วันหยุดชิลๆแบบนี้ อย่านอนอยู่บ้านเฉยๆ ออกไปเที่ยวเล่นผ่อนคลายกันดีกว่า ใครเบื่อเดินตากแอร์ในห้างแล้วลองเปลี่ยนมาเป็นเดินตลาดน้ำสัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้านริมน้ำ วันนี้ชิลไปไหนมี 10 ตลาดน้ำใกล้กรุง ของกินอร่อย สายกินต้องไม่พลาด! ที่ไม่จำเป็นต้องเดินทางไกลหลายชม. เปลี่ยนบรรยากาศมาเดินชิมอาหารทั้งคาวและหวานมากมายว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างตามไปดูกัน !

ตลาดน้ำวัดลำพญา - นครปฐม

10 ตลาดน้ำใกล้กรุง ของกินอร่อย สายกินต้องไม่พลาด!

ตลาดน้ำวัดลำพญา เป็นตลาดที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำท่าจีน ใช้เวลาเดินทางไม่นานนักจากกรุงเทพฯ จะได้สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติ ใครที่ชอบให้อาหารปลาบอกเลยที่นี่มีปลาเยอะมาก รวมไปถึงมีอาหารอร่อยๆอีกเพียบทั้ง เป็ดย่าง ขนมจีน ก๋วยเตี๋ยว ขนมไทย ทะเลเผา ผลไม้ดอง และอีกมากมาย ใครชอบซื้อผัก ผลไม้ต่างๆ บอกเลยว่าสดและสะอาดราคาไม่แพงด้วย เดินเพลินๆซื้อกลับบ้านกันเต็มไม้เต็มมือเลยทีเดียว

ที่ตั้ง : วัดลำพญา ตำบล ลำพญา อำเภอบางเลน นครปฐม 73130

เปิด - ปิด : วันเสาร์ วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 9.00 - 17.00 น.

GPS : https://goo.gl/maps/gxJzCVvrQWXVRpkt9


ตลาดน้ำดำเนินสะดวก - ราชบุรี

10 ตลาดน้ำใกล้กรุง ของกินอร่อย สายกินต้องไม่พลาด!

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ตลาดน้ำที่ยังอนุรักษ์ความเป็นวิถีชุมชนริมสองฝั่งคลองไว้ได้อย่างดี ที่นี่เป็นตลาดน้ำที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่สะท้อนให้เห็นวิถีชีวิตของชาวอำเภอดำเนินสะดวกแบบดั้งเดิมแท้ๆ มองไปทั้งสองฝั่งจะเห็นเรือพายขายของกันเต็ม มีทั้งผัก ผลไม้ ก๋วยจั๊บ ข้าวต้ม  ข้าวแห้ง ในราคาชาวบ้าน แถมยังอร่อยถูกปากอีกด้วย แนะนำใครไปต้องช่วงเช้าๆจะครึกครื้นมากตลาดจะวายในช่วงเที่ยงๆบ่ายๆเพราะงั้นรีบไปกัน

ที่ตั้ง : ตำบลดำเนินสะดวก อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี

เปิด - ปิด : ทุกวัน 7.00-17.00 น.

GPS : https://goo.gl/maps/jz7La5NTpXjygRKF7

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง - สมุทรปราการ

10 ตลาดน้ำใกล้กรุง ของกินอร่อย สายกินต้องไม่พลาด!

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ตลาดน้ำริมคลองที่ขายของหลายประเภทเกิดขึ้นโดยความร่วมมือของชาวบ้านร่วมกับผู้นำท้องถิ่น และอบต.บางน้ำผึ้งที่นำผลผลิตในท้องถิ่นของตนเองมาจำหน่ายเพื่อสร้างรายได้ภายในชุมชน ในตลาดมีของขายมากมายทั้งผลไม้ ผัก ขนมไทยโบราณ อาหารอร่อยๆ และยังมีสินค้า OTOP น้ำพริกต่างๆ  กะปิ ให้คนได้ซื้อติดมือไปฝากคนที่บ้านด้วย

ที่ตั้ง : อบต.บางน้ำผึ้ง ตำบลบางน้ำผึ้ง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

เปิดบริการ : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00 - 16.00 น.

GPS : https://goo.gl/maps/wwjrUAxai2tHUgRA9

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม - ตลิ่งชัน

10 ตลาดน้ำใกล้กรุง ของกินอร่อย สายกินต้องไม่พลาด!

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ตั้งอยู่เขตตลิ่งชัน เป็นอีกหนึ่งนตลาดน้ำในกรุงฯ ที่ใครหลายคนต้องแวะเวียนมาเที่ยวในช่วงวันสุดสัปดาห์กันบ่อยๆ เดินทางง่ายขับรถไม่นานก็ถึง ที่นี่มีของอร่อยให้เลือกซื้อมากมาย ใครที่ชอบขนมไทย หมูสะเต๊ะ ก๋วยเตี๋ยว ผัดไทย หรือน้ำสมุนไพร ริมน้ำอร่อย ๆ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนและนอกจากนี้ยังมีบริการเรือนำเที่ยว ชมวิถีชีวิตชาวบ้านริมน้ำ พร้อมเหล่าพ่อค้าแม่ขายที่เป็นชาวบ้านแถวนั้นนำผักผลไม้ต่างๆ ขึ้นเรือมาขายในราคาไม่แพง

ที่ตั้ง : 30/1 ถนน บางระมาด แขวง บางระมาด เขต ตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร 10170

เปิด-ปิด : ทุกวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดราชการ 8.00-17.00 น.

GPS : https://g.page/taladnamkhlongladmayom?share


ตลาดน้ำวัดตะเคียน - นนทบุรี

10 ตลาดน้ำใกล้กรุง ของกินอร่อย สายกินต้องไม่พลาด!

ตลาดน้ำวัดตะเคียน ตลาดน้ำเล็กๆเป็นสวรรค์ของเหล่านักชิม ตลาดน้ำตั้งอยู่ภายในวัดตะเคียน หลังจากไหว้พระกันเสร็จเรียบร้อย ต้องพากันไปเดินช้อปอาหารต่างๆ ข้างในตลาดมีร้านค้าขายของมากมายถ้าหิวก็มีอาหารให้เลือกกินเพียบ ทั้งหมูสะเต๊ะ เป็ดพะโล้เจ้าอร่อย ขนมผักกาด คั่วไก่ กาแฟโบราณรสชาติเข้มๆ และก๋วยเตี๋ยวรสชาติอร่อยในราคาย่อมเยา มีพ่อค้าแม่ค้าพายเรือขายทั้งผักสดและผลไม้ปลอดสาร 

 ที่ตั้ง : ตั้งอยู่ภายในบริเวณวัดตะเคียน อ.บางกรวย จ.นนทบุรี

เปิด-ปิด : ทุกวัน 9.00 -17.00 น.(แต่ร้านค้าจะคึกคักช่วงเช้าไปจนถึงสายๆ ก่อนเที่ยง) 

GPS : https://goo.gl/maps/TLspuqASyQCZaN6e7

ตลาดน้ำอโยธยา - อยุธยา

10 ตลาดน้ำใกล้กรุง ของกินอร่อย สายกินต้องไม่พลาด!

ตลาดน้ำอโยธยา เป็นตลาดน้ำขึ้นชื่อของเมืองอยุธยาแหล่งท่องเที่ยวที่มีคนเดินทางไปเยอะทั้งชาวไทยและต่างชาติ เป็นตลาดย้อนยุคแบบโบราณแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ มีร้านค้าให้เลือกเยอะมากทั้งแบบเรือสินค้าขายอาหาร ตลาดนัดชุมชนวิถีไทย และร้านค้าต่างๆ มีสะพานเดิน ริมแม่น้ำเพื่อเลือกซื้อสินค้าจากกลุ่มชาวบ้านต่างอำเภอ หรือสินค้า OTOP หลากหลาย ใครอยากหาตลาดน้ำใกล้ๆขับรถสบายจากกรุงเทพไม่นานแนะนำที่นี่เลย

 ที่ตั้ง : 65/19 ตำบล ไผ่ลิง อำเภอ พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13000

เปิด-ปิด : ทุกวัน 9.00-18.00 น.

GPS :https://goo.gl/maps/S1E1yRPgGFSsuJwF9ตลาดน้ำดอนหวาย - นครปฐม

10 ตลาดน้ำใกล้กรุง ของกินอร่อย สายกินต้องไม่พลาด!

ตลาดน้ำดอนหวาย ตั้งอยู่ใน วัดดอนหวาย ตำบลบางกระทึก อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม เป็นอีกหนึ่งตลาดที่เก่าแก่มานานของนครปฐม คนส่วนใหญ่แวะเวียนกันมาอย่างไม่ขาดสายในช่วงสุดสัปดาห์หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ ลักษณะตลาดทางเดินจะเป็นตรอกเล็กๆ พอเดินทางเข้าไปจะเห็นมีอาหารตลอดสองฝั่งขายเต็มทางทั้งอาหารคาว หวาน รวมไปถึงของฝาก และใครอยากมาไหว้พระทำบุญแล้วเดินตลาดน้ำไปด้วยในที่เดียวต้องปักหมุดชวนเพื่อนๆแล้ว


 ที่ตั้ง : หลังวัดดอนหวาย ริมแม่น้ำท่าจีน ตำบลบางกระทึก อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

เปิด-ปิด : ทุกวัน 8.00-17.00 น.

GPS : https://goo.gl/maps/DPnWz8m9iEfPdg39A

ตลาดน้ำขวัญเรียม - มีนบุรี

10 ตลาดน้ำใกล้กรุง ของกินอร่อย สายกินต้องไม่พลาด!

ตลาดน้ำขวัญเรียม ริมคลองแสนแสบร่มรื่นเชื่อมสองฝั่ง วัดบำเพ็ญเหนือเสรีไทย 60 - วัดบางเพ็งใต้รามคำแหง 187  ที่นี่จำลองความเป็นไทยที่งดงาม คือ ยังมี ประเพณีตักบาตรพระทางน้ำ โดยพระจะพายเรือมาบิณฑบาตรญาติโยมริมสองฝั่งคลอง เป็นภาพที่เหมือนสมัยก่อนอย่างมาก ในส่วนของอาหารในตลาดมีมากมายทั้ง ทอดมันปลากราย แคปหมู ข้าวหลาม ขนมไทย ผลไม้ของชาวบ้าน ขอบอกเลยว่าของกินจัดเต็มสุดๆ มีแต่ของอร่อยที่จะให้คุณได้กินจนพุงกางกันไปเลย นอกจากนี้ยังมีบริการเรือนำเที่ยวอีกด้วยนะ

 ที่ตั้ง : 185 ถนนรามคำแหง แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร เขตมีนบุรี 10510

เปิด-ปิด : เสาร์-อาทิตย์ 7.00 -17.00 น.

GPS : https://goo.gl/maps/1Nsjbw8UnMCgpCxUA

ตลาดน้ำบึงพระยา วัดพระยาสุเรนทร์ - คลองสามวา

10 ตลาดน้ำใกล้กรุง ของกินอร่อย สายกินต้องไม่พลาด!

ตลาดน้ำบึงพระยา หรือที่หลายคนอาจรู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า ตลาดน้ำวัดพระยาสุเรนทร์ เป็นตลาดน้ำที่ตั้งอยู่ในบริเวณริมคลองหลังวัดพระยาสุเรนทร์ ที่ทำให้ทุกคนได้เห็นบรรยากาศบ้านเรือนริมน้ำ แสดงถึงวิถีชีวิตของชาวบ้าน ภายในตลาดมีของขายมากมายทั้ง ขนมจีน ก๋วยเตี๋ยว ขนมไทย สาคู รวมไปถึงผักผลไม้ และของฝาก ถือได้ว่าเป็นตลาดน้ำอีกที่หนึ่งที่มีบรรยากาศชิล มุมถ่ายรูปเพียบ รวมไปถึงที่ให้อาหารปลาและฟาร์มแกะด้วย

 ที่ตั้ง : วัดพระยาสุเรนทร์ 50 แขวง สามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร 10510

เปิด-ปิด : เสาร์ - อาทิตย์ 9.00 -16.00 น.

GPS : https://g.page/prayasuren?share

ตลาดน้ำ 3 วัง - ชลบุรี

10 ตลาดน้ำใกล้กรุง ของกินอร่อย สายกินต้องไม่พลาด!

ตลาดน้ำสามวัง ตั้งอยู่ภายในวัดใหม่นาวังหิน อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี บรรยากาศของตลาดนั้นร่มรื่นมากๆ มีลำคลองธรรมชาติ พร้อมป่าไผ่ร่มครึ้มเย็นสบาย โดยคำว่าสามวังมาจาก วังน้ำในคลอง ได้ แก่ วังตะเคียน วังโมก และวังหินนั่นเอง อาหารของที่นี่มีให้เลือกมากมายเลย ทั้งส้มตำ อาหารจานเดียว ผัดไทย ปลาเผา ขนมหวาน น้ำสมุนไพร เสิร์ฟมาในวัสดุธรรมชาติ และภาชนะที่นำมาใช้ซ้ำได้ ใครไม่รู้จะไปทำบุญที่ไหนที่ตลาดน้ำ3วังมีจุดทำบุญถวายสังฆทาน และปล่อยปลาด้วยนะ 

 ที่ตั้ง : วัดใหม่นาวังหิน ตำบลวังหิน อำเภอพนัสนิคม ชลบุรี

เปิด-ปิด : เสาร์- อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 9.00-18.00 น. 

GPS : https://goo.gl/maps/oavE5CjqwZ5fbkH36