มาแล้วค่ะสำหรับใครที่กำลังหาทริปสั้นไปเที่ยว เดินทางไม่ไกลมาก ใช้งบประมาณไม่เยอะ กับ "รวมแพ็คเกจทัวร์ลาว เที่ยวลาว2565 นั่งรถไฟความเร็วสูง" โดยทัวร์ที่เราคัดสรรมา จะเน้นไปทางที่เกี่ยวกับให้เราได้ไปเรียนรู้ถึงวัฒนธรรม และวิถีการใช้ชีวิตของคนในประเทศเพื่อนบ้านของเราค่ะ และนอกจากนี้เรายังจะพาไปชมสถาปัตยกรรมที่ปราณีต และธรรมชาติที่งดงามมากๆค่ะ โดยสิ่งที่เป็นไฮไลท์ของแพ็คเกจทัวร์นั่นก็คือเราจะพาทุกคนไปนั่งรถไฟความเร็วสูงเพื่อไปเยือนเมืองต่างๆนั่นเอง จะมีที่ไหนบ้างตามมาดูกันได้เลยค่ะ
ทัวร์อุดรฯ เวียงจันทน์ วังเวียง หลวงพระบาง 4 วัน 3 คืน เริ่ม 12,500 บาท/ท่าน

รวมแพ็คเกจทัวร์ลาว เที่ยวลาว2565 นั่งรถไฟความเร็วสูง

สำหรับทัวร์แรกของเรา "ลาว อุดรฯ เวียงจันทน์ วังเวียง หลวงพระบาง 4 วัน 3 คืน" จะเป็นทัวร์ที่พาไปสถานที่หลักๆสุดไฮไลท์ของประเทศลาว เน้นไปในทางชื่นชมธรรมชาติ สักการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง และเรียนรู้วัฒนธรรมประเทศเพื่อนบ้านของเราค่ะ โดยเราจะนั่งรถไฟฟ้าความเร็วสูงจาก นครหลวงเวียงจันทน์ ไปที่เมืองหลวงพระบางค่ะ ซึ่งกิจกรรมที่เราจะได้ที่หลวงพระบางบอกได้เลยว่าจุกมากๆ เราจะมีการตักบาตรข้าวเหนียวในช่วงเช้า ที่มีพระสงฆ์และสามเณรจากวัดต่างๆจะเดินออกบิณฑบาตเป็นแถวนับร้อยรูป และเราจะไปเดินเล่นที่ตลาดเช้าหลวงพระบางซึ่งเป็นตลาดจำหน่ายสินค้าพื้นเมืองค่ะ แต่นอกจากตลาดเช้าแล้วก็ยังมีตลาดมืดหลวงพระบางด้วยค่ะ ซึ่งเราจะไปเดินกันในช่วงค่ำ มาลาวครั้งนี้เราจะได้ไปเยี่ยมชมวัดสำคัญต่างๆในลาวมากมาย อย่างเช่น วัดศรีเมือง,วัดเชียงทอง,วัดวิชุนราช แต่ใครว่าหลวงพระบางมีแต่วัดเสมอไป เพราะจริงๆแล้วธรรมชาติของที่นั่นก็สวยไม่แพ้บ้านเราเลย เราจะพาไปทั้ง ถ้ำติ่ง, ถ้ำนางฟ้า, น้ำตกตาดกวางสี แต่ที่ไฮไลท์สุดๆคือเราจะได้ไป ล่องเรือแม่น้ำซอง ซึ่งเป็นแม่น้ำสายเล็กๆ ของประเทศลาวที่ไหลผ่านเมืองวังเวียง ที่ได้ฉายาว่า “กุ้ยหลินแห่งเมืองลาว”เลยทีเดียว และอีกสถานที่ๆพลาดไม่ได้นั่นก็คือเราจะได้ไปชุมชมที่ขึ้นชื่อเรื่องการกลั่นเหล้าแบบดั้งเดิมของชาวลาวหรือหมู่บ้านซ่างไหนั่นเอง

ดูรายละเอียดทัวร์คลิกที่นี่ : ทัวร์อุดรฯ เวียงจันทน์ วังเวียง หลวงพระบาง 4 วัน 3 คืน เริ่ม 12,500 บาท/ท่าน

สอบถามข้อมูลทัวร์เพิ่มเติมได้ที่ LINE : @Chillpainai : https://chill.travel/LineChillpainai 

ทัวร์ลาว 3 วัน 2 คืน มหัศจรรย์ หลวงพระบาง เวียงจันทน์ นั่งรถไฟความเร็วสูง เริ่ม 12,999 บาท/ท่าน (รวมตั๋วเครื่องบิน)

รวมแพ็คเกจทัวร์ลาว เที่ยวลาว2565 นั่งรถไฟความเร็วสูง

สำหรับทัวร์ที่ 2 ที่อยากจะมาแนะนำนั่นก็คือ "ลาว 3 วัน 2 คืน มหัศจรรย์ หลวงพระบาง เวียงจันทน์ นั่งรถไฟความเร็วสูง" ถึงแม้ว่าจะเป็นทริปสั้นๆเพียงแค่3วัน แต่กิจกรรมแน่นมากบอกเลยค่ะ โดยเราจะออกเดินทางจากจังหวัดอุดรฯบ้านเรา ข้ามสะพานมิตรภาพไทย-ลาวจังหวัดหนองคายเพื่อไปที่นครหลวงเวียงจันทน์ โดยสถานที่สุดไฮไลท์ที่เราจะไปนั่นก็คือ วัดศรีเมือง สถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของเวียงจันทน์และเหมาะสำหรับขอโชคขอลาภ และไปต่อที่พิพิธภัณฑ์หอพระแก้วซึ่งเคยเป็นที่ประดิษฐานขององค์พระแก้วมรกตนั่นเองค่ะ แต่แค่นั้นยังไม่พอเรายังจะพาไปชมอนุสาวรีย์ประตูชัย ซึ่งเป็นอนุสรณ์สถานเพื่อระลึกถึงประชาชนชาวลาวที่สละชีวิตในสงครามค่ะ หลังจากนั้นเราจะไปสักการะ วัดพระธาตุหลวงสัญลักษณ์ประจำชาติลาวค่ะ และเราจากนั้นเราจะขึ้นรถไฟฟ้าความเร็วสูงเพื่อเคลื่อนขบวนกันไปที่หลวงพระบางค่ะ โดยเราจะได้ทำกิจกรรมสุดไฮไลท์อย่างตักบาตรข้าวเหนียว ขึ้นพระธาตุภูสีเพื่อไปชมพระอาทิตย์ขึ้น เดินชมพระราชวังเก่า วังที่เจ้ามหาชีวิตศรีสว่างวงศ์ ทรงประทับอยู่ที่นี่จนสิ้นพระชนม์ ชมวัดต่างๆกันต่ออย่างวัดเชียงทองและวัดวิชุนราช ไปชมทัศนียภาพที่สวยงามอย่างน้ำตกตาดกวางสี ล่องเรือชมแม่น้ำซอง เล่นน้ำตามอัธยาศัยที่บูลลากูน แอบกระซิบว่าใครที่อยากขึ้นบอลลูนเรามีเป็นแพ็คเกจเสริมให้ด้วยค่ะ

ดูรายละเอียดทัวร์คลิกที่นี่ : ทัวร์ลาว 3 วัน 2 คืน มหัศจรรย์ หลวงพระบาง เวียงจันทน์ นั่งรถไฟความเร็วสูง เริ่ม 12,999 บาท/ท่าน (รวมตั๋วเครื่องบิน)

สอบถามข้อมูลทัวร์เพิ่มเติมได้ที่ LINE : @Chillpainai : https://chill.travel/LineChillpainai 


ทัวร์ลาว นั่งรถไฟความเร็วสูง 4 วัน 3 คืน หลวงพระบาง-วังเวียง เริ่ม 15,900 บาท/ท่าน (รวมตั๋วเครื่องบิน) 

รวมแพ็คเกจทัวร์ลาว เที่ยวลาว2565 นั่งรถไฟความเร็วสูง

มาต่อกันที่ทัวร์ที่ 3 ของเรากันค่ะ สำหรับ "ลาว นั่งรถไฟความเร็วสูง 4 วัน 3 คืน หลวงพระบาง-วังเวียง" โดยเราจะข้ามจากหนองคายไปที่เวียงจันทน์ผ่านสะพานมิตรภาพ ไทย-ลาว และไปชมสถานที่ไฮไลท์ต่างๆอย่างเช่นอนุสาวรีย์ของพระเจ้าไชยเชษฐาธิราช,วัดศรีเมือง ก่อนที่จะขึ้นรถไฟความเร็วสูงไปที่หลวงพระบางค่ะ กิจกรรมที่เราจะได้ทำก็จะมีหลากหลายมากไม่ว่าจะเป็น ตักบาตรข้าวเหนียว เยี่ยมชมตลาดเช้า เข้าชมวัดเชียงทองที่อยู่ริมแม่น้ำโขง ไปเยือนหมู่บ้านซ่างไหเพื่อขึ้นเรือสำหรับชมวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำโขง ต่อด้วยไปชมถ้ำติ่ง น้ำตกตาดกวางสี น้ำตกที่สวยที่สุดในหลวงพระบาง จากนั้นจะขึ้นไปที่เขาภูสี เพื่อสักการะธาตุพูสี เจดีย์ธาตุคู่บ้านคู่เมืองของชาวหลวงพระบาง แต่ไฮไลท์ยังไม่หมดเพียงแค่นี้ เพราะเรายังจะได้เข้าชมพระราชวังหลวงพระบาง ก่อนที่จะขึ้นรถไฟความเร็วสูงไปที่วังเวียงค่ะ สำหรับการไปวังเวียงเราจะได้ไปเยือนถ้ำจัง ถ้ำที่สวยที่สุดของวังเวียง และสามารถเลือกได้อีกว่าจะทำกิจกรรมล่องเรือหางยาวชมแม่น้ำซองที่วังเวีย หรือจะพายเรือแคนนู และปิดท้ายด้วยการไปที่สระน้ำจืดสีมรกตหรือที่เรียกว่า บลูลากูนค่ะ

ดูรายละเอียดทัวร์คลิกที่นี่ : ทัวร์ลาว นั่งรถไฟความเร็วสูง 4 วัน 3 คืน หลวงพระบาง-วังเวียง เริ่ม 15,900 บาท/ท่าน (รวมตั๋วเครื่องบิน) 

สอบถามข้อมูลทัวร์เพิ่มเติมได้ที่ LINE : @Chillpainai : https://chill.travel/LineChillpainai 

ทัวร์ลาว 4 วัน 2 คืน เวียงจันทน์ วังเวียง หลวงพระบาง เริ่ม 8,999 บาท/ท่าน (รถตู้ปรับอากาศ VIP)

รวมแพ็คเกจทัวร์ลาว เที่ยวลาว2565 นั่งรถไฟความเร็วสูง

สำหรับทัวร์ที่4ของเรานั่นก็คือ "ลาว 4 วัน 2 คืน เวียงจันทน์ วังเวียง หลวงพระบาง" โดยเราจะเดินทางด้วยการนั่งรถจากกรุงเทพฯไปที่จังหวัดหนองคายและจะข้ามสะพามิตรภาพไทยลาว เพื่อเดินทางเข้าสู่  นครเวียงจันทน์ เมื่อมาถึงกันแล้วเราจะไปชมความสวยงามของ พระธาตุหลวง ปูชนียสถานที่สำคัญของเวียงจันทร์ และจะเดินทางไปที่วังเวียงกันต่อ เพื่อไปสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่างบลูลากูน หรือสระเขียวมรกต ถ้ำปูคำที่คนลาวเชื่อกันว่าคนที่เข้าไปภายในถ้ำแล้วเห็นปูคำจะถือว่าโชคดี หรือมีบุญมาก จากนั้นจะไปถ่ายภาพเช็คอินกันที่สะพานแขวนสีฟ้าที่ทอดข้ามแม่น้ำซอง และเราจะได้เดินชมถนนคนเดินวังเวียงที่มีร้านค้าร้านอาหารตามทางมากมายให้เราได้ซื้อกันตามอัธยาศัย เมื่อได้เที่ยวที่วังเวียงอย่างจุใจแล้วเราจะนั่งรถไฟความเร็วสูงไปที่หลวงพระบาง ซึ่งมีสถานที่และกิจกรรมต่างๆเเน่นมากค่ะ เมื่อมาถึงเราจะได้ไปที่น้ำตกตาดกวางสี น้ำตกที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในหลวงพระบาง และได้ไปน้ำตกตาดแก้วพร้อมกับทานอาหารเที่ยงริมน้ำตกค่ะ บอกเลยว่าบรรยากาศดีมากแน่นอน เมื่อได้ไปชมธรรมชาติที่สวยงามแล้วเพื่อความเป็นสิริมงคล เราจะได้เยี่ยมชมวัดวิชุนราช วัดที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองหลวงพระบาง พร้อมกับได้ชมพระราชวังหลวงพระบางอีกด้วยค่ะ ในช่วงเย็นทุกคนจะได้ไปเดินช้อปปิ้งกันที่ตลาดมืดหลวงพระบางซึ่งคล้ายๆกับถนนคนเดินของบ้านเราค่ะ และวันสุดท้ายของทริปนี้เราจะปิดท้ายกันด้วยการตักบาตรข้าวเหนียว เยี่ยมชมวัดเชียงทอง วัดที่สำคัญและมีความงดงามที่สุดแห่งหนึ่งของลาว และแวะพักผ่อนถ่ายรูปเช็คอินที่ คาเฟ่ Joma Bakery เป็นการปิดท้ายทริปค่ะ

ดูรายละเอียดทัวร์คลิกที่นี่ : ทัวร์ลาว 4 วัน 2 คืน เวียงจันทน์ วังเวียง หลวงพระบาง เริ่ม 8,999 บาท/ท่าน (รถตู้ปรับอากาศ VIP)

สอบถามข้อมูลทัวร์เพิ่มเติมได้ที่ LINE : @Chillpainai : https://chill.travel/LineChillpainai 

ทัวร์ลาว หลวงพระบาง 3 วัน 2 คืน นั่งรถไฟความเร็วสูง ราคา 12,999 บาท/ท่าน (รวมตั๋วเครื่องบิน)

รวมแพ็คเกจทัวร์ลาว เที่ยวลาว2565 นั่งรถไฟความเร็วสูง

มาถึงทริปสุดท้ายที่เราอยากจะแนะนำแล้วนะคะกับ "ลาว หลวงพระบาง 3 วัน 2 คืน นั่งรถไฟความเร็วสูง" โดยกิจกรรมและสถานที่สุดไฮไลท์ของเราจะมีการไปชมวัดสีเมือง วัดที่คนลาวเคารพนับถือ และเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของเวียงจันทน์ ต่อด้วเข้าชมพิพิธภัณฑ์หอพระแก้ว  ซึ่งเคยเป็นที่ประดิษฐานขององค์พระแก้วมรกต  และไปสถานที่ๆสำคัญกับประวัติศาสตร์อย่างอนุสาวรีย์ประตูชัย อนุสรณ์สถานเพื่อระลึกถึงประชาชนชาวลาวที่สละชีวิตในสงคราม สักการะ วัดพระธาตุหลวง สัญลักษณ์ประจำชาติลาวที่แทนถึงความเป็นเอกราชและอำนาจ จากนั้นเราจะเดินทางด้วยรถไฟความเร็วสูง เตรียมตัวมุ่งหน้าสู่หลวงพระบาง เมื่อถึงแล้วในช่วงเย็นของวันนั้นเราจะไปกันที่ตลาดมืดหลวงพระบางหรือถนนคนเดินนั่นเอง และในช่วงเช้าวันถัดไป เราจะมีการทำบุญ-ใส่บาตรข้าวเหนียว และ ขึ้นไปบนพระธาตุภูษี เพื่อดูพระอาทิตย์ขึ้น หลังจากนั้นจะไดมีโอกาสเข้าชมพระราชวังเก่า ซึ่งเป็นวังที่เจ้ามหาชีวิตศรีสว่างวงศ์ ทรงประทับอยู่ที่นี่จนสิ้นพระชนม์ ต่อด้วยการไปสักการะวัดเชียงทองเป็นวัดหลวงคู่บ้านคู่เมืองหลวงพระบาง เมื่อได้ไปสถานที่สำคัญในเมืองหลวงพระบางจนหนำใจแล้วเราจะเดินทางผ่านหมู่บ้านชนบทเพื่อชมวิถีชีวิตของชาวบ้านและไปที่น้ำตกตาดกวางสี และเข้าร่วมกิจกรรมสุดไฮไลท์อย่างล่องเรือชมแม่น้ำซอง ที่ได้รับการขนามนามว่า“กุ้ยหลินแห่งเมืองลาว”  หลังจากนั้นเราจะได้เล่นน้ำตามอัธยาศัยที่ บลูลากูน จากนั้นสำหรับใครที่อยากขึ้น บอลลูนยักษ์ เพื่อชมเมืองวังเวียงอันสวยงามในมุมสูงเราก็จะมีบริการนี้เพิ่มให้ค่ะ

ดูรายละเอียดทัวร์คลิกที่นี่ : ทัวร์ลาว หลวงพระบาง 3 วัน 2 คืน นั่งรถไฟความเร็วสูง ราคา 12,999 บาท/ท่าน (รวมตั๋วเครื่องบิน)

สอบถามข้อมูลทัวร์เพิ่มเติมได้ที่ LINE : @Chillpainai : https://chill.travel/LineChillpainai