ซัมเมอร์นี้ไปเที่ยวไหนดี? คิดไปคิดมาไปเที่ยวเมืองรองอย่างจังหวัดนครศรีธรรมราชกันดีกว่า! เพราะว่ามีที่เที่ยวให้เลือกเยอะมากทั้งทะเลและน้ำตก แต่มาเที่ยวนครศรีธรรมราชทั้งทีก็ขอนอนที่พักดีไซน์ชิคๆ เก๋ๆ ไม่เหมือนใครอย่าง Navakitel Design Hotel (นาวากีเทล ดีไซน์ โฮเทล) กันสักคืนสองคืนเพราะที่นี่เป็นโรงแรมที่ออกแบบมาเพื่อบอกเล่าเรื่องราวของจังหวัดผ่านสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ที่ไม่เหมือนใคร จะดีงามขนาดไหน? ต้องตามมาดูกันค่ะ

Navakitel Design Hotel
Navakitel Design Hotel (นาวากีเทล ดีไซน์ โฮเทล) โรงแรมสไตล์ลอฟท์ที่มาพร้อมสัญลักษณ์ SHA มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยและการท่องเที่ยวที่ดีไซน์ออกมาในรูปแบบ Local Substantive เน้นการใช้วัสดุพื้นฐานในงานก่อสร้างที่หาได้จากท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นเหล็ก ไม้ ปูน และเชือก  มาออกแบบสร้างความโดดเด่นให้ตัวกับอาคาร เพื่อบอกเล่าเรื่องราวของโรงแรมให้มีความน่าสนใจแตกต่างจากโรงแรมอื่นๆ

Navakitel Design Hotel นครศรีธรรมราช

ชมด้านหน้าโรงแรมกันเสร็จแล้ว ก็มาต่อกันที่ล็อบบี้ ซึ่งก่อนจะเข้าล็อบบี้เราก็สะดุดตากับเชือกประมงที่ห้อยอยู่บนเพดานของระเบียงด้านหน้าโรงแรม เป็นหนึ่งจุดที่เมื่อมองมาแล้วสวยงามและแปลกตามากๆ เพราะเราไม่เคยเห็นการประดับตกแต่งแบบนี้ที่ไหนเลย ดูเสร็จก็เดินเข้ามาบริเวณล็อบบี้กันเลย ซึ่งล็อบบี้ของที่นี่จะเป็นล็อบบี้เคาน์เตอร์เล็กๆ มาพร้อมกับมุมโซฟาให้เรานั่งรอเช็คอินหรือรอห้องพัก ภายในล็อบบี้ก็ตกแต่งมาในสไตล์ลอฟท์ เน้นปูนเปลือยเป็นหลัก เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ก็จะเลือกให้เข้ากับสไตล์ของอาคารค่ะ 

Navakitel Design Hotel นครศรีธรรมราช

Navakitel Design Hotel นครศรีธรรมราช

Navakitel Design Hotel นครศรีธรรมราช

เช็คอินกันเสร็จแล้ว...เราจะพาไปชมห้องพักกันต่อ ซึ่งห้องพักของที่โรงแรมนาวากิเทลจะมีทั้งหมด 68 ห้อง 3 รูมไทป์ ตั้งอยู่บนอาคาร 6 ชั้น มีห้อง Loft, ห้อง Urban, ห้อง Garden และห้อง Valley ซึ่งวันนี้เราจะพาไปชม 2 รูมไทป์ค่ะ เป็นห้อง Loft และห้อง Valley ซึ่งเมื่อขึ้นลิฟท์มาก่อนที่จะเข้าทางเดินของห้องพักเราก็จะเจอกับม่านเชือกประมงในทุกๆ ชั้น เรียกได้ว่าเอาวัสดุท้องถิ่นมาใช้ให้เกิดประโยชน์ในทุกๆ ที่ของตัวอาคารเลยล่ะค่ะ 

Navakitel Design Hotel นครศรีธรรมราชNavakitel Design Hotel นครศรีธรรมราช

เมื่อเดินผ่านม่านมาก็จะเจอห้อง Loft กันแล้วล่ะค่ะ โดยห้องนี้เป็นห้องขนาด 25 ตร.ม. เป็นห้องที่มีขนาดห้องเล็กที่สุด มีทั้งหมด 25 ห้อง สามารถพักได้ 2 ท่าน (เสริมเตียงได้ 1 ท่าน ราคา 500 บาท รวมอาหารเช้า)

Navakitel Design Hotel นครศรีธรรมราช

ภายในห้องยังคงคอนเซ็ปต์ลอฟท์ แต่จะมีการใช้พื้นไม้และเฟอร์นิเจอร์ไม้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการตกแต่งห้อง เพื่อไม่ให้ห้องดูแข็งและดิบจนเกินไป ในส่วนของห้องน้ำก็จะเป็นห้องอาบน้ำแบบเรนชาวเวอร์ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งโทรทัศน์ ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น กระติกน้ำร้อน ไดร์เป่าผม ชากาแฟ ภาชนะ และโต๊ะทำงาน รวมถึงมีชานระเบียงเล็กๆ ให้ออกไปยืนชมวิวเมืองนครศรีธรรมราชด้วยค่ะ 

Navakitel Design Hotel นครศรีธรรมราช

Navakitel Design Hotel นครศรีธรรมราช


ถัดมาเป็นห้อง Valley ห้องรูมไทป์ที่ใหญ่ที่สุดของโรงแรม มีขนาด 35 ตร.ม. มีทั้งหมด 11 ห้อง สามารถพักได้ 2 ท่าน (เสริมเตียงได้ 1 ท่าน ราคา 500 บาท รวมอาหารเช้า) ห้องนี้ภายในห้องกว้างขวางไม่อึดอัด มีการใช้เสื่อของนครศรีธรรมราชปูที่พื้น และมีแผ่นเหล็กที่ไดคัทเป็นภาพจุดชมวิวยอดภูเขาศูนย์ ของจังหวัดนครศรีธรรมราช รวมถึงห้องนี้ยังมีระเบียงให้เดินออกไปชมวิวภูเขาด้วยล่ะค่ะ 

Navakitel Design Hotel นครศรีธรรมราช

Navakitel Design Hotel นครศรีธรรมราช

Navakitel Design Hotel นครศรีธรรมราช

นอกจากนี้ในเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกก็มีครบครันเช่นเดียวกัน ทั้งโทรทัศน์ ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น กระติกน้ำร้อน ไดร์เป่าผม ชากาแฟ ภาชนะ และโต๊ะทำงาน รวมถึงห้องนี้มีความพิเศษตรงที่โทรทัศน์สามารถดู Netflix ได้อีกด้วย    

Navakitel Design Hotel นครศรีธรรมราช

และสำหรับใครที่อยากออกมานั่งจิบเครื่องดื่ม นั่งทำงานนอกห้องก็สามารถมานั่งได้ที่บริเวณระเบียงด้านหน้าโรงแรมได้ค่ะ มีโต๊ะและเก้าอี้ให้นั่งทำงานกันแบบสบายๆ เลย 

Navakitel Design Hotel นครศรีธรรมราช

เรียกได้ว่าการมาพักที่ Navakitel Design Hotel (นาวากีเทล ดีไซน์ โฮเทล) นั้นสร้างความประทับใจตั้งแต่เช็คอินจนถึงเช็คเอาท์เลยล่ะค่ะ นอกจากการคัดกรองผู้เข้าพักอย่างเคร่งครัด พนักงานทุกคนใส่หน้ากากอนามัย มีเจลแอลกอฮอล์บริการตามจุดต่างๆ มีการทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อแล้ว ห้องพักยังเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก อาหารและการบริการต่างๆ ก็ล้วนแต่ทำให้เราเหมือนได้มาพักผ่อนจริงๆ 

Navakitel Design Hotel (นาวากีเทล ดีไซน์ โฮเทล)

ที่ตั้ง : 10 ถ.สะพานยาว ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช 

โทรศัพท์ : 075450959 หรือ 075450969

ราคา : เริ่มต้น 1,000 บาท

GPS : https://goo.gl/maps/S7xXXERH3X9xLM2S9 

รวมที่พักเมืองรองราคาพิเศษ อ่านรีวิวและรับส่วนลดได้ที่นี่

https://www.chillpainai.com/golocalthailand/home/city

จองผ่าน agoda รับส่วนลดทันที 8% (ใส่โค้ด TATCH2021)