หลังจากประเทศลาวประกาศเปิดประเทศไป เพื่อน ๆ อาจจะสงสัยว่าจะเดินทางไปยังไงดีใช่ไหมล่ะ จะขับรถเองก็ไกล จะนั่งเครื่องบินก็แสนแพง แต่ตอนนี้ทางบขส.ประกาศเปิดให้บริการเส้นทางไทย-ลาวแล้วนะ ค่าโดยสารเพียง 45 บาทเท่านั้น! ใครอยากเดินทางไปสปป.ลาวแบบประหยัด ๆ ตามมาเลย!!


เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา ทาง บขส. ประกาศเปิดให้บริการเส้นทางการเดินรถระหว่างจังหวัดมุกดาหาร – สะหวันนะเขต แล้ว เนื่องจากทางประเทศลาวประกาศเปิดประเทศและสามารถเดินทางเข้า-ออกผ่านชายแดนไทย-ลาวได้ โดยจะใช้เส้นทางผ่านสะพานมิตรภาพไทย – ลาว แห่งที่ 2 เป็นระยะทาง 17 กิโลเมตร ใช้เวลาการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง ค่าโดยสาร 45 บาท ส่วนเส้นทางระหว่างประเทศอื่น ๆ ทางบขส. ยังคงไม่เปิดให้บริการ แต่คาดว่าจะทยอยเปิดให้บริการเร็ว ๆ นี้


โดยปัจจุบันทาง บขส. เปิดให้บริการเดินรถ เส้นทางภาคเหนือ จำนวน 14 เส้นทาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก จำนวน 24 เส้นทาง และเส้นทางภาคใต้ จำนวน 13 เส้นทาง ซึ่งผู้ใช้บริการสามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมและจองที่นั่ง ผ่านแอปพลิเคชัน E-Ticket และ www.transport.co.th หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1490 ตลอด 24 ชั่วโมง


ขอขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ บขส.