วันนี้อากาศดี๊ดี ท้องฟ้าก็แจ่มใส ชิลไปไหนเลยอยากเสนอ 10 Rooftop Restaurant & Bar ดินเนอร์หรู วิวสวย สุดโรแมนติก สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาสถานที่บรรยากาศดีๆ ใต้ท้องฟ้าแสนสวยเพื่อไปใช้เวลาดีๆ พร้อมรับประทานอาหารมื้อพิเศษกับคนที่เพื่อนๆ รัก ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง ตามมาดูกันได้เลย
Sirocco Restaurant

10 Rooftop Restaurant & Bar ดินเนอร์หรู วิวสวย สุดโรแมนติก

ขอเริ่มที่แรกกันด้วย Sirocco Restaurant ร้านอาหารที่ตั้งอยู่บนชั้น 63 ของโรงแรม 5 ดาวสุดหรูที่แค่พูดชื่อไปใครก็ต้องรู้จักอย่าง เลอบัว แอท สเตท ทาวเวอร์ ที่แค่ชื่อโรงแรมก็รับรู้ได้ถึงความอลังการของร้านนี้แล้ว เพราะนอกจากวิวที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของกรุงเทพได้แบบ 360 องศากว้างไกลแบบสุดลูกหูลูกตาแล้ว อาหารของที่นี่ก็อยากให้เพื่อนๆ ได้มาลิ้มลองมากๆ เพราะได้รับการรังสรรค์โดยเชฟฝีมือดีที่รับรองได้ว่าอร่อยถูกปากอย่างแน่นอน ส่วนเครื่องดื่มของที่นี้ก็ไม่น้อยหน้าเพราะว่าเป็นเครื่องดื่มนำเข้าจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลกทั้งนั้นเลย

Sirocco Restaurant

โทรศัพท์: 026 249 555

Facebook: Sirocco Restaurant

ที่ตั้ง: 1055 ถนน สีลม แขวง สีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

GPS: https://g.page/siroccobangkok?share

Octave Rooftop Lounge & Bar

10 Rooftop Restaurant & Bar ดินเนอร์หรู วิวสวย สุดโรแมนติก

ต่อกันมาด้วย Octave Rooftop Lounge & Bar ร้านรูฟท็อปวิวหลักล้านที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพในย่านสุขุมวิท บนดาดฟ้าชั้น 49 ของโรงแรม 5 ดาวในเครือ Marriott อย่างโรงแรมแบงค็อก แมริออท สุขุมวิท ทำให้เห็นวิวได้แบบรอบทิศ อาหารของทางร้านเป็นอาหารสไตล์ฟิวชั่นที่มีทั้งอาหารไทยและเทศ ทานง่าย รสชาติดี เครื่องดื่มของที่นี่รับรองว่าคนที่ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ต้องเลิฟ เพราะเป็นเครื่องดื่มSoft Drink ม็อกเทลไร้แอลกอฮอล์ น้ำอัดลม และน้ำผลไม้ต่างๆ แถมยังมีของหวานอย่างมูสช็อกโกแลต ชีสเค้ก ข้าวเหนียวมะม่วง และผลไม้ตามฤดูกาลที่แกะสลักอย่างสวยงามอีกด้วย

Octave Rooftop Lounge & Bar

โทรศัพท์: 027 970 140, 027 970 000

Facebook: Octave Rooftop Lounge & Bar

ที่ตั้ง: 2 ซอยสุขุมวิท 57 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

GPS: https://goo.gl/maps/eJ5iiA435fgamhxp7


The Speakeasy Rooftop Bar

10 Rooftop Restaurant & Bar ดินเนอร์หรู วิวสวย สุดโรแมนติก

ขยับมากันที่ The Speakeasy Rooftop Bar ร้านอาหารและบาร์ที่ตั้งอยู่บนชั้น 24 - 25 ของโรงแรมมิวส์ กรุงเทพ ประดับตกแต่งอย่างคลาสสิกแต่ให้ความหรูหราเหมือนหยุดเข้ามาในยุค Roaring '20s ในช่วงปี 1920 ของอเมริกา จำนวนโต๊ะของที่นี่มีไม่มากทำให้ได้ความเป็นส่วนตัวแบบสุดๆ The Speakeasy Rooftop Bar จะเน้นหนักไปที่เครื่องดื่มที่เป็นเอกลักษณ์และมีมากมายหลายประเภทให้เลือกสรรค์ ส่วนอาหารของที่นี่จะเป็นอาหารเบาๆ เน้นรับประทานคู่กับเครื่องดื่มพร้อมรับลมชมวิวดื่มด่ำบรรยากาศแสนวิเศษที่ทางร้านได้รังสรรค์ บอกได้เลยว่าเหมาะมากๆ ที่จะพาคนรักมาเดทกระชับสัมพันธ์

The Speakeasy Rooftop Bar

โทรศัพท์: 026 304 000

Facebook: The Speakeasy Rooftop Bar

ที่ตั้ง: https://goo.gl/maps/GkYW2zeNAVv7eMkt5

GPS: โฮเทล มิวส์ แบงค็อก 55/555 Lang Suan Road 10330


CRU Champagne Bar

10 Rooftop Restaurant & Bar ดินเนอร์หรู วิวสวย สุดโรแมนติก

อีกที่นึงที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ CRU Champagne Bar ร้านรูฟท็อปใจกลางกรุงเทพที่วิวก็สุดท็อป เพราะตั้งอยู่บนชั้น 59 ของโรงแรม 5 ดาวสุดหรูอย่างโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ แค่ได้เห็นชื่อโรงแรมก็รู้ได้เลยว่านอกจากวิวแล้ว อาหารและเครื่องดื่มก็ต้องระดับท็อปเช่นกัน จะซีฟู้ด ล็อบสเตอร์ หรือไข่ปลาคาเวียร์ก็รวมมาไว้ให้แล้วในที่เดียว ส่วนเครื่องดื่มก็ไม่น้อยหน้า เพราะนอกจากจะมีเชมเปญ G.H. Mumm ซึ่งเป็นแชมเปญแบรนด์ชั้นนำในฝรั่งเศสแล้ว ยังมีเครื่องดื่มค็อกเทลที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านให้เลือกอีกมากมายเลยทีเดียว

CRU Champagne Bar

โทรศัพท์: 021 006 255

Facebook: CRU Champagne Bar

ที่ตั้ง: 999/99 ถนนพระราม 1 เขตปุทมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

GPS: https://goo.gl/maps/i7Efzs3KbkLT7bAK7


CHAR Restaurant and Rooftop Bar

10 Rooftop Restaurant & Bar ดินเนอร์หรู วิวสวย สุดโรแมนติก

มาต่อกันด้วย CHAR Restaurant and Rooftop Bar ร้านรูฟท็อปวิวตึกมหานคร ให้อารมเหมือนได้ทานอาหารอยู่กลางมหานครที่ใครก็อยากไปเยือนอย่างเมืองนิวยอร์ก ตัวร้านตั้งอยู่บนชั้น 26 ของโรงแรมใจกลางกรุง ย่านถนนวิทยุ อย่างโรงแรมอินดิโก ร้านตกแต่งอย่างเรียบหรูดูดี ล้อมรอบไปด้วยกระจกใสสูงประมาณไหล่ ใครที่กลัวความสูงก็มาได้อย่างสบายใจหายห่วง ส่วนเวลาถ่ายรูปก็ได้วิวไปเต็มๆ แบบไม่มีอะไรมากั้น อาหารของที่ดีก็รับรองว่ารสชาติดีไม่แพ้วิว แถมมีให้เลือกหลากหลายจะทานเป็นมื้อหลัก หรือจะทานเล่นพร้อมเครื่องดื่มที่นี้ก็มีให้ครบ 

CHAR Restaurant and Rooftop Bar

โทรศัพท์: 022 074 999

Facebook: CHAR Bangkok

ที่ตั้ง: ชั้น 25th & 26th Hotel Indigo Bangkok 81 ถ. วิทยุ แขวง ลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

GPS: https://g.page/charbangkok?share


ABar Rooftop

10 Rooftop Restaurant & Bar ดินเนอร์หรู วิวสวย สุดโรแมนติก

ABar Rooftop เป็นร้านรูฟท็อปวิวสุดปังที่ตั้งอยู่บนดาดฟ้าชั้น 38 ของโรงแรมในเครือ Marriott ที่อยากจะแนะนำมากๆ อย่างแบงค็อก แมริออท มาร์ควิส ควีนส์ปาร์ค ที่แค่ชื่อโรงแรมก็การันตีได้ทันทีเลยว่าอาหารที่นี่ต้องคุณภาพระดับพรีเมียม อยากจะกระซิบว่าใครที่ชอบดื่ม gin ต้องมาที่นี่ให้ได้ เพราะที่นี่เค้าขึ้นชื่อเรื่องเครื่องดื่มประเภทนี้มากๆ แต่ถึงจะขึ้นชื่อเรื่อง gin เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประเภทอื่นๆ ของที่นี่ก็ดีไม่น้อยหน้า gin เลย ส่วนอาหารของที่นี้จะเป็นอาหารเบาๆ เน้นสำหรับทานเล่นกับเครื่องดื่มที่ขึ้นชื่อ ใครที่เป็นสายดื่มต้องห้ามพลาด

ABar Rooftop

โทรศัพท์: 020 595 999

Facebook: ABar Rooftop

ที่ตั้ง: 199 ซอย สุขุมวิท 22 เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

GPS: https://g.page/ABarRooftop?share


Yào Restaurant & Rooftop Bar

10 Rooftop Restaurant & Bar ดินเนอร์หรู วิวสวย สุดโรแมนติก

ร้านในเครือ Marriott อีกที่นึงที่อยากจะแนะนำคือ Yào Restaurant & Rooftop Bar ร้านรูฟท็อปวิวมหานครที่ตั้งอยู่บนดาดฟ้าชั้น 33 ของโรงแรม 5 ดาว อย่างโรงแรมแบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์ ร้านอาหารของที่นี่ตกแต่งสไตล์จีนโมเดิร์นสุดเก๋ ส่วนอาหารก็เป็นอาหารจีนเลิศรสที่รังสรรค์โดยเชฟชาวจีน บรูซ ฮุย นำเสนอรสชาติความอร่อยของอาหารจีนแท้ พร้อมสูตรลับที่ตกทอดจากรุ่นสู่รุ่น นอกจากอาหารแล้วเครื่องดื่มของที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งค็อกเทล แชมเปญ ไวน์ ฯลฯ และที่พลาดไม่ได้คือซิกเนเจอร์ค็อกเทลที่ทางร้านคิดค้นสูตรขึ้นมาเอง

Yào Restaurant & Rooftop Bar

โทรศัพท์: 020 885 666

Facebook: Yao Restaurant & Rooftop Bar

ที่ตั้ง: 262 ถนนสุรวงศ์ แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

GPS: https://goo.gl/maps/negK34XeeDkC8pYd8


Top Knot

10 Rooftop Restaurant & Bar ดินเนอร์หรู วิวสวย สุดโรแมนติก

ถัดมาที่ Top Knot ร้านรูฟท็อปในย่านเจริญกรุง 72/2 ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา บนชั้นดาดฟ้าของโรงแรมวันซ์ กรุงเทพ ซึ่งเป็นโซน Outdoor ของทางร้าน โดยที่โซนนี้จะเป็นรูฟท็อปสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งด้วยพื้นหินขัดเงาโทนสีขาวดำ เรียงสลับกันเป็นลวดลายแพทเทิร์นสุดเก๋ อาหารของที่นี่ก็มีให้เลือกมากมายแถมยังตกแต่งอย่างมีสีสัน สวยสะดุดตาน่ารับประทาน นอกจากอาหารประเภทของคาวแล้วทางร้านยังมีอาหารประเภทของหวาน และเครื่องดื่มอีกมากมายหลากหลายประเภทให้ได้เลือกชิมลิ้มรสกันอีกด้วย

Top Knot

โทรศัพท์: 026 882 596

Facebook: Top Knot - Rooftop Bar & Restaurant in Bangkok

ที่ตั้ง: 2074 99 ถ. เจริญกรุง แขวง วัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร 10120

GPS: https://goo.gl/maps/qZ8no8TZjbdXpY6a7


View ARUN

10 Rooftop Restaurant & Bar ดินเนอร์หรู วิวสวย สุดโรแมนติก

ชมวิวเมืองกันมามากแล้ว ลองมาชมวิววัดกันบ้าง View ARUN ร้านอาหารบรรยากาศดีที่มาพร้อมกับวิวที่อลังการสุดๆ เพราะตัวร้านตั้งอยู่ตรงข้ามกับวัดอรุณฯ อยู่ห่างเพียงแม่น้ำเจ้าพระยากั้นกลาง ทั้งความสวยและบรรยากาศของร้านให้ไปเลยแบบสิบเต็มสิบ ใครที่กำลังหาร้านอาหารบรรยากาศดีสำหรับพาคนที่รักมาดินเนอร์ไม่ควรพลาด เพราะนอกจากวิวสุดปังแล้ว อาหารของที่นี่ยังเป็นอาหารไทยฟิวชั่นแสนอร่อยมีให้เลือกหลากหลายเมนู แถมทางร้านยังมีบาร์เครื่องดื่มสำหรับค็อกเทล หรือใครที่ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ทางร้านก็มีเครื่องดื่มประเภทม็อกเทลให้บริการด้วยน้า

View ARUN 

โทรศัพท์: 022 215 651

Facebook: View ARUN - Rooftop Restaurant & Bar

ที่ตั้ง: 87-89 แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

GPS: https://g.page/view-arun-restaurant-bar?share


Siwilai City Club

10 Rooftop Restaurant & Bar ดินเนอร์หรู วิวสวย สุดโรแมนติก

ปิดท้ายกันด้วย Siwilai City Club ร้านอาหารวิวดาดฟ้าบนชั้น 5 ของศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ภายในร้านตกแต่งอย่างเรียบง่ายสบายตา มีการสอดแทรกธรรมชาติสีเขียวชอุ่มของต้นไม้นานาชนิดไว้ตามพื้นที่มุมต่างๆ ของร้าน ช่วยให้ความรู้สึกผ่อนคลายแม้จะอยู่ท่ามกลางตึกสูงใหญ่ของเมืองหลวง อาหารของที่นี่มีหลากหลายประเภททั้งไทยและเทศ แต่รับรองว่ารสชาติอร่อยถูกปากคนไทยอย่างแน่นอน ซึ่งนอกจากเมนูของคาวแล้วทางร้านยังมีเมนูของหวานและเครื่องหลากหลายสไตล์พร้อมเสิร์ฟ

Siwilai City Club

Facebook: SIWILAI CITY CLUB

ที่ตั้ง: ชั้น 5 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี 1031 ถนน เพลินจิต แขวง ลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

GPS: https://goo.gl/maps/6pUsrGJBcfdEsQvw9

10 Rooftop Restaurant & Bar ดินเนอร์หรู วิวสวย สุดโรแมนติก ที่ชิลไปไหนเอามาฝากกันวันนี้เป็นยังไงบ้างคะ สวยสุดๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ แต่นอกจากความสวยแล้วอาหารของที่ร้านก็รับรองเลยว่าอร่อยสุดยอดไม่อพ้ความสวยของวิวเลย ใครที่สนใจร้านไหนก็สามารถติดต่อทางร้านจากรายละเอียดที่ให้ด้านล่างเลยน้า แล้วก็อย่าลืมแชะภาพสวยๆ มาฝากกันบ้างนะคะ