เดินชิลชมสวนสวยๆ รับลมหนาวที่มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงรายประจำปี 2021 สัมผัส แสง สี ศิลป์ ณ สวนไม้งามริมน้ำกก อ.เมือง (ศูนย์ราชการฝั่งหมิ่น) และอีก 4 อำเภออย่าง อ.เทิง อ.พาน อ.แม่สรวย และ อ.เชียงของ ที่หนึ่งปีมีแค่ครั้งเดียวเท่านั้น!


สำหรับงานมหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงรายประจำปี 2021 ซึ่งจัดขึ้นโดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย ร่วมกับจังหวัดเชียงราย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และสมาคมขัวศิลปะ จะจัดขึ้นในวันที่ 18 ธ.ค. 2564 - 1 ม.ค. 2565 โดยเป็นมหกรรมที่รวบรวมไม้ดอกและไม้ประดับหลากหลายสายพันธุ์ มาจัดแสดงในรูปแบบสวนไม้งาม พร้อมเปิดประสบการณ์กับ 7 โซนที่สื่อสารความเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดเชียงรายผ่านทางบรรยากาศ แสง สี และประติมากรรม พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวในการสัมผัสความมหัศจรรย์ในทุกมิติที่หลากหลายหลอมรวมเป็นหนึ่งได้อย่างลงตัว


ซึ่งคอนเซ็ปต์สุดปังของงานในปีนี้คือ "The Wonder of Chiangrai แสง สี ในดินแดนมหัศจรรย์" ภายใต้แนวคิดมหัศจรรย์แห่งสายน้ํา มหัศจรรย์แห่งขุนเขา มหัศจรรย์แห่งสีสันวิถีชาติพันธุ์ มหัศจรรย์แห่งศิลปะ มหัศจรรย์แห่งมวลไม้ดอกนานาพันธุ์และมหัศจรรย์แห่งมิตรไมตรีแห่งวัฒนธรรม กับการนําศาสตร์แห่งศิลปะร่วมสมัยมาเนรมิตสวนไม้งามริมน้ํากก ให้กลายเป็นสวนไม้ดอกที่มีชีวิตในยามค่ำคืน และมีความสวยงามตระการตา ผ่านการแสดง แสง สี อีกทั้งยังพลาดไม่ได้กับลานประติมากรรม มหัศจรรย์แห่งศิลปะ (ศิลปะนั่งพักได้) การจัดแสดงวิถีชีวิตวัฒนธรรมล้านนาและชนเผ่า ดังต่อไปนี้

- สัมผัสวัฒนธรรม การแสดงเรือนวิถีชีวิตของชนเผ่า ตามภูมิปัญญาล้านนา สล่าเชียงรายต่าง ๆ

- การจําหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนเชียงราย ที่คัดสรรของดีมาให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มลองมนต์เสน่ห์ของชา กาแฟอันหอมกรุ่นแบบต้นตำรับ และไม้ดอกไม้ประดับต่างๆ มากมายขอขอบคุณรูปภาพและที่มาจาก มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2021