วันหยุดนี้อยากพาครอบครัวไปทานอาหารอร่อยๆ บรรยากาศดี  นั่งชิลๆ ย่านนนทบุรี ไม่ต้องขับรถไปไกลบ้าน แถมยังได้ทานอาหารอร่อยๆอีกด้วย วันนี้ชิลไปไหนรวบรวม 10 ร้านอาหารดัง นนทบุรี บรรยากาศดี รสชาติอร่อย แถมยังมีมุมถ่ายรูปอีกเพียบเลย ไม่ไปไม่ได้แล้ว ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะ 
สวนทิพย์ 

10 ร้านอาหารดัง นนทบุรี บรรยากาศดี รสชาติอร่อย

สวนทิพย์ ร้านอาหารชื่อดังที่เข้ารับรางวัลมิชลินสตาร์ปีที่ 4 ประจำปี 2022 ร้านอาหารที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่าง ผ่านเกณฑ์การคัดเลือกมาอย่างดี ถือว่าเป็นหนึ่งในร้านอาหารชั้นนำของเมืองไทยที่ขึ้นชื่ออาหารไทยต้นตำรับดั้งเดิม บรรยากาศภายในร้านเป็นบ้านเรือนไทยสวยงาม ร่มรื่นริมแม่น้ำเจ้าพระยา จะเห็นว่ามองไปรอบๆมีแต่ต้นไม้เขียวขจีพูดถึงเรื่องอาหารเมนูของที่นี่สะท้อนให้เห็นวัฒนธรรมการกินของคนไทยสมัยก่อน ที่มีความใส่ใจถึงเรื่องความสวยงามของการจัดอาหารที่งดงามและประณีต มีอาหารแนะนำที่หลากคนมาแล้วต้องสั่งเลยคือ  “เมี่ยงกลีบบัว” ที่ทางร้านเลือกใช้ดอกบัวหลวง เพราะจะมีกลิ่นหอมมัน ทานคู่กับเครื่องเคียงเป็นอะไรที่ลงตัว หากใครอยากทานเมนูอื่นก็มีให้เลือกมากมายทั้ง ยำสวนทิพย์, แกงบอน, แกงขี้เหล็ก, น้ำพริกนครบาล สูตรของหม่อมราชวงศ์คึกฤทธิ์ ปราโมช วันหยุดนี้พาครอบครัวไปเปลี่ยนบรรยากาศทานอาหารไทยต้นตำรับกันค่ะ 


สวนทิพย์

ที่ตั้ง: 17/9 หมู่ 7  สุขาประชาสรรค์ 2 ซอย 76 ตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี
เปิดบริการ: ทุกวัน 11.00-21.00 น.

โทรศัพท์. 02-5833748

Facebook : Suanthip สวนทิพย์

GPS: https://goo.gl/maps/mE7WPYnNkjw1vWm17


ORose Cafe นนทบุรี

แนะนำคาเฟ่และร้านอาหารเปิดใหม่ในนนทบุรีย่านสนามบินน้ำกับร้าน ORose Cafe คาเฟ่บรรยากาศสุดร่มรื่น ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้มากมายมีโซนให้เลือกนั่งทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ ที่จัดเป็นสวนสไตล์อังกฤษบรรยากาศดีมากๆ ค่ะ ในส่วนของเมนูอาหารมีทั้ง อาหารไทยรสชาติจัดจ้าน  และอาหารฝรั่งรสดั้งเดิม อาทิ แกงส้มชะอมกุ้ง แขนงหมูกรอบ แกงเผ็ดเป็ดย่าง แกงเขียวหวานไก่ กุ้งโสร่ง น้ำพริกมะขาม น้ำพริกลงเรือ ข้าวคลุกกะปิ ส้มตำ Fish & Ship, Soup, Salad, Pasta, Steak สำหรับเครื่องดื่ม ทางร้านก็มีเมนูให้เลือกมากมายค่ะ เมนูแนะนำของร้าน Marry Rose Gold Coffee, Rose’ Latte, Strawberry Cheesecake Smoothie, ชากุหลาบ, ชาเก๊กฮวย สำหรับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทางร้านมี  Beer, Wine และ Cocktail ที่รับรองว่าต้องถูกใจคอนักดื่มเป็นแน่นอนค่ะ นอกจากร้านจะเหมาะกับการมานั่งชิลทานอาหารอร่อยแล้วที่นี่ยังรับจัดงานปาร์ตี้สังสรรค์โดยรองรับได้ประมาณ 200 ท่าน

ที่ตั้ง : ซอย นนทบุรี 40  ตรงข้ามกองฉลากสนามบินน้ำ ใกล้สำนักงาน ป.ป.ช. และ กระทรวงพาณิชย์
เปิดบริการ : อังคาร – พฤหัสบดี  10.00 – 20.30 / ศุกร์ – อาทิตย์  10.00 – 22.00 (ปิดทุกวันจันทร์)  
**แต่จะมีบางวันที่ทางร้านปิดร้านเพื่อจัดงานสังสรรค์โดยสามารถเช็คเวลาเปิดปิดร้านจากเพจร้านได้เลย**
FB :  https://web.facebook.com/ORoseCoffeeShop
LINE: @orose หรือ คลิ๊กลิ้งค์ได้ที่ 
https://lin.ee/ei9srpIเพลิน Zaab Café

10 ร้านอาหารดัง นนทบุรี บรรยากาศดี รสชาติอร่อย

เพลิน Zaab Café  คาเฟ่ริมบึงบัวและสวนมะม่วงเปิดใหม่ในย่านปากเกร็ด นนทบุรี เหมาะกับการมานั่งเพลินๆ ทานอาหารอร่อยที่มีบริการทั้ง เครื่องดื่ม ขนม ไปจนถึงเมนูอาหารอีสานสุดแซ่บสมชื่อร้าน “เพลิน Zaab Café” เลยล่ะค่ะ ภายในร้านแบ่งพื้นที่เป็นโซนอินดอร์ ให้บริการขนม และเครื่องดื่มภายในห้องแอร์เย็นๆ  สามารถนั่งชมวิวชิลๆ จากด้านในได้เลย ด้านบนจัดเป็นโซนห้องสมุด เหมาะกับการมานั่งทำงาน หรือติวอ่านหนังสือกับเพื่อนชิลๆ มีไวไฟให้ฟรี ส่วนโซนเอาท์ดอร์จะเป็นโซนสำหรับนั่งทานอาหาร มีมุมให้นั่งเยอะมากๆ ทั้ง โซนระเบียงที่มีหลังคาคลุมไม่ต้องกลัวร้อน โซนที่นั่งห้อยขา และโซนที่นั่งภายในสวนมะม่วงที่มีมะม่วงพันธุ์หายาก 20 กว่าสายพันธุ์ให้เราได้ชมด้วย วันหยุดนี้ไปกัน


เพลิน Zaab Café

ที่ตั้ง : ร้านเพลิน Zaab Café  ถนนโยธาธิการ นนทบุรี 2003 ตำบลบางพลับ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

เบอร์ติดต่อ : 084-3854222

เปิดบริการ : เวลา 9.00น-20.00น (หยุดทุกวันอังคาร)

  FB : https://www.facebook.com/ploenzaabcafe/

GPS : https://goo.gl/maps/itKeeRo2ugdK9bdq7
ธรรมชาติโอชา

10 ร้านอาหารดัง นนทบุรี บรรยากาศดี รสชาติอร่อย

ธรรมชาติโอชา ย่านบางกรวย ร้านอาหารและคาเฟ่ที่เหมือนหลุดเข้าไปในป่าน้อยท่ามกลางธรรมชาติ บรรยากาศร้านรายล้อมไปด้วยต้นไม้ มีวิวริมบึงบัวให้ทุกคนได้แชะภาพกัน ทางร้านมีทั้งเครื่องดื่มกาแฟ เมนูเบเกอรี่สูตรเฉพาะ และอาหารอีกมากมาย อร่อยทุกเมนู ใครอยากนั่งชิลๆห้อยขาก็มีโซนให้เลือกนั่งริมน้ำด้วยนะ ต้องบอกเลยว่าไปที่นี่ครบจบในที่เดียวสุดๆ นั่งจิบกาแฟ ทานขนม รับวิวธรรมชาติ ถ่ายภาพสวยโพสลงโซเชียลก็ได้ หรือจะพาเพื่อน แฟน ครอบครัวไปทานอาหารอร่อยๆท่ามกลางธรรมชาติ ต้องปักหมุดชวนคนที่บ้านไปเร็ว!

ธรรมชาติโอชา

ที่ตั้ง : 44 ตำบล ศาลากลาง อำเภอบางกรวย นนทบุรี 11130

เปิดบริการ : อาทิตย์-พฤหัสบดี เวลา 10.00-21.00น. ศุกร์-เสาร์ เวลา 10.00-22.00น.

โทรศัพท์ : ‭087-026-0999

Facebook : ธรรมชาติโอชา - Thammachadocha

GPS :  https://g.page/thammachadocha?share


Three mangoes บ้านไทยชายคลอง

10 ร้านอาหารดัง นนทบุรี บรรยากาศดี รสชาติอร่อย

Three mangoes บ้านไทยชายคลอง เรือนไทยหมู่สองชั้นริมน้ำที่นำมารีโนเวทใหม่ โดยใช้ของตกแต่งที่ทำให้เรานึกย้อนไปในคืนวันเก่าๆ สมัยคุณแม่ยังสาว ผสมผสานกับความชิลสบายๆ อย่างเปลตาข่าย และมีมุมให้เรานั่งห้อยขาจิบเครื่องดื่มชมวิวลำคลองสายนี้ ในส่วนของอาหารตอนนี้มีเมนูใหม่ ทั้งต้มยำปลาคัง ใช้เนื้อปลาสดๆ น้ำต้มยำสุดแซ่บ แกงคั่วหอยขมรสติเผ็ดกำลังดี และกุ้งโสร่ง เนื้อแน่นๆ ที่เด็กๆสั่งทานก็ได้ แต่ถ้าใครเป็นสายส้มตำแซ่บๆบอกเลยว่าตำไหลบัวกุ้งสดตัวใหญ่แซ่บมาก ทานอาหารอร่อยไปพร้อมบรรยากาศดีๆเป็นอะไรที่ลงตัวสุดๆ

Three mangoes บ้านไทยชายคลอง

ที่ตั้ง : 76 หมู่ 5 ถนน นครอินน์ ต. บางขนุน อำเภอบางกรวย นนทบุรี
เปิดบริการ : 11.00 - 22.30 น. หยุดทุกวันอังคาร (ยกเว้นวันอังคารที่เป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ทางร้านจะไม่หยุด)
โทร : 092-696-4656
Facebook : Three mangoes บ้านไทยชายคลอง
GPS : https://goo.gl/maps/9MfJTaHn1nh4EUHF9โรงสีสตูดิโอ 

10 ร้านอาหารดัง นนทบุรี บรรยากาศดี รสชาติอร่อย

โรงสีสตูดิโอ เกาะเกร็ด นนทบุรี ร้านอาหารริมน้ำสุดเก๋ ที่สร้างต่อจากโรงสีเก่าที่อายุร้อยกว่าปี โดยร้านยังคงคอนเซ็ปต์เดิมบรรยากาศโรงสี และเครื่องสีข้าวไม้โบราณแบบเดิม ร้านออกแบบในสไตล์คอนเทมโพรารี่ผสมผสานกับสไตล์อินดัสเตรียล มีมุมถ่ายรูปมากมายให้เลือกนั่งชิล เปลตาข่ายยื่นขาออกไปรับลมเย็นริมน้ำ ในส่วนของอาหารทางร้านเน้นอาหารไทยมากมาย และซีฟู๊ดจะเห็นได้ว่ากุ้งเผาไซต์ใหญ่มากๆ รวมไปถึงมีเครื่องดื่มทั้งแบบ Alcohol และ Non Alcohol และยังมีโซนคาเฟ่ที่มีเครื่องดื่มกาแฟ ชา และขนมแสนอร่อยบริการอีกด้วย ใครติดลมกับบรรยากาศไม่อยากกลับทางโรงสีสตูดิโอมีโฮมสเตย์ริมน้ำให้พักชิลๆ อีกด้วยละ ปักหมุดทีเที่ยวครบจบที่เดียวไว้เลย


โรงสีสตูดิโอ

ที่ตั้ง : 68 หมู่5 เกาะเกร็ด ปากเกร็ด เทศบาลนครนนทบุรี 11120

เปิดบริการ : ทุกวัน 10.00-22.00 น. 

โทร : 020-82-8865

Facebook : Rongsi Studio โรงสี สตูดิโอ

GPS : https://goo.gl/maps/xK4CNkk9ug2WK9Kv5ตะเกียง เคียงน้ำ

10 ร้านอาหารดัง นนทบุรี บรรยากาศดี รสชาติอร่อย

ตะเกียงเคียงน้ำ ร้านอาหารติดริมคลองบางกอกน้อยสุดชิลที่บรรยากาศเหมาะกับการพาครอบครัวไปในวันหยุด เมนูอาหารของทางร้านมีทั้งอาหารไทยและตะวันตกให้เลือกทานมากมาย แถมยังมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆให้ได้แชะภาพกันด้วยนะ เมนูแนะนำที่ไปแล้วต้องสั่งคือ ต้มยำปลาคังแซ่บๆ ห่อหมกทะเล ฉู่ฉี่หอยแมลงภู่ กุ้งสะเต๊ะ ไก่ห่อชีส บอกเลยว่าทุกคนต้องถูกใจอย่างแน่นอน หากใครอยากดื่มชิลๆดูวิวพระอาทิตย์ตก ทางร้านก็มีทั้ง มีทั้งเบียร์สด ไวน์ และค็อกเทลอีกด้วยค่ะ ใครผ่านมาแถวถนนราชพฤกษ์ต้องแวะ

ตะเกียง เคียงน้ำ

ที่ตั้ง : 1/2 หมู่ 2 ถนนราชพฤกษ์ (ใต้สะพานวงเวียนนครอินทร์) ตำบลบางกร่าง อำเภอเมือง นนทบุรี        

เปิดบริการ : ทุกวัน 15.00-23.00 น. 

โทร : 082-335-5995

Facebook : ตะเกียง เคียงน้ำ

GPS : https://goo.gl/maps/pURZEMBDME347c6j8


เตี๋ยวเรือโกแบ๋น ในสวน

10 ร้านอาหารดัง นนทบุรี บรรยากาศดี รสชาติอร่อย

วันหยุดนี้อยากหาก๋วยเตี๋ยวร้อนๆทาน บรรยากาศดี แถมยังมีมุมไว้ถ่ายรูปอีกจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ต้อง เตี๋ยวเรือโกแบ๋น ในสวน ร้านก๋วยเตี๋ยวสุดเก๋ที่หลายๆคนต้องชอบเพราะบรรยากาศที่ร้านเหมือนคาเฟ่นั่งชิล ชมธรรมชาติสุดๆ ตัวร้านมีที่นั่งทานสองโซนคือ ศาลาไม้ไผ่สามารถนั่งห้อยขาถ่ายรูปสวยๆได้เลย หรือใคร อยากนั่งแบบเก้าอี้ด้านบนก็มีให้บริการ เมนูของทางร้านจะเน้นเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือมีทั้งเนื้อและหมูให้เลือก และยังมีสะเต๊ะ ลูกชิ้นปิ้ง เอาไว้ทานเล่นหรือรองท้องรอ ที่สำคัญกินก๋วยเตี๋ยวเรือแล้วต้องไม่พลาดกับ ขนมถ้วย บอกเลยว่าเป็นอะไรที่ลงตัวสุดๆ ใครผ่านมาแถวบางกร่างอยากหาร้านก๋วยเตี๋ยวที่วิวเหมือนคาเฟ่ในวันหยุดชิลต้องที่นี่เลย 

เตี๋ยวเรือโกแบ๋น ในสวน

ที่ตั้ง : เตี๋ยวเรือโกแบ๋น บางกร่าง 7/28 ม.3 ต ตำบล บางกร่าง อ.เมือง นนทบุรี

เปิดบริการ : ทุกวันเวลา 8.30 - 17.30 น. (หยุดทุกวันอังคาร)
โทร : 082-445-6966
Facebook : เตี๋ยวเรือโกแบ๋น ในสวน
GPS   : https://goo.gl/maps/VqC87EvjwECuQS5K7


Moon River Silk Dining

10 ร้านอาหารดัง นนทบุรี บรรยากาศดี รสชาติอร่อย


ร้านริมน้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดีเห็นวิวแม่น้ำ อยู่แถวสะพานพระนั่งเกล้า นนทบุรี หากใครกำลังมองหาร้านอาหารทานช่วงตอนเย็นรับวิวดีแสงพระอาทิตย์ตกต้องที่นี่เลย Moon River Silk Dining อาหารไทยฟิวชั่นมีหลากหลายเมนูให้ทุกคนได้เลือกทาน ทั้งกุ้งเผา ปลากระพงทอดน้ำปลา ซี่โครงหมูอบยอดคะน้า แถมที่ร้านยังมีเมนูซิกเนเจอร์ ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน เครื่องแกงเน้นๆเข้มข้น ทานกับข้าวสวยร้อนๆเป็นอะไรที่ฟิน ทางร้านมีดนตรีสดเล่นเล่นทุกวัน ศุกร์ - อาทิตย์ ด้วยนะ หากใครอยากทานอาหารอร่อยๆ ฟังเพลงเพราะๆ บวกกับบรรยากาศชิลๆ ห้ามพลาด 

Moon River Silk Dining

ที่ตั้ง: 25/5 ซ. บ้านไทรม้า ตำบล ไทรม้า อำเภอเมืองนนทบุรี นนทบุรี 11000

เปิดบริการ :  11.00-22.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

โทร : 081-826-1111

Facebook : Moon River Silk Dining

GPS : https://goo.gl/maps/cgMhjUBtnYSqQb6TAห้องอาหารสองฝั่งคลอง ริเวอร์ไซด์

10 ร้านอาหารดัง นนทบุรี บรรยากาศดี รสชาติอร่อย


มาต่อกันที่ห้องอาหารสองฝั่งคลอง ริเวอร์ไซด์ ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มีบริการอาหารไทยหลากหลาย บรรยากาศดี นั่งฟังดนตรีสดชิลๆ ดูวิวแม่น้ำ บริเวณร้านมีพื้นที่ที่เป็นทั้ง  Indoor และ Outdoor ให้เลือกใช้บริการ การตกแต่งร้านจะเป็นสไตล์ย้อนยุคเหมาะกับการพาครอบครัวมานั่งทานอาหารยามเย็นในวันหยุดสุดสัปดาห์เป็นอย่างมาก เมนูแนะนำที่อยากให้หลายคนลองสั่งทานกันจะมี กุ้งเผา ปูผัดผงกะหรี่ เมี่ยงกุ้งฝอย ต้มแซ่บเอ็นหมูตุ๋น อยากให้ทุกคนได้ลองชิมกันค่ะ ร้านจะมีพื้นที่เทอริสริมน้ำ ที่จะเห็นวิวพระอาทิตย์ตกดินยามเย็น สวยสุดๆ


ห้องอาหารสองฝั่งคลอง ริเวอร์ไซด์

ที่ตั้ง: โรงแรมบัดดี้ โอเรียนทอล ริเวอร์ไซด์ หมู่ที่ 7 17/56 ถนน ติวานนท์ อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี 11120

เปิดบริการ : ทุกวัน 7.00-23.00 น.

โทร : 02-584-2222

Facebook : ห้องอาหารสองฝั่งคลอง ริเวอร์ไซด์

GPS : https://goo.gl/maps/qzEJL1szjH6MnrgH6


Siam77 Vintage Home&Restaurant

10 ร้านอาหารดัง นนทบุรี บรรยากาศดี รสชาติอร่อย


Siam77 ร้านอาหารริมแม่น้ำใต้สะพานพระราม 5 ฝั่งถนนพิบูลสงคราม เป็นร้านที่บรรยากาศชิล รับลมเย็นๆริมน้ำ ภายในร้านตกแต่งด้วยสไตล์วินเทจที่หลายๆคนต้องชอบเพราะมีความคลาสสิค อาหารทางร้านจะเป็นไทยออริจินอลผสมกับจีน ที่ต้องบอกก่อนเลยว่าเมนูหลายๆอย่างน่าทานทั้งนั้น ซึ่งทางร้านก็มีเมนูแนะนำหลายๆอย่างเช่น กุ้งยักษ์เผาเตาถ่าน กุ้งตัวใหญ่ๆหอมๆทานกับข้าวสวยร้อนๆ ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น ต้มยำปลาคัง , หมูผัดพริกแกงชาวสวน , สะตอผัดพริกเหลืองกุ้งสด , ปอเปี๊ยะปากอ้า ถ้าใครได้ไปทานอย่าลืมสั่ง รับรองว่าจะต้องติดใจ หากใครอยากชิลๆทางร้านมีบริเวณศาลาริมน้ำทานไปมองวิวไปฟินสุดๆ 

Siam77 Vintage Home&Restaurant

ที่ตั้ง: 77 หมู่ 6 ถนน พิบูลสงครามริม แม่น้ำใต้สะพานพระราม 5 เมืองนนทบุรี นนทบุรี 11110

เปิดบริการ :  ทุกวัน 16.00-23.00 น.

โทร : 025277535 , 0820787422

Facebook : Siam77 Vintage Home&Restaurant

GPS : https://goo.gl/maps/okBEGP7WZKpSpSRs8