ข่าวดีสำหรับชาว กทม. เพราะตอนนี้ "กทม. BMA Smart Service" เปิดให้จองคิวเพื่อขอรับบริการออนไลน์ได้แล้ว สะดวก รอไม่นาน จองง่าย ๆ ผ่านแอปฯ BMA Q หรือจองผ่าน https://bs.bangkok.go.th
ก่อนหน้านี้ กทม.ได้นำเทคโนโลยีมาใช้ในการจองคิวรับบริการงานทะเบียน และอื่น ๆ ที่สำนักงานเขตทั้ง 50 เขต ผ่านแอปพลิเคชัน BMA Q เพื่อให้การบริการพี่น้องประชาชนเป็นไปอย่างสะดวก รวดเร็ว ลดความแออัด และไม่ต้องเสียเวลารอนาน

 

ล่าสุดกทม.ได้เพิ่มฟังชั่นการให้บริการ ผ่านระบบ “BMA Smart Service” ให้สามารถจองคิวบริการอื่น ๆ ของสำนักงานเขตแบบออนไลน์ และเขตมาบริการถึงบ้าน ได้แก่ บริการตัดต้นไม้ สูบส่ิงปฏิกูล สูบสิ่งปฏิกูลประเภทไขมัน พ่นยาฆ่ายุง และบริการอื่น ๆ อีกมากมาย

 


โดยสามารถใช้บริการฟังชั่นใหม่ของ BMA Q ได้ง่าย ๆ เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน BMA Q ทั้ง IOS และ Android ติดตั้งลงในโทรศัพท์มือถือ หลังจากนั้นกดเลือกสำนักงานเขต เลือกบริการ วันที่ กรอกรายละเอียดผู้รับบริการ และรอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ (ภายใน 24 ชั่วโมง) เพื่อยืนยันอีกครั้ง และเข้าดำเนินการตามวันที่นัดหมาย หรือจองผ่านเว็บไซต์ https://bs.bangkok.go.th โดย BMA Smart Service เปิดให้บริการทุกสำนักงานเขต เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป


แหล่งที่มา : จส. 100 และ เพจกรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์