อีกหนึ่งพิกัดทะเลตะวันออก ที่หลายคนอยากแวะไปเที่ยวพักผ่อนกัน ขอยกให้ ‘ เกาะช้าง ’ จ.ตราด  เป็นเกาะสวยที่เต็มไปด้วยที่เที่ยว ที่พัก และจุดน่าเช็คอินเพียบ และวันนี้เราจึงขออาสามาเป็นไกด์ พาไปเที่ยวทะเลตะวันออกกัน  ไปดูกันว่าการไปเที่ยว เกาะช้าง จ.ตราด เที่ยวยังไงให้ตอบโจทย์ มีจุดไหนน่าแวะ ที่พักไหนที่ใช่ พร้อมแล้วตามมาดูกันเลย


 การเดินทาง
สำหรับการเดินทางไปเกาะช้าง ขับรถจากจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาราว 5-6 ชั่วโมง เพื่อไปที่ จ.ตราด โดยเราจะมุ่งไปขึ้นเรือที่ ท่าเรืออ่าวธรรมชาติ  ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ ซึ่งที่นี่มีเรือเฟอร์รี่ที่จะพาเราไปเกาะช้าง สามารถนำรถขึ้นเรือไปได้ด้วยเลยนะ สะดวกสบายมากๆ ใช้เวลาเดินทางประมาณครึ่งชั่วโมงก็ถึงเกาะช้างแล้ว    

รายละเอียดเรือเฟอร์รี่อ่าวธรรมชาติ 

ราคาค่าเรือ : ราคาเรือ 80 บาท/คน/เที่ยว, ค่ารถ 120 บาท/คัน 

รอบเรือ : 6.45-18.30 น. (มีเรือออกทุกชั่วโมง) 

ซื้อตั๋วเรือที่ท่าเรือได้เลย  เบอร์ติดต่อ : 0819435872 

บนเรือมีร้านอาหาร ขายของกิน ขายเครื่องดื่ม พร้อมกับห้องน้ำให้บริการ 

 

ในส่วนของการเดินทางบนเกาะ เชื่อว่าหลายคนน่าจะขับรถยนต์ส่วนตัวมาเอง แต่เราต้องขอบอกไว้ก่อนว่า เส้นทางบนเกาะช้างค่อนข้างมีความลาดชัน คดเคี้ยวและมีโค้งหักศอก หากใครขับรถไม่แข็ง เราไม่แนะนำให้ขับขี่เองนะคะ ซึ่งเราสามารถโดยสารรถสองแถวที่มีให้ขึ้นไปยัง หาดทรายขาว คลองพร้าว ไก่แบ้ ไปจนถึงท่าเรือบางเบ้า อัตราค่าโดยสารเริ่มต้นตกคนละ 50-150 บาท ส่วนหาดอื่นๆ ต้องเหมารถและตกลงราคาตามระยะทาง นอกจากนี้ก็ยังมีมอเตอร์ไซต์ให้เช่าด้วยนะคะ แต่ก็อย่างที่บอกว่าต้องขับระวังมาก เส้นทางบนเกาะช้างไม่เหมาะกับมือใหม่หัดขับจ้า  

มารู้จัก ' เกาะช้างฝั่งซ้าย-เกาะช้างฝั่งขวา '

คราวนี้มารู้จักเกาะช้างกันชัดๆ โดยมองเกาะออกเป็นเป็นฝั่งซ้ายและฝั่งขวา หรือที่หลายคนพูดว่า ‘ เกาะช้างเลี้ยวซ้าย-เกาะช้างเลี้ยวขวา ’ ซึ่งสองฝั่งนี้ได้จะได้ฟีลแตกต่างกัน ใครชอบเที่ยวหาดทรายสวยๆ ขาวๆ เล่นน้ำได้ มีร้านอาหารให้ดินเนอร์ยามค่ำริมทะเล มีที่พักหรูๆ ติดชายหาด ต้องมาฝั่งขวา ส่วนทางซ้ายจะเป็นป่าชายเลนผืนใหญ่และชุมชนของชาวบ้านที่นี่

เกาะช้างฝั่งซ้าย (เกาะช้างเลี้ยวซ้าย)
‘ เกาะช้างเลี้ยวซ้าย ’  เป็นที่ตั้งของผืนป่าชายเลนที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะช้าง คือ ป่าชายเลนบ้านนาในสลักเพชร เส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน บ้านสลักเพชร หรือที่เรียกกันว่า ‘ สะพานแดงสลักเพชร ’  ที่นี่เป็นป่าชายเลนอันอุดมสมบูรณ์มีทั้งแสม โกงกาง ต้นฝาดดอกแดง ต้นหงอนไก่ทะเล ต้นช้าเลือด และหัวร้อยรู พร้อมกันนั้นก็มีป้ายที่ติดบอกชื่อพันธุ์ไม้และให้ความรู้ไปด้วย ซึ่งเราสามารถเดินซึมซับธรรมชาตินี้ได้แบบสบายๆ บนสะพานสีแดงที่ทอดยาวไปจนถึงปากอ่าว ได้ชมวิวทะเลชิลๆ ซึ่งในระหว่างทางมีไฮไลท์เป็น ทุ่งโปรงกว้างๆ ที่ล้อมรอบด้วยภูเขา เป็นจุดที่เหมาะกับการถ่ายภาพมากๆ ค่ะ 

รายละเอียดเส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน บ้านสลักเพชร เกาะช้าง

ที่ตั้ง : ป่าชายเลน บ้านสลักเพชร ต.เกาะช้างใต้ อ.เกาะช้าง จ.ตราด 

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/nxpksd1PZ7LVKgpE8 

อีกหนึ่งกิจกรรมห้ามพลาดของเกาะช้างฝั่งซ้าย คือ ‘ การล่องเรือมาด ’ เรือท้องถิ่นที่ใช้ในสมัยก่อนที่ต้องขุดไม้ทั้งต้นมาทำเป็นลำเรือ ปัจจุบันนี้หาชมได้ยากแล้ว แต่ชาวบ้านใน ชุมชนบ้านสลักคอก แห่งเกาะช้างช่วยกันอนุรักษ์ไว้ และนำมาต่อยอดในการให้บริการพานักท่องเที่ยวล่องเรือชมป่าโกงกางธรรมชาติ ณ ฝั่งทิศตะวันตกของเกาะช้าง  โดยล่องไปตามลำคลองที่เชื่อมสู่ปากอ่าว น้ำเนี่ยใสแจ๋ว เป็นที่อาศัยของปลานานาชนิด ทั้งปลาดุก,ปลากระบอก,ปลากะพง ฯลฯ โดยเรือแต่ละลำจะมีที่นั่งและร่มบังแดดให้นักท่องเที่ยวนั่งชมธรรมชาติชิลๆ จนมีคนเรียกเรือมาดของชาวบ้านสลักคอกว่าเป็น เรือกอนโดล่าเมืองไทย โดยจะใช้เวลาล่องเรือไปกลับประมาณ 40 นาทีด้วยกัน แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่รับรองว่าต้องประทับใจแน่นอน

สนใจล่องเรือมาด ติดต่อ : ชมรมนำเที่ยวพื้นบ้านสลักคอก ต.เกาะช้างใต้ อ.เกาะช้าง จ.ตราด 

อัตราค่าบริการ : คนละ 200 บาท (เรือหนึ่งลำสามารถนั่งได้ 4 คน) 

เบอร์ติดต่อ : 087-7489497 

GPS : https://goo.gl/maps/G7inJHBhS3jJwC3M9 

นอกจากนี้ยังมีพิกัดดีๆ ทางฝั่งซ้ายอีกเพียบฮะ ไม่ว่าจะเป็น ท่าเทียบเรือบ้านสลักเพชร ที่มีประภาคารสีขาวที่อยู่กลางอ่าว ล้อมรอบด้วยแนวทิวเขา จากประภาคารยังมองเห็นเกาะพร้าวใน และเกาะพร้าวนอก บรรยากาศสงบ สวยงามมากๆ ค่ะ, วัดสลักเพชร, น้ำตกธารมะยม, จุดชมวิวอ่าวกะรัง และยังมีสลักเพชรซีฟู๊ดแอนด์รีสอร์ท ที่เป็นทั้งร้านอาหารอร่อยและที่พักวิวดีสุดๆ ของฝั่งทางนี้ เรียกได้ว่าเป็นจุดห้ามพลาดเลยล่ะ 

ท่าเทียบเรือบ้านสลักเพชร  เกาะช้าง

ประภาคารที่ท่าเทียบเรือบ้านสลักเพชร เกาะช้าง

วัดสลักเพชร เกาะช้าง

 จุดชมวิวอ่าวกะรัง เกาะช้าง

สลักเพชรซีฟู๊ดแอนด์รีสอร์ท เกาะช้าง

สลักเพชรซีฟู๊ดแอนด์รีสอร์ท เกาะช้าง

เมนูเด็ดจากร้านสลักเพชรซีฟู๊ดแอนด์รีสอร์ท เกาะช้าง

โซนห้องพักของสลักเพชรซีฟู๊ดแอนด์รีสอร์ท เกาะช้าง

สลักเพชรซีฟู๊ดแอนด์รีสอร์ท

ที่ตั้ง : 43 หมู่ 2, อ่าวสลักเพชร, เกาะช้าง, ตราด 23170

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 8.00 - 20.00 น.

website : https://www.kohchangsalakphet.com/ 

โทร : 0814299983


ขอแถมอีกมุมลับๆ ของเกาะช้างฝั่งซ้าย นั่นคือ หาดยาว (Long Beach) หาดลับของเกาะช้าง ต้องขับรถไปเกือบถึงอนุสรณ์สถานเกาะช้าง  เป็นหาดที่มีความสงบ และผู้คนไม่พลุกพล่าน และถ้าถามเรื่องความสวยงามต้องยอมรับว่าคุ้มค่าทีเดียว หาดยาวเป็นเวิ้งอ่าวโค้งคล้ายรูปพระจันทร์เสี้ยว ตัวหาดทรายนั้นทั้งขาว ทั้งนุ่ม เนียนละเอียดราวกับแป้ง  แถมยังร่มรื่นเอามากๆ น่าแปลกที่คนไทยยังไม่รู้จักหาดนี้มากเท่าที่ควร เราจึงเห็นแต่บรรดานักท่องเที่ยวต่างชาติพากันขี่มอเตอร์ไซต์มาเที่ยว พักผ่อน นอนอาบแดด เล่นน้ำราวกับหาดส่วนตัวกันอย่างเพลิดเพลิน นอกจากนี้บริเวณหาดยาวยังมีที่พักสไตล์โฮมสเตย์กระท่อมไม้ง่ายๆ และร้านคาเฟ่ริมทะเลสุดชิลไว้บริการอีกด้วย

เกาะช้างฝั่งขวา (เกาะช้างเลี้ยวขวา)

คราวนี้มาที่ “ เกาะช้างเลี้ยวขวา ” ฝั่งขวานี้อย่างที่บอกค่ะ หาดสวยทรายขาวนี่เพียบ!! ไม่ว่าจะเป็น หาดทรายขาว, หาดคลองพร้าว, หาดไก่แบ้ และหาดท่าน้ำ หรือโลนลี่บีช ซึ่งหาดเหล่านี้เต็มไปด้วยที่พักและร้านอาหารสวยๆ ริมทะเลที่กินซีฟู๊ดไป ชมพระอาทิตย์ตกไป ได้แบบเพลินๆ ซึ่งหลายที่พักและร้านติดทะเลหลายที่จะมีดินเนอร์แบบบาร์บีคิวซีฟู้ดริมชายหาดตอนเย็นด้วยนะคะ  


<<<  ทีนี้มารู้จักแต่ละหาดบนเกาะช้างกันแบบกระชับๆ นะคะ  >>>

  1. หาดทรายขาว >> หาดทรายที่สวยและขึ้นชื่ออันดับต้นๆ ของเกาะช้าง เม็ดทรายขาวเนียบสมชื่อเลย
  2. หาดคลองพร้าว >> หาดทรายทอดยาวที่เต็มไปด้วยแนวต้นมะพร้าวร่มรื่น หาดนี้เต็มไปด้วยที่พักบนเกาะช้างมากมาย
  3. หาดไก่แบ้ >> หาดทรายสั้นๆ น้ำทะเลสีฟ้าสวย แถมช่วงที่น้ำลงยังเดินลุยน้ำข้ามสันทรายจากชายหาดไปยังเกาะมันในได้
  4. หาดท่าน้ำ (โลนลี่บีช) >> สวรรค์ของเหล่าแบ็คแพ็คเกอร์ที่ชอบความเงียบสงบ จุดพบปะของเหล่านักท่องเที่ยวจากแดนไกล
  5. อ่าวบางเบ้า >> อยู่ตอนใต้ของเกาะ เป็นชุมชนชาวประมงเก่าแก่ของเกาะช้าง มีท่าเทียบเรืออ่าวบางเบ้า ซึ่งเป็นท่าเรือข้ามไปยังเกาะต่างๆ เช่น เกาะกูด, เกาะหมาก รวมทั้งเรือสำหรับทริปทัวร์ดำน้ำ  

หาดทรายขาว - มุมหน้า Kacha Resort เกาะช้าง

หาดทรายขาว - มุมสูงจาก Kacha Resort เกาะช้าง

หาดคลองพร้าว ช่วงกลางวัน โซนหน้าร้าน Mandalay เกาะช้าง

หาดคลองพร้าว เกาะช้าง

หาดคลองพร้าว จากโซนหน้า VAYNA RESORT เกาะช้าง 

หาดไก่แบ้ เกาะช้าง

หาดไก่แบ้ เกาะช้าง

หาดท่าน้ำ หรือ โลนลี่บีช LONELY BEACH  เกาะช้างเกาะช้าง

อ่าวบางเบ้า เกาะช้าง

 

นอกเหนือจากหาดสวยๆ แล้ว ฝั่งนี้ก็ยังมีพิกัดน่าแวะอีก เช่น จุดชมวิวหาดไก่แบ้, ปางช้างไก่แบ้ มีชัย และ น้ำตกคลองพลู และเหนือสิ่งอื่นใดๆ  สำหรับคนที่ชื่นชอบการดำน้ำ สามารถซื้อแพคเก็จทัวร์ดำน้ำ เพื่อออกไปดำน้ำที่หมู่เกาะต่างๆ ใกล้ๆ ได้ เช่น เกาะยักษ์เล็ก เกาะยักษ์ใหญ่ เกาะมะปริง เกาะรัง เกาะหวาย เกาะเหลายาน้อย ฯลฯ บอกเลยว่าดีต่อใจมากค่ะ ถ้าสนใจ ส่วนมากหาซื้อได้จากที่พักต่างๆ เลย แต่ถ้าใครอยากจองไปก่อน ก็ติดต่อบริการ ทัวร์ดำน้ำเกาะช้างได้เลยค่ะ  >> www.changtour.net/ดำน้ำเกาะช้าง/ 

จุดชมวิวหาดไก่แบ้ เกาะช้าง

จุดชมวิวหาดไก่แบ้ เกาะช้าง

ปางช้างไก่แบ้ มีชัย เกาะช้าง - ขี่ช้างชมธรรมชาติ 

ปางช้างไก่แบ้ มีชัย  เกาะช้าง - ขี่ช้างชมธรรมชาติ ริมชาดหาด 

ปางช้างไก่แบ้ มีชัย เกาะช้าง -  อาบน้ำกับช้าง

ปางช้าง ไก่แบ้มีชัย เกาะช้าง

ที่อยู่: 27HV+95J ตำบล เกาะช้าง อำเภอ เกาะช้าง ตราด 23170

โทร. 0845575298

Facebook : www.facebook.com/ปางช้าง-ไก่แบ้มีชัย-เกาะช้าง-1789660594679870/ 


น้ำตกคลองพลู เกาะช้างน้ำตกคลองพลู เกาะช้าง

ไปดำน้ำใกล้ๆ เกาะช้าง - จุดดำน้ำเกาะช้าง - เกาะหวาย 

จุดดำน้ำเกาะช้าง - เกาะหวาย 

จุดดำน้ำเกาะช้าง - เกาะยักษ์เล็ก ยักษ์ใหญ่

จุดดำน้ำเกาะช้าง - เกาะเหลายาน้อย 


ส่วนถ้าใครอยากดำน้ำแบบ Scuba Diving มีจุดที่น่าสนใจมากๆ นั่นก็คือ  ‘ จุดดำน้ำเรือหลวงช้าง ’ เป็นพิกัดการ ดำน้ำลึก ลงไปชมซากของเรือหลวงช้าง หรือเรือช้าง เป็นเรือยกพลขึ้นบกขนาดใหญ่ สร้างตั้งแต่ช่วงปลายสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยไทยเราได้เรือช้างมาจากทางกองทัพเรือสหรัฐฯ และเมื่อปลดระวางในปี 2548 เรือหลวงช้างก็ผันตัวมารับหน้าที่ใหม่ โดยย้ายที่อยู่ไปอยู่ใต้ท้องทะเลตราด เพื่อเป็นแนวปะการังเทียมและเป็นที่อยู่อาศัยให้กับสัตว์ทะเล ถือเป็นการช่วยผลิกฟื้นคืนชีวิตชีวาให้ท้องทะเลตราดกลับมาอุดมสมบูรณ์อีกครั้ง

โดยการไป ดำน้ำชมเรืองหลวงช้าง จะเริ่มออกเรือจากท่าเรือบางเบ้า ถึงจุดวางเรือช้างบริเวณกลางทะเลด้านหลังของเกาะคุ้มหรือแนวหินราบ-หินลูกบาศก์ มีระดับความลึกของน้ำทะเลอยู่ที่ประมาณ 30 – 35 เมตร ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 30 – 45 นาที  จุดนี้เป็นจุดดำน้ำสำหรับมือโปรซึ่งมีความสวยแปลกตา น่าลองไปดูซักครั้งค่ะ 

สนใจทริปดำน้ำเรือหลวงช้าง ติดต่อ 

Scuba Moment  เบอร์โทร : 081-7006610


อ่านรีวิวไปดำน้ำดูเรือช้าง 

'ทริป 3 วัน 2 คืน เที่ยวเกาะช้าง ดำน้ำสำรวจเรือยักษ์ใต้ท้องทะเลลึก'

อ่านต่อได้ที่ : https://www.chillpainai.com/scoop/12588 

ร้านอาหารและเมนูเด็ดบนเกาะช้าง

มาเกาะช้างก็ต้องทานซีฟู๊ดซักหน่อยจริงมั้ยคะ? ซึ่งร้านอาหารทุกที่บนเกาะช้าง ก็มี อาหารทะเลสดๆ พร้อมเสิร์ฟเพียบ ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา มากันทั้งทะเล ใครอยากเน้นวิว เน้นบรรยากาศหน่อยก็เลือกให้ตอบโจทย์ได้เลย เช่น ถ้าอยากทานไป ได้ชมพระอาทิตย์ตกไปด้วย เลือกร้านอาหารแถวเกาะช้างฝั่งขวาบนหาดต่างๆ ได้เลย โดยเฉพาะบนหาดคลองพร้าวที่จะมีร้านอร่อยวิวดีให้เลือกเยอะ แต่ถ้าอยากชมลำคลองชิลๆ แถวคลองพร้าวก็มีร้านอร่อยวิวดีเยอะเช่นกันค่ะ

Mandalay Bar Koh Chang (มันดาเล บาร์ เกาะช้าง)

ที่ตั้ง : มันดาเล บาร์ เกาะช้าง หาดคลองพร้าว จังหวัดตราด 

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.00-22.00 น.

เกาะช้างซีฟู้ด (Koh Chang Seafood) 

เปิด : ทุกวัน 11.00-22.00น 

โทรศัพท์ : 081-8206869 

พิกัด : หาดคลองพร้าว เกาะช้าง

เหนือสิ่งอื่นใด ยังมีสิ่งหนึ่งซึ่งมีให้ทานกันเฉพาะที่เกาะช้าง นั่นถือ เมนูจาก ‘ปลาย่ำสวาท’ หรือปลากะรังจุดฟ้า เป็นปลาทะเลรสเลิศที่สามารถนำมาสร้างสรรค์เมนูเด็ดๆ ได้หลากมาก จะทานสดๆ แบบซาชิมิก็อร่อย ซึ่งบนเกาะช้างมีกระชังเลี้ยงปลาย่ำสวาทอยู่ที่ ชุมชนท่องเที่ยว ประมงพื้นบ้านด่านเก่า - ด่านใหม่ ใครอยากเห็นปลาย่ำสวาทตัวเป็นๆ ติดต่อพี่ที่ชุมชน เพื่อเข้าไปเยี่ยมชมได้นะคะ (อยู่ทางเกาะช้างเลี้ยงซ้ายจ้า)

กระชังปลาย่ำสวาท - ชุมชนท่องเที่ยว ประมงพื้นบ้านด่านเก่า - ด่านใหม่ เกาะช้าง

กระชังปลาย่ำสวาท - ชุมชนท่องเที่ยว ประมงพื้นบ้านด่านเก่า - ด่านใหม่ เกาะช้าง

ที่ตั้ง : ชุนท่องเที่ยว ประมงพื้นบ้านด่านเก่า - ด่านใหม่ ตำบลเกาะช้าง อำเภอเกาะช้าง 

เบอร์ติดต่อ : พี่มิตร 

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/RQyLx5jyvNxaJfxL6

ส่วนใครอยากทานปลาย่ำสวาทที่ถูกรังสรรค์มาแบบ Fine Dining ต้องแวะมาที่ร้าน CHEF STUDIO  ซึ่งเจ้าของร้านคือ เชฟบิว ภูเตโช กาญจนกิตติกูล ผู้ท้าชิงรายการ “เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย” หรือ “Iron Chef Thailand” โดย Fine Dining ของที่นี่ จะมีทั้งหมด 8 คอร์ส ประกอบด้วยอาหารคาว 7 เมนู และอาหารหวาน 1 เมนู 

เมนูปลาย่ำสวาท แบบ Fine Dining จาก CHEF STUDIO เกาะช้าง 

CHEF STUDIO 

ที่ตั้ง :  18-36-37 หมู่4 หาดคลองพร้าว อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด 

เปิดบริการ : วันอังคาร - วันอาทิตย์ เวลา 15.00 - 22.00 น. 

เบอร์ติดต่อ : 0940378451, 0920451888 

พิกัด GPS : https://g.page/chef-studio-kohchang?share 

ที่พักบนเกาะช้าง

มาดูในส่วนที่หลายคนให้ความสำคัญที่สุด คือ ที่พักบนเกาะช้าง โซนที่มีที่พักเยอะที่สุดจะเป็น ฝั่งเกาะช้างเลี้ยวขวา ซึ่งจะมีหลากหลายสไตล์และราคาให้เราเลือกสรร ทั้งวิวทะเล วิวภูเขา วิวลำคลอง ที่พักที่เป็นวิลล่า พูลวิลล่า ฯลฯ  แต่ละที่มีความโดดเด่นและดีงามแตกต่างกันไป ยังไงเราขอหยิบมารีวิวสั้นเรียกน้ำย่อยซักหน่อย 

VAYNA Boutique Koh Chang - ที่พักเกาะช้าง หาดคลองพร้าว 

- มีบีชบาร์สุดเก๋วิวปัง ถ่ายรูปสวย

- มีสระน้ำมุมดี วิวทะเล ถ่ายรูปสวย พร้อมสระจากุซซี่อีก 2 สระ

- ได้รับมาตรฐาน SHA  

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ >> https://www.chillpainai.com/scoop/13699/

บาราลี บีช รีสอร์ท - ที่พักเกาะช้าง หาดคลองพร้าว

- ห้องพักเป็นวิลล่าทั้งหมด

- มีอ่างอาบน้ำใหญ่ ที่มี Rain shower ด้วย

- ได้รับมาตรฐาน SHA

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ >> https://www.chillpainai.com/scoop/13694/

คชา รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะช้าง - ที่พักเกาะช้าง หาดทรายขาว  

- ขับรถจากท่าเรือเพียง 15 นาที

- มีสระว่ายน้ำ สระเด็กและสไลเดอร์  

- สปา ฟิตเนส ห้องประชุมสำหรับ 150 คน และคิดส์คลับ 

-ได้รับมาตรฐาน SHA

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ >> https://www.chillpainai.com/scoop/13689/ 

Sea View Koh Chang - ที่พักเกาะช้าง หาดไก่แบ้ 

-  มี Light House Tower  จุดชมวิวสวย เห็นวิวแบบ 360 องศา

- มองเห็นวิวทะเลได้จากเตียง 

- มีรถเคเบิ้ลคาร์รับส่งแขกที่พักห้องโซนบนเนินเขา  

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ >> https://www.chillpainai.com/scoop/13698/

Aana Resort koh Chang - ที่พักเกาะช้าง ติดคลองพลู ใกล้กับหาดคลองพร้าว

-  มีเรือรับส่ง พาไปเที่ยวที่หาดคลองพร้าวได้ตลอด

- มีห้องอาหารวิวริมคลอง แวะมาดินเนอร์ได้ ชิลมาก

- ห้องพักมีแบบพูลวิลล่า และมีสระว่ายน้ำส่วนกลางกว้างใหญ่ 

- มีเรือคายัคให้พายฟรี 

อ่านรีวิวเพิ่มได้ที่นี่ >> https://www.chillpainai.com/scoop/10531/

ภูวาริน รีสอร์ท   - ที่พักเกาะช้างใต้ อ่าวบางเบ้า (ใกล้ๆ ท่าเรือบางเบ้า )

- สระน้ำสวยฟิน มองเห็นวิวอ่าวบางเบ้า ที่มีประภาคารเป็นไฮไลท์

- ห้องพักทุกห้อง มองเห็นวิวทะเลได้จากเตียง 

- Pet friendly นำสุนัขพันธุ์เล็กมาพักด้วยได้

- ได้รับมาตรฐาน SHA

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ >> https://www.chillpainai.com/scoop/13692/ 


ใครเลือกไม่ถูก เราช่วยคัดสรรที่พักเกาะช้างมาให้เพิ่มนะคะ ตามไปดูรายละเอียดในสกู๊ปได้เลย

 12 ที่พักเกาะช้าง บรรยากาศดีเวอร์ จนอยากแพ็คกระเป๋าไปพักผ่อน

อ่านต่อได้ที่ : https://www.chillpainai.com/scoop/11957    

10 ที่พักวิลล่าเกาะช้าง บรรยากาศสุดโรแมนติก อัพเดทใหม่ 2021

อ่านต่อได้ที่ : https://www.chillpainai.com/scoop/12899


 

หยิบที่พักฝั่งเกาะช้างเลี้ยวขวามาฝากหลายที่แล้ว คราวนี้มาดู ฝั่งเกาะช้างเลี้ยวซ้าย หน่อย ฝั่งนี้จะเป็นแนว โฮมสเตย์ ซะเยอะ มีความสงบเงียบไปอีกฟีลค่ะ แถมยังได้พักผ่อนใกล้ชิดกับวิถีชุมชนบนเกาะช้างด้วย 

บ้านไม้ริมฝั่งน้ำ -  ที่พักเกาะช้าง หมู่บ้านด่านเก่า-ด่านใหม่  

- โฮมสเตย์ริมทะเล ล้อมไปด้วยสวนผลไม้ร่มรื่น

- ไม่มีแอร์ แต่รับลมทะเลเย็นๆ ได้ฟีลธรรมชาติ

- ได้สัมผัสวิถีชุมชนอย่างใกล้ชิด


อ่านรีวิวเพิ่มเติม และดู 10 โฮมสเตย์เกาะช้างเลี้ยวซ้าย นอนชิลเกาะช้าง ในราคาประหยัด ได้ที่นี่

>> https://www.chillpainai.com/scoop/12184/<<

เป็นยังไงกันบ้างคะ คู่มือเที่ยวเกาะช้างฉบับย่อ ที่เรานำมาฝากกัน 

ใครอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเรื่องกิน พัก เที่ยว บนเกาะช้าง 

ลองคลิกดูทริปตัวอย่างที่เราแปะให้ให้ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ  


◊ ทริปเที่ยวเกาะช้างนอนโฮมสเตย์ริมทะเล สัมผัสความสโลว์ไลฟ์ 2 วัน 1 คืน งบ 3000 นิดๆ ◊

        อ่านต่อได้ที่ : https://www.chillpainai.com/scoop/12259

◊ ทริป 3 วัน 2 คืน เที่ยวเกาะช้าง ดำน้ำสำรวจเรือยักษ์ใต้ท้องทะเลลึก ◊

อ่านต่อได้ที่ : https://www.chillpainai.com/scoop/12588

◊ 3 วัน 2 คืน เที่ยวเกาะช้าง ไม่ดำน้ำก็สนุกได้ ◊

อ่านต่อได้ที่ : https://www.chillpainai.com/scoop/10459

 ◊ เที่ยวชิลๆ 'เกาะช้าง' 3 วัน 2 คืน สนุก สุขเท่าช้าง ...หน้าฝนพรำก็ยังเที่ยวได้! ◊

อ่านต่อได้ที่ : https://www.chillpainai.com/scoop/9118

◊ เที่ยวเกาะช้างชิคๆ เช็คอินรีสอร์ทเก๋ รับลมทะเลสุดชิล ◊ 

อ่านต่อได้ที่ : https://www.chillpainai.com/scoop/11449

 


คู่มือเที่ยวเกาะช้างฉบับย่อ : ปักหมุดที่กิน พัก เที่ยว จุดเช็คอินสำคัญๆ ไว้ให้ที่นี่แล้วนะคะ

กดเข้าไปดูที่แผนที่และใช้ Google Map เที่ยวตามได้เลย