นักท่องเที่ยวสายแคมป์ปิ้งเตรียมตัวให้พร้อมเพราะอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง - mu ko chang national park ได้ประกาศแล้ว! ลานกางเต็นท์ธารมะยมพร้อมเปิดให้บริการ ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 นี้!! หลังจากประกาศปิดให้บริการห้ามทำกิจกรรมทุกประเภทเนื่องจากการเเพร่ระบาดอย่างหนักของเชื้อโควิด-19
บอกเลยว่าลานกางเต็นท์จุดนี้ถือเป็นจุดที่คนนิยมไปกันเยอะมากเพราะด้านหน้าของจุดกางเต็นท์นั้นเป็นทะเลสวยๆรับลมสบายๆ ส่วนด้านหลังจะเป็นน้ำตกซึ่งห่างจากลานกางเต็นท์ไปเพียง 300 เมตรเท่านั้น สายแคมป์ปิ้งคนไหนที่อยากหาที่พักผ่อนชิลๆ พักสมองหลังจากทำงานกันอย่างหนักหน่วง แนะนำเลยที่นี่ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีมาก แต่ทั้งนี้ทางอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้างขอความร่วมมือจากทุกท่านงดประกอบอาหารทุกประเภทที่มีควันและกลิ่นรบกวนบริเวณพื้นที่กางเต็นท์หรือที่พักในอุทยานแห่งชาติ ตามประกาศกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ลงวันที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ.2564อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้างแจ้งรายละเอียดอัตราค่าตอบแทนการใช้บริการสถานที่ อัตราค่าตอบแทนการใช้บริการสถานที่ หรือที่พัก ที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช จัดไว้ในอุทยานแห่งชาติ วนอุทยาน สวนพฤกษศาสตร์ และสวนรุกขชาติ ดังนี้


  • ค่าตอบแทนการใช้บริการสถานที่กางเต็นท์กรณีนำเต็นท์มาเอง ในพื้นที่ทางทะเล (บนเกาะ) อัตราค่าบริการ 80 บาท/คน/คืน

  • ค่าตอบแทนการใช้บริการเต็นท์ของอุทยานฯ เต็นท์โดม ขนาด 3 คน ไม่รวมเครื่องนอน ในพื้นที่ทางทะเล (บนเกาะ) อัตราค่าบริการ 450 บาท/หลัง/คืน

  • ค่าตอบแทนการใช้บริการพื้นที่สำหรับจอดรถบ้าน

          -รถบ้าน ชนิดไม่ลากจูง                                                              300 บาท/คัน/คืน

          -รถบ้าน ชนิดลากจูง                                                                  600 บาท/คัน/คืน

          -รถบ้าน ชนิดเต็นท์หลังคารถหรือที่มีลักษณะใกล้เคียง              200 บาท/คัน/คืน   

  • อัตราค่าบริการการใช้อุปกรณ์เครื่องนอนเต็นท์

          -หมอน                10 บาท/ใบ/คืน

          -ถุงนอน              30 บาท/ผืน/คืน

         -ที่รองนอน          20 บาท/ผืน/คืน                                                                ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่เบอร์ 039-510928  หรือ เพจ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง - Mu Ko Chang National Park

                                                                          

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : เพจ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง - Mu Ko Chang National Park