วัดจุฬามณี จังหวัดสมุทรสงคราม เตรียมเปิดวัดอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ ทั้งทางบกและทางน้ำ ใครที่เป็นสายบุญ สายมูเตรียมตัวไปสักการะกันได้เลย
หลังจากวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมาทางวัดจุฬามณีได้ประกาศเปิดวัดเฉพาะทางเรือ/ทางน้ำ เพื่อให้พุทธศาสนิกชนได้เดินทางเข้าไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัด ล่าสุดทางวัดได้ประกาศเปิดวัดเต็มรูปแบบทั้งทางบกและทางน้ำเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนนี้ โดยวัดจะเปิดให้เข้าไปสักการะได้ตั้งแต่ 6 โมงเช้าไปจนถึงเที่ยงคืน โดยกำหนดเวลาเปิด-ปิดของสถานที่สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดมีดังนี้

- กุฏิหลวงปู่เนื่อง วันจันทร์ - วันศุกร์ เปิดเวลา 7.00-17.00 น./ วันเสาร์ - วันอาทิตย์ เปิดเวลา 7.00-18.30 น.
- ท้าวเวสสุวรรณโณ   ประดิษฐานอยู่กลางแจ้งทั้ง 2 จุด สักการะได้ในเวลา 6.00 - 24.00 น.
- แผนกวัตถุมงคล เปิด เวลา 9.00-18.00 น.


วัดจุฬามณี วัดชื่อดังของจังหวัดสมุทรสงคราม ที่กำลังมาแรงในตอนนี้เพราะผู้คนทั่วสารทิศต่างเดินทางไปสักการะท้าวเวสสุวรรณ ตามตำนานความเชื่อของโบราณ ซึ่งสถานที่แห่งนี้เป็นวัดโบราณตั้งแต่ในสมัยของกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย ตั้งอยู่ริมฝั่งคลองอัมพวาติดกับคลองผีหลอก ถ้ามีโอกาสเดินทางมาที่นี่ต้องมาสักการะสังขารที่ไม่เน่าเปื่อยของหลวงพ่อเนื่อง โกวิท อดีตเจ้าอาวาส และท้าวเวสสุวรรณโณ พร้อมชมความสวยงามของโบสถ์จัตุรมุขหินอ่อนที่ภายในประดิษฐานพระประธานบนฐานสูง อีกทั้งยังสามารถเช่าวัตถุมงคลกลับไปบูชาเพื่อเสริมสิริมงคลกันได้ด้วยค่ะ