ชวนครอบครัวไปตามหาน้องวาฬบรูด้ากลางทะเลอ่าวไทยที่บางขุนเทียน กับ "ทริปล่องเรือชมวาฬบรูด้า ณ ทะเลอ่าวไทย" ที่มีไฮไลท์อย่างการที่เราจะได้ล่องเรือลำใหญ่ออกไปชม "วาฬบรูด้า" ยักษ์ใหญ่แห่งท้องทะเลไทยของอ่าวไทยตอนบน  บอกเลยว่าช่วงเดือน ก.ย.-ต.ค. นี่แหละ คือช่วงที่พีคที่สุดในการชมวาฬบรูด้าที่สุดแล้ว!!

ช่วงเดือนกันยายน-ตุลาคมของทุกปี เป็นช่วงเวลาที่หลายคนรอคอย...เพราะเราจะได้พบกัน "วาฬบรูด้า" ยักษ์ใหญ่แห่งท้องทะเลไทยของอ่าวไทยตอนบนนั่นเอง 


ทริปนี้เราไปกับ JK seaside tour ที่ให้บริการเรือทัวร์ชมวาฬบรูด้าและปลาโลมากลางทะเลสุดชิลกันแบบใกล้ชิด พร้อมบริการทริปเหมาลำแบบ Private Group เข้ากับการท่องเที่ยวยุคใหม่สไตล์ New Normal สุดๆ หรือใครมากันไม่เยอะมาก ทางเรือก็มีบริการแบบจอยทริปสำหรับลูกค้าที่มาแบบครอบครัวเล็กๆ อีกด้วย


จุดเด่นของเค้าคือ เป็นเรือลำใหญ่ติดแอร์สะดวกสบาย ปลอดภัยหายห่วง โดยมีทั้งโซนห้องกระจกติดแอร์และดาดฟ้าเรือให้เราได้ชมวาฬบรูด้าแบบใกล้ชิดติดขอบเรือกันเลยค่ะ 


ห้องแอร์ภายในเรือของที่นี่หรูหราสะดวกสบายมากๆ มีที่นั่งโซฟานุ่มๆ ล้อมรอบด้วยกระจกใสให้เราชมวิวภายนอกกันแบบสบายๆ โดยเค้าได้ชื่อว่าเป็นเรือชมวาฬที่ดีที่สุดและใหญ่ที่สุดในเมืองไทยอีกด้วย 


นอกจากจะบริการพาทัวร์ชมวาฬแล้ว ยังมาพร้อมกับบริการอาหาร 2 มื้อ อาหารเช้าเป็นข้าวต้ม สำหรับอาหารกลางวันเป็นข้าวกล่องซีฟู้ด นอกจากนี้ ยังมีวิทยากรให้ความรู้เรื่องวาฬตลอดการเดินทาง และเรายังจะได้เรียนรู้วิถีชีวิตของชาวประมงระหว่างการล่องเรือชมวาฬ พร้อมมาตรการป้องกันโควิคที่เข้มงวดกว่าเดิม และปลอดภัย 100% อีกด้วย


มาดูข้อมูลเกี่ยวกับวาฬบรูด้าที่พบในอ่าวไทยกันบ้าง จากการสำรวจของศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยตอนบนฝั่งตะวันตก พบจำนวนวาฬบรูด้าทั้งหมด 61 ตัว โดยแบ่งเป็นการหากินแบบเดี่ยว (ตัวผู้) 14 ตัวและหากินแบบครอบครัว (แม่ลูก)16 ครอบครัว


โดยวาฬบรูด้ามีพื้นที่หากินในระยะ 15 - 30 กม.จากชายฝั่ง คิดเป็นประมาณ 3,000 ตร.กม. เท่ากับว่าทุกๆ 10 กม.จะมีโอกาสพบวาฬบรูด้า 1 ตัว หรือ 1 ครอบครัว 


สำหรับช่วงเวลาที่พบวาฬบูรด้าบ่อยที่สุด จะอยู่ระหว่างเมษายน-กันยายน  เพราะเป็นช่วงที่มีปลากะตักและกุ้งเคยอุดมสมบูรณ์ที่สุด แต่เนื่องจากช่วงนั้นเป็นฤดูมรสุม ทำให้การออกเรือไปชมวาฬบรูด้าอาจจะไม่สะดวกสักเท่าไหร่นัก ทำให้ช่วงเดือนตุลาคมเป็นต้นไปเหมาะแก่การนั่งเรือออกไปชมวาฬบรูด้าที่สุดนั่นเอง


ที่สำคัญ ไม่ต้องกังวลว่าจะอดเจอน้องวาฬกันน้า เพราะเค้าการันตีว่าถ้าหากไปแล้วไม่เจอวาฬบรูด้า สามารถกลับมาชมฟรีได้อีก 1 ครั้ง ใจดีสุดๆ เฉพาะสำหรับทริปแบบ Join Group เท่านั้นนะ ไม่รวมทริปแบบเหมาเรือจ้า


สำหรับใครที่สนใจอย่ารอช้า เพราะบอกเลยว่าช่วงเดือนตุลาคมนี้นี่แหละ คือช่วงฤดูกาลที่พีคที่สุดของการชมวาฬบรูด้า ต้องรีบจองกันแต่เนิ่นๆ ไม่งั้นเต็มยาวแน่นอน!!
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ >>https://chill.travel/3zibRhm

สำรองที่นั่งและติดต่อสอบถามได้ที่

โทร 086-448-5096 และ 086-448-5097

Inbox : https://chill.travel/inboxFB

LINE : @Chillpainai : https://chill.travel/LineChillpainai
Tips เรื่องควรรู้ก่อนไปทริปล่องเรือชมวาฬบรูด้า

- สิ่งที่ควรเตรียมไป ได้แก่ หมวก แว่นกันแดด เสื้อแขนยาว ครีมกันแดด และแนะนำให้พักผ่อนให้เพียงพอก่อนออกทริปกันด้วยน้า