๆตรงนี้ได้เลย

สำหรับใครที่เดินไม่ไหวหรือมีผู้สูงอายุมาจะมีที่นั่งให้ชมวิวได้จากด้านบนเช่นกัน ใครมาสมุยสามารถแวะจุดชมวิวสวยๆ ยิ่งมาเย็นๆบรรยากาศจะดีมากค่ะ 

จุดชมวิวลาดเกาะ

ที่ตั้ง : ตำบล บ่อผุด อำเภอเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี
GPS : https://goo.gl/maps/M5BoKFCCxRa9ACW87


ถ่ายรูปเสร็จเรียบร้อยเราเดินทางไปกันต่อที่ Seen beach club คลับใหม่ในเกาะสมุยที่ตั้งอยู่ริมหาดเฉวง สไตล์การตกแต่งจะเป็นโมเดิร์นเรโทร สีสันสดใส มีสระว่ายน้ำติดทะเลให้ว่ายชิลๆรับลมเย็นติดทะเลเลย 

เป็นคลับแห่งใหม่บนเกาะสมุยที่อยากแนะนำให้ทุกคนมามากค่ะ เพราะข้างในสวย สบายตา มีกิจกรรมมากมายที่จัดขึ้น ทั้งดีเจมาเล่นเพลงมันส์ๆ หรือใครจะมาว่ายน้ำ อาบแดด ถ่ายรูปเก๋ๆนอนชิลริมหาดก็ได้ ถ้ามารวมกันเป็นแก๊งเพื่อนรับรองมันส์แน่ๆ

 ในส่วนของอาหารของที่นี่มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ ทั้งไทย ญี่ปุ่น ยุโรป ฟิวชั่นหรือจะเป็นเครื่องดื่มกาแฟ อิตาเลี่ยนโซดา สมูทตี้ ที่พิเศษเลยคือที่นี่มีอาหารญี่ปุ่นให้บริการด้วย ซึ่งบนเกาะสมุยค่อยข้างหาทานยาก แต่ละเมนูคือมีความผสมผสานรสชาติออกมาลงตัวสุดๆ 

Seen beach club

ที่ตั้ง : ตำบล บ่อผุด อำเภอเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี 84320
เปิดบริการ : จ.-พฤ. 11.00–23.00 น. , ศ.-อา.11.00-00.00 น.
เบอร์โทร :077956800
Facebook : SEEN Beach Club Samui
GPS : https://goo.gl/maps/nCxyyn6y3PMmPhB69


เดินทางต่อไปยังที่พักคืนนี้ของเราที่ Melati Beach Resort & Spa (เมลาตี บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา) ตั้งอยู่บริเวณอ่าวท้องสน ทางตอนเหนือของเกาะสมุย เป็นที่พักที่ค่อนข้างเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน จุดเด่นของที่นี่คงหนีไม่พ้นไปกับบริเวณพื้นที่กว้างขวาง และบรรยากาศที่เต็มไปด้วยต้นไม้ที่ร่มรื่น

ที่พักเป็นการตกแต่งสไตล์บาหลีๆ แบ่งออกเป็น 6 room type มีทั้งห้องสวีท และวิลล่าพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวจำนวน 77 ห้อง ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบทั้ง ทีวี ไดร์เป่าผม และอื่นๆอีกมากมาย บอกเลยว่าพักที่นี่ฟินสุดๆ ภายในห้องหรูหรา เตียงนอนกว้างสุดพรีเมี่ยม มีโซฟาที่มีบริการผลไม้ให้ทานกันฟรีๆ พร้อมมินิบาร์ทั้งขนมและเครื่องดื่มในตู้เย็น และยังมีเซ็ตกาแฟพร้อมกับชาให้ทานฟรีด้วยค่ะ 

เก็บของกันเสร็จเรียบร้อยเราก็ไปถ่ายรูปตามมุมต่างๆในโรมแรมกันดีกว่าค่ะ ที่พักคือบรรยากาศดีมาก ลมเย็น ภายในทางเดินอากาศเย็นสบาย เพราะมีต้นไม้เยอะ หรือใครอยากพายเรือคายัคทางที่พักมีให้พายฟรีด้วยนะคะ

มุมสระว่ายน้ำคือสวยมาก เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในหนังเลยค่ะ ใครอยากได้ชุดเก๋ๆแบบนี้ พลาดไม่ได้กับร้าน bikini-easy.net


พักผ่อนถ่ายรูปเล่นกันไปสักพักใหญ่ๆ หันไปมองเวลาประมาณ 6 โมงกว่าๆแล้ว เราไปทานอาหารเย็นกันค่ะที่ห้องอาหาร The View Restaurants มีทั้งอาหารไทยและอินเตอร์ให้เลือกทานมากมาย ภายในจะมีความโปร่ง รับลมทะเลตลอดทั้งวัน ใครอยากนั่งเห็นทะเลก็เลือกโต๊ะริม บรรยากาศดีมากๆ 

อาหารคืออร่อยและอิ่มมากค่ะทุกคน กุ้ง ปลา มีความกรอบอร่อยลงตัว ยำรสชาติเปรี้ยวหวานพอดี  ยิ่งได้ทานกับข้าวสวยร้อนๆยิ่งฟินไปใหญ่ มองทะเลไปทานข้าวไปสุดยอด เป็นมื้อคืนวันที่สองที่บรรยากาศดีมากค่ะ

Melati Beach Resort & Spa

ที่ตั้ง : 9/99 หมู่ 5 อ่าวท้องสน บ่อผุด เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี 84320

ราคา : เริ่มต้น 3,700 บาท ราคาขึ้นอยู่กับช่วงโปรโมชั่น 

GPS : https://goo.gl/maps/UNg7ev4JH7Acqt478


จองห้องพัก Melati Beach Resort & Spa ออนไลน์ที่นี่


DAY 3

เวลาแห่งความสนุกมักหายไปไวเสมอ เผลอแป๊ปเดียววันสุดท้ายของทริปเกาะสมุยสุดชิลของเราแล้ว  ช่วงเช้าถ้าไม่อยากลงไปทานอาหารเช้าที่ห้องอาหารก็ยังสามารถสั่ง Set Floating Breakfast มาทานกันได้ค่ะ นอกจากจะอร่อยแล้วยังได้รูปสวยๆ ชิคๆ กลับไปโพสต์ลงโซเซียลด้วยนะ พลาดไม่ได้กับ bikini-easy.net 

เช็คเอาท์ออกจากที่พักกันเป็นที่เรียบร้อย เราไปคาเฟ่ริมทะเลบรรยากาศชิลๆกันที่ Rice x De Pier Samui ตั้งอยู่ใน Fisherman Village  สไตล์การตกแต่งร้านเป็นแบบ Loft เป็นคาเฟ่ที่แค่นั่งมองคลื่นทะเลก็เพลินสุดๆ ในร้านคือเห็นวิวทะเลสวยมากและลมพัดเย็นสบายสุดๆค่ะ 

ซิกเนเจอร์คือ พิซซ่าเตาไม้ฝืนที่ใช้เวลาหมักแป้งหนึ่งคืน ต้องบอกก่อนค่ะว่าพิซซ่าหอมมากๆ ทำแบบถาดต่อถาด 

ใครอยากมานั่งชิลๆ ทานกาแฟทางร้านก็มีเช่นกันค่ะจะเป็นเมล็ดที่คั่วเอง รสชาติเข้ม หอม อร่อย หรือใครอยากลองเป็น สมูทตี้ดีท็อค รวมไปถึงอาหารที่มีทั้งอาหารเพื่อสุขภาพ ทางร้านก็มีให้บริการเหมือนกัน


Rice x De Pier Samui

ที่ตั้ง : ตำบล บ่อผุด อำเภอเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี 84320

เปิดบริการ : ทุกวัน 9.00-23.00 น.

เบอร์โทร :077 430 680

Facebook : Rice x De Pier Samui

GPS : https://goo.gl/maps/hjgXaGLGXgiumAg9A


ดื่มกาแฟ ถ่ายรูปกันเรียบร้อยแล้วเราเดินทางกันต่อค่ะ กับจุดเช็คอินถัดไป หินตาหินยาย แหละท่องเที่ยวขึ้นชื่อที่ต้องแวะมาเก็บภาพ โขดหินขนาดใหญ่ที่มีรูปร่างแปลก ที่สร้างชื่อเสียงให้กับเกาะสมุย บรรยากาศข้างบนลมเย็นสบายและวิวสวยมาก

บริเวณรอบๆมีจุดซื้อของฝากให้นักท่องเที่ยวกัน ทั้งกะปิ ไอติมมะพร้าว และกะละแมของขึ้นชื่อที่เกาะสมุย เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่คนไปถ่ายรูปกัน พร้อมเห็นวิวทะเลสวยงามบนหาดละไม

หินตาหินยาย

ที่ตั้ง : 26/92 หมู่ 3 อำเภอเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี
เปิดบริการ : ทุกวัน 8.30 - 18.30 น.
GPS : https://goo.gl/maps/M2etZ6P6mTVoscSR7


เราเดินทางต่อกันอีกนิดค่ะประมาณ 15 นาทีไปยัง ต้นมะพร้าวเอน ตั้งอยู่บริเวณ ท่าเรือท้องกรูด ถือว่าเป็นอีกจุดเช็คอินที่มาสมุยแล้วไม่ควรพลาดเลย เพราะเราจะได้เก็บภาพเก๋ๆที่ขึ้นไปอยู้บนต้นมะพร้าวเอนที่อายุราวๆ 27 ปีมาแล้ว 

ข้างบนคือ สูงงงมาก แต่เพื่อภาพที่ออกมาเก๋กุ๊ดเราทำได้ค่ะ!

บรรยากาศดีมากรอบๆ ใครแวะมาอยากแนะนำไม่ให้ขึ้นไปหลายคนด้วยอายุของต้นมะพร้าวแล้วอาจรองรับน้ำหนักได้ไม่เยอะ เพื่อความปลอดภัยของทุกคนที่ขึ้นไปถ่ายภาพกันนะคะ อีกหนึ่งซิกเนเจอร์ของเกาะสมุยที่ควรมาแชะภาพเก็บไว้


ต้นมะพร้าวเอน เกาะสมุย

ที่ตั้ง : ถนนสายทาง 4170 กม.8 เลขที่ 20, อำเภอเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี 84140

GPS : https://goo.gl/maps/uFY4iifBXhWxp4um9


ถ่ายรูปเดินเที่ยวกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จุดเช็คอินที่สุดท้ายของทริปสมุย เราไปทานอาหารเที่ยงกันค่ะที่ The roof samui คาเฟ่และร้านอาหารสุดชิล ที่ตั้งอยู่บนภูเขาสูงเห็นวิวทะเล และธรรมชาติของเกาะสมุยวิวแบบพาโนรามามากๆค่ะ มองจากมุมสูงข้างบนนี้จะเห็นวิวของเกาะสมุยที่เป็นหาดเฉวงทั้งหมดเลย ข้างบนลมดีมากๆ 

หากใครจะขึ้นไป The roof samui แต่ไม่อยากขับขึ้นไปเองเพราะทางค่อนข้างชันและสูง ทางร้านมีบริการรถรับ-ส่ง เพียงท่านละ 50 บาทเท่านั้น ก็จะได้นั่งไปแบบชิลๆโดยไม่ต้องขับเองเพื่อความปลอดภัยให้ผู้เชี่ยวชาญทางเส้นทางขับดีกว่าค่ะ หรือหากอยากนำรถขึ้นไปเองต้องระมัดระวังในการขับขี่ด้วยนะค้าา

การตกแต่งร้านจะเน้นนั่งสบาย มีเปลตาข่ายให่นั่งรับลมยามเย็นพร้อมดูวิวบรรยากาศจากมุมสูงเห็นวิวของหาดเฉวง อ่างเก็บน้ำ และสนามบิน

พอขึ้นมาด้านบนอากาศดีมากค่ะ ลมเย็นพัด ไม่ค่อยร้อนมาก ยิ่งถ้ามาค่ำๆจะยิ่งสวยกว่านี้เพราะจะเห็นไฟจากมุมสูงของทั่วเมือง ระยิบระยับเหมือนดาว สำหรับในส่วนของอาหารจะมีทั้งอาหารพื้นบ้านของสมุย อาหารยุโรป และเครื่องดื่มค็อกเทล ม็อกเทล หรือใครมาช่วงกลางวันจะมานั่งจิบกาแฟ ทานขนม ทางร้านก็มีบริการเช่นเดียวกันค่ะ 

วันนี้เราจัดเต็มกันสั่งหลายเมนูที่เด็ดๆขึ้นชื่อของที่นี่ทั้ง ล็อบสเตอร์ผัดพริกไทยดำ , ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน , ต้มยำปลาเก๋าน้ำใส , หมูโค+น้ำชุปพริกไทยดำ , กุ้งกะทิจานร้อน ทั้งหมดจะเป็นอาหารพื้นบ้านของภาคใต้ที่รสชาติจัดจ้านถึงใจมากค่ะ 

ทานข้าวกันเสร็จเราก็ไปถ่ายรูปกันปังๆค่ะ มุมถ่ายรูปที่นี่คือเยอะมาก และสวยๆทั้งนั้นเลยใครอยากแชะภาพเก็บไว้ลงโซเชียลรัวๆ

The Roof Samui

ที่ตั้ง : 55/23 อำเภอเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี 84320
เปิดบริการ : ทุกวัน 11.00 -21.00 น.
เบอร์โทร : 0655478898
Facebook : The Roof Samui
GPS : https://goo.gl/maps/jvHMRt17kZa7DP128


ทานอาหารอิ่ม แชะภาพรัวๆเก็บไว้กับบรรยากาศสุดปังกันไปเป็นที่เรียบร้อย ถึงเวลากลับบ้านแล้วค่ะ เวลาสนุกมักผ่านไปเร็วเสมอ เราออกเดินทางไปสนามบินเพื่อเดินทางกลับกรุงเทพฯ ทริปนี้เราเดินทางด้วย Bangkok Airways  ทั้งขาไปและขากลับ สะดวกสุดๆค่ะ 

Bangkok Airways Lounge สนามบินสมุย จะอยู่ที่ Terminal ขาออก จะอยู่ในอาคารไม้ รับลมเย็นธรรมชาติชิล ๆ เพราะภายในบริเวณนั้นไม่มีแอร์ เมนูของว่างก็จะมีทั้งที่คล้ายกับที่สุวรรณภูมิ มีเครื่องดื่มกาแฟ ชามะนาว ช็อคโกแลต น้ำผลไม้ ขนมปัง คุ๊กกี้ ให้รองท้องกันก่อนขึ้นเครื่อง 

ปิดทริปเกาะสมุย ตลอด 3 วัน 2 คืน เป็นทริปที่เดินทางด้วย Bangkok Airways ทั้งขาไปและขากลับ รวมไปถึงรถของ TANAKUL TRANSPORT (ธนกุล ทรานสปอร์ต) ที่คอยดูแลมารับ-ส่งเราตลอด 3 วัน ทำให้การเดินทางสะดวกสบาย ประหยัดเวลา และเที่ยวได้แบบครบทุกรสทั้งที่กิน ที่เที่ยว และที่พัก แสนพิเศษทั้งหมด หากใครอยากเดินทางมาเที่ยวเกาะสมุยแบบฟินๆ พักผ่อนชาร์จพลังจากความเหนื่อยล้า ไปมองวิวทะเล น้ำใสๆ และสูดอากาศดีๆให้เต็มปอด พร้อมกลับไปทำงานต่อกันค่ะ!