ถ้าถามถึงร้านคาเฟ่สวยในกาญจนบุรี เราขอยกให้ที่นี่เลยค่ะ U&ME Cafe ร้านคาเฟ่สุดเก๋ในกาญจนบุรีพร้อมกับมีมุมถ่ายรูปให้สายเซลฟี่ได้ถ่ายรูปเพียบ ไม่ว่าเป็นจะมุมต้นหญ้าสีรุ้งสไตล์เกาหลี รังนกสไตล์บาหลี ประติมากรรมมือยักษ์บอกรักสีขาว หรือจะเป็นมุมถ่ายรูปสุดคาวาอี้สไตล์ญี่ปุ่นที่นี่ก็มีรวมเอาไว้ เรียกได้ว่ามาที่เดียวแต่ได้เช็คอินถ่ายรูปเหมือนได้ไปเที่ยวต่างประเทศกันเลยค่ะ ไม่เพียงเท่านั้น ร้านนี้ยังขึ้นชื่อว่าอาหารและเครื่องดื่มอร่อยมากๆ แถมยังต้อนรับสัตว์เลี้ยงอีกด้วย วันนี้เราจะพาไปอัพเดตมุมสวยถ่ายรูปสุดปังของร้าน U&ME Cafe ใครเป็นสายคาเฟ่ฮอปปิ้งรีบตามไปเช็คอินกันได้เลยค่ะ

เริ่มต้นจากการเดินทางไปร้านกันก่อน ตัวร้านตั้งอยู่ริมถนนสาย 324 ในอำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรีถ้าจากกรุงเทพใช้เวลาขับรถมาประมาณ 2 ชั่วโมงนิดๆ เท่านั้นค่ะ ตัวร้านยังตั้งอยู่ใกล้ที่เที่ยวอย่างวัดดอนเจดีย์ เจดีย์ยุทธหัตถี พระปรางสามองค์ และจากร้านสามารถขับรถเข้าเมืองกาญจนบุรีไปประมาณ 20 นาทีเท่านั้น ซึ่งทำเลที่ตั้งของร้านก็หาง่ายมากๆ เพราะอยู่ภายในปั๊มน้ำมันพีที มีที่จอดรถให้บริการมากมาย

U&ME Cafe เปิดให้บริการมาประมาณ 5 ปีแล้วค่ะ เป็นร้านที่สร้างกระแสคาเฟ่รังนกร้านแรกๆ ให้โด่งดังในเมืองไทย ซึ่งกระแสความฮอตฮิตของร้านนี้ก็ดีมาอย่างต่อเนื่องไม่เคยมีตกเลย ด้วยความที่ร้านมีการปรับเปลี่ยนมุมถ่ายรูปให้ทันสมัยอยู่เสมอ บอกเลยว่าถ้าคุณเคยมาร้าน U&ME Cafe เมื่อปีที่แล้ว กับการมาเยือน  U&ME Cafe ในปีนี้บรรยากาศจะเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิมกันเลย เพราะมีมุมถ่ายรูปใหม่ๆ อินเทรนด์มาให้เหล่าสายเซลฟี่ได้แชะภาพกันจนไม่มีเบื่อกันเลย 

ซึ่งหลายคนอาจจะจินตนาการไม่ออกใช่ไหมคะว่าภายในปั๊มน้ำมันพีทีจะมีพื้นที่ให้ทำคาเฟ่ได้ขนาดไหน แต่บอกเลยว่าพอลงรถปุ๊บแล้วเดินเข้ามาร้านนี้ปั๊บก็แทบจะร้องกรี๊ดกับมุมสวยๆ กว่า 20 มุมของร้านที่ให้เราได้เริ่มถ่ายรูปตั้งแต่ทางเข้ากันเลยทีเดียว ซึ่งที่นี่จะมีค่าเข้าสวนเพื่แถ่ายรูปคนละ 50 บาท แต่ถ้าทานอาหาร ทานขนม หรือทานเครื่องดื่ม ก็สามารถนำใบเสร็จมาแลกแทนตั๋วเข้าสวนถ่ายรูปได้ 1 คน/ 1 เมนู

เริ่มต้นด้วยมุมถ่ายรูปต้นหญ้าหลากสีสไตล์เกาหลี ที่ขนาบข้างด้วยสะพานไม้ที่ทอดยาว พร้อมกันนั้นยังมีจุดถ่ายรูปที่ทำเป็นรูปหัวใจตรงกลางทุ่งหญ้าให้เราได้ดีไซน์ท่าทางแบบไม่มีซ้ำ แนะนำว่าลองนอนไปบนพื้นรูปหัวใจแล้วให้คุณแฟนหรือคุณเพื่อนช่วยถ่ายรูปจากมุมสูงบนหอคอยก็จะได้รูปโปรไฟล์เก๋ๆจึ้งๆ ไม่เหมือนใคร 

มุมต่อมากับมุมมือยักษ์บอกรักสีขาว ที่ทำสัญลักษณ์ Big Heart ให้เราสามารถขึ้นไปนั่งถ่ายรูปบนมือยักษ์จิกกล้องกันจนตาแตกกันเลยทีเดียว

มุมต่อมากับมุมไวโอลินกลางสวน ใครอยากได้ภาพสวยๆ เหมือนหลุดมาจากเทพนิยายต้องมาถ่ายมุมนี้กันเลย

และพลาดไม่ได้กับมุมฮอตฮิตที่ทำให้ U&ME Cafe เป็นที่รู้จักนั่นก็คือมุมรังนกสไตล์บาหลีค่ะ แต่ไม่ได้มีเพียงรังเดียวนะคะ ที่ U&ME Cafe มีรังนกให้เราได้ถ่ายรูปกันมากมายเลยล่ะค่ะ


แต่มุมที่เราขอยกความคาวาอี้ที่ซู้ดดดของร้านก็ต้องเป็นมุมสถานีรถไฟสไตล์ญี่ปุ่นที่เหมือนยกย่านสุดฮอตฮิตของญี่ปุ่นอย่างฮาราจูกุมาไว้ที่นี่กันเลย แนะนำว่าสาวๆ ที่มาร้านนี้เตรียมชุดมาเยอะๆ เลยค่ะ เพราะมุมแต่ละมุมก็เหมาะกับเสื้อผ้าที่แตกต่างกันไป อย่างมุมนี้สาวๆ คนไหนอยากได้ฟีลสาวญี่ปุ่นสุดคาวาอี้ก็จัดมากันเลย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กระโปรง หมวก รองเท้า เตรียมพร็อพมาให้พร้อมแล้วมาสนุกกับมุมต่างๆ ของ U&ME Cafe กันได้เลย 

สำหรับใครที่อยากพาน้องหมาน้องแมวมาเดินเที่ยว ที่นี่ก็ต้อนรับค่ะ แต่ต้องมีสายจูงหรือมีกระเป๋าใส่น้องๆ มากันด้วยนะคะ เพียงเท่านี้เราก็สามารถนำเจ้านายขนฟูมาเดินเที่ยวกับเรากันได้แล้ว 

แชะภาพกันจนเหนื่อยแล้วก็มาถึงเวลานั่งพักทานอาหารอร่อยกันค่ะ ที่เราบอกไปตอนต้นว่าร้านนี้นอกจากวิวที่ดีแล้ว อาหารยังดีงามไม่แพ้วิวอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่ม ขนมหวาน อาหารไทย อาหารอีสาน ส้มตำ ไก่ย่าง ยำแซ่บๆ ก็มีให้เลือกทาน หรือใครที่พาครอบครัวมานั่งทานอาหารตอนเย็นก็มีเมนูสุดอร่อยที่เราอยากแนะนำอย่าง น้ำพริกกุ้งสด ที่เสิร์ฟมาพร้อมผักต้มจานใหญ่ ไข่ต้ม แคปหมู อร่อยขึ้นชื่อมากๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูปลาทับทิมราดพริกสด โรตีแกงเขียวหวานทะเล แป้งโรตีกรอบนอกนุ่มในทานกับแกงเขียวหวานน้ำขลุกขลิกที่เสิร์ฟมาคู่กันอย่างลงตัว 

อีกเมนูที่ห้ามพลาดกับสปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล เมนูเด็ดประจำร้านที่รสชาติจัดจ้าน ใส่กุ้ง หมึก หอยตัวโตๆ จัดเต็มมาอย่างไม่ยั้ง อร่อยประทับใจมากๆ เลยล่ะค่ะ

นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่ม หลากหลายเมนู ขนมหวานบิงซูสตรอว์เบอร์รี  ฮันนี่โทสต์ผลไม้รวม ปังภูเขาไฟ ไอศกรีมอีกหลากหลายเมนูให้ได้เลือกสั่งพร้อมกับมีโซนที่นั่งทานอาหารไม่ว่าจะเป็นโซนห้องแอร์เย็นๆ โซนเอาท์ดอร์ในสวน หรือจะเป็นโซนริมน้ำวิวทุ่งนารับรองว่าฟินสุดๆ วันหยุดนี้ใครอยากหาที่ถ่ายรูปเปลี่ยนโปรไฟล์ใหม่ๆ ก็ตามมาเช็คอินกันได้เลยที่ร้าน U&ME Cafe' Kanchanaburi


U&ME Cafe' Kanchanaburi

ที่ตั้ง : อยู่ในปั๊มน้ำมัน PT ริมถนนหมายเลข 324 (อู่ทอง-กาญจนบุรี) ฝั่งขาเข้าเมืองกาญจนบุรี ตำบลทุ่งสมอ อำเภอพนมทวน จ.กาญจนบุรรี

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 08.30- 18.00 น.

โทรศัพท์ : 082-388-7711

FACEBOOK : U&ME Cafe’ Kanchanaburi

GPS : https://g.page/UandMECafeKanchanaburi?share