เกาะช้างมีที่พักให้เลือกมากมาย แต่ถ้าใครอยากได้ที่พักติดทะเล วิวสวย บรรยากาศสงบเงียบและเป็นส่วนตัว ที่สำคัญ ห้องพักราคาสบายกระเป๋า ตามเราไปเช็คอินกันที่นี่ "เรโซลูชั่น รีสอร์ท" (Resolution Resort) สุดยอดที่พักที่วิวสวยทุกมุมมองแบบคมชัดสมชื่อรีสอร์ท เพราะสามารถมองเห็นวิวอ่าวบางเบ้าได้แบบ 180 องศา จะสวยขนาดไหนตามไปดูกันเลยดีกว่า!"เรโซลูชั่น รีสอร์ท" (Resolution Resort) เป็นที่พักเกาะช้างติดทะเล ตั้งอยู่บริเวณอ่าวบางเบ้า ซึ่งล้อมรอบด้วยวิวทะเลและภูเขาทั้งสองฝั่ง ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่พักเกาะช้างวิวสุดปัง ที่มาพร้อมกับวิวหลักล้านอีกแห่งหนึ่งของเกาะช้างเลยก็ว่าได้


ด้วยความที่ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่เนินเขา เราจึงสามารถมองเห็นวิวของอ่าวบางเบ้าได้จากมุมสูง ห้องพักที่นี่สร้างลดหลั่นกันลงมา เมื่อเดินมาตามบันไดก็จะพบกับห้องพักที่อยู่ด้านหน้ามองเห็นวิวทะเลเบื้องหน้าได้อย่างชัดเจน


ห้องพักที่เรโซลูชั่น รีสอร์ท มีทั้งหมด 18 ห้อง แบ่งออกเป็น 4 สไตล์ด้วยกัน ซึ่งวันนี้เราจะพาไปชมกัน 2 รูมไทป์ เริ่มต้นกันที่ห้อง Deluxe Beachfront ห้องพักดีลักซ์ที่สามารถมองเห็นวิวทะเลแบบพาโนรามา ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ของอาคารที่หันหน้าออกสู่ทะเล


ภายในห้องพักมีขนาดกว้างขวาง ทุกห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งแอร์, ทีวี, ตู้เย็น, กระติกน้ำร้อน, เครื่องทำน้ำอุ่น, ตู้เซฟ, ไดร์เป่าผม, Free Wi-Fi ฯลฯ และยังมีราวแขวนเสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งสำหรับคุณสาวๆ ไว้ใช้แต่งตัวได้สะดวก พร้อมห้องน้ำในตัวที่แบ่งพื้นที่ออกเป็นโซนอ่างล้างหน้า สุขา และโซนอาบน้ำแยกจากกันเป็นสัดส่วน


นอกจากนี้ ทุกห้องยังมีระเบียงนั่งเล่นพร้อมเก้าอี้ที่มีเบาะนุ่มๆ ให้เราเอนหลังนอนชมวิวทะเลชิลๆ บริเวณด้านหน้าห้องพักกันอีกด้วย


สำหรับห้องพักไฮไลท์ที่นี่คือ ห้อง Super Deluxe Villa ห้องพักสไตล์วิลล่าติดริมชายหาด ที่เราสามารถชมวิวทะเลได้ตั้งแต่ลืมตาตื่น มาพร้อมกับเตียงนอนนุ่มๆ และระเบียงส่วนตัวหน้าห้องพัก เหมาะสำหรับคู่รักหรือคนที่ชอบความเป็นส่วนตัว


เมื่อเปิดประตูเข้าไปภายในวิลล่า เราจะพบกับห้องนอนและโซฟานั่งเล่น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทั้งแอร์ ทีวี ตู้เย็น Free Wi-Fi ฯลฯ พร้อมห้องน้ำในตัวที่มีสุขภัณฑ์ทันสมัย ทั้งฝักบัวแบบเรนชาวเวอร์และเครื่องทำน้ำอุ่น


เตียงนอนหันหน้าออกสู่ทะเล ปลายเตียงเป็นหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ที่สามารถเลื่อนเปิดปิดได้ ใครอยากนอนฟังเสียงคลื่น รับลมทะเลชิลๆ ก็สามารถเปิดหน้าต่างออกไปสูดกลิ่นอายทะเลสดชื่นให้เต็มปอดกันได้เลย


จุดเด่นของที่นี่อีกอย่าง คือสระว่ายน้ำวิวทะเล ซึ่งเป็นสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ ดีไซน์เป็นแบบฟรีฟอร์ม ล้อมรอบไปด้วยเก้าอี้ซันเบดให้เรานอนอาบแดด ถ่ายรูปเก๋ๆ บริเวณริมสระว่ายน้ำ


ด้านหน้าที่พักยังมีชายหาดเล็กๆ ซึ่งเป็นเหมือนหาดส่วนตัวของรีสอร์ท สามารถมาเดินเล่นหรือลงเล่นน้ำได้ ส่วนใครอยากพายเรือคายัคก็มีให้บริการฟรี เราสามารถพายเรือออกไปเที่ยวสำรวจชมวิวทะเลอ่าวบางเบ้าได้แบบชิลๆ โดยไม่ต้องกังวล เพราะบริเวณอ่าวบางเบ้าแห่งนี้คลื่นลมสงบ เหมาะกับการพายเรือคายัคมากๆ เลยค่ะ


นอกจากนี้ ยังมีร้านอาหารที่สร้างยื่นออกไปในทะเลสุดชิล ชื่อว่า "BAE" (Bay and Eatery) ที่มีที่นั่งรับประทานอาหารชมวิวทะเลได้แบบริงก์ไซด์ ใครไม่ได้พักที่นี่ก็สามารถแวะมาทานอาหารได้เหมือนกัน


เมนูอาหารที่ร้านจานใหญ่มากๆ มีทั้งอาหารไทยอย่างต้มยำ, แกงเขียวหวาน, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ผัดผัก, ยำ ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีเซ็ทเมนูซีฟู้ดและเซ็ท BBQ ให้เลือกทานกันจุใจ ส่วนใครเป็นสายดริงก์ก็สามารถสั่งเครื่องดื่มจากบาร์มานั่งจิบชิลๆ ชมวิวพระอาทิตย์ตกตอนเย็นได้ มีทั้งเมนูค็อกเทล, ม็อกเทล และซอฟท์ดริงก์ให้เลือกสั่งเพียบเลยค่ะ


อิ่มแล้วไปนั่งชิลบนเปลตาข่าย ชมวิวทะเลตอนเย็นหลังพระอาทิตย์ตก บรรยากาศที่นี่เงียบสงบและชิลมากๆ เหมาะกับคนที่ชอบที่พักที่มีความเป็นส่วนตัวไม่วุ่นวาย


ตอนเช้าห้ามพลาดกับไฮไลท์อย่างเซ็ท Floating Breakfast ที่เราสามารถจองกับทางที่พักให้จัดเมนูอาหารเช้าลอยน้ำไปเสิร์ฟบนสระจากุซซี่บนดาดฟ้า พร้อมกับชมวิวอ่าวบางเบ้าได้แบบฟินๆ 


ใครอยากมาพักผ่อนที่เกาะช้าง พร้อมยังได้รูปสวยๆ แบบนี้กลับบ้าน ลองหาโอกาสมาพักกันที่เรโซลูชั่น รีสอร์ท กันดูสักคืน รับรองว่าจะติดใจกับวิวสวยๆ และบรรยากาศที่เงียบสงบ เป็นส่วนตัวของที่นี่ จนอยากจะกลับมาพักอีกครั้งกันแน่นอน

เรโซลูชั่น รีสอร์ท เกาะช้าง 

ที่ตั้ง 50/5 หมู่ 1 ตำบลเกาะช้างใต้ อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด
ราคา เริ่มต้น 1,400-2,800 บาท ช่วงวันหยุดเริ่มต้น 2,200-3,600 บาท (ใช้สิทธิเราเที่ยวด้วยกันได้)
โทร.087-3329612

พิกัด : https://goo.gl/maps/GaCGQYxjMfNFTPUbA


จองที่พัก เรโซลูชั่น รีสอร์ท เกาะช้าง ออนไลน์ที่นี่