เปิดให้นอนฟรี! ที่พักเกาะกูด แลกทำความสะอาด 1 ชั่วโมง/วัน"บ้านเพื่อนเกาะกูด" ที่พักเกาะกูดผุดไอเดียเก๋ นอนฟรี! ไม่ต้องจ่ายตังค์ แต่แลกกับการช่วยทำความสะอาดที่พัก และชายหาดวันละ 1 ชั่วโมงเท่านั้น

ว่าที่เรือตรีจักรกฤช หงษ์ร่อน เจ้าของที่พัก "บ้านเพื่อนเกาะกูด" ได้ให้สัมภาษณ์กับทางทีมงานชิลไปไหนว่า เนื่องจากช่วงสถานการณ์โควิด ทำให้เกาะกูดซบเซา เลยต้องการจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจภายในชุมชน และด้วยตนมีรีสอร์ทเล็กๆ ที่ชื่อว่าบ้านเพื่อนเกาะกูด ซึ่งตนดูแลด้วยตัวเองทุกอย่างไม่มีคนงาน เลยออกไอเดียเก๋ นอนฟรี แลกกับการช่วยทำความสะอาดบริเวณที่พักและบริเวณชายหาดเพียงวันละ 1 ชั่วโมง


ซึ่งตอนแรกเป็นการชวนเพื่อนๆ มาพัก แต่ต่อมาเลยเปิดให้นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถเข้ามาพักได้ด้วย โดยสามารถเข้าพักฟรีได้ไม่เกิน 2 คืน และโปรนี้สามารถเข้าพักได้ถึงวันที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2564 เท่านั้น

สำหรับบ้านเพื่อนเกาะกูดนั้นเป็นที่พักเล็กๆ มีเพียง 4 หลัง สามารถเข้าพักได้หลังละ 2 คน ตั้งอยู่ใกล้กับหาดงามโข่เพียง 180-200 เมตร ภายในห้องมีห้องน้ำในตัว มีเครื่องปรับอากาศ ทีวี ตู้เย็นให้ แต่โปรพักฟรีนี้จะไม่มีอาหารเช้า โดยลูกค้าสามารถออกไปใช้บริการร้านอาหารรอบๆ ที่พักได้เพื่อช่วยกระจายรายได้ให้แก่ชุมชน

เปิดให้นอนฟรี! ที่พักเกาะกูด แลกทำความสะอาด 1 ชั่วโมง/วันเปิดให้นอนฟรี! ที่พักเกาะกูด แลกทำความสะอาด 1 ชั่วโมง/วัน


ขั้นตอนในการจองที่พักฟรี

1.โทรไปจองได้ที่ 081 715 9859(คุณจักรกฤช) หรือส่งข้อความไปทาง เฟ้สบุ้คของ บ้านเพื่อน เกาะกูด
2. การจองไม่สามารถระบุห้องพักได้ เพราะทางที่พักจะเลือกให้เอง
3.เข้าพักฟรีได้ไม่เกิน 2 วัน ไม่รวมอาหารเช้า
4.ช่วยทำความสะอาดที่พัก ชายหาดวันละ 1 ชั่วโมง
5.ระยะเวลาโปรพักฟรีถึง 30 กันยายน 2564
6. ก่อนเดินทางเช็คสภาพอากาศก่อนล่วงหน้าเนื่องจากในช่วงนี้เกาะกูดอยู่ในช่วงโลว์ซีซัน อาจจะทำให้เกิดฝนตก คลื่นลูกใหญ่อาจจะส่งผลให้ไม่สามารถลงเล่นน้ำได้
7.การเข้าพักให้เป็นไปตามมาตรการการเดินทางเข้าจังหวัดตราดดังนี้

สำหรับประชาชนที่เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 29 จังหวัด ถ้าจะเข้าพักในสถานประกอบการ จะต้องมีใบรับรองการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด 19 ด้วยวิธีการ RT-PCR ไม่เกิน 72 ชั่วโมง หรือแสดงใบรับรองการฉีดวัคซีน หรือจากไลน์หรือแอปพลิเคชั่นหมอพร้อมที่แสดงว่าได้ฉีดวัคซีนชนิด AstraZeneca หรือ Johnson & Johnson 1 เข็มเป็นเวลา 14 วัน ก่อนเดินทาง หรือได้รับวัคซีนชนิดอื่นเป็นจำนวน 2 เข็ม