ไปเที่ยวภูเก็ตอยากหาร้านนั่งชิล จิบชา ทานขนมสุดอร่อยเราขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ Devas’ Lounge เลานจ์สุดหรูตั้งอยู่ภายในโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัลภูเก็ต รีสอร์ท (InterContinental Phuket Resort) บรรยากาศสงบ เป็นส่วนตัว วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จัก พร้อมแนะนำเมนูสุดอร่อยกันค่ะ พร้อมแล้วก็เตรียมไปสัมผัสความหวานกันได้เลยDevas มีที่มาจากคำว่าเทวาในภาษาไทย ที่แปลว่าเทวดา-นางฟ้า ซึ่ง Devas’ Lounge มีความหมายว่าที่พักผ่อนของเหล่าเทวดา นางฟ้าเมื่อมาเยือนโลกมนุษย์ เนื่องจาก Devas’ Lounge ตั้งอยู่ ณ ตึกที่ชื่อว่าพสุธาที่แปลว่าโลกมนุษย์ของเรานั่นเอง 

Devas’ Lounge ตั้งอยู่ภายในล็อบบี้ของโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัลภูเก็ต รีสอร์ท ไม่ว่าคุณจะเข้าพักที่นี่หรือไม่ได้เข้าพักที่นี่ก็สามารถมาใช้บริการได้ค่ะ  ขอบอกเลยว่าความประทับใจของเรานั้นเริ่มต้นตั้งแต่เปิดประตูเข้าไป ที่เราได้รับการทักทายจากกลิ่นหอมอ่อนๆ ของชาและกาแฟ พร้อมกับบรรยากาศของร้านที่ถูกออกแบบมาอย่างหรูหรามีความสงบและเป็นส่วนตัว กรุกระจกใสรอบร้าน ทำให้เราสามารถมองเห็นภูเขาสีเขียว ต้นไม้ และพาวิลเลียนสีขาวที่มีชื่อว่า “สวรรค์” ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คของที่นี่ได้อย่างชัดถนัดตา 

ส่วนใครอยากนั่งชิลด้านนอกก็มีมุมเอาท์ดอร์ริมระเบียงให้นั่งทานขนม จิบเครื่องดื่มเคล้าไปกับบรรยากาศสุดชิลด้านนอก

มาดูเมนูขนมและเครื่องดื่มของที่นี่กันค่ะ บอกเลยว่าละลานตามากๆ อยากทานไปหมดทุกเมนูกันเลย ซึ่งที่นี่มีเมนูขนมเค้กและครัวซอง ที่ทำสดใหม่ทุกวัน กลิ่นหอมของขนมที่อบสดใหม่ บวกกับกลิ่นชา และกาแฟทำให้เรารู้สึกถึงช่วงเวลาแห่งความสุขที่จะได้ลิ้มรสอาหารอร่อย ไปพร้อมกับการพักสายตาชมธรรมชาติสีเขียวด้านนอก


ครัวซองที่มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ ทำสดใหม่ทุกวัน แป้งด้านนอกกรอบด้านในนุ่ม หอม อร่อยมากๆ ค่ะ 

เบเกอรี่ต่างงๆ ของในร้านนั้นมีให้เลือกเยอะมากๆ ค่ะ แต่ละเมนูได้รับการรังสรรค์จากเชฟผู้เชี่ยวชาญทางด้านขนมหวานมาเป็นเมนูเบเกอรี่ที่น่ากินและอร่อยมากๆ อีกทั้งยังคัดเลือกวัตถุดิบคุณภาพ อย่างเมนู Markrin chocolate tarts ทาร์ตช็อคโกแลต ที่ทางร้านใช้ช็อคโกแลตส่งตรงมาจากอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเป็นการสนับสนุนสินค้าไทยให้แขกต่างชาติได้รู้จักช็อคโกแลตของเมืองไทยกันอีกด้วย


และที่ห้ามพลาดกับเมนู Afternoon Tea ที่เสิร์ฟมาในรูปแบบของกรงนก เสิร์ฟคู่กับชาคุณภาพของไทยที่ปลูกทางภาคเหนือ ชาของมอนซูนที ซึ่งมีเอกลักษ์ตรงที่ชานี้จะเติบโตตามธรรมชาติเคียงคู่กับผืนป่าทางภาคเหนือของประเทศไทย ดูแลและเก็บเกี่ยวด้วยมืออย่างพิถีพิถัน เพื่อไม่ให้ใบชาเกิดความช้ำและเสียรสสัมผัส ซึ่งชาของมอนซูนที่มีให้เลือกถึง 9 รสชาติด้วยกัน โดยชาซิกเนเจอร์ของร้านคือ Devas’ mountain breeze oolong tea และ lynchee green tea ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของทางร้าน


ใน Afternoon Tea 1 เซ็ตจะประกอบไปด้วยอาหารคาว 3 อย่างและ ขนมหวานอีก 5 อย่าง นั่งทานขนมอร่อยๆ พร้อมจิบชาดีๆ ก็ทำให้รีชาร์จร่างกายที่เหนื่อยล้าจากการเดินทางท่องเที่ยวให้กลับมาสดใสกันอีกครั้ง

นอกจากชาดีๆ ทางร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกสั่งอีกมากมาย กาแฟ Cold Drip เป็นกาแฟปราศจากนมและน้ำตาล เอาใจสายกาแฟ และคนรักสุขภาพพร้อมกันนั้นยังมีเมนูเครื่องดื่มร้อน - เย็นให้ได้เลือกสั่งมาจิบคู่กับเบเกอรี่สุดอร่อยของทางร้าน เป็นอีกหนึ่งร้านที่ต้องจดในลิสต์ห้ามพลาดเมื่อมาภูเก็ตกันไว้เลยค่ะกับ Devas’ Lounge โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัลภูเก็ต รีสอร์ท (InterContinental Phuket Resort)


ที่ตั้ง : เทวาเลานจ์ ตั้งอยู่บริเวณล็อบบี้ภายในโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัลภูเก็ต รีสอร์ท ณ หาดกมลา จ.ภูเก็ต
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 8.00 - 22.00 น.
ราคา : 39-210 บาท/ชิ้น
เบอร์ติดต่อ : 076 629 999  
Email : icphuket.dining@ihg.com
Website : 
Best Coffee Shop in Phuket | Devas' Lounge | InterContinental Phuket Resort | InterContinental Phuket Resort
GPS : https://g.page/intercontinentalphuket?share