จันทบุรีขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองผลไม้ โดยเฉพาะทุเรียนที่ได้ชื่อว่าเป็น “ราชาแห่งผลไม้ไทย” ไม่มีใครที่ไม่รู้จักทุเรียนเมืองจันท์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ และถ้าหากคุณมาเที่ยวจันทบุรีแล้วมองหาคาเฟ่หรือร้านอาหารที่เสิร์ฟเมนูทุเรียนให้ทานได้ตลอดทั้งปี เราขอแนะนำที่นี่ “Tree House Durian Café” คาเฟ่ทุเรียนแห่งแรกในจันทบุรี แค่ฟังชื่อก็น่าสนใจแล้วล่ะ...ว่าแต่จะมีเมนูทุเรียนอะไรให้เรากินกันบ้าง ตามไปเช็คอินกันเลยดีกว่า!


“Tree House Durian Café” เกิดจากสามพี่น้องที่เป็นชาวจันทบุรีแท้ๆ ได้มีแนวคิดที่ว่าทำไมจังหวัดจันทบุรีที่ได้ชื่อว่าเป็นจังหวัดที่ส่งออกทุเรียนมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ แต่กลับหาสถานที่กินทุเรียนลำบาก ต้องซื้อกลับไปกินที่บ้าน โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวต่างถิ่นเวลามาเที่ยวจันทบุรีทีไร มักจะประสบปัญหานี้ เพราะหลายที่พักและร้านอาหารก็มีกฎห้ามนำทุเรียนเข้าไปกิน เนื่องจากปัญหาเรื่องกลิ่น จึงกลายเป็นที่มาของการชวนกลุ่มเพื่อนมาร่วมกันทำบ้านพักของครอบครัวให้กลายเป็นคาเฟ่ทุเรียนแห่งแรกของจันทบุรี เพื่อตอบสนองต่อพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวและผู้บริโภคที่เป็น “ชาวทุเรียนเลิฟเวอร์” ในช่วงเวลานั้น


ด้วยความเป็นคาเฟ่ทุเรียนเจ้าแรกในจังหวัด ทำให้ Tree House Durian Café จุดกระแสความปังนับตั้งแต่ช่วงที่เปิดร้านปีแรก และหลังจากนั้นก็มีคาเฟ่ทุเรียนเกิดตามมาอีกหลายแห่ง แต่ที่ทำให้ที่นี่ดูแตกต่างนอกจากการเป็นผู้นำแล้ว คือบรรยากาศของร้านที่มีความอบอุ่นแบบโฮมมี่ เหมือนได้มานั่งกินอาหารอร่อยๆ ที่บ้านเพื่อน


ตัวร้านแบ่งออกเป็น 3 โซน คือห้องแอร์ที่เหมือนห้องนั่งเล่นรับแขกภายในตัวบ้านชั้นล่าง ภายในจัดวางโต๊ะที่นั่งกินอาหาร ชุดโซฟานุ่มๆ และเคาน์เตอร์บาร์ตัวยาวริมหน้าต่างสำหรับใครที่อยากนั่งทำงาน ชมวิว พร้อมจิบกาแฟไปด้วยได้ และยังมีมุมถ่ายรูปน่ารักๆ อีกมากมาย ใครเป็นสายเซลฟี่หรือสายคาเฟ่ฮ็อปปิ้งที่ชอบอัพรูปลง IG ต้องถูกใจร้านนี้กันแน่นอน


ด้านนอกตัวร้านคือโซนเอาท์ดอร์ที่เป็นที่นั่งทานอาหารในสวน บรรยากาศร่มรื่นด้วยต้นไม้เขียวขจี เหมาะสำหรับใครที่ชอบบรรยากาศสบายๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ


อีกหนึ่งโซนซึ่งเป็นไฮไลท์และที่มาของชื่อร้านคือ “บ้านต้นไม้” หรือ Tree House ซึ่งเป็นความฝันของเด็กยุค ’90 ส่วนใหญ่ที่อยากมีบ้านบนต้นไม้ไว้เล่นสนุกกับเพื่อนๆ นอกจากจะสามารถชมวิวรอบๆ บริเวณร้านได้แล้ว บริเวณนี้ยังเป็นอีกหนึ่งมุมถ่ายรูปที่น่ามารัวชัตเตอร์กันด้วย


ชมบรรยากาศกันไปแล้วมาดูอาหารกันบ้าง แน่นอนว่าเมนูที่ร้านนี้เมนูเด็ดต้องยกให้กับเมนูที่ทำจากทุเรียนเน้นๆ ไม่ว่าจะเป็นของหวานอย่าง โทสต์ทุเรียน ซึ่งเป็นเมนูที่ขายดีที่สุดประจำร้าน โทสต์หอมๆ กรอบนอกนุ่มในเสิร์ฟมาพร้อมกับไอติมทุเรียน, บิงซูทุเรียน เกล็ดน้ำแข็งเนื้อเนียนละเอียดที่ได้รสทุเรียนเต็มๆ คำ ราดด้วยซอสทุเรียนที่ทำจากทุเรียนพันธุ์ชะนีที่จะให้กลิ่นหอมเป็นพิเศษ, เค้กทุเรียนครีมสด, ข้าวเหนียวทุเรียนที่ทางร้านทำน้ำกะทิทุเรียนเอง ฯลฯ


นอกจากนี้ ยังมีเมนูของคาวอย่าง “ยำทุเรียนกุ้งสด” ที่ใช้ทุเรียนแก่จัดนำมาทำเป็นเมนูยำรสแซ่บ ซึ่งจุดเด่นของที่ร้านคือจะคัดเฉพาะทุเรียนคุณภาพดีจากสวนเมืองจันท์นำมาใช้เป็นวัตถุดิบที่ร้าน ยกเว้นในช่วงที่พ้นฤดูทุเรียนไปแล้วก็อาจมีใช้ทุเรียนจากแหล่งอื่นมาเสริมบ้าง โดยนอกจากทุเรียนหมอนทองและชะนีที่นำมาทำเป็นเมนูต่างๆ แล้ว ที่ร้านยังมีทุเรียนเบญจพันธุ์ที่เป็นสายพันธุ์ท้องถิ่นอย่าง นกหยิบ, นกกระจิบ, กระดุม, ก้านยาว ฯลฯ ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกระดับความสุกของทุเรียนเองได้ด้วย


สำหรับเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ประจำร้านต้องลองเมนู “หมอนทองครีมมี่สมูทตี้” ที่ใช้ทุเรียนปั่นรสชาติเข้มข้นหวานมัน ใครเป็นคอกาแฟแนะนำเมนูกาแฟทุเรียนที่ทำจากทุเรียนหมอนทองผ่านกรรมวิธี freeze Dry แล้วนำผงที่ได้ไปผสมกับกาแฟได้รสชาติแปลกใหม่ลงตัว นอกจากนี้ ยังมีเมนูเครื่องดื่มๆ อย่างอิตาเลียนโซดา, สมูทตี้ ฯลฯ ให้ลองสั่งมาชิมกันอีกด้วย


ฟินกับเมนูทุเรียนกันไปแล้ว เราไปเบิร์นแคลอรี่กันต่อด้วยการไปเล่นเซิร์ฟสเก็ต ซึ่งที่ร้านก็มีลานเซิร์ฟสเก็ตที่ออกแบบในคอนเซ็ปต์ดวงดาวและจักรวาล ที่ดีไซน์สุดล้ำให้เราได้เซิร์ฟเหมือนกำลังโต้คลื่นท่ามกลางหมู่ดาวกันอยู่ โดยช่วงที่เพิ่งเริ่มเปิดนี้ทางร้านเค้าใจดีเปิดให้เล่นฟรีอีกต่างหาก ใครมาเที่ยวจันทบุรีต้องไม่พลาดมาเช็คอินที่ร้าน Tree House Durian Café กันแล้วล่ะ

Tree House Durian Cafe

ที่ตั้ง: 88 หมู่ 8 ตำบลเกาะขวาง อ.เมือง จ.จันทบุรี

เปิด: จ.-ศ. 09.30-19.00 น., เสาร์-อาทิตย์ 08.30-20.00 น.

โทร: 0988409949

พิกัด Google Maps: https://goo.gl/maps/GsfMFRGiHuup4PLq7

สิทธิพิเศษ 

- รับฟรี  มะปี๊ดโดะสปาค์กิ้ง 1 แก้ว (มูลค่า 65 บาท) เมื่อสั่งโทสต์ทุเรียน (399 บาท)

*ไม่จำกัดสิทธิ์
*หากเดือนที่ราคาทุเรียนลง โทสต์ทุเรียนจะขาย 299 บาท

วิธีรับสิทธิ์

สแกน QR CODE ที่หน้าร้าน หรือไปที่ www.chillpainai.com/golocalthailand

เงื่อนไข

โปรโมชั่นใช้ได้ตั้งแต่ : วันนี้ - 5 กันยายน 2564