ใครมีแพลนไปเที่ยวเขาใหญ่ ปักหมุดตามไปเช็คอินกับ 10 คาเฟ่เขาใหญ่ บรรยากาศดี ต้อนรับวันหยุด มุมถ่ายรูปเพียบ พักผ่อนชิลๆจิบกาแฟ ทานขนม พร้อมดื่มด่ำวิวธรรมชาติที่หลายๆคนต้องประทับใจ จะมีที่ไหนกันบ้างตามไปดูกันเลยค่ะทุกคน


โกดังกาแฟ เขาใหญ่

10 คาเฟ่เขาใหญ่ บรรยากาศดี ต้อนรับวันหยุด


สำหรับคาเฟ่ที่แรกในเขาใหญ่ที่อยากจะนำเสนอเลยก็คือ โกดังกาแฟ ตั้งอยู่ริมถนนธนะรัชต์ ตัวร้านดีไซน์ด้านหน้าเป็นโกดังสีขาว ใครที่ชอบกาแฟรสชาติเข้มๆ หอมๆ ต้องปักหมุดแวะร้านนี้อย่างแน่นอน  ภายในร้านมีความตกแต่งผสมผสานความเป็นอินดัสเทรียล ผนังที่ก่ออิฐโชว์แนว มีบริเวณถ่ายรูปที่เป็นทุ่งดอกหญ้าให้แชะภาพกันได้อย่างรัวๆ หากใครชอบทานขนมบอกเลยว่าเค้กร้านนี้อร่อยมาก ถ้าสั่งคู่กับกาแฟเป็นอะไรที่ลงตัวค่ะทุกคน  ทางที่ร้านสามารถพาน้องๆสัตว์เลี้ยงที่บ้านเข้าได้ด้วยนะคะ เป็นคาเฟ่ที่เหมาะแก่การพักผ่อนในวันหยุดมากๆค่ะ ใครแวะไปเขาใหญ่อย่าลืมแวะลองกาแฟสักแก้วแล้วจะติดใจนะคะ 


โกดังกาแฟ เขาใหญ่

ที่ตั้ง: ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา
เวลาเปิดทำการ: ทุกวัน 9.00-18.00 น.
โทรศัพท์: 093-429-1000
Facebook: โกดังกาแฟ เขาใหญ่

GPS: https://goo.gl/maps/sGVb9itYQC9Cqd6C9Banyakart Khao Yai

10 คาเฟ่เขาใหญ่ บรรยากาศดี ต้อนรับวันหยุด

Banyakart Khao Yai คาเฟ่ที่หลายคนจะต้องหลงไหลไปกับบรรยากาศ บริเวณรอบๆของร้านมีต้นไม้สีเขียวเต็มไปหมดให้ความสดชื่นเมื่อได้มองไป ในร้านตกแต่งเป็นสไตล์สีขาวสุดเก๋ให้ความโมเดิร์น ทางร้านมีให้ลูกค้าเลือกว่าจะนั่งข้างในร้านหรือนอกร้านชิลๆ หากพูดถึงมุมถ่ายรูปแล้วบอกเลยว่าที่นี่มุมถ่ายรูปเพียบ ให้ฟิลเหมือนไปอาร์ตแกลอรี่ เครื่องดื่มและขนมแน่นอนว่าทางร้านต้องคัดสรรส่วนผสมมาจากวัตถุดิบธรรมชาติ อยากให้ทุกคนได้ลอง หากใครมีแพลนจะมาเที่ยวเขาใหญ่ต้องแวะมาเช็คอินแลนด์มาร์คใหม่นี้แล้วล่ะ ที่สำคัญทางร้านยังสามารถพาสัตว์เลี้ยงที่บ้านมานั่งชิลๆรับลมด้วยนะ 


Banyakart Khao Yai 
ที่ตั้ง : 99/9 ที่ทำการกำนันหมู่ที่ 8 ต.หมูสี อ.ปากช่อง  จ.นครราชสีมา
เวลาเปิดทำการ : ทุกวัน (ยกเว้นวันพุธ) 09.00 - 18.00 น.
โทรศัพท์ : 0991859519

Facebook : Banyakart Khao Yai
GPS : https://goo.gl/maps/QPhnLonqHnjoeNgn6Doctor Coffee Khao Yai

10 คาเฟ่เขาใหญ่ บรรยากาศดี ต้อนรับวันหยุด

ด็อกเตอร์คอฟฟี่ เขาใหญ่ ร้านอยู่ไม่ไกลจากทางเข้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ร้านตั้งอยู่ในโครงการภูพระพาย เขาใหญ่ บรรยากาศภายในร้านตกแต่งด้วยสไตล์บาหลี ทำให้ร้านมีความโปร่งสบายๆ  มีที่นั่งให้เลือกทั้ง Indoor ในห้องแอร์เย็นๆ และโซน Outdoor จะเป็นโซนที่ติดกับสระว่ายน้ำสามารถมองเห็นวิวสวนและภูเขา นอกจากนี้ยังมีมุมให้เราเดินเล่น แชะถ่ายรูปอีกเพียบค่ะ ใครเป็นสายเซลฟี่รับรองว่าถูกใจแน่นอน ทางร้านมีเครื่องดื่มกับขนมให้เลือกมากมาย ทั้ง Caramel Popcorn Frappe น้ำอัญชันมะนาว เปรี้ยวหวานกำลังพอดี แถมทางคาเฟ่ตอนนี้มีที่พักที่เป็น Private Villa ต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนที่เขาใหญ่อีกด้วย ครบจบที่เดียวจริงๆ 
Doctor Coffee Khao Yai

ที่ตั้ง : โครงการภูพระพาย เลขที่ 345 หมู่ 6  ถนน ธนรัตน์ กม.9 ตำบล หนองน้ำแดง อำเภอ ปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิดทำการ : ศุกร์ - อาทิตย์ 9.00 น. – 17.00 น.

เบอร์โทร : 064-364-3333

Facebook : Doctor Coffee Khao Yai 

GPS : https://goo.gl/maps/7bxtsBoYYjX3hsja6 ชนบท Cafe' เขาใหญ่

10 คาเฟ่เขาใหญ่ บรรยากาศดี ต้อนรับวันหยุด

ชนบท Cafe' เขาใหญ่ เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่สุดชิลต้องยกให้ที่นี่เลยค่ะ เป็นการเอาความชนบทจากวัสดุจากธรรมชาติมาผสมผสานกับความโมเดิร์นได้อย่างลงตัว ร้านจะล้อมรอบด้วยภูเขาและสนามหญ้าสีเขียว จะเห็นว่ามองไปทางไหนก็เจอต้นไม้ธรรมชาติ เมนูมีทั้ง อาหารจานเดียว พิซซ่า เบเกอรี่ เครื่องดื่มให้เลือกสั่งมากมายเลยค่ะ หากใครต้องการที่จะพักผ่อนชิลๆ ดื่มค่ำธรรมชาติที่มีเงียบสงบ กับมุมถ่ายรูปสวยๆ เดินทางสะดวกเพราะอยู่ติดถนนสายหลัก ไม่มีหลงแน่นอน ปักหมุดเร็วววชนบทคาเฟ่ เขาใหญ่
ที่ตั้ง : บ้านเขาแคบ ถนนธนะรัชต์  อ.ปากช่อง  จ.นครราชสีมา
เวลาเปิดทำการ : เวลา 9:00น.-18:00 น.
โทรศัพท์ : 0818112253 , 0930945415
Facebook: ชนบท เขาใหญ่
GPS: https://goo.gl/maps/eMs33Hysz1Nz7wzc7Fairy's Scone House Khaoyai

10 คาเฟ่เขาใหญ่ บรรยากาศดี ต้อนรับวันหยุด

Fairy's Scone House Khaoyai ร้านสโคนสุดน่ารักที่เหมือนหลุดไปในแคว้นโพรวองซ์ประเทศฝรั่งเศส ภายในร้านตกแต่งสไตล์ยูโรปมีมุมน่ารักเยอะสุดๆ ส่วนสโคนของเขาเป็นสโคนโฮมเมดที่มีให้เลือกหลายรสชาติต่อวันกันเลยทีเดียว สามารถสั่งเซ็ตชุดอาฟเตอร์นูนทีและเลือกรสชาติสโคนทานกับชาเฮาส์เบลนด์ของร้าน ร้อนๆ หอมอร่อย และยังไม่พอแค่นั้นยังมีเมนูขนมหวาน ไอศกรีม เครื่องดื่ม รวมถึงเซ็ตเมนูอาหารเช้าให้เลือกทานอีกเพียบเลย ทางร้านเน้นวัตถุดิบที่ดีคัดสรรเพื่อลูกค้าทุกคน การันตีเลยว่าสโคนร้านนี้เด็ดมากๆ แถมมีมุมถ่ายรูปสไตล์สาวหวานอีกเพียบ ใครชอบร้านน่ารักๆแบบนี้ต้องไม่พลาด 


Fairy's Scone House Khaoyai

ที่ตั้ง : ถนนโยธาธิการ นครราชสีมา 2049 ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง นครราชสีมา
เวลาเปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 8.30-18.30 น. (ปิดวันพฤหัสบดี) / เสาร์-อาทิตย์ 8.30-19.00 น.
เบอร์ติดต่อ : 098-830-4789

Facebook : Fairy's Scone House Khaoyai

GPS : https://goo.gl/maps/Q3TWBTCdA2T7NDt27

Please Don't Tell Khaoyai

10 คาเฟ่เขาใหญ่ บรรยากาศดี ต้อนรับวันหยุด

Please Don't Tell Khaoyai คาเฟ่ที่อยู่ท่ามกลางหุบเขา บรรยากาศธรรมชาติ มีที่นั่งทั้ง Outdoor และ Indoor น้องๆสัตว์เลี้ยงสามารถเข้าได้ทุกโซน บริเวณร้านมีมุมถ่ายรูปให้เลือกเพียบ จะถ่ายในร้านชิคๆ หรือจะนอกร้านชิลๆ วิวธรรมชาติก็ทำได้ สามารถเก็บไว้โพสลงโซเชียลยาวๆได้เลย เครื่องดื่มมีให้เลือกมากมายทั้งกาแฟ ชา รวมไปถึงขนมด้วย ที่นี่บอกเลยว่าพิเศษสุดๆ สามารถพาน้องหมาและน้องแมวมาได้ด้วยนะ ใครอยากชิลวันหยุดกับลูกๆ ต้องไปด่วนๆ 


Please Don't Tell Khaoyai

ที่ตั้ง : อยู่ในโครงการ Monlada Khaoyai ถนนเส้น เขาใหญ่-วังน้ำเขียว กม 3 ห่างจากทางเข้าอุทยานเข้าใหญ่เพียง 3 กิโลเมตร

เวลาเปิดทำการ : ทุกวัน 08:30-17:30 น.

เบอร์โทร : 091-996-6353

Facebook : Please Don't Tell Khaoyai

GPS : https://goo.gl/maps/z5mJS5ejgWQNuzA27


Within Khaoyai

10 คาเฟ่เขาใหญ่ บรรยากาศดี ต้อนรับวันหยุด

วิธอิน เขาใหญ่ คาเฟ่ที่เป็นรูปกยคล้ายสโตนเฮนจ์ที่หลายคนต้องไม่พลาดไปถ่ายรูปเก็บเอาไว้อย่างแน่นอน บรรยากาศเต็มไปด้วยต้นไม้ เหมาะกับการมานั่งชิลในวันหยุดพักผ่อนอย่างมาก มีโซนให้นั่งทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ ชวนเพื่อนมาจิบกาแฟ ทานขนมกันในวันหยุดเป็นการพักผ่อนที่ลงตัว ยังไม่พอเท่านั้นทางร้านยังต้อนรับสัตว์เลี้ยง เตรียมจัดกระเป๋าพาน้องๆหนูๆออกมาเที่ยว ในส่วนของเมนูที่นี่พร้อมเสิร์ฟทั้งอาหาร ขนมและเครื่องดื่มคุณภาพดี แถมยังมีเมนูซิกเนเจอร์ห้ามพลาดให้ลองสั่งมาชิมกันอีกด้วย สายคาเฟ่ไม่ควรพลาด Within Khaoyai (วิธอิน เขาใหญ่)
ที่ตั้ง : 488 ม.12 บ้านท่าช้างใต้ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
เวลาเปิดทำการ : ทุกวัน 09.00 - 18.00 น.
โทรศัพท์ : 0991281561

Facebook : Within Khaoyai
GPS : https://goo.gl/maps/mVYzpknH9NLcZRZH8


Trot Cafe Khaoyai

10 คาเฟ่เขาใหญ่ บรรยากาศดี ต้อนรับวันหยุด

Trot Cafe Khaoyai คาเฟ่เขาใหญ่สไตล์คันทรี่ ที่จุดเด่นเป็นฟาร์มม้า ที่สามารถเดินเข้าไปเล่นกับน้องๆได้ พร้อมทำความรู้จักกับน้องม้าเพราะชื่อแต่ละเมนูของที่นี่ตั้งตามชื่อม้าตัวท็อปของทางร้านอีกด้วย บอกเลยว่าบรรยากาศเหมือนเที่ยวอยู่ในฟาร์มพร้อมจิบกาแฟไปด้วยดื่มด่ำธรรมชาติสุดๆ เครื่องดื่มแนะนำมีเป็น Lisa (Premium Yuzu Soda)  Oleg (Thai milk tea with almond) ในส่วนของอาหารมีทั้ง ข้าวผัดแซลม่อน, Avocado Sourdough, Smoked salmon Sourdough ใครที่อยากมานั่งชิล Trot Cafe Khaoyai ก็มีทั้งโซน Indoor และ Outdoor ให้เลือกนั่ง แถมยังได้รูปสวยๆ กลับไปอีกเพียบ รับรองว่าถูกใจแน่นอน 


Trot Cafe Khaoyai

ที่ตั้ง : 333/2 หมู่ที่ 12 ตำบล ขนงพระ อำเภอปากช่อง นครราชสีมา

เวลาเปิดทำการ : ทุกวัน 10.00 - 19.00 น.

โทรศัพท์ : 088-378-2324, 044-756-2103

Facebook : Trot Cafe Khaoyai

GPS : https://goo.gl/maps/pYj348JDrAntKpi86Bucolic Khaoyai

10 คาเฟ่เขาใหญ่ บรรยากาศดี ต้อนรับวันหยุด

ใครอยากถ่ายรูปกับวิว Panorama Mountain View ต้องไม่พลาดกับคาเฟ่ Bucolic Khaoyai  คาเฟ่สไตล์ยุโรป ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้  ในร้านมีให้เลือกนั่งทั้ง Outdoor และ Indoor และทางรองรับรถเข็นสำหรับผู้สูงอายุและเด็กให้ใช้บริการกันด้วย สามารถพาน้องๆสัตว์เลี้ยงที่บ้านมาผ่อนคลายชิลๆวันหยุด อยากบอกว่ามีมุมถ่ายรูปสวยๆวิวดีๆเยอะมาก แถมเครื่องดื่มและขนมยังรสชาติดีให้เลือกอีกมากมาย ถ่ายรูปออกมาปัง บิลใบเสร็จหนึ่งรายการสามารถแลกบัตรเข้าชมสวนได้เลยค่ะ หรือหากอยากจะซื้อแยกก็ได้เช่นกันในราคา 50 บาท ใครอยากพักผ่อนสบายๆ กับบรรยากาศป่าไม้ร่มรื่นแนะนำที่นี่เลย ยังไม่หมดเท่านั้นมีน้องกระต่าย French Lop  และน้องเต่า Sulcata Tortoise เอาใจคนรักสัตว์ด้วยนะ มาถ่ายรูปกับน้องๆกันเร็ววว!


Bucolic Khaoyai 

ที่ตั้ง : 11 ม.8 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

เวลาเปิดทำการ : ทุกวัน (ยกเว้นวันพุธ) 09.00 - 17.00 น.

โทรศัพท์ : 0656695497

Facebook : Bucolic Khaoyai

GPS : https://goo.gl/maps/edNEg6Ym3CBoyuQQ9


Cozy Creek Khaoyai

10 คาเฟ่เขาใหญ่ บรรยากาศดี ต้อนรับวันหยุด

จุดเช็คอินใหม่ Cozy Creek Khaoyai คาเฟ่สุดชิล พร้อมที่พัก บรรยากาศดี ใกล้ชิดธรรมชาติ ริมลำตะคอง ใครที่ต้องการพักผ่อนในช่วงวันหยุด หาที่เที่ยวใกล้ๆไปผ่อนคลายจากการทำงาน ทางคาเฟ่มีบริการเครื่องดื่ม ขนม อาหารว่างหลากหลาย และที่สำคัญสามารถพาสัตว์เลี้ยงเข้ามาได้แต่ต้องใส่สายจูงให้น้องๆหรืออยู่ในรถเข็นนะคะ ใช้เวลาชิลๆ หลบความวุ่นวายมาใกล้ชิดธรรมชาติ และสวนสวยสไตล์อังกฤษ ตอนกลางคืน สามารถมานั่งพูดคุยกับเพื่อน ดื่มดำบรรยากาศ ที่มุมแคมป์ได้ค่ะ บอกเลยว่าฟิน 


Cozy Creek Khaoyai

ที่ตั้ง: โคซี่ครีค เขาใหญ่ เทศบาลนครนครราชสีมา 30130
เวลาเปิดทำการ: ทุกวัน 8.30 - 18.00
โทรศัพท์: 081-811-6286
Facebook: Cozy Creek Khaoyai

GPS: https://goo.gl/maps/dkYrzvDpcZ4cnvWRA