สิ้นสุดการรอคอย! รถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง เปิดให้ขึ้นฟรี 3 เดือน เริ่ม 2 ส.ค. นี้วันแรก!
ข่าวดีสำหรับประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชานเมือง นับจากนี้สามารถเดินทางเข้าใจกลางกรุงเทพฯ ได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะตั้งแต่วันที่ 2 สิงหาคม 2564 เป็นต้นไป การรถไฟแห่งประเทศไทย หรือ รฟท. พร้อมที่จะเปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง เส้นทางบางซื่อ-รังสิต และบางซื่อ-ตลิ่งชันแล้ว


สำหรับการเดินทางจากรังสิต-บางซื่อ จะใช้เวลาเพียง 25 นาที และจากตลิ่งชัน-บางซื่อ ใช้เวลาเพียง 15 นาที ทำให้สามารถเดินทางจากย่านชานเมืองเข้าสู่ใจการเมืองเป็นไปได้อย่างสะดวก รวดเร็วยิ่งขึ้น โดยในระยะแรกจะให้ประชาชนทดลองใช้ฟรี!! ก่อนที่จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการพร้อมเก็บค่าโดยสารประมาณปลายปี 2564 นี้


ทั้งนี้ เส้นทางบางซื่อ-ตลิ่งชัน สามารถเชื่อมต่อกับการเดินทางกับรถไฟฟ้าสายสีม่วงที่สถานีบางซ่อน และรถไฟฟ้าสายสีส้มในอนาคต รวมถึงรถไฟฟ้าสายสีเขียวที่สถานีบางหว้าได้


รายละเอียดสถานีเส้นทางบางซื่อ-รังสิต ที่จะวิ่งจากสถานีกลางบางซื่อผ่านทั้งหมด 9 สถานี 


ทั้งนี้ ในช่วงแรกของการเดินรถ ช่วงเวลาเร่งด่วนตั้งแต่ 07.00-09.00 น. และ 17.00-19.30 น. จะมีความถี่ของขบวนรถไฟทุก 15 นาที และช่วงเวลา 09.00-17.00 น. จะมีขบวนรถไฟให้บริการทุกๆ 30 นาทีตารางการเดินรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดงช่วง 'บางซื่อ - รังสิต' และ 'บางซื่อ - ตลิ่งชัน'

ที่มา: Facebook ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย