หากใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวหาดใหญ่ อยากหาคาเฟ่นั่งชิล ขนมอร่อยๆ มัทฉะรสชาติโดนๆทาน ชิลไปไหนขอแนะนำร้าน LynLan Cafe’ คาเฟ่ สุดชิคที่ภายในร้านตกแต่งสไตล์โรงเตี๊ยมแนวจีนๆ วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับร้าน พร้อมแนะนำเมนูสุดอร่อยกัน บรรยากาศภายในร้านจะสวยแค่ไหน ตามไปชมกันเลยค่ะ
LynLan Cafe ทำเลที่ตั้งของร้านตั้งอยู่ใกล้โรงเรียนศรีนคร เยื้องโชคดีแต่เตี๊ยม จะสังเกตได้ว่าเป็น ตึกสีน้ำเงินสไตล์ ชิโน-โปรตุกีส สำหรับที่มาของชื่อร้านต้องเล่าประวัติสั้นๆกันค่ะ  ร้านนี้เปิดบริการมา 3 ปีแล้ว ชื่อร้านเกิดจากเด็กหลอดแก้ว (IVF) 4 คน คือ ริลิณญ์  ปาลัณญ์  ไตรลิณญ์  นาลัณญ์  ที่เกิดจาก พ่อ และ พ่อ ซึ่งเป็นสกุล ลิณญ์และลัณญ์ จึงเกิดเป็นชื่อ LynLan 

จุดเริ่มต้นของร้าน LynLan cafe เกิดจาก ว่าที่คุณพ่อทั้งสองเดินทางไปทำเด็กหลอดแก้วที่ต่างประเทศ เลยหาคาเฟ่อยู่ทั้งวัน ซึ่งคาเฟ่ระแวกนั้นส่วนมากจะไม่ค่อยมีขนมขายเท่าไหร่ส่วนมากจะเป็นเครื่องดื่ม เจอร้านเดียวที่เปิดขายครัวซอง เข้าไปทานอยู่หลายชิ้น คิดกันอยู่ว่าทำไมอร่อยขนาดนี้ ถ้าได้ลูก ตั้งใจว่าจะเปิดร้านขายครัวซองเป็นของตัวเอง และสุดท้ายเด็กๆก็ลืมตาดูโลก จึงต้องทำสิ่งที่ทั้งสองคนได้คุยกันเอาไว้ เริ่มออกชิมขนมปัง ครัวซอง มัทฉะ ร้านอื่นๆ หาที่เรียนแล้วค่อยๆปรับสูตรให้เข้ากับสไตล์ตัวเองมากที่สุด จึงเกิดเป็นร้านนี้ขึ้นมาค่ะ 

การตกแต่งภายในร้านจะเป็นสไตล์โมเดิร์นไชนีส ที่มีความจีนๆอยู่ในตัว จะเห็นได้ว่ามีพื้นที่โซนเหมือนโรงเตี๊ยมให้นั่งชิลๆ พร้อมมุมถ่ายรูปไว้เช็คอินสวยๆ อีกเพียบ! บอกเลยว่ามาแล้วแชะภาพเก็บไว้ลงโซเชียลได้ยาวๆเลยค่ะ 

สำหรับจุดเด่นของทางร้านเป็นยังไง? เจ้าของร้านบอกว่า ทุกร้านมักมีคุณค่าและเอกลักษณ์ในตัวเองทั้งหมด แต่สำหรับร้าน LynLan Cafe อยากจะให้ลูกค้าได้ลองชิมทุกเมนูเอง และฝากจุดเด่นนั้นไว้ในใจลูกค้าก็พอ.. บอกได้เลยค่ะว่าคมบาดใจจริงๆ 

มาดูในส่วนของเมนูขนมและเครื่องดื่มของที่นี่กันดีกว่า ทางร้านเน้นความเป็นธรรมชาติของวัตถุดิบ ไม่มีสารปรุงแต่ง ขนมที่ดีต้องมีคุณสมบัติ บีบแล้วแตก เนื้อในฉ่ำมีฟองอากาศ กดแล้วคืนตัว กรอบนอกนุ่มใน ละมุนกลิ่นเนย บอกเลยว่าทางร้านใส่ใจคุณภาพของขนมสุดๆ อาหารภายในร้านจะมีทั้งญี่ปุ่น และฝรั่งเศส 

สำหรับเมนูแนะนำของทางร้าน จะเป็นเมนู Brioche Feuillete’e , Apple terrine Croissant ,plain Croissant ,Pecan Palmier , plain suisse ,Matcha Latte (Unkaku), Cacoa (with milk),Koicha (Tenju) สำหรับสายเลือดมัจฉะ บอกเลยว่าตัวนี้เป็นมัจฉะได้รับรางวัลชนะเริดมัจฉะญี่ปุ่นหากใครได้แวะมาลองสั่งทานกันค่ะ รับรองว่าเด็ดจริงๆ

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะคะทุกคน สำหรับเครื่องดื่มที่ทางร้านได้แนะนำมารสชาติไม่แพ้กับขนมเลยค่ะ สายมัทฉะเชิญทางนี้!! เมนูแนะนำก็จะเป็น Koicha, Usucha, Matcha Latte, Matcha with juice, Cacoa (with milk, apple,watermelon,pineapple,Mocha) และ Instant coffee (Starbucks, illy) 

นอกจากนี้ยังมีเมนูขนม เครื่องดื่ม อีกหลากหลายเมนู ทางร้านมีโซนนั่งทานชั้นล่าง และชั้นบนสไตล์โรงเตี้ยม รวมไปถึงห้องประชุมส่วนตัว สำหรับ 8 ท่าน ให้ใช้บริการ ครบจบในที่เดียวจริงๆ ใครแวะไปหาดใหญ่อยากหาคาเฟ่ชิลๆ พักผ่อนในวันหยุด และที่ถ่ายรูปเก๋ ๆ ตามมาเช็คอินกันได้เลยที่ร้าน LynLan Cafe’ 


LynLan Cafe’

ที่ตั้ง : 12,14 ถ.ละม้ายสงเคราะห์ ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 90110 

ตึกสีน้ำเงินสไตล์ ชิโน-โปรตุกีส 

เปิดบริการ : ร้านเปิดทุกวัน เวลา 9.00 - 20.00 น.

ราคา :  เริ่มต้น 25 - 550 บาท

เบอร์ติดต่อ : 081-138-4543  

Line : @154tparq

GPS : https://goo.gl/maps/QZLa1ym65XoqyiZ66