ใครกำลังมองหาที่พักใกล้ชิดธรรมชาติ มีกิจกรรมแน่นให้ทำ ไปกับเพื่อนก็ได้ ไปครอบครัวก็ดี หรือจะไปกับแฟนก็ฟินสุดๆ วันนี้ชิลไปไหนขอนำเสนอ 10 ที่พักฟาร์มสเตย์! บรรยากาศดี๊ดีย์ กิจกรรมเริ่ด ถ่ายรูปปัง และที่สำคัญไม่ไกลจากกรุงเทพ ให้ทุกๆคนได้ไปใช้เวลาในวันหยุด ไม่ว่าจะเป็น เก็บไข่ไก่ ปลูกผัก ทำงานศิลปะ หรือ รับประทานอาหารออร์แกนิครสเลิศส่งตรงจากฟาร์ม จะมีที่ไหนกันบ้างตามไปชมได้เลยค่ะ
Cool living Farmhouse Eco & Organic Living

10 ฟาร์มสเตย์ใกล้กรุงฯ อัพเดตใหม่2022

Cool Living Farmhouse เป็นที่พักแบบฟาร์มสเตย์สุดน่ารัก ที่ตั้งอยู่ที่อำเภอ วังน้ำเขียว จังหวัด นครราชสีมา ตัวบ้านพักมีความเป็นญี่ปุ่นที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวเต็มไปหมด บอกได้เลยว่าได้ฟีลฟาร์มมาก สำหรับคอนเซ็ปต์ของที่นี่คือ ทิ้งชีวิตไวไฟ มาสู่ชีวิตสโลว์ๆ เพราะที่นี่เขามีกิจกรรมให้เราได้ร่วมใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเก็บไข่ไก่สดๆ ชมโรงเพาะขนาดยักษ์ คัด ตัด ปลูกผักสดๆ ขี่จักยานรอบไร่ นอนเล่นริมบ่อ ชมสวนสมุนไพร แช่เท้าในนำ้อุ่นสมุนไพร หรือ เลือกซื้อสินค้ากรีนๆจากคูลลิฟวิ่ง แอบกระซิบอีกอย่างว่าของใช้และอาหารของที่นี่ออร์แกนิคล้วนนะคะ 

Cool living Farmhouse Eco & Organic Living

ราคาเริ่มต้น: 2,500 บาท

เบอร์โทรติดต่อ: 096 963 5655 

Facebook: Coolliving Farmhouse eco & organic living คูลลิฟวิ่ง ฟาร์มเฮ้า อาหาร ที่พัก

ที่ตั้ง: ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา 30370

พิกัดGPS: https://goo.gl/maps/fkkiX5EsSMLbWHZp9 


บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่

10 ฟาร์มสเตย์ใกล้กรุงฯ อัพเดตใหม่2022

บ้านนอกคอกนา เป็นทั้งฟาร์มสเตย์และคาเฟ่ที่ยอดฮิตของเขาใหญ่ บรรยากาศฟีลกู๊ดและเหมาะกับการหลีกหนีความวุ่นวายจากในเมืองมาพักผ่อนหย่อนใจใกล้ชิดกับธรรมชาติแบบสุดๆ บรรยากาศของที่บ้านนอกคอกนาก็จะฟีลชนบทที่มีทุ่งนาสีเขียวชะอุ่ม มีแปลงผัก มีบ่อน้ำเล็กๆ มีการตกแต่งที่ดูเข้ากันอย่างลงตัว และไม่ว่าเราจะถ่ายรูปมุมไหนก็บอกได้เลยว่า สวยทุกมุม! สำหรับภายในห้องพัก มีการตกแต่งสไตล์ฟาร์มได้น่ารักมากๆ ใช้วัสดุตกแต่งที่เป็นแบบท้องถิ่น มีระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้าน ไว้ดูสวนต่างๆ บอกได้เลยว่าเป็นที่ๆทุกคนต้องปักหมุดเก็บไว้และต้องไปเลยนะคะ

บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่

ราคาเริ่มต้น: 2,500 บาท

เบอร์โทรติดต่อ: 083 095 2199 

Facebook: บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่

ที่ตั้ง: 469 หมู่ที่ 7 วังไทร ปากช่อง นครราชสีมา 30130 

พิกัดGPS: https://goo.gl/maps/kJ2qt3HuGcbr5P7j8 


รื่นเริงฟาร์มสเตย์ ราชบุรี

10 ฟาร์มสเตย์ใกล้กรุงฯ อัพเดตใหม่2022

สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่อยากพาเด็กๆไปทำกิจกรรมส่งเสริมพัฒนาการก็ต้องที่รื่นเริง ฟาร์มสเตย์เลยค่ะ เพราะที่นี่เขามีกิจกรรมแน่นๆที่เหมาะกับเด็กๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ชมสวนนกธรรมชาติ เก็บมะนาวอินทรีย์จากต้นสดๆ ทำMojito มะนาว มะม่วงหาว ทำโปสการ์ดจากสีธรรมชาติ และยังมีกิจกรรมอื่นๆอีกมากมายที่น่าสนใจ โดยที่พักที่นี่จะมีเพียง 4 หลังเท่านั้น  มีความเป็นส่วนตัวและเงียบสงบมากๆค่ะ 

รื่นเริงฟาร์มสเตย์ ราชบุรี

ราคาเริ่มต้น: 1,300 บาท

เบอร์โทรติดต่อ: 085-684-1610

Line: @reunrerng 

Facebook: รื่นเริง ฟาร์มสเตย์ ราชบุรี

Website:https://hotels.cloudbeds.com/reservation/djQm4Q 

ที่ตั้ง:143/1, ตำบล ปากแรต อำเภอบ้านโป่ง ราชบุรี 70110 

พิกัดGPS:https://goo.gl/maps/d6LMydqdJCq 


บ้านข้างข้าว

10 ฟาร์มสเตย์ใกล้กรุงฯ อัพเดตใหม่2022

บ้านข้างข้าวเป็นบ้านพักที่ผสมผสานความเป็นไทยและญี่ปุ่นเข้าไว้ด้วยกัน ตั้งอยู่ที่สวนเล็กๆกลางทุ่งนาหลายร้อยไร่ จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการหลีกหนีความวุ่นวายและมาพักกายพักใจ ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์มากๆ ด้านหน้าบ้านจะมีแปลงผักออร์แกนิคที่ทางที่พักนำมาทำอาหารให้แขกที่มาพักได้ทาน บอกได้เลยว่าทั้งสดและปลอดสารพิษแน่นอน ถ้าเราว่างไม่มีอะไรทำ ที่นี่ก็มีจักรยานให้เราสามารถไปปั่นเล่นชมทุ่งนาได้นะคะ บอกได้เลยว่าอากาศร่มรื่นมากค่ะ 

บ้านข้างข้าว

ราคาเริ่มต้น: 1,600 บาท

เบอร์โทรติดต่อ: 088 648 6854 

Facebook: บ้านข้างข้าว

ที่ตั้ง: ตำบล ทับตีเหล็ก อำเภอเมืองสุพรรณบุรี สุพรรณบุรี 72000

พิกัดGPS: https://goo.gl/maps/gzqJ3ueppKSnG6YZ9 


One Chan Farmstay

10 ฟาร์มสเตย์ใกล้กรุงฯ อัพเดตใหม่2022

วันจันทร์  ฟาร์มสเตย์ ที่พักฟาร์มสเตย์สุดชิค บ้านไม้เก่าสองชั้นสีขาวสะอาดตา ตัวที่พักเป็นบ้านไม้เก่าที่ได้นำมารีโนเวทขึ้นใหม่ให้กลายเป็นที่พัก เน้นความเรียบง่าย สวยงาม และเป็นสัดส่วน เหมาะกับการมาพักผ่อนกับเพื่อนๆมากเลยค่ะ ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนของบ้านก็สวยน่ารักไปหมด รอบๆที่พักก็มีทั้งสวนผักผลไม้ และกิจกรรมให้เราได้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น วิธีทำสวนมังคุด เรียนรู้วิธีการทอเสื่อ เรียนทำผัดไทยสูตรต้นตำรับ จิบชายามบ่ายพร้อมกับทานขนมประจำเมืองจันท์ ตกเย็นมีBBQ ซีฟู้ดสดๆให้ได้ทาน แนะนำเลยนะคะสำหรับที่นี่พลาดไม่ได้แน่นอน


One Chan Farmstay

ราคาเริ่มต้น: 3,800 บาท

เบอร์โทรติดต่อ: 094 669 9165  

Facebook: One Chan Farmstay - วันจันทร์ ฟาร์มสเตย์ 

ที่ตั้ง: ถนน ญาณวิโรจน์ ตำบล คมบาง อำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี 22000

พิกัดGPS: https://goo.gl/maps/X6RzQregaLCGekkX7บ้านข้าวหอม ฟาร์มสเตย์

10 ฟาร์มสเตย์ใกล้กรุงฯ อัพเดตใหม่2022

บ้านข้าวหอม เป็นฟาร์มสเตย์ที่ตั้งอยู่ จังหวัดสิงห์บุรี ที่พักของที่นี่จะเป็นบ้านไม้แบบทรงไทยที่คนชาวกรุงฯอาจจะหาชมในเมืองกันได้ยาก และมีทุ่งนาที่เขียวขจี ทำให้เราได้ซึมซับความเป็นเกษตรกรมากๆเลยค่ะ เพราะที่นี่เขาปลูกผักเพื่อไว้รับประทานเองด้วย แถมยังมีกิจกรรมที่น่าสนุกมากมายไม่ว่าจะเป็น ขับรถATV นั่งรถไถนา ปั่นจักรยาน พายเรือ ให้อาหารน้องควายเผือก เหมาะกับการพาครอบครัวหรือเด็กๆมาใช้เวลาใกล้ชิดธรรมชาติและมาทำกิจกรรมสนุกๆร่วมกัน

บ้านข้าวหอม ฟาร์มสเตย์

ราคาเริ่มต้น: 1,700 บาท

เบอร์โทรติดต่อ: 082 724 0322

Line: 0827240322 

Facebook: บ้านข้าวหอมสิงห์บุรี

ที่ตั้ง: 19 หมู่12 ตำบล หัวไผ่ อำเภอ เมือง สิงห์บุรี 16000 

พิกัดGPS:https://g.page/baankhaohomsingburi?share 


MaChill Home

10 ฟาร์มสเตย์ใกล้กรุงฯ อัพเดตใหม่2022

MaChill Home เป็นที่พักที่คงคอนเซปต์ของการลดขยะหรือ Zero Waste ที่จะทำให้เราได้เรียนรู้กับวิธีลดขยะและรักษ์โลกมากขึ้น อุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ที่มาชิวก็จะเป็นของที่สามารถย่อยสลายได้ง่าย อย่างเช่น แปรงสีฟันด้ามไม้ไผ่ ทิชชู่ที่ไม่ฟอกสี บริเวณพื้นที่รอบๆจะมีบึงอยู่เลยทำให้ช่วงเย็นของที่นี่อากาศเย็นสบายค่ะ ทางด้านหลังบ้านจะมีแผลงผักสวนครัวและผักสลัดไว้มาทำอาหารรับประทาน และถ้าหากใครที่ไปพัก อย่าลืมไฮไลต์สำคัญของที่นี่นะคะ นั่นก็คือการรับประทานดินเนอร์สุดโรแมนติกชมพระอาทิตย์ตกดินที่นะคะ 

MaChill Home

ราคาเริ่มต้น: 2,500 บาท

Line: @machillhome

Facebook: บ้านข้าวหอมสิงห์บุรี

ที่ตั้ง: 99/1 หมู่2 ตำบลบ้านยาง อำเภอเมือง นครปฐม 73000

พิกัดGPS: https://g.page/machillhome?share 

บ้านไร่เกษมสุข ฟาร์ม นครปฐม

10 ฟาร์มสเตย์ใกล้กรุงฯ อัพเดตใหม่2022

เป็นฟาร์มเสตย์ที่อยู่ติดกับริมแม่น้ำท่าจีนไว้ชมพระอาทิตย์ตก มีต้นไม้สีเขียวล้อมรอบ และมีสวนดอกไม้ให้เราได้เดินชมเล่นด้วยค่ะ มุมสุดฮิตที่พลาดไม่ได้เลยก็คงจะเป็นมุมอ่างอาบน้ำที่ใครถ่ายไปก็คงจะเรียกยอดไลค์ได้รัวๆ บรรยากาศที่นี่ก็จะค่อนข้างเงียบสงบ จึงเหมาะกับคนที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายแล้วมาใช้ชีวิตเรียบง่ายค่ะ ที่นี่นอกจากจะเป็นฟาร์มสเตย์แล้ว ยังมีโซนคาเฟ่เล็กให้ได้ไปนั่งจิบกาแฟชมวิวด้วยค่ะแอบบอกว่าอาหารของที่นี่อร่อยมากนะคะห้ามพลาดเลย

บ้านไร่เกษมสุข ฟาร์ม นครปฐม

ราคาเริ่มต้น: 1,250

เบอร์โทรติดต่อ: 081 806 5444

Facebook: บ้านไร่เกษมสุข ฟาร์ม

ที่ตั้ง: ตำบล คลองนกกระทุง อำเภอบางเลน นครปฐม 73130 

พิกัดGPS: https://goo.gl/maps/JSao2JpZyxcnZ5Ev9 

บ้านปายดิน ออร์แกนิค ฟาร์ม สเตย์

10 ฟาร์มสเตย์ใกล้กรุงฯ อัพเดตใหม่2022

เพียงแค่กำเงินหลักร้อยเราก็สามารถมาพักฟาร์มสเตย์กลางทุ่ง ที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนเราก็จะเห็นทุ่งนาสุดลูกหูลูกตา รอบๆตัวบ้านจะมีที่ให้เราได้นั่งพักผ่อนหย่อนใจสูดกลิ่นต้นไม้ใบหญ้า ฟังเสียง นก จิ้งหรีด ร้องท่ามกลางความเงียบสงัด มาที่นี่จะไม่เบื่อแน่นอนเพราะที่นี่มีกิจกรรมให้เราทำหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ให้อาหารน้องควายสมศรี นั่งรถอีแต๋นชมทุ่งนา พายเรือ เก็บไข่ไก่ เดินเล่นกลางคันนา ปั่นจักรยาน และถ้าสาวๆนักคอนเทนต์คนไหนอยากได้ฟีลความเป็นสาวชาวนนา ที่บ้านปายดินก็มีคอสตูมอย่างเสื้อคอกระเช้าและผ้าถุงไว้ให้ด้วยนะคะ 

บ้านปายดิน ออร์แกนิค ฟาร์ม สเตย์

ราคาเริ่มต้น: 900 บาท

เบอร์โทรติดต่อ: 063 978 8882

Line: samaporn3535

Facebook: บ้านปายดิน ออร์แกนิค ฟาร์มสเตย์

ที่ตั้ง: 122 ตำบล ทับตีเหล็ก อำเภอเมืองสุพรรณบุรี สุพรรณบุรี 72000 

พิกัดGPS: https://goo.gl/maps/x3Xavg5Sy6m9nkhz8 

คราม ฟาร์มสเตย์

10 ฟาร์มสเตย์ใกล้กรุงฯ อัพเดตใหม่2022

คราม ฟาร์มสเตย์เป็นที่พักที่อาจจะไม่เหมือนฟาร์มสเตย์ที่อื่น เพราะที่นี่ไม่ได้ร้อมลอบไปด้วยทุ่งนาหรือไร่สวนแต่อย่างใด แต่ครามฟาร์มเสตย์ตั้งอยู่ติดริมทะเลสาปที่มีต้นไม้สีเขียวล้อมรอบที่พักให้ความร่มรื่นและสดชื่น มีคาเฟ่และร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวก กิจกรรม หลากหลายไม่ว่าจะเป็น ภายเรือ ถีบเรือเป็ด ตกปลา ปั่นจักรยาน และสามารถซื้อวัตถุดิบมาทำปิ้งย่างยามเย็นได้อีกด้วย ที่นี่เป็นรีสอร์ทเล็กๆ มีห้องพักเพียงแค่12ห้อง เรียกได้ว่าเหมาะกับการมาพักผ่อนชิลๆ ไม่ต้องพบเจอผู้คนมากนัก 

คราม ฟาร์มสเตย์

ราคาเริ่มต้น: 1,600 บาท

เบอร์โทรติดต่อ: 086 900 1668

Facebook: Kram Farmstay

ที่ตั้ง: 6 หมู่ที่ 11 ตำบล สระสี่มุม อำเภอกำแพงแสน นครปฐม 73180

พิกัดGPS: https://g.page/kram-farmstay?share