กระแสเทรนด์คาเฟ่ฮ็อปปิ้งกำลังมาแรงในตอนนี้ เวลาไปเที่ยวที่ไหนเราจึงมักจะแวะถ่ายรูปเช็คอินคาเฟ่ชิคๆ ไว้อัพลงโซเชียลหรือ IG แต่จะดียิ่งไปกว่านั้นไหม...ถ้าหากคาเฟ่ที่เราไปนอกจากจะเก๋แล้วยังเป็นคาเฟ่รักษ์โลกแบบ Eco-Friendly ด้วย เราจะพาไปเช็คอินกันที่นี่ “Mata Cafe - Store & Artspace” อีโค่คาเฟ่สุดชิลแห่งเมืองระนอง รับรองว่าจะตกหลุมรักเมืองรองแห่งนี้กันแน่นอน!


Mata Cafe - Store & Artspace เป็นคาเฟ่สุดเก๋ในตัวเมืองระนอง ตัวคาเฟ่ตั้งอยู่ติดริมถนนเพชรเกษมเป็นบ้านหลังสีขาวโดดเด่นสะดุดตา บริเวณด้านหน้าร้านมีที่จอดรถกว้างขวาง สามารถเดินทางมาได้สะดวกสบาย และที่นี่ยังเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับคนที่ชื่นชอบทั้งงานศิลปะและมีไลฟ์สไตล์รักษ์โลกแบบ Eco Living กันอีกด้วย


คอนเซ็ปต์ของที่นี่สมกับชื่อ "Mata Cafe - Store & Artspace" โดยเจ้าของร้านที่เป็นอดีตสถาปนิกและทำงานด้านอนุรักษ์มาก่อน ได้นำบ้านร้างเก่าหลังนี้มาปรับปรุงใหม่ให้กลายเป็นคาเฟ่และแกลเลอรี่สุดเก๋ไก๋ และภายในยังมีร้าน Eco Shop ที่จำหน่ายสินค้ารักษ์โลกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ทำให้ที่นี่กลายเป็นมากกว่าแค่คาเฟ่หรือร้านกาแฟทั่วไป มีทั้งลูกค้าที่เป็นทั้งคนท้องถิ่น นักท่องเที่ยว และชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในจังหวัดระนอง มาใช้พื้นที่ทั้งจัดแสดงนิทรรศการงานศิลปะหรือแลกเปลี่ยนแนวคิดด้านอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมกันเป็นประจำ


น่าเสียดายที่ช่วงสถานการณ์โควิด-19 แบบนี้ ทางร้านได้ปิดโซนแกลเลอรี่ที่อยู่บนชั้น 2 ชั่วคราว วันนี้เราจึงตั้งใจมาจิบกาแฟทานขนมกันที่นี่กันก่อน ซึ่งบอกเลยว่าภายในร้านนี้เค้ามีการจัดโต๊ะแบบเว้นระยะห่างได้อย่างลงตัวมากๆ และยังมีเจลแอลกอฮอล์ให้บริการอยู่ด้านหน้าร้าน เพื่อความปลอดภัยและสุขอนามัยในการให้บริการลูกค้า


หลังจากสั่งเครื่องดื่มที่เคาน์เตอร์บาร์สีขาวด้านหน้าร้านแล้ว เราก็เลือกโต๊ะนั่งจิบกาแฟกันชิลๆ ซึ่งที่ร้านก็มีที่นั่งหลากหลายมุมให้เลือกนั่ง ทั้งโซนที่นั่งติดหน้าต่างกระจกใสที่มองออกไปเห็นสวนสีเขียวสบายตา หรือมุมนั่งเล่นเก๋ๆ ไว้ถ่ายรูปเช็คอินลง IG กันด้วย


ส่วนใครอยากจิบกาแฟชมสวน ทางร้านก็ยังมีโซนกึ่งเอาท์ดอร์ด้านนอกที่มาพร้อมกับที่นั่งสบายๆ มีมุมต้นไม้ให้เราได้ผ่อนคลายกับบรรยากาศสีเขียวสดชื่น ยิ่งช่วงฤดูฝนแบบนี้...ได้จิบกาแฟหอมๆ สักแก้ว ฟังเสียงฝนคลอไปด้วยเบาๆ บอกเลยว่าฟินสุดๆ


สำหรับเมนูที่ร้านมีให้เลือกทั้งอาหารจานเดียวง่ายๆ ที่จะสลับเปลี่ยนเมนูหมุนเวียนกันไป พร้อมยังมีเครื่องดื่มและเบเกอรี่หลากหลายเมนูด้วยกัน บอกเลยว่าแต่ละเมนูหน้าตาน่ากินทั้งนั้นเลยค่ะ


เริ่มด้วยเมนูจานหลักกันก่อนกับ "ข้าวแกงกะหรี่ไก่" ข้าวแกงกะหรี่สไตล์ญี่ปุ่นที่เสิร์ฟมาในจานใหญ่ แกงกะหรี่ไก่เนื้อนุ่มในซอสแกงกะหรี่เข้มข้น เพิ่มสีสันด้วยถั่วแระญี่ปุ่นและแครอท ก่อนโรยหน้าด้วยสาหร่ายพร้อมเครื่องเคียงอย่างขิงดองไว้ตัดเลี่ยน


กินคาวแล้วต้องกินหวานคู่กันต่อ ซึ่งเมนูขนมและเบเกอรี่ที่ร้านนี้เค้าเป็นสูตรโฮมเมดแท้ๆ อย่าง "แอปเปิ้ลครัมเบิ้ล" พายแอปเปิ้ลเนื้อกรุบกรอบสูตรเฉพาะของทางร้าน โดยเป็นสูตรที่ไม่ต้องใช้ซอสวานิลลาและทางร้านเลือกใช้แอปเปิ้ลเขียวทำให้ได้รสชาติอมเปรี้ยวของผลไม้ตัดกับเนื้อพายหวานมัน ทานคู่กับเครื่องดื่มอย่างกาแฟเข้ากันลงตัว


ถัดมาคือ ชีสเค้กผลไม้หน้าตาน่ากิน ซึ่งก็เป็นสูตรโฮมเมดของที่ร้านเองเช่นกัน ชีสเค้กเนื้อเนียนนุ่มท้อปปิ้งด้านบนด้วยผลไม้สดอย่างสตรอว์เบอร์รี่และบลูเบอร์รี่แบบจัดเต็ม! โดยเบเกอรี่ทุกเมนูของที่ร้านจะเป็นสูตรหวานน้อย ไม่ต้องกลัวอ้วน ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพ


พลาดไม่ได้กับเมนูไฮไลท์อย่าง "ช็อกโกแลตโมจิวาฟเฟิล" วาฟเฟิลที่ผสมกับแป้งโมจิที่ทางร้านคิดค้นสูตรใหม่ขึ้นเอง จนออกมาเป็นวาฟเฟิลโมจิเนื้อนุ่มเคี้ยวหนึบๆ ราดด้วยช็อกโกแลตซอสสูตรหวานน้อย ท้อปปิ้งด้วยผลไม้สดอย่างกล้วย ส้ม แอปเปิ้ลเขียว สตรอว์เบอร์รี่ และบลูเบอร์รี่ฉ่ำๆ น่ากิน นอกจากนี้ ยังมีมาร์ชแมลโลว์ให้เราได้เคี้ยวหนึบหนับเพลินๆ กันอีกด้วย


ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มอย่างกาแฟซึ่งที่ร้านก็มีให้เลือกทั้งเมนูร้อนและเย็น Dirty Latte กาแฟลาเต้เย็นที่ทางร้านใช้นมที่แช่จนเย็นจัดนำมาชงราดด้วยกาแฟเอสเพรสโซช็อตโดยไม่ต้องใช้น้ำแข็ง รสชาติกลมกล่อมเหมาะสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มดื่มกาแฟหรือไม่ชอบรสชาติเข้มมาก


ส่วนใครชอบศิลปะบนแก้วกาแฟ แนะนำลองสั่ง "ลาเต้ร้อน" มาจิบเบาๆ เข้ากับบรรยากาศกันสักแก้ว


ปิดท้ายเมนูเครื่องดื่มขายดีของทางร้านอย่าง "Yuzu Sparkling Espresso" กาแฟเอสเพรสโซผสมน้ำส้มยูซุและสปาร์คกลิ้งโซดา แก้วนี้จะได้ทั้งความเข้มของกาแฟเอสเพรสโซ ความเปรี้ยวอมหวานสดชื่นของน้ำส้มยูซุและซาบซ่าของโซดา รับรองว่ากระตุ้นความคึกคักสดชื่นให้พร้อมออกเดินทางกันต่อแน่นอน ที่สำคัญ ที่ร้านนี้เค้ายังใช้หลอดกระดาษแทนหลอดพลาสติกเข้ากับคอนเซ็ปต์รักษ์โลกของร้านกันอีกด้วย


อิ่มอร่อยกับอาหารและเครื่องดื่มกันไปแล้ว ก่อนกลับเราแวะไปเลือกช้อปสินค้าจากมุม Eco Shop ภายในร้านกัน ซึ่งที่ร้านก็มีสินค้าที่เป็น Eco Product ให้เลือกซื้อติดไม้ติดมือเป็นของฝากกันหลากหลาย อย่างหลอดดูดน้ำรักษ์โลก,  กระบอกน้ำไว้พกติดตัวเวลาเดินทางเพื่อทดแทนการใช้แก้วหรือหลอดพลาสติก, สบู่ออร์แกนิค, ครีมกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่ทำลายปะการัง ไปจนถึงเสื้อผ้าที่ทำจากเส้นใยธรรมชาติ, หมวก, กระเป๋า ฯลฯ ที่ทำจากวัสดุและกระบวนการผลิตที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม เรียกว่า Mata Cafe - Store & Artspace เป็นคาเฟ่แนว Eco Friendly ที่ถูกใจสายกรีนกันแน่นอน!

Mata Cafe - Store & Artspace

ที่ตั้ง : ถ.เพชรเกษม ตำบลเขานิเวศน์ อำเภอเมืองระนอง จ.ระนอง
เปิด : 10.00-19.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)
โทร. 062-0739991
Facebook : Mata Cafe - Store & Artspace

พิกัด Google Maps : https://goo.gl/maps/dJhMv4J14LVsb7Xw8

สิทธิพิเศษ

- ลดทันที 10 % ต่อใบเสร็จ  เมื่อซื้อครบ 400 บาทขึ้นไป 

*ไม่จำกัดสิทธิ์

วิธีรับสิทธิ์

สแกน QR CODE ที่หน้าร้าน หรือไปที่ www.chillpainai.com/golocalthailand

เงื่อนไข

โปรโมชั่นใช้ได้ตั้งแต่ : วันนี้ - 5 กันยายน 2564