เปิดขั้นตอนการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ 7-Elevenเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมาได้มีการเปิดแถลงโครงการไทยร่วมใจ กรุงเทพปลอดภัย ที่กล่าวว่าจะเปิดลงให้ประชาชนลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิดผ่านช่องทาง www.ไทยร่วมใจ.com, แอปพลิเคชันเป๋าตัง และช่องทางร้านสะดวกซื้อ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯ ที่มีอายุ 18-59 ปี และไม่อยู่ในกลุ่ม 7 โรคเสี่ยง ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 นอกโรงพยาบาลได้ ซึ่งในวันนี้ชิลไปไหนเลยจะมาแนะนำขั้นตอนการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ทางช่องทางร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven สำหรับผู้ที่ไม่มีอินเทอร์เน็ต และไม่สะดวกลงทะเบียนด้วยช่องทางออนไลน์ โดยจะมีการเริ่มลงทะเบียนในวันที่ 27 พฤษภาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 12.00 น. และลงทะเบียนได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 08.30 - 18.00 น. ที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั้ง 3,314 สาขา เฉพาะในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

เปิดขั้นตอนการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ 7-Eleven

โดยทั้งผู้มาลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 และลูกค้าที่มาใช้บริการตามปกติ จะต้องปฎิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด จึงขอความร่วมมือให้สวมหน้ากากอนามัย ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ที่ร้านจัดเตรียมไว้ให้ การทำความสะอาดพื้นที่ให้บริการ อุปกรณ์ และจุดสัมผัสร่วม รวมทั้งการเว้นระยะห่าง 


สำหรับผู้ที่จะมาลงทะเบียนที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่นจะต้องนำบัตรประชาชนตัวจริง และมีโทรศัพท์มือถือรุ่นใดก็ได้ที่สามารถติดต่อได้มาแจ้งพนักงานเพื่อช่วยดำเนินตามขั้นตอนผ่านระบบ ดังนี้

  1. เข้าสู่ระบบไทยร่วมใจ ตรวจสอบหลักเกณฑ์เงื่อนไข กดให้ความยินยอม
  2. ระบุรายละเอียดข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อรับการจัดสรรวัคซีน ตรวจสอบและยืนยันข้อมูล
  3. ระบบจะส่ง OTP ไปยังหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่ใช้ในการลงทะเบียน กรอกรหัส OTP 6 หลัก เพื่อให้ระบบยืนยันการรับข้อมูล
  4. หลังได้รับ SMS ยืนยันข้อมูล ให้ทำการเข้าจองนัดหมายฉีดวัคซีน ตรวจสอบและยืนยันข้อมูล

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สายด่วนหมายเลข 1516 ตั้งแต่ 08.00 - 20.00 น. ทุกวัน


ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์