วันนี้ (29 กรกฎาคม 2564) จะมีการเริ่มให้เปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อผ่านค่ายมือถือยักษ์ใหญ่ เอไอเอส ทรู และ ดีแทค เริ่มเวลา 11.00 น. และจะเริ่มฉีดวัคซีนตั้งแต่วันที่ 1-31 สิงหาคมโดยจะเปิดให้กับประชาชนทั่วไปที่ยังไม่เคยลงทะเบียนฉีดวัคซีน สามารถลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป 


เงื่อนไขสำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนผ่านค่ายมือถือ

1.ประชาชนทั่วไปอายุ 18 ปีขึ้นไป

2.ผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป

3.คนท้องอายุครรภ์ 12 สัปดาห์

4.ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง ได้แก่ โรคทางเดินหายใจเรื้อรัง โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคไตวายเรื้อรัง โรคหลอดเลือดสมอง โรคอ้วน (100 กก.ขึ้นไป หรือค่า BMI มากกว่า 35) โรคมะเร็ง และโรคเบาหวาน

โดยสามารถลงทะเบียนผ่านช่องทางดังต่อไปนี้ 

1. เครือข่ายเอไอเอส คลิกที่นี่>>www.ais.th/vaccine

2.เครือข่าย TRUE ลงทะเบียนได้ที่ ระบบ USSD กด *707# โทรออก หรือ เว็บไซต์คลิกที่นี่>> https://vaccine.trueid.net/

3.เครือข่าย DTAC ลงทะเบียนได้ที่ ดีแทค แอป และ เว็บไซต์คลิกที่นี่>> https://www.dtac.co.th/vaccine/registration/

4. NT ลงทะเบียนได้ที่ บมจ.โทรคมนาคมแห่งชาติ คลิกที่นี่>>https://covid19vaccine.ntplc.co.th/CVC/home


**สำหรับผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป คนท้องอายุครรภ์ 12 สัปดาห์ และผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง สามารถวอล์คอินได้ถึงวันที่ 31 ก.ค. นี้เท่านั้น หลังจากนี้ต้องลงทะเบียนอย่างเดียว**

**สำหรับผู้สูงอายุตั้งแต่ 75 ปีขึ้นไป และคนท้องอายุครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป ยังคงสามารถวอล์คอินไปที่ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อได้โดยไม่ต้องจอง


และสำหรับผู้ที่เคยลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อสำหรับเข็มแรกกับค่ายมือถือไปแล้ว สามารถไปตามวันเวลาเดิมได้เลย ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ แต่ยังไม่สามารถไปฉีดเข็ม 2 ได้ในช่วงนี้