Summer is coming ฤดูร้อนมาถึง ทะเลก็เรียกหา ไปจ้าทริปนี้ไปเที่ยวทะเลฟินๆกันที่ จังหวัดพังงา จุดหมายปลายทางคือ ดำน้ำหมู่เกาะสิมิลัน เช็คอินหินเรือใน เที่ยวชมหมู่บ้านมอแกน ไปจ้ารอบนี้แอดของการันตรีความชิลไปกับ Love Andaman ค่ะ จะสวยและฟินขนาดไปไปชมกันเลย...

Day 1  : กทม. - ภูเก็ต  - พังงา  

สายๆ หยิบกระเป๋าพร้อมออกเดินทาง เช็คอินที่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยสายการบิน Vietjet Air 

11.55 น. ถึงสนามบินภูเก็ต เจ้าหน้าที่จากบริษัท Love Andaman คอยต้อนรับอย่างอบอุ่นเช่นเคย จากนั้นพวกเราเดินทางเข้าตัวเมืองภูเก็ต แวะไปชิลกันแถวย่านเมืองเก่าภูเก็ตกันค่ะ Phuket Old Town จุดเช็คอินที่ห้ามพลาดเมื่อไปเยือนเมืองภูเก็ต อาคารสไตล์ชิโนโปรตุกีสที่ผสมผสานเอาความเป็นศิลปะตะวันตกและตะวันออกเข้าไว้ด้วยกันอย่างกลมกลืน โซนนี้มีคาเฟ่ ร้านอาหารน่ารักๆให้เลือกชิม ชิล และถ่ายรูปกันเพียบ 

Phuket Old Town Phuket Old Town

          ถ่ายรูปกันจุใจ เราแวะทานอาหารกันที่ ร้านวันจันทร์  ร้านเด็ดห้ามพลาดอีกหนึ่งร้านเมื่อมาเยือนเมืองภูเก็ต เติมพลังท้องด้วยร้านอาหารขึ้นชื่อ ชิมเมนูของชาวใต้ แบบท้องถิ่นหรอยๆ ที่ ร้านวันจันทร์ (One Chan Cafe n' Restaurant) อร่อยลิ้นกับข้าวร้อนๆ และกับข้าวแสนถูกปากมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หมูฮ้อง แกงปูใบชะพลู ใบเหลียงผัดไข่กุ้งเสียบ น้ำพริกกุ้งเสียบ เบือทอด บอกเลยว่าเด็ด แถมตัวร้านยังตกแต่งให้เข้ากับย่านเมืองเก่า Old Town อีกด้วย มีความวินเทจ สวยงาม ทั้งของตกแต่งร้านที่เป็นของสะสมหายาก ใครมาเที่ยวภูเก็ตหากกำลังมองหาร้านเด็ดห้ามพลาดเลย

ร้านวันจันทร์ร้านวันจันทร์ร้านวันจันทร์

...บ่ายๆ... 

          เดินทางสู่จังหวัดพังงา Check in เข้าที่พักที่  โรงแรมรามาดา เขาหลัก รีสอร์ท (Ramada Khao Lak Resort) เป็นที่พักติดหาดบางเนียง อ.เขาหลัก จ.พังงา อยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นหาดทรายดำ หรือว่าจะเที่ยวหมู่เกาะสุรินทร์ สิมิลัน ก็ง่ายใช้เวลาเดินทางถึงท่าเรือเพียง 20 นาที อีกทั้งยังมาพร้อมสไตล์การตกแต่งแบบโมเดิร์นทรอปิคอล ร่มรื่นแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติของต้นไม้นานาชนิด ที่สำคัญบรรยากาศภายในยังให้ความรู้สึกเสมือนบ้านพักต่างอากาศที่เงียบสงบและเป็นส่วนตัวพร้อมการพักผ่อนอันแสนสะดวกสบาย

ห้องพลูวิลล่า Pool Villa

ห้อง Deluxe Jacuzzi

         หลังจากชมห้องพักกันเรียบร้อย ก็มาเดินชมบรรยากาศรอบๆ ที่พักกันต่อ ซึ่งใครที่มาพักที่นี่บอกเลยว่าไม่ต้องออกไปเที่ยวไหนก็ยังได้เพราะมีสปาคอยบริการผู้เข้าพักในตัว แถมยังมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ไว้รองรับแขกทุกเพศทุกวัย มุมถ่ายรูปเพียบค่ะ

เดอะ สปา (The Spa)

ช่วงเย็นบรรยากาสริมหาดสวยสุดๆ เลยค่ะ เราสามารถนั่งชมพระอาทิตย์ตกดินได้ โรแมนติกสุดๆเลยค่ะ 

          หลังจากพระอาทิตย์รับขอบฟ้า ได้เวลาอาหารค่ำแล้วค่ะ ทางโรงแรมมี Sassi’s Beach Club ห้องอาหารริมทะเลไว้คอยให้บริการด้วย แถมบรรยากาศและรสชาติอาหาร รวมถึงการคิดค้นเมนูต่างๆ รวมถึงการออกแบบจัดวางจานให้สวยงามน่าทานก็ยังเริ่ดไม่แพ้ที่ไหนๆ เลยล่ะ


One day Trip หมู่เกาะสิมิลัน

...เช้า...

          เราตื่นกันแต่เช้า รับประทานอาหารเช้า ที่ห้องอาหารโรงแรม จากนั้น เดินทางสู่ท่าเรือ Love Andaman ทับละมุ รองท้องกับไลน์อาหารเช้า และรับฟังบรีฟจากไกด์เลิฟ ก่อนออกเดินทางค่ะไปยังหมู่เกาะสิมิลัน 

เดินทางออกจากท่าเรือ มุ่งหน้าสู่หมู่เกาะสิมิลัน ด้วยเรือสปีดโบ๊ทลำใหญ่

          หลังจากนั่งเรือออกมาจากฝั่งได้ชั่วโมงกว่าๆ และแล้ว เราก็เดินทางมาถึง เกาะ 8 หรือ เกาะสิมิลัน สถานที่ตั้งของหินเรือใบ พอเรือเทียบฝั่งสิ่งแรกที่ทำคือ รีบเดินขึ้นไปที่ 'จุดชมวิวหินเรือใบ' เลยค่ะ  เพื่อชมวิวปังๆ ความสวยงามของเกาะนี้จากมุมสูง 

ทางเดินขึ้นไปเป็นบันไดอย่างดี ลาดชันบ้างเป็นบางช่วงค่ะ

มุมนี้คือปังปุริเย่มากค่ะ สวยสุดๆ

          หลังจากชมวิวกันเสร็จ เราก็ริบเดินลงมาชมวิวที่ชายหาดด้านล่างกันบ้าง บอกเลยว่าสวยไม่แพ้ข้างบนเลยค่ะ หาดทรายขาวละเอียดตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใส ไล่เฉด ละมุนและเพลินมากเลยค่ะ ถ่ายรูปจนลืมดำกันไปเลย

          หลังจากชมความงานของเกาะ 8 และหินเรือใบกันจุใจ เราก็ออกเดินทางสู่ จุดดำน้ำจุดแรก ที่เกาะ 9 หรือ เกาะบางู กันค่ะ เกาะบางู ตั้งอยู่เหนือสุดของกลุ่มเกาะสิมิลันทั้ง 9 เกาะ สภาพของเกาะเป็นหิน หน้าผา ทางด้านทิศตะวันออกของเกาะ มีหินโผล่พ้นน้ำ ซึ่งเป็นแหล่งปะการังที่สวยงามมากแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในหมู่นักดำน้ำลึกว่า "คริสต์มาสพอยต์" 

ระหว่างทางมีฝูงน้องโลมาน่ารักแวะมาทักทายด้วยค่ะ

...เที่ยง...

          หลังจากดำน้ำกันมาเหนื่อยๆ ได้เวลารับประทานอาหารกลางวันกันแล้วจ้า ไกด์พาเราขึ้นไปทานข้าวกันบริเวนที่ทำการอุทยานฯ หมู่เกาะสิมิลัน โดยตั้งอยู่ที่ 'เกาะสี่' หรือเกาะเมียง  อีกหนึ่งไฮไลท์ของหมู่เกาะสิมิลัน ทรายขาวแสบตาเลยทุกคน สีน้ำทะเลก็เป็นเทอควอยซ์ของแท้ ใสจนเห็นแก่งหินด้านล่างเลยค่ะ สวยสุดๆ 

อาหารกลางวัน แบบ Lunch Set

...บ่ายๆ... 

         หลังจากเติมพลังกันเสร็จ เรายังมีเวลาถ่ายรูปกันอีกนิดหน่อย จากนั้นก็ เดินทางกลับ ถึงท่าเรือ Love Andaman และกลับที่พักพักผ่อน ค่ะ 

One day Trip เกาะสุรินทร์

...เช้า...

          รับประทานอาหารเช้า ที่ห้องอาหารโรงแรม และเดินทางสู่ท่าเรือ Love Andaman ทับละมุ เช่นเคย Check In ที่ท่าเรือ Love Andaman ทับละมุ รองท้องกับไลน์อาหารเช้า และรับฟังบรีฟจากไกด์เลิฟ ก่อนออกสู่หมู่เกาะสุรินทร์

          ระหว่างทาง ก่อนเดินทางถึงอุทยานฯ หมู่เกาะสุรินทร์ เราแวะดำน้ำกันจุดแรกที่ อ่าวนีโม่  (Nemo Paradise) สวรรค์ของคนชอบดำน้ำตื้นเลยล่ะ ดูสิ...สวยซะจนได้ชื่อว่าอควาเรียมในโลกจริง ไม่ว่าจะเป็นประการัง หรือหมู่มวลปลาที่แหวกว่าย ก็สวยงามซะจนเหมือนถูกจับวาง คำว่าธรรมชาติรังสรรค์ ถูกพิสูจน์ว่ามีอยู่จริงเพราะโลกใต้ทะเลที่นี่เลย 

          จากนั้นเดินทางไปรับประทานอาหารกลางวัน ณ ที่ทำการอุทยานฯ หมู่เกาะสุรินทร์ ซึ่งเป็นบริการของทางอุทยานฯ  บริเวณกันอ่าวช่องขาด เราจะได้ทานอาหารฝีมือคุณป้าเจ้าหน้าที่อุทยานที่เขาว่ากันว่าอร่อยมากๆ จะตัก จะเติม เท่าไหร่ก็ได้ตามที่ต้องการ นอกจากนี้ Love Andaman ยังจัดเตรียมของว่างไว้ให้เราโดยเฉพาะด้วย ทั้งส้มตำ ผลไม้ น้ำผลไม้ ขนมหวาน และไอศกรีมเย็นชื่นใจ 

          นอกจากนี้ บนอ่าวเขาขาดมีหน้าหาดให้เดินเล่น และมุมถ่ายรูปสวยๆ (ที่ยังเป็นมุมลับ) ด้วยนะ แอบเห็นคนกางเต้นท์ริมทะเล ใครอยากมานอนค้างคืนชิลๆ ที่นี่ก็สามารถจองพื้นที่กางเต้นท์ได้กับอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ได้เลย

          จากนั้น เราเดินทางต่อจุดหมายสุดท้ายของทริปคือ เยี่มชมหมู่บ้านชาวมอแกน 'หมู่บ้านมอแกน' ชุนชนที่อยู่อาศัยของชาวมอแกน ผู้ที่ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับท้องทะเลมาเป็นร้อยๆ ปี มีอาชีพทำการประมงเป็นหลัก มีวิถีชีวิต วัฒนธรรม และความเชื่อเป็นของตนเอง ปัจจุบัน ชาวมอแกน อาศัยอยู่บน เกาะบอนใหม่ หมู่เกาะสุรินทร์ จ.พังงา และมีการเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปสัมผัสวิถีชีวิตอย่างใกล้ชิด ซึ่งก็สามารถเพิ่มรายได้ให้ชาวมอแกน ผ่านการอุดหนุนของที่ระลึกอีกด้วย

หลังจากเดินเล่นชมหมู่บ้านและวิถีชีวิตของชาวมอแกนกันเรียบร้อย ได้เวลาเดินทางกลับกันแล้วจ้า ถือว่าจบทริปได้สวยงามอีกวัน 

Day 4 หมดเวลาสนุกแล้วสิ ได้เวลาเดินทางกลับ

          เติมอิ่มไปด้วยรอยยิ้มและความประทับใจกับ ทริป ตะลุย หมู่เกาะสิมิลัน และ หมู่เกาะสุรินทร์ ทริปนี้คุ้มจริงๆค่ะ แนะนำเพื่อนๆเลยค่ะ ใครเป็นสายลุย สายดำน้ำ ชอบเที่ยวทะเล ทริปนี้ต้องไม่พลาดค่ะ ทะเลสวยมากจริงๆ สวยทั้ง 2 ทริป สวยในมุมที่ต่างกันออกไป แต่ใดๆคือธรรมชาติทางทะเลของไทยสวยไม่แพ้ชาติใดในโลกแน่นอนค่ะ และสุดท้ายต้องขอขอบคุณพี่ๆไกด์เลิฟ ที่น่ารักทุกท่านด้วยนะคะ ที่ต้อนรับและดูและพวกเราอย่างดี ทริปนี้เราเก็บความประทับและมิตรภาพกลับบ้านเต็มเป้เลยค่ะ แล้วมาชิลกันนะคะ...

...เพราะชีวิตคือการเดินทาง...