ถ้ำนาคา - น้ำตกตาดวิมานทิพย์ ภายในอุทยานแห่งชาติภูลังกา  ในพื้นที่จังหวัดบึงกาฬ  เปิดให้เที่ยวแบบ New Normal 1 ก.ค.นี้  โดยนักท่องเที่ยวต้องจองคิวผ่านแอปพลิเคชัน QueQ จำกัดจำนวนนักท่องเที่ยววันละ 350 คน

อุทยานแห่งชาติภูลังกา ครอบคลุมจังหวัดนครพนมและจังหวัดบึงกาฬ ได้กลับมาเปิดบริการให้นักท่องเที่ยวได้ท่องเที่ยวอีกครั้ง ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 เป็นต้นไป หลังจากปิดให้บริการไปเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม - 30 มิถุนายน 2564 รวมระยะเวลา 2 เดือน โดยการเปิดท่องเที่ยวครั้งนี้จะเป็นการท่องเที่ยวแบบ New Normal ตามมาตรการสาธารณสุขของจังหวัดนครพนมและบึงกาฬอย่างเคร่งครัด ซึ่งผู้ที่ต้องการไปเที่ยวถ้ำนาคาจะต้องจองคิวผ่านแอปพลิเคชัน QueQ เท่านั้นโดยจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยววันละ 350 คน โดยสามารถเข้าชมถ้ำนาคาได้ตั้งแต่เวลา 7.00-14.00 น. เป็นต้นไป และใช้ระยะเวลาเดินเท้าจากจุดลงทะเบียนไป-กลับประมาณ 3-4 ชั่วโมง


ทั้งนี้มาตรการการเดินทางเข้าจังหวัดบึงกาฬ ถ้าเดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 4 จังหวัด ได้แก่ กทม. นนทบุรี สมุทรปราการ ปทุมธานี และพื้นที่ควบคุมสูงสุด 17 จังหวัด ได้แก่ กาญจนบุรี, ชลบุรี, ฉะเชิงเทรา, ตาก, นครปฐม, นครศรีธรรมราช, นราธิวาส, ประจวบคีรีขันธ์, พระนครศรีอยุธยา, เพชรบุรี, ยะลา, ระนอง, ระยอง, ราชบุรี, สมุทรสาคร, สงขลา และสุราษฎร์ธานี ต้องกักตัว 14 วัน เว้นแต่ได้รับวัคซีนโควิด 19

1.ได้รับวัคซีน Sinovac ครบ 2 เข็ม ไม่น้อยกว่า 14 วัน หรือ

2.ได้รับวัคซีน AstraZeneca เข็มที่ 1  ไม่น้อยกว่า 14 วัน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติภูลังกา โทร. 084-792-3505
หรือ FB :  อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดนครพนม - Phulangka National Park Thailand
ขอบคุณภาพจาก Everyday Travel