ขอธรรมชาติได้พักฟื้น 1 เดือน ใครมีแพลนไป "ถ้ำนาคา" เร็วๆนี้ ต้องพับแพลนรอก่อนน้า เนื่องจากนายทวีป กำแพงเมือง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูลังกา ประกาศปิดปรับปรุงฟื้นฟูประจำปี 2565 ตั้งแต่วันที่ 1 - 31 พฤษภาคม 2565 เพื่อซ่อมแซมในส่วนของบันไดขึ้น-ลงให้มีความปลอดภัยขึ้นและฟื้นฟูธรรมชาติ ในการรับรองนักท่องเที่ยวที่จะเพิ่มขึ้นช่วงเปิดอุทยานฯ
เมื่อวันที่ 24 เม.ย. 65 นายทวีป กำแพงเมือง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูลังกา ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า อุทยานแห่งชาติภูลังกา ถ้ำนาคา จะปิดปรับปรุงฟื้นฟูประจำปีในวันที่ 1 พ.ค. ถึง 31 พ.ค. 65 นี้ ในช่วงที่จะปิดปรับปรุงประจำปีนี้ทางอุทยานแห่งชาติภูลังกาก็จะได้ ฟื้นฟูธรรมชาติ ซ่อมแซมปรับปรุงเพิ่มเติมในส่วนของบันไดทางขึ้นและทางลงให้ได้มาตรฐานเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเพิ่มขึ้นในช่วงเปิดอุทยาน


ปัจจุบันที่ทางอุทยานแห่งชาติเปิดให้จองผ่าน App QueQ ได้วันละ 500-700 คน อนาคตอาจจะเพิ่มขึ้นถึง 1,000 คน ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ น้ำตกตาดวิมานทิพย์น้ำตกกินรี ที่อยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติภูลังกา (ยกเว้นถ้ํานาคา) นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเข้ามาเที่ยวชมได้ตามปกติ โดยไม่ต้องจองผ่าน App QueQ ทั้งนี้ด้านความปลอดภัยอุทยานแห่งชาติภูลังการ่วมบูรณาการกับกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ภาคอากาศ (เฮลิคอปเตอร์) พร้อมที่จะช่วยเหลือนักท่องเที่ยวกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน นักท่องเที่ยวได้รับอันตรายซึ่งไม่สามารถเคลื่อนย้ายลงจากเขาได้

ขอให้นักท่องเที่ยวมั่นใจมีความปลอดภัยของทางอุทยานแห่งชาติภูลังกา


ที่มา: สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบึงกาฬ