สวนผึ้ง จ.ราชบุรี นั้นก็เป็นอีกหนึ่งเมืองที่ยอดฮิตเสมอๆของนักท่องเที่ยว

สวนผึ้งในฤดูหนาว อากาศเย็นสบาย อย่างที่รู้กันอยู่เเล้ว สำหรับในหน้าฝน ก็จะมีสายหมอก 

มีความชุ่มชื้นจากสายฝนรอบตัวเรา ได้บรรยากาศเขียวๆ สวยและมีเสน่ห์ดี

ส่วนในหน้าร้อน ใครว่าเที่ยวไมได้ล่ะ...

 

ถ้างั้นเราลองมาหาที่พักที่ติดริมน้ำ เพื่อให้คลายอุณหภูมิกันหน่อยดีไหม

การที่ได้มาพักผ่อนในที่พักที่มีสายน้ำอยู่ใกล้ๆ นี่มันก็เป็นความสุขอย่างหนึ่งเหมือนกันนะ

สกู๊ปนี้เราจัดให้ 10 ที่พักสวนผึ้งติดริมน้ำ.... เอาไว้เลือกไปพักผ่อนกันเลยจ้า....

 

   

 

1. อีเดน การ์เดนท์ รีสอร์ท สวนผึ้ง (Eden Garden Resort)

ดินแดนที่รายล้อมด้วยวิวของขุนเขา สายลม สายน้ำใสเย็น เล่นประกายกับแสงแดด พร้อมผืนนอนอันอ่อนนุ่ม ชวนหลับสบาย ล้วนเป็นความสุขที่หล่อเลี้ยงความรักของหนุ่มสาว เฉกเช่นสวนสวรรค์ในตำนานของคู่รัก อดีตกาลสุดคลาสสิค อดัมกับอีฟต้นกำเนิดของมนุษย์ที่เป็นจุดเริ่มต้นของความรักบนโลกนี้ และที่นี่จะเป็นจุดเริ่มต้นของความรักและความรู้สึกดีๆ เมื่อได้มาสัมผัส ภายใต้คอนเซ็ปต์ "The Beginning of Love"

ชมรายละเอียดที่พักและแผนที่การเดินทาง อีเดน การ์เดนท์ รีสอร์ท สวนผึ้ง (Eden Garden Resort) ได้ที่นี่

   

จองที่พักแบบ Online ได้ทันที
 

 

2. เดอะ แคมป์ปิ้ง ฟิลด์ รีสอร์ท สวนผึ้ง (The Camping Field Resort)

ที่พักในสไตล์แคมป์ปิ้งที่จะให้คุณได้นอนในเต็นท์ อยู่ท่ามกลางลานสนามหญ้ากว้างใหญ่ ติดริมแม่น้ำ ท่ามกลางธรรมชาติ ซึ่งผู้ที่มาเข้าพักจะสามารถทำกิจกรรมต่างๆได้ เช่น กิจกรรมเข้าค่าย ขี่จักรยาน มาสังสรรค์เป็นกลุ่มใหญ่ประมาณ 8-30 ท่าน ห้องพักมีลักษณะเป็นเต็นท์หลังใหญ่สีขาว ด้านในสามารถเข้าพักได้ 2 ท่าน เป็นเตียงเดี่ยวนอนได้อย่างสะดวกสบาย ที่นี่ไม่มีแอร์ ท่านจึงสามารถรับลมธรรมชาติได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าหนาวบรรยากาศและอากาศก็จะดีมากๆ นอกจากนี้ท่านยังสามารถนำเต็นท์ส่วนตัวมากางได้เช่นกัน โดยจะเสียค่าบริการและค่าอาหารเช้าเพิ่มขึ้นนิดหน่อย ในที่พักก็จะมีห้องน้ำส่วนกลางไว้คอยบริการ ส่วนท่านที่ไม่สะดวกนอนเต็นท์ ก็สามารถติดต่อพักที่บ้านหลังใหญ่ได้ ซึ่งสามารถเข้าพักได้ประมาณ 4-6 ท่าน หากผู้ใดกำลังมองหาที่พักที่ให้คุณได้สัมผัสธรรมชาติในแบบแคมป์ปิ้งก็ลองมาพักกันได้ที่นี่เลยจ้า

ชมรายละเอียดที่พักและแผนที่การเดินทาง เดอะ แคมป์ปิ้ง ฟิลด์ รีสอร์ท สวนผึ้ง (The Camping Field Resort) ได้ที่นี่

   

จองที่พักแบบ Online ได้ทันที
 

 

3. บ้านไร่ พรสวรรค์ สวนผึ้ง (Banrai Pornsawun)

บ้านไร่พรสวรรค์ รีสอร์ทสวนผึ้ง สัมผัสบ้านดิน ท่ามกลางขุนเขา ทุ่งทานตะวัน และกิจกรรมต่างๆมากมาย อยู่ห่างจากบ้านหอมเทียนเพียง 5 นาทีหากเดินทางโดยรถยนต์ ชมทุ่งทานตะวันกว่า 50 ไร่ ดอกทานตะวัน จะบานตั้งแต่กลางเดือนธันวาคมจนถึงปลายเดือนมกราคม ที่นี่จะมีความแตกต่างจากที่อื่นๆ คือจะมีการทำเกษตรควบคู่ไปกับรีสอร์ทด้วย กิจกรรมในรีสอร์ท โหนสลิง , กลิ้ง Softball , ATV , บริการขึ้นเขากระโจม เป็นต้น

ชมรายละเอียดที่พักและแผนที่การเดินทาง บ้านไร่ พรสวรรค์ สวนผึ้ง (Banrai Pornsawun) ได้ที่นี่

   

จองที่พักแบบ Online ได้ทันที
 

 

4. บ้านริมเขา สวนผึ้ง (Baan Rim Khao)

รีสอร์ทแรกๆ ใน อ. สวนผึ้ง มีอาณาบริเวณกว้างขวาง มีสนามหญ้าและจัดสวนภายในรีสอร์ทได้น่ารักและร่วมรื่นมากๆ อีกทั้งยังติดริมน้ำ มีห้องพัก 30 ห้อง มีทั้งบ้านหลังพักได้ 2 ท่าน ไปจนถึง หลังใหญ่ที่สามารถพักได้ 12 ท่าน บ้านพักแต่ละหลังก็มีความหลากหลายรูปแบบการตกแต่ง เช่น บ้านสัปปะรด ก็จะเป็นรูปสัปปะรดเลยจริงๆ ด้านในมีชั้นครึ่ง นอนได้ 3 ท่าน หรือจะเป็นบ้านพักโซนใหม่ในสไตล์เมดิเตอร์เรเนี่ยนก็สวยเก๋ไปเลย แถมด้านบนมีดาดฟ้าไว้ดูดาวด้วยล่ะ หรือห้องพักธรรมดาๆ เรียบๆก็มีนะ และที่สำคัญสิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบครันเลย

ชมรายละเอียดที่พักและแผนที่การเดินทาง บ้านริมเขา สวนผึ้ง (Baan Rim Khao) ได้ที่นี่

    

จองที่พักแบบ Online ได้ทันที

 

5. บัววัฒนา รีสอร์ท สวนผึ้ง (Bua Wattana Resort)

รีสอร์ทที่ใครหลายๆ คนอาจมองว่าก็เป็นแค่ที่พักยามมาเที่ยวเท่านั้น แต่หากเมื่อได้เข้าไปสัมผัสด้วยตัวเองแล้วละก็ความคิดที่เคยมีจะลบออกไปจากใจแน่นอน เพราะสถานที่แห่งนี้นอกจากจะคงความเป็นธรรมชาติแบบดั้งเดิมแล้ว การตกแต่งก็ยังกลมกลืนลงตัวด้วยงานไม้ งานหิน เสมือนเป็นชุมชนขนาดเล็กท่ามกลางหุบเขาที่มีแต่ความอบอุ่นเป็นกันเอง ที่มีความสะดวกสบายอย่างครบครัน อีกทั้งยังมีธารน้ำใสเย็นผ่านกลางรีสอร์ทอีกด้วยค่ะ

ชมรายละเอียดที่พักและแผนที่การเดินทาง บัววัฒนา รีสอร์ท สวนผึ้ง (Bua Wattana Resort) ได้ที่นี่ 

   

 


 

6. อริสโต ชิค รีสอร์ท สวนผึ้ง (ARISTO Chic Resort & Farm)

อริสโต ชิค รีสอร์ท สไตล์โมเดิร์นเมดิเตอร์เรเนียนและโดดเด่นด้วยการออกแบบที่สะท้อนความเป็นธรรมชาติ จากดีไซน์ของห้องพักวิลล่าทรงสี่เหลี่ยมโค้งมนและผนังอาคารที่ฉาบปูนขาว แสดงความบริสุทธิ์ผุดผ่องและส่องประกายวาววับเมื่อต้องแสงแดด ตัวอาคารตั้งเรียงรายลดหลั่นอยู่บนเนินเขาที่เบื้องหน้า คือ ภูเขาและหนองน้ำ คล้ายกับหมู่เกาะซานโตรินี ประเทศกรีซ ลวดลายบนตัวอาคารแต่ละหลังใช้เทคนิคการเจาะผนังเป็นรูปดวงอาทิตย์ ซึ่งเป็นรูที่แสงจากภายนอกสามารถส่องผ่านเข้ามาเพิ่มความสว่างให้กับภายในห้อง ทำให้ห้องสีขาวดูนวลตา สดใส เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างแท้จริง

ชมรายละเอียดที่พักและแผนที่การเดินทาง อริสโต ชิค รีสอร์ท สวนผึ้ง (ARISTO Chic Resort & Farm) ได้ที่นี่

    

จองที่พักแบบ Online ได้ทันที
 

 

7. เดอะ บันยันลีฟ รีสอร์ท สวนผึ้ง (The Banyanleaf Resort)

ถือเป็นรีสอร์ที่มีความเท่ เก๋ มีเอกลักษณ์เป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าไม่ซ้ำแบบ ซ้ำแนวของใครเลยทีเดียว บ้านพักของที่นี่จะเป็นบ้านแบบแค็ปซูลที่ตกแต่งได้โมเดิร์น บ้านแคนดี้ที่ตกแต่งได้สนุก มีสีสันดี ตัวรีสอร์ทโดยรวมจะเน้นการใช้กระจก เพื่อให้มองสะท้อนเห็นวิวธรรมชาติ ท่ามกลางธรรมชาติที่โอบล้อมด้วยขุนเขา มีลำธารไหลผ่าน บริเวณหน้าบ้านพัก และน้ำตกเลียนแบบธรรมชาติที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปี และจากบ้านพักยังสามารถมองเห็นวิวภูเขา สายหมอก และฟาร์มแกะ เป็นรีสอร์ทที่ชวนให้ประทับใจตั้งแต่แรกพบจริงๆ

ชมรายละเอียดที่พักและแผนที่การเดินทาง เดอะ บันยันลีฟ รีสอร์ท สวนผึ้ง (The Banyanleaf Resort) ได้ที่นี่

    

จองที่พักแบบ Online ได้ทันที

 

8. ลำภาชี เลคฮิลล์ สวนผึ้ง (Lumphachi Lakehill)

หากคุณกำลังมองหา ความสมบูรณ์แบบในการพักผ่อนอย่างแท้จริง ด้วยความเข้าใจในคุณค่าของชีวิต ลำภาชี เลคฮิลล์ คือ วิมานบนดินที่คุณกำลังมองหา เพราะอากาศบริสุทธิ์ สดชื่น และเย็นสบาย ด้วยลมพัดจากทิวเขา และแม่น้ำตลอดทั้งปี ในฤดูหนาวก็หนาว ในฤดูร้อนก็อากาศเย็นสบาย เราอยากให้คุณได้มาสัมผัส กับลงตัวของพื้นที่แห่งนี้ ด้วยตัวคุณเอง

ชมรายละเอียดที่พักและแผนที่การเดินทาง ลำภาชี เลคฮิลล์ สวนผึ้ง (Lumphachi Lakehill) ได้ที่นี่

   

จองที่พักแบบ Online ได้ทันที
 

 

9. มาตารี กัลลี่โคโค่ รีสอร์ท สวนผึ้ง (MA-TA-REE Gully CoCo)

MA-TA-REE Gully CoCo เป็นรีสอร์ทเล็กๆ สไตล์เรียบหรูเป็นธรรมชาติซ่อนตัวอยู่ภายใต้แมกไม้ , สายธาร และทิวเขาสวยงาม ที่ยากจะหาที่ใดเหมือน เฉกเช่น ภาพวาดอันวิจิตรบรรจงอยู่เบื้องหน้า โดยเฉพาะยามเช้าสายหมอกที่ไหลพาดผ่านทิวเขาเป็นภาพที่ติดตราตรึงใจไม่รู้ลืมและอยากจะกลับมาเยือนอีกหลายๆ หน ส่วนภายในห้องพักทั้ง 6 ห้อง ก็จัดแบบเรียบง่ายแต่สะอาดสวยงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันและชุดเครื่องนอนที่นุ่มนวล ที่สัมผัสได้อย่างมีความสุขเหมือนเป็นบ้านหลังที่สามที่แสนอบอุ่น

ชมรายละเอียดที่พักและแผนที่การเดินทาง มาตารี กัลลี่โคโค่ รีสอร์ท สวนผึ้ง (MA-TA-REE Gully CoCo) ได้ที่นี่

     

จองที่พักแบบ Online ได้ทันที
 

 

10. บ้านปองธารา สวนผึ้ง (Baan Pong Tara)

บ้านปองธารา บ้านพักบรรยากาศอบอุ่นที่คุณสัมผัสได้สามารถเข้าพักได้ตลอดทั้งปีกับบ้านริมลำธารธรรมชาติ บรรยากาศเงียบสงบเป็นส่วนตัว ทั้งยังได้สัมผัสเสียงน้ำจากธรรมชาติ ซึ่งไหลผ่านบริเวณที่พักมีให้เลือก 3 แบบ บ้านริมน้ำ, บ้านเนินน้ำ และบ้านชมดาว ตัวบ้านมี 2ชั้น 1ห้องนอน 2ห้องน้ำ (ชั้นล่างเป็นห้องนั่งเล่น (open air) และบ้านแบบชั้นครึ่ง2 ห้องนอน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน

ชมรายละเอียดที่พักและแผนที่การเดินทาง บ้านปองธารา สวนผึ้ง (Baan Pong Tara) ได้ที่นี่

   

จองที่พักแบบ Online ได้ทันที

 

 

เรื่อง เนวิเกเตอร์สาว