จองตั๋วรถไฟออนไลน์จาก รฟท. ทำได้ง่ายๆบนสมาร์ทโฟนด้วยแอปพลิเคชั่น ดูรายละเอียดและวิธีการจองที่นี่
การรถไฟแห่งประเทศไทยได้เปิดตัว 'D-Ticket' หรือรูปแบบช่องทางการจองตั๋วรถไฟออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ www.dticket.railway.co.th และได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งานทั่วประเทศ แต่ยังคงพัฒนาระบบมาต่อเนื่องจนเกิดเป็นแอปพลิเคชั่น 'SRT D-Ticket' ที่สามารถกดซื้อตั๋วรถไฟได้ทุกที่ ทุกเวลา และสามารถชำระเงินผ่านบัตรเครดิต หรือบัตรเดบิตได้ง่าย ๆ ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ อีกทั้งยังรองรับระบบปฏิบัติการทั้ง iOS และ Android


ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น

 


วิธีการใช้งาน SRT D-Ticket 


 -สมัครสมาชิก และเข้าสู่ระบบก่อนทำการจองตั๋วรถไฟออนไลน์


จองตั๋วรถไฟออนไลน์จาก รฟท. ทำได้ง่ายๆบนสมาร์ทโฟนด้วยแอปพลิเคชั่น ดูรายละเอียดและวิธีการจองที่นี่-ค้นหาเที่ยวรถ และเลือกสายรถไฟตามภูมิภาคที่ต้องการเดินทาง

-กดปุ่ม 'ไป-กลับ' ถ้าต้องการจองตั๋วแบบไปกลับเท่านั้น

-เลือกสถานีต้นทางและปลายทางที่ต้องการ

-เลือกวันที่ที่ต้องการเดินทาง และระบุจำนวนผู้โดยสาร

-กดปุ่ม 'ค้นหา' และระบบจะแสดงรายการขบวนรถไฟ ให้เลือกเวลา และขบวนที่-ต้องการ

-ถ้าต้องการเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง หรือสถานีต้นทาง ปลายทาง ให้กดปุ่ม 'เปลี่ยนแปลงการค้นหา' และกรอกข้อมูลใหม่อีกครั้ง

-เมื่อกรอกข้อมูลครบถ้วนให้กดปุ่ม 'เลือก'


จองตั๋วรถไฟออนไลน์จาก รฟท. ทำได้ง่ายๆบนสมาร์ทโฟนด้วยแอปพลิเคชั่น ดูรายละเอียดและวิธีการจองที่นี่-เลือกประเภทตู้โดยสาร ระหว่างแบบปรับอากาศ พัดลม หรือตู้นอน ตามต้องการแล้วกดปุ่ม 'เลือก'


จองตั๋วรถไฟออนไลน์จาก รฟท. ทำได้ง่ายๆบนสมาร์ทโฟนด้วยแอปพลิเคชั่น ดูรายละเอียดและวิธีการจองที่นี่

จองตั๋วรถไฟออนไลน์จาก รฟท. ทำได้ง่ายๆบนสมาร์ทโฟนด้วยแอปพลิเคชั่น ดูรายละเอียดและวิธีการจองที่นี่-ถ้าผู้โดยสาร ต้องการกดจองตั๋วรถไฟออนไลน์ด้วยตนเอง ให้กดปุ่ม 'ข้อมูลเดียวกับผู้จอง'

-กรอกรหัสสมาชิก เพื่อสิทธิประโยชน์ในการสะสม หรือส่วนลดต่าง ๆ


จองตั๋วรถไฟออนไลน์จาก รฟท. ทำได้ง่ายๆบนสมาร์ทโฟนด้วยแอปพลิเคชั่น ดูรายละเอียดและวิธีการจองที่นี่-กดปุ่ม 'เลือกที่นั่ง' โดยระบบจะเลือกให้อัตโนมัติ ถ้าไม่ต้องการเปลี่ยนแปลงที่นั่งให้กดปุ่ม 'ถัดไป'


จองตั๋วรถไฟออนไลน์จาก รฟท. ทำได้ง่ายๆบนสมาร์ทโฟนด้วยแอปพลิเคชั่น ดูรายละเอียดและวิธีการจองที่นี่-ตรวจสอบรายละเอียดการจองก่อนเลือกวิธีการชำระเงินที่สะดวก แล้วกดปุ่ม 'ชำระเงิน'

 จองตั๋วรถไฟออนไลน์จาก รฟท. ทำได้ง่ายๆบนสมาร์ทโฟนด้วยแอปพลิเคชั่น ดูรายละเอียดและวิธีการจองที่นี่จองตั๋วรถไฟออนไลน์จาก รฟท. ทำได้ง่ายๆบนสมาร์ทโฟนด้วยแอปพลิเคชั่น ดูรายละเอียดและวิธีการจองที่นี่


สำหรับการเลือกชำระเงินผ่านทางบัตรเครดิต หรือบัตรเดบิต ระบบจะออกตั๋วโดยสารแล้วส่งให้ทางอีเมล ส่วนการเลือกชำระผ่านช่องทางอื่น ๆ สามารถชำระเงินได้ที่ช่องขายตั๋วประจำสถานี โดยระบบจะออกหมายเลขการจองตั๋ว และให้นำเลขการจองนี้ไปชำระเงินให้เรียบร้อย จากนั้นระบบจะส่งตั๋วรถไฟออนไลน์ให้ทางอีเมล

 


ที่มา : ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย