ดีแทคจัดทำโครงการพิเศษ เชิญฝากร้านของกินทั่วไทย #ดีไปด้วยกัน เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการไทย ให้ฝ่าวิกฤติโควิด-19 ไม่ใช่แค่ดีแทค ที่จะพัฒนาคลื่นสัญญาณ 700 MHz ให้ครอบคลุม ดีทั่วดีถึงขึ้น แต่ยังช่วยให้ผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ สามารถดำเนินต่อไปได้ เพราะเป้าหมายคือจะดีไปด้วยกัน 

วันนี้ชิลไปไหนเลยขอแนะนำ 10 ร้านอาหารเด็ดทั่วไทยในโครงการครั้งนี้ เพื่อเป็นตัวเลือกให้เพื่อนๆ ได้เลือกไปทานหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย อีกทั้งยังเป็นการช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหารให้มีแรงใจต่อสู้กับสถานการณ์ที่ยากลำบากในครั้งนี้ไปให้ได้ จะมีร้านไหนบ้างตามเราไปชมพร้อมๆ กันค่ะ

#ดีทั่วดีถึง #ดีไปด้วยกัน #ดีแทค


ภาคกลาง

อาอีซะฮ์ รสดี บางลำพู
 กรุงเทพมหานคร

เริ่มต้นที่ภาคกลางกันร้านอาอีซะฮ์ รสดี ร้านอาหารมุสลิมที่อยู่คู่ย่านบางลำพูมามากกว่า 50 ปี ทำเลที่ตั้งอยู่ที่ถนนตานี ใกล้กับวัดบวรฯ หาไม่ยากค่ะ เพราะเราจะเห็นป้ายร้านสีแดงตัวอักษรสีขาว ตัดกับตัวตึกสีเทาเด่นชัดมากๆ ซึ่งสูตรอาหารมุสลิมของทางร้านนั้นมาจากประเทศอินโดนีเซีย เพราะบรรพบุรุษของเจ้าของร้านอพยพย้ายถิ่นฐานมาจากอินโดนีเซีย เลยมีเมนูเด็ดมัดใจลูกค้ามากมาย

เช่น เมนูขึ้นชื่อเลื่องลืออย่างข้าวหมกเนื้อ ข้าวหมกสีเหลืองสวยงาม เมล็ดร่วน หอมเครื่องเทศ พร้อมกับเนื้อน่องเปื่อยนุ่มอร่อยฟินมากๆ เวลาทานเหยาะน้ำจิ้มสูตรเด็ดของร้านลงไปโอ๊ยยย ฟินลื้มมมม บอกเลยว่าใครชอบทานข้าวหมกกับทานเนื้อต้องมาลองเมนูนี้สักครั้งแล้วคุณจะติดใจแน่นอน นอกจากนี้ยังมีเมนูอร่อยให้เลือกมากมาย อาทิ ข้าวหมกไก่ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวแกง เนื้อสะเต๊ะ มะตะบะ ปอเปี๊ยะทอด สลัดแขก ลูกชิ้นปิ้ง เป็นต้น สำหรับชาวกทม. ที่อยากมาทานความอร่อยที่เป็นตำนานแบบนี้สามารถโทรสั่งเดลิเวอร์รี่ได้เลยค่ะ 

ร้านอาอีซะฮ์ รสดี บางลำพู
ที่ตั้ง : ถนนตานี แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ : 022826378, 0813070654

พิกัด GPS :  
https://goo.gl/maps/5WsaAzTbRRpxss4N7


ร้านข้าวเหนียวมูน ช. ศรแก้ว
 กรุงเทพมหานคร

จากของคาวขอเอาใจสายของหวานไทยๆ กับร้านข้าวเหนียวมูน ช. ศรแก้ว ที่สร้างความประทับใจมากว่า 46 ปี และร้านนี้ยังเป็นร้านที่ริเริ่มทำข้าวเหนียว 9 สีเป็นที่แรกของเมืองไทยอีกด้วย ซึ่งข้าวเหนียวมูนของที่นี่เขามีการคัดสรรตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบ โดยใช้ข้าวส่งตรงจากอำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย ส่วนกะทิเดินทางมาจากทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพราะเนื้อมะพร้าวนั้นหนากว่ามะพร้าวทั่วไป พอคั้นออกมาจะได้กะทิที่สด มัน หอมอร่อย ส่วนสี 9 สีก็เป็นสีธรรมชาติ ได้แก่ สีขาว-ออริจินัล สีดำ-ข้าวเหนียวดำ สีชมพู-กุหลาบ สีม่วง-บลูเบอร์รี่ สีส้ม-ส้มซันคิสต์ สีเหลือง-ขมิ้น สีเขียว-ใบเตย สีฟ้า-อัญชัน และสีแดงจากสตรอว์เบอร์รี 

ส่วนเมนูแนะนำที่ต้องมาลอง ก็คือ ข้าวเหนียวมะม่วง ที่ทางร้านใช้มะม่วงอกร่อง และมะม่วงน้ำดอกไม้เกรดเอ ข้าวเหนียวทุเรียนที่ใช้ทุเรียนหมอนทองทานได้ทั้งปี และข้าวเหนียวกลอยมะพร้าวอ่อน หอม หวาน มันอร่อย พิกัดความอร่อยอยู่ที่โชคชัย 4 ซอย 54 ค่ะ ทางร้านมีบริการเดลิเวอร์รี่ด้วยนะคะ สั่งไปเสิร์ฟความฟินถึงบ้านกันได้เลย

ร้านข้าวเหนียวมูน ช. ศรแก้ว
ที่ตั้ง : โชคชัย 4 ซอย 54  ถนนลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ : 029310000 ,0993929497
พิกัด GPS :  
https://goo.gl/maps/T9eftDXXV8jH3Gtt6


ภาคอีสาน

ร้านเจ๊ตุ๊กส้มตำ สุรินทร์
จ.สุรินทร์

จากภาคกลางของส่งต่อความอร่อยไปยังภาคอีสานกันเด้อค่าพี่น้อง เรามาแซ่บเว่อร์กับร้านเจ๊ตุ๊กส้มตำ ร้านเด็ดร้านดังแห่งเมืองช้างจังหวัดสุรินทร์ บอกเลยว่าร้านนี้ เจ๊ตุ๊กเจ้าของร้านนั้นควงสากเสิร์ฟความแซ่บ ความนัวมากว่า 30 ปี เรียกได้ว่าเป็นร้านส้มตำในตำนานที่ได้รางวัลการันตีมากมาย ล่าสุดรับรางวัลร้านอาหารเด็ดใน 12 เมืองต้องห้ามพลาด ของจังหวัดสุรินทร์ปี 2560 จากททท. อีกด้วย สูตรเด็ดความอร่อยของร้านเจ๊ตุ๊กส้มตำ คือ น้ำปลาร้าต้มสุกสูตรลับของเจ๊ตุ๊กที่กลิ่นหอมฟุ้งรัญจวนใจ ทานไปครั้งแรกก็หลงรักกันเลย 

เมนูที่เราอยากแนะนำให้ทาน อาทิ ตำกุ้งสด ที่เขาใช้กุ้งสดเนื้อสดหวาน เด้ง ทานกับส้มตำแล้วฟินสุดๆ  ตำกุ้งฝอยที่เขาใช้เส้นมะละกอกับกุ้งฝอยลวก ปรุงรสนัวจากน้ำปลาร้าต้มสุกสูตรลับของทางร้านที่แซ่บปลอดภัยไร้กังวล และไก่ตะไคร้อบโอ่ง เมนูเด็ดประจำร้าน จุดเด่นอยู่ที่ไก่เนื้อนุ่มไม่แห้งกระด้าง เพราะย่างใหม่ตลอด หอมเครื่องเทศหนักๆ ก่อนกินแตะน้ำจิ้มสูตรเด็ดเพิ่มความแซ่บได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าใครเป็นคนสุรินทร์หรือจังหวัดใกล้เคียงสามารถไปอุดหนุนหรือโทรสั่งเดลิเวอร์รี่ได้เลยค่า อยากให้ไปอุดหนุนกันเยอะๆ นะคะ เพราะร้านนี้เขาสู้ยืนหยัดอยู่คู่พนักงานกันมากๆ โดยพยายามปรับวิธีการทำงานของพนักงาน ปรับวิธีการขายเพิ่มช่องทางออนไลน์เพื่อนำพาร้านและพนักงานฝ่าฟันอุปสรรคครั้งนี้ไปให้ได้

ร้านเจ๊ตุ๊กส้มตำ สุรินทร์
ที่ตั้ง : 252 ถ.กรุงศรีใน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์
เบอร์ติดต่อ : 0873764319, 0628983656, 0629499794

พิกัด GPS :  https://goo.gl/maps/fueX1iWqFNwRNLNx6


เบลลิส คาเฟ่ อิน เดอะ การ์เด้น (Bellis cafe in the garden)
จ.อุบลราชธานี

ทานหนักกันๆ กันไปแล้ว เราขอพามาเบรกด้วยการนั่งคาเฟ่บรรยากาศดี มีขนม และเครื่องดื่มดีงามกับร้านเบลลิส คาเฟ่ อิน เดอะ การ์เด้น (Bellis cafe in the garden) แห่งจังหวัดอุบลราชธานี เป็นร้านที่สายคาเฟ่ฮอปปิ้งต้องมาเช็คอิน กับบรรยากาศที่ปกคลุมไปด้วยต้นไม้มากมาย รื่มรื่น น่านั่ง ซึ่งในช่วงสถานการณ์โควิดแบบนี้ทางร้านได้มีมาตรการในการป้องกันการแพร่กระจายเชื้อไวรัสด้วยการจัดที่นั่งแบบเว้นระยะห่าง 2-3 เมตร มีเจลแอลกอฮอล์ให้บริการ เปลี่ยนมาใช้ภาชนะที่ใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง เลยมั่นใจในเรื่องความปลอดภัยของทางร้านได้เลยค่ะ 

ในส่วนเมนู ที่นี่โดดเด่นทั้งเรื่องเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่ เริ่มจากเมนูเครื่องดื่มแนะนำที่ห้ามพลาดนั่นก็คือ Strawberry Cheesecake Frappe สตรอว์เบอร์รีสดปั่นกับชีส หวาน เปรี้ยวลงตัว เหมาะกับการสั่งมาทานคู่กับเมนูปังฮอกไกโด ปังเนยโสด ปังสังขยา ปังมะพร้าว หรือชีสเค้กหน้าต่างๆ ที่ทำสดๆ ใหม่ๆ วันต่อวันของทางร้าน พร้อมกันนั้นยังมีกับข้าวรสจัดจ้านให้เลือกสั่งมาทานท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่นอีกด้วย

เบลลิส คาเฟ่ อิน เดอะ การ์เด้น (Bellis cafe in the garden)
ที่ตั้ง : ถ. แจ้งสนิท ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี
เบอร์ติดต่อ : 0897811110 หรือ 0814993060
พิกัด GPS :  
https://goo.gl/maps/LmaNLRq7fzsyZB3u8


ภาคตะวันออก

ลูน่าบอร์ดเกมส์ & คาเฟ่ (LUNAR BOARDGAME & CAFE)
จ.ฉะเชิงเทรา

เดินทางต่อมายังภาคตะวันออก ชิลไปไหนจะขอพาเพื่อนๆ ไปนั่งชิลทานอาหารอร่อย เล่นเกมผ่อนคลายกันที่ร้าน ลูน่าบอร์ดเกมส์ & คาเฟ่ (LUNAR BOARDGAME & CAFE) แห่งจังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งที่มาของร้านนี้เกิดขึ้นจากการรวมตัวกันของสองพี่น้องนักเทนนิส ( พลภูมิ - พัณณิณ  โควาพิทักษ์เทศ )ดีกรีทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ 2021 ณ ประเทศเวียดนาม ที่อยากเปิดคาเฟ่เล็กๆ แต่อบอุ่นในบ้านเกิด โดยเป็นคาเฟ่ที่เกิดจากไลฟ์สไตล์และความชื่นชอบของแต่ละคน แต่มารวมกันได้อย่างลงตัว กลายเป็นคาเฟ่ที่มีให้บริการทั้ง อาหาร เครื่องดื่ม –  บอร์ดเกมสนุกๆให้เล่น และมี Dog park สำหรับน้องหมา(ตอนนี้ปิดปรับปรุงค่ะ) ทำให้ทุกคนใช้เป็นที่พักผ่อนทำกิจกรรมร่วมกันได้ ซึ่งด้วยสถานการณ์ปัจจุบันทำให้ร้านไม่สามารถเปิดให้มานั่งทานได้เนื่องจากอยู่ในพื้นที่สีแดงเข้ม แต่ใครที่อยากทานอาหารอร่อยก็สามารถสั่งเดลิเวอร์รี่ไปทานได้ค่ะ 

มีเมนูให้เลือกสั่ง อาทิ รามยอนแห้งไก่กรอบซอสเผ็ด เส้นรามยอนเหนียวนุ่มคลุกเคล้าซอสเผ็ดรสชาติจัดจ้านทานคู่กับผักสดและเนื้อสะโพกไก่ชุบแป้งทอดกรอบคลุกเคล้าด้วยซอสเผ็ดรสชาติเปรี้ยวหวานเข้ากันได้ดี, ข้าวหมูผัดซอสเกาหลี ข้าวสวยร้อนๆ ทานคู่กับหมูสไลด์หมักนุ่มๆ ผัดด้วยซอสรสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นงาคั่วอ่อนๆ และ เซ็ตข้าวไก่กรอบซอสเผ็ด เนื้อสะโพกไก่ชุบแป้งทอดกรอบคลุกเคล้าด้วยซอสรสเผ็ดสไตล์เกาหลี เสริฟคู่ข้าวสวยร้อนๆ และสลัดผักหรือผลไม้สดตามฤดูกาล ซึ่งเราเชื่อว่าถ้าร้านนี้สามารถเปิดให้นั่งได้เมื่อไร การได้ทานอาหารอร่อยพร้อมไปกับเกมสนุกๆ จะช่วยให้เราได้ผ่อนคลายกันได้มากยิ่งขึ้น

ลูน่าบอร์ดเกมส์ & คาเฟ่ (LUNAR BOARDGAME & CAFE)
ที่ตั้ง : ถนนเทพคุณากร ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา
เบอร์ติดต่อ : 0888348818
พิกัด GPS : 
https://goo.gl/maps/sQWnCdMyzaKyDzJEA


DAN Cafe’ บ้านไร่แดนสวรรค์
จ.ปราจีนบุรี

"บ้านไร่แดนสวรรค์ เรียนรู้เพื่ออยู่ร่วมกับธรรมชาติ อย่างเกื้อกูล และกลมกลืน" นี่คือคอนเซ็ปต์ของร้าน DAN Cafe’ บ้านไร่แดนสวรรค์ จังหวัดปราจีนบุรี อีกหนึ่งร้านที่ฝ่าวิกฤตโควิดที่เราอยากแนะนำให้เพื่อนๆ ไปใช้บริการค่ะ ซึ่งที่มาของร้านนี้เริ่มจากคุณแดนรัชต์ สุขมา เจ้าของร้านซึ่งพื้นเพเป็นคนปราจีนบุรี แล้วมีความประทับใจในวัยเด็กกับความสวยงามของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ซึ่งแม้จะใช้ชีวิตในเมืองกรุงเป็นเวลากว่า 40 ปีแต่ความรักในบ้านเกิดของคุณแดนก็เรียกร้องให้เดินทางกลับบ้านและมาเปิดร้านนี้ขึ้นมาบนพื้นที่กว่า 4 ไร่ ประกอบไปด้วยร้านอาหารและคาเฟ่ DAN Cafe' ลานรับลม สถานที่นั่งชิลรับอากาศบริสุทธิ์ บ้านไร่แดนสวรรค์ ตลาดน้ำ(จะเปิดหลังโควิด) และสถานที่นันทนาการ Landmark แห่งใหม่ของบริเวณเขาใหญ่ ฝั่งปราจีนบุรี ซึ่งการออกแบบของที่นี่เน้นการอยู่ร่วมกันกับธรรมชาติ ไม่ทำร้ายซึ่งกันและกัน ลดภาวะโลกร้อน พร้อมกันนั้นยังมีฟาร์มปลูกพืชผักสวนครัวแบบออร์แกนิคเพื่อนำมาปรุงเป็นอาหารที่สะอาดปลอดภัยให้แก่ลูกค้า 

ส่วนเมนูที่ทางร้านภูมิใจอยากให้เพื่อนๆ ลองมาชิมกันก็มีมากมายเลยค่ะ อาทิ DAN Beef Burger แดนเบอร์เกอร์เนื้อ โฮมเมดเบอร์เกอร์ เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน ที่พิถีพิถันตั้งแต่ขั้นตอนการนวดแป้ง การเลือกใช้วัตถุดิบเนื้อคุณภาพจากอเมริกาคลุกเคล้ากับเครื่องเทศสูตรเฉพาะของทางร้านให้รสสัมผัสที่หอมนุ่มชุ่มฉ่ำ ต่อด้วยพิซซ่าเตาถ่าน ครบถ้วนทุกองค์ประกอบของศาสตร์แห่งพิซซ่าจากต้นตำรับอิตาเลียน ผสานกับพิซซ่าสไตล์นิวยอร์ค ด้วยพิซซ่าแป้งสดนวดใหม่ทุกวัน ปิดท้ายกับเคบับที่ไม่ต้องไปถึงตุรกีก็ทานได้ที่ปราจีนบุรีแห่งนี้ อัดแน่นคุณภาพด้วยเนื้อจากอเมริกา เครื่องเทศสูตรเฉพาะ ซอสปรุงเองมีเอกลักษณ์ เต็มคุณค่าด้วยผักสลัดปลอดสารพิษที่ปลูกเองและจากโครงการหลวง นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารมากมายให้ได้ลองลิ้มชิมรสค่ะ ใครมีโอกาสเดินทางมาปราจีนบุรีลองแวะมาทานอาหารอร่อยที่ร้านนี้กันนะคะ

DAN Cafe’ บ้านไร่แดนสวรรค์
ที่ตั้ง : ถนนสุวรรณศร ต.เนินหอม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี
เบอร์ติดต่อ : 0851645261
พิกัด GPS : 
https://goo.gl/maps/BDJSKHvcKyDFz5cM6


ภาคเหนือ

สตาร์ท อะ คัพ Start a cup (homemade coffee to go)
จ.เชียงใหม่

ขึ้นเหนือไปเชียงใหม่กันบ้างชิลไปไหนมีร้านกาแฟดีๆ ที่อยากมาแนะนำเพื่อนๆ ค่ะกับร้านสตาร์ท อะ คัพ Start a cup (homemade coffee to go) ร้านกาแฟเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งร้านนี้เป็นร้านที่เปิดได้ไม่นาน เพียงเดือนกว่าๆ เท่านั้น โดยเกิดจากเจตนารมณ์ของคุณพ่อผู้ล่วงลับ และความชอบการเดินทางไปตระเวนดื่มชากาแฟของคนในครับครัว บวกกับพิษเศรษฐกิจจากโควิดที่ทำให้ตกงานไม่สามารถหารายได้ไปจุนเจือในครอบครัวได้ เลยเกิดไอเดียสร้างร้านนี้ขึ้นมา ซึ่งนอกจากจะมอบเมนูความสุขให้กับลูกค้าแล้ว ทางครอบครัวยังได้พูดคุยกันมากขึ้นและยังได้พูดคุยแลกเปลี่ยนสร้างกำลังใจให้กับผู้คนในละแวกร้านอีกด้วยค่ะ 

เมนูแนะนำของทางร้านที่เราลองแล้วชอบมากๆ ก็คือ สตรอว์เบอร์รีลาเต้ ที่ทางร้านใช้สตรอว์เบอร์รีสดๆ นำมาบดให้เนื้อเนียน  ปรุงรสให้หวานกลมกล่อม เมื่อดื่มคู่กันกับกาแฟลาเต้ จะได้รสชาติที่อร่อย ละมุนลิ้นมากๆ ไม่มีรสขมกาแฟ ไม่มีรสเปรี้ยวจากสตรอว์เบอร์รี และเมนูมัทฉะ ฮันนี่เลม่อน ชาเขียวมัทฉะแท้ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น ผสมผสานกับความหอมละมุนของน้ำผึ้งป่าธรรมชาติ พร้อมชิ้นเนื้อเลม่อนเคี้ยวสนุก เข้ากันอย่างลงตัว ใครแวะเวียนมาแม่ริมเชียงใหม่ก็ลองแวะมาพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ดีๆ กับเจ้าของร้านพร้อมทานเมนูสุดอร่อย หรือจะสั่งเดลิเวอร์รี่ได้เลยค่ะ ราคาไม่แพงอีกด้วย

สตาร์ท อะ คัพ Start a cup (homemade coffee to go)
ที่ตั้ง : หมู่ 8 บ้านชะเยือง ซ. 9 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
เบอร์ติดต่อ : 0628899624
พิกัด GPS : 
https://goo.gl/maps/Pix1b4EhVYMvQV8c6แบร์ฮัก คาเฟ่ (Bear Hug Cafe’)
จ.เชียงใหม่

อีกหนึ่งร้านจุดเช็คอินสุดคิวท์ในเชียงใหม่ที่เราอยากแนะนำให้เดินทางไปหลังสถานการณ์โควิดคลี่คลาย กับร้านแบร์ฮัก คาเฟ่ (Bear Hug Cafe’) ซึ่งเกิดจากความ “ฮัก(รัก)หมี” ของพี่น้องสองสาวคู่หนึ่งจึงรีโนเวทบ้านเก่ามาเป็นคาเฟ่แห่งนี้ โดยมีกิมมิกเป็นกองทัพหมีน้อยใหญ่ที่แทรกตัวอยู่ในมุมต่างๆ ของร้านเต็มไปหมด เสริมบรรยากาศให้น่ารักคิกขุและเป็นพร็อพถ่ายรูปได้เพลินๆ ส่วนชื่อของร้าน Bear Hug ก็มาจาก ชื่อท่ามวยปล้ำ หรือจะแปลว่า กอดแบบหมีก็ได้ สื่อถึงความอบอุ่น ที่เมื่อลูกค้าเดินเข้ามา ราวกับว่าอยู่ในอ้อมกอดของหมีนั่นเอง

จุดเด่นของร้านอยู่ที่ 3Dlatte Art เป็นฟองนมน้องหมี 3 มิติ ที่เดียวในเชียงใหม่ ที่น่ารัก น่าถ่ายรูปคาวาอี้สุดๆ ค่ะ ใครมาร้านนี้ก็ต้องสั่งแทบทุกคน นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมอร่อย อาทิ ฮันนี่โทส วาฟเฟิล เเพนเค้ก ที่เสิร์ฟพร้อมผลไม้สด และไอศกรีมเจลาโต้เกรดพรีเมี่ยม รับประกันความอร่อย


แบร์ฮัก คาเฟ่ (Bear Hug Cafe’)
ที่ตั้ง :  ถนนคชสาร ต.ช้างคลาน อ.เมืองจ.เชียงใหม่
เบอร์ติดต่อ : 053-206555,0874973510
พิกัด GPS : 
https://goo.gl/maps/YF4tMaZGP7Ehyy426


ภาคใต้

ร้านต้มยำกุ้ง เรสเทอร์รองต์
จ.ภูเก็ต

ภาคสุดท้ายที่เราอยากชวนเพื่อนๆ เดินทางไปสัมผัสความอร่อยกับภาคใต้ที่ร้านต้มยำกุ้ง เรสเทอร์รองต์ แห่งเมืองภูเก็ต ซึ่งความเป็นมาของร้านนี้เริ่มจากร้านอาหารของครอบครัว สูตรเด็ดความอร่อยจากฝีมือคุณแม่ของเจ้าของร้าน เปิดให้บริการที่สุราษฎร์ธานีเมื่อปี 2535 ต่อมาเมื่อย้ายมาทำธุรกิจที่ภูเก็ตก็ได้เสิร์ฟความอร่อยอยู่คู่ภูเก็ตมากว่า 20 ปีให้ชาวไทยและชาวต่างชาติได้ลองลิ้มชิมรสและติดใจกันอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารไทย อาหารฝรั่ง และอาหารทะเล  โดยจุดเด่นของร้านเน้นคุณภาพทุกจาน วัตถุดิบสด สะอาด รสชาติอร่อยถูกปาก บริการเป็นกันเอง และราคาสมเหตุสมผล 

ชื่อร้านต้มยำกุ้ง ก็บ่งบอกเลยว่าเมนูเด็ดของร้านก็ต้องเป็น เมนูต้มยำกุ้งแม่น้ำ ที่ทางร้านใช้กุ้งแม่น้ำสดๆ ขนาดกำลังดี  ปรุงรสด้วยเครื่องต้มยำไทยๆ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด มะนาว พริกขี้หนู รสชาติที่จัดจ้าน เผ็ดเปรี้ยว แซ่บ ที่หลายคนลองแล้วเป็นติดใจ ส่วนใครอยากทานอาหารใต้แบบร่อยจังฮู้เราขอแนะนำเมนูผัดพริกแกงสะตอกุ้ง ที่ใช้สะตอผัดกับกุ้งสด ปรุงรสด้วยเครื่องแกงใต้แท้ๆ กะปิ น้ำปลา มาครบ ให้รสชาติที่หอมกรุ่น เผ็ดอร่อย วางช้อนไม่ลง จนต้องมีจานที่สองตามมา และเมนูใบเหมียงผัดไข่ ผักพื้นบ้านที่มีรสชาติเฉพาะตัวมาผัดกับไข่คลุกเคล้าด้วยกระเทียมเจียว กับซอสปรุงรส เหมาะทานคู่กับน้ำพริกและอาหารทุกประเภท

ร้านต้มยำกุ้ง เรสเทอร์รองต์
ที่ตั้ง :  ถนนพังงา ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต
เบอร์ติดต่อ : 081 535 2172, 089-4590124
พิกัด GPS : 
https://goo.gl/maps/5tZ3NpemCfQwVJxp6


คู่เขย ขนมจีนซีฟู้ด & คอฟฟี่
จ.นครศรีธรรมราช

เดินทางมาถึงร้านสุดท้ายกันแล้วค่ะ คราวนี้เราจะพาไปยังจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อไปชิมของอร่อยกันที่ร้านคู่เขย ขนมจีนซีฟู้ด & คอฟฟี่ ที่ตั้งอยู่ที่อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช ร้านนี้เป็นร้านที่เกิดจากสถานการณ์โควิดเพราะแต่เดิมเจ้าของร้านทำธุรกิจค้าส่งอาหารทะเล มีทั้งปูทะเล กุ้ง ปลา แต่ด้วยสถานการณ์โควิด ทำให้การส่งอาหารทะเลมีปัญหามาอย่างต่อเนื่อง เลยมีความคิดที่จะเปิดร้านขึ้นมาเองกลายมาเป็นร้านคู่เขย ขนมจีนซีฟู้ด & คอฟฟี่ ให้บริการอาหารทะเลสดในราคาที่ไม่แพง 

เมนูแนะนำที่หรอยแรงมากๆ กับ ขนมจีนน้ำยาปูพระเอกของร้านที่ใช้ปลาทะเล กุ้ง และปูทะเล ให้ทั้งความหวานและความหอม ทำสดๆ ทุกวัน ใช้เส้นขนมจีนเส้นสด ทานพร้อมกับผักพื้นบ้านอีกมากมาย เป็นเมนูประทับใจที่ใครมาก็ต้องสั่ง  อีกเมนูที่อยากแนะนำกับราดหน้าทะเล  ซึ่งใช้วัตถุดิบสดใหม่จากทะเล มีทั้ง หมึก หอย กุ้ง แต่งหน้าด้วยเนื้อปูดำ และไข่ปูดำพร้อมกันนั้นยังใช้คะน้าที่ทางร้านปลูกเอง มั่นใจได้เลยว่าปลอดสารพิษแน่นอน ในราคาที่จับต้องได้ เพียงแค่ 69 บาทเท่านั้น ใครอยากทานอาหารทะเลสดใหม่ในราคาที่เอื้อมถึงชิลไปไหนแนะนำร้านนี้เลยค่ะ

คู่เขย ขนมจีนซีฟู้ด & คอฟฟี่
ที่ตั้ง :  ต.บางพระ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช
เบอร์ติดต่อ : 085-356-2615
พิกัด GPS : https://g.page/Pakphananghappyhome?share


10 ร้านนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งในโครงการ #ดีไปด้วยกัน ของทางดีแทค ซึ่งยังมีร้านอาหารอีกมากมายที่ต้องการกำลังใจเพื่อจะได้ฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน ใครที่อยู่ในพื้นที่อยากลองไปชิมความอร่อยก็สามารถเดินทางไปหรือสามารถสั่งเดลิเวอร์รี่เพื่ออุดหนุนร้านอร่อยเหล่านี้ได้เลยค่ะ

ถ้าสถานการณ์โควิดคลี่คลายเมื่อไร ถึงวันที่เราสามารถเดินทางไปชิมได้ เราก็อยากให้เพื่อนๆ เก็บร้านเหล่านี้เอาไว้เป็นลิสต์ร้านอร่อยในดวงใจที่ต้องเดินทางไปชิมให้ได้สักครั้ง