แต่งงานกันไหม ? sad

4 คำง่ายๆ แต่พูดยากมาก

ก็จะให้ธรรมดาแบบนั่งรถเมล์แล้วขอบรรยากาศมันก็ดูไม่อำนวย

เพราะหญิงสาวทั้งหลายส่วนมากเธอมักจะจินตนาการว่าเป็นนางเอก

เธอเลยต้องการให้พระเอกคิดและวางแผนในการขอแต่งงานมาสักนิด

อย่างน้อยก็มีเซอร์ไพรส์เล็กน้อย บรรยากาศดีสักหน่อย แค่นี้คุณเธอก็ประทับใจแล้ว

แต่ถ้าใครยังไม่มีไอเดียในการขอแต่งงาน

ลองดูไอเดียและสถานที่ที่เราเอามารวบรวม

ขอบอกว่าเป็นสถานที่สุดโรแมนติกเหมาะกับการขอแต่งงานที่สุด

hum

10ที่บอกรักและขอแต่งงานสุดโรแมนติกรับวาเลนไทน์, ซากุระเมืองไทย, ขุนช่างเคี่ยน, เชียงใหม่, ปางอุ๋ง, แม่ฮ่องสอน, ที่เที่ยว, ดอยอินทนนท์, ภูกระดึง, เลย, ภูชี้ฟ้า, เชียงราย, อ่าวมาหยา, กระบี่, แหลมพรหมเทพ, เกาะภูเก็ต, เขาสก. สุราษฎร์ธานี, ถ้ำมรกต, ตรัง, เชียงคาน 10ที่บอกรักและขอแต่งงานสุดโรแมนติกรับวาเลนไทน์, ซากุระเมืองไทย, ขุนช่างเคี่ยน, เชียงใหม่, ปางอุ๋ง, แม่ฮ่องสอน, ที่เที่ยว, ดอยอินทนนท์, ภูกระดึง, เลย, ภูชี้ฟ้า, เชียงราย, อ่าวมาหยา, กระบี่, แหลมพรหมเทพ, เกาะภูเก็ต, เขาสก. สุราษฎร์ธานี, ถ้ำมรกต, ตรัง, เชียงคาน 10ที่บอกรักและขอแต่งงานสุดโรแมนติกรับวาเลนไทน์, ซากุระเมืองไทย, ขุนช่างเคี่ยน, เชียงใหม่, ปางอุ๋ง, แม่ฮ่องสอน, ที่เที่ยว, ดอยอินทนนท์, ภูกระดึง, เลย, ภูชี้ฟ้า, เชียงราย, อ่าวมาหยา, กระบี่, แหลมพรหมเทพ, เกาะภูเก็ต, เขาสก. สุราษฎร์ธานี, ถ้ำมรกต, ตรัง, เชียงคาน 10ที่บอกรักและขอแต่งงานสุดโรแมนติกรับวาเลนไทน์, ซากุระเมืองไทย, ขุนช่างเคี่ยน, เชียงใหม่, ปางอุ๋ง, แม่ฮ่องสอน, ที่เที่ยว, ดอยอินทนนท์, ภูกระดึง, เลย, ภูชี้ฟ้า, เชียงราย, อ่าวมาหยา, กระบี่, แหลมพรหมเทพ, เกาะภูเก็ต, เขาสก. สุราษฎร์ธานี, ถ้ำมรกต, ตรัง, เชียงคาน
 

1. ไปบอกรักท่ามกลางซากุระที่ขุนช่างเคี่ยน จ.เชียงใหม่

10ที่บอกรักและขอแต่งงานสุดโรแมนติกรับวาเลนไทน์, ซากุระเมืองไทย, ขุนช่างเคี่ยน, เชียงใหม่, ปางอุ๋ง, แม่ฮ่องสอน, ที่เที่ยว, ดอยอินทนนท์, ภูกระดึง, เลย, ภูชี้ฟ้า, เชียงราย, อ่าวมาหยา, กระบี่, แหลมพรหมเทพ, เกาะภูเก็ต, เขาสก. สุราษฎร์ธานี, ถ้ำมรกต, ตรัง, เชียงคาน 10ที่บอกรักและขอแต่งงานสุดโรแมนติกรับวาเลนไทน์, ซากุระเมืองไทย, ขุนช่างเคี่ยน, เชียงใหม่, ปางอุ๋ง, แม่ฮ่องสอน, ที่เที่ยว, ดอยอินทนนท์, ภูกระดึง, เลย, ภูชี้ฟ้า, เชียงราย, อ่าวมาหยา, กระบี่, แหลมพรหมเทพ, เกาะภูเก็ต, เขาสก. สุราษฎร์ธานี, ถ้ำมรกต, ตรัง, เชียงคาน 10ที่บอกรักและขอแต่งงานสุดโรแมนติกรับวาเลนไทน์, ซากุระเมืองไทย, ขุนช่างเคี่ยน, เชียงใหม่, ปางอุ๋ง, แม่ฮ่องสอน, ที่เที่ยว, ดอยอินทนนท์, ภูกระดึง, เลย, ภูชี้ฟ้า, เชียงราย, อ่าวมาหยา, กระบี่, แหลมพรหมเทพ, เกาะภูเก็ต, เขาสก. สุราษฎร์ธานี, ถ้ำมรกต, ตรัง, เชียงคาน
                  

                    จะมีอะไรโรแมนติกไปกว่าช่วงเวลาที่ดอกนางพญาเสือโคร่งสีชมพูดอกเล็กๆ บานสะพรั่งเต็มดอยที่ขุนช่างเคี่ยน  การที่ได้ไปขอแต่งงานท่ามกลางดอกน้อยๆ สีชมพูนั้นช่างเป็นความฝันของหญิงสาว พอค่ำคืนก็หาสถานที่กางเต็นท์นอนนับดาวเพียงเท่านี้ก็มีความสุขแล้ว หรือใครอยากจะนอนที่บ้านพักที่นี่เขาก็มีบริการ

เวลาที่ดีที่สุดในการบอกรัก

                   ธันวาคมถึงมกราคมของทุกปี

 

จองที่พักเชียงใหม่

 

2. ไปบอกรักท่ามกลางสายหมอกที่ปางอุ๋ง

10ที่บอกรักและขอแต่งงานสุดโรแมนติกรับวาเลนไทน์, ซากุระเมืองไทย, ขุนช่างเคี่ยน, เชียงใหม่, ปางอุ๋ง, แม่ฮ่องสอน, ที่เที่ยว, ดอยอินทนนท์, ภูกระดึง, เลย, ภูชี้ฟ้า, เชียงราย, อ่าวมาหยา, กระบี่, แหลมพรหมเทพ, เกาะภูเก็ต, เขาสก. สุราษฎร์ธานี, ถ้ำมรกต, ตรัง, เชียงคาน 10ที่บอกรักและขอแต่งงานสุดโรแมนติกรับวาเลนไทน์, ซากุระเมืองไทย, ขุนช่างเคี่ยน, เชียงใหม่, ปางอุ๋ง, แม่ฮ่องสอน, ที่เที่ยว, ดอยอินทนนท์, ภูกระดึง, เลย, ภูชี้ฟ้า, เชียงราย, อ่าวมาหยา, กระบี่, แหลมพรหมเทพ, เกาะภูเก็ต, เขาสก. สุราษฎร์ธานี, ถ้ำมรกต, ตรัง, เชียงคาน
                 ภาพสายหมอกที่ไหลเอื่อยๆ และแสงแดดยามเช้าที่ส่องลอดทิวสนลงมาเป็นทาง คือสถานที่โรแมนติกที่เราอยากจะแนะนำให้คู่รักไปบอกรักกันที่ปางอุ๋ง จ. แม่ฮ่องสอน เพราะที่นี่โรแมนติกมาก และยังใช้เป็นสถานที่ถ่ายหนังเรื่อง Be my self มาแล้วอีกด้วย ส่วนใครอยากเพิ่มความโรแมนติกให้มากขึ้นก็สามามรถนั่งแพชมความงดงามของปางอุ๋ง และอาจจะใช้ช่วงเวลานี้บอกรรักคนรักของคุณก็ได้ อากาศหนาวๆ พร้อมกับไออุ่นจากคนรู้ใจ ณ สถานที่แห่งนี้จะอยู่ในความประทับใจของคุณทั้งสองไปอีกนานแสนนาน

เวลาที่ดีที่สุดในการบอกรัก

                  ได้ตลอดทั้งปี แต่ถ้าเป็นช่วงฤดูหนาว เดือน พฤศจิกายน-มกราคม จะสวยเป็นพิเศษ

จองที่พักแม่ฮ่องสอน

  

 

3. บอกรักบนจูดสูงสุดของเมืองไทยที่ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่

10ที่บอกรักและขอแต่งงานสุดโรแมนติกรับวาเลนไทน์, ซากุระเมืองไทย, ขุนช่างเคี่ยน, เชียงใหม่, ปางอุ๋ง, แม่ฮ่องสอน, ที่เที่ยว, ดอยอินทนนท์, ภูกระดึง, เลย, ภูชี้ฟ้า, เชียงราย, อ่าวมาหยา, กระบี่, แหลมพรหมเทพ, เกาะภูเก็ต, เขาสก. สุราษฎร์ธานี, ถ้ำมรกต, ตรัง, เชียงคาน

                แหมแค่ฟังชื่อว่าจุดสูงสุดของเมืองไทย ที่จะพาเธอไปบอกรัก สาวเจ้าก็คงประทับใจแล้ว เพราะด้วยความหมายของยอดดอยอินทนนท์ที่เป็นจุดสูงสุดของประเทศ ก็เปรียบเหมือนความรักที่มากมายท่วมท้นของคุณ และนอกจากความหมายแล้ว บรรยากาศยามลมหนาวพัดโบกโบย บนยอดดอยที่มองไปเห็นทะเลหมอก กับเราสองคนนั้นก็ช่างโรแมนติกที่ซู้ดดด หลังจากบอกรักกันแล้วก็ชวนคุณแฟนมาไหว้พระขอพรให้ความรักยั่งยืนมั่นคงเปรียบดังยอดดอยอินทนนท์ที่พระธาตุนภเมทนีดล และ พระธาตุนภพลภูมิสิริ พร้อมกับชมเหล่าดอกไม้ที่กำลังเบ่งบานช่างสราญใจเป็นที่สุด

เวลาที่ดีที่สุดในการบอกรัก

                เดินทางไปได้ตลอดทั้งปี แต่ถ้าจะให้สวยที่สุดควรจะไปช่วงหน้าหนาวคือเดือน ธันวาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์

 

จองที่พักที่เชียงใหม่


  

 

4. พิสูจน์ความรักที่ภูกระดึง จ.เลย

10ที่บอกรักและขอแต่งงานสุดโรแมนติกรับวาเลนไทน์, ซากุระเมืองไทย, ขุนช่างเคี่ยน, เชียงใหม่, ปางอุ๋ง, แม่ฮ่องสอน, ที่เที่ยว, ดอยอินทนนท์, ภูกระดึง, เลย, ภูชี้ฟ้า, เชียงราย, อ่าวมาหยา, กระบี่, แหลมพรหมเทพ, เกาะภูเก็ต, เขาสก. สุราษฎร์ธานี, ถ้ำมรกต, ตรัง, เชียงคาน  10ที่บอกรักและขอแต่งงานสุดโรแมนติกรับวาเลนไทน์, ซากุระเมืองไทย, ขุนช่างเคี่ยน, เชียงใหม่, ปางอุ๋ง, แม่ฮ่องสอน, ที่เที่ยว, ดอยอินทนนท์, ภูกระดึง, เลย, ภูชี้ฟ้า, เชียงราย, อ่าวมาหยา, กระบี่, แหลมพรหมเทพ, เกาะภูเก็ต, เขาสก. สุราษฎร์ธานี, ถ้ำมรกต, ตรัง, เชียงคาน 10ที่บอกรักและขอแต่งงานสุดโรแมนติกรับวาเลนไทน์, ซากุระเมืองไทย, ขุนช่างเคี่ยน, เชียงใหม่, ปางอุ๋ง, แม่ฮ่องสอน, ที่เที่ยว, ดอยอินทนนท์, ภูกระดึง, เลย, ภูชี้ฟ้า, เชียงราย, อ่าวมาหยา, กระบี่, แหลมพรหมเทพ, เกาะภูเก็ต, เขาสก. สุราษฎร์ธานี, ถ้ำมรกต, ตรัง, เชียงคาน


                    สถานที่บอกรักสุดคลาสสิค ที่มีจุดที่โรแมนติกเหมาะกับการบอกรักก็คือผาหล่มสักซึ่งเป็นจุดชมพระ อาทิตย์ตกสวยที่สุด ในตอนกลางคืนอากาศหนาวก็ชวนแฟนมานั่งแคมปิ้งนับดวงดาวที่พร่างพราว ส่วนตอนเช้าพาเธอฝ่าสายหมอกไปดูพระอาทิตย์ขึ้นที่ผานกแอ่น แต่ขอเตือนว่าการจะมาบอกรักที่นี่คุณและคู่ของคุณต้องรักกันอย่างเหนียวแน่น หนึบ มีภูมิต้านทานในความรักมากเกินพอ เพราะการเดินทางฟันฝ่าอุปสรรคเพื่อทที่จะไปชมความสวยงามของภูกระดึงมันอาจจะ ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่เปลี่ยนไป คือหนึ่งถ้าไม่รักกันไปเลย ก็เลิกกันไปเลย  

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการบอกรัก

                 ช่วงหน้าหนาวคือเดือนธันวาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์

จองที่พักจ.เลย

 

5. บอกรักที่ภูชี้ฟ้า จ. เชียงราย

10ที่บอกรักและขอแต่งงานสุดโรแมนติกรับวาเลนไทน์, ซากุระเมืองไทย, ขุนช่างเคี่ยน, เชียงใหม่, ปางอุ๋ง, แม่ฮ่องสอน, ที่เที่ยว, ดอยอินทนนท์, ภูกระดึง, เลย, ภูชี้ฟ้า, เชียงราย, อ่าวมาหยา, กระบี่, แหลมพรหมเทพ, เกาะภูเก็ต, เขาสก. สุราษฎร์ธานี, ถ้ำมรกต, ตรัง, เชียงคาน 10ที่บอกรักและขอแต่งงานสุดโรแมนติกรับวาเลนไทน์, ซากุระเมืองไทย, ขุนช่างเคี่ยน, เชียงใหม่, ปางอุ๋ง, แม่ฮ่องสอน, ที่เที่ยว, ดอยอินทนนท์, ภูกระดึง, เลย, ภูชี้ฟ้า, เชียงราย, อ่าวมาหยา, กระบี่, แหลมพรหมเทพ, เกาะภูเก็ต, เขาสก. สุราษฎร์ธานี, ถ้ำมรกต, ตรัง, เชียงคาน

                   หนึ่งในสถานที่ชมพระอาทิตย์ขึ้นและชมทะเลหมอกสวยที่สุดในเมืองไทยก็คงไม่พ้นภูชี้ฟ้า การที่คุณได้ไปยืนอยู่จุดสูงสุดท่ามกลางทะเลหมอก และในยามที่แสงแรกของพระอาทิตย์กำลังฉาบทาท้องฟ้าให้กลายเป็นภาพจิตรกรรมที่สวยงาม ก็เป็นเวลาที่คุณจะบอกสิ่งภายในใจให้คนรักของคุณ จะบอกรักหรือขอแต่งงานที่นี่ก็เวิร์ค แถมชื่อเป็นมงคลเหมือนความรักที่จะมุ่งไปข้างหน้า ใครอยากได้ไอเดียนี้ไปบอกรักก็จัดไปกันเลยจ้า

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการบอกรัก

               เดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์

จองที่พัเชียงราย

 

6. บอกรักท่ามกลางฝูงปลาที่อ่าวมาหยา จ.กระบี่

10ที่บอกรักและขอแต่งงานสุดโรแมนติกรับวาเลนไทน์, ซากุระเมืองไทย, ขุนช่างเคี่ยน, เชียงใหม่, ปางอุ๋ง, แม่ฮ่องสอน, ที่เที่ยว, ดอยอินทนนท์, ภูกระดึง, เลย, ภูชี้ฟ้า, เชียงราย, อ่าวมาหยา, กระบี่, แหลมพรหมเทพ, เกาะภูเก็ต, เขาสก. สุราษฎร์ธานี, ถ้ำมรกต, ตรัง, เชียงคาน 10ที่บอกรักและขอแต่งงานสุดโรแมนติกรับวาเลนไทน์, ซากุระเมืองไทย, ขุนช่างเคี่ยน, เชียงใหม่, ปางอุ๋ง, แม่ฮ่องสอน, ที่เที่ยว, ดอยอินทนนท์, ภูกระดึง, เลย, ภูชี้ฟ้า, เชียงราย, อ่าวมาหยา, กระบี่, แหลมพรหมเทพ, เกาะภูเก็ต, เขาสก. สุราษฎร์ธานี, ถ้ำมรกต, ตรัง, เชียงคาน10ที่บอกรักและขอแต่งงานสุดโรแมนติกรับวาเลนไทน์, ซากุระเมืองไทย, ขุนช่างเคี่ยน, เชียงใหม่, ปางอุ๋ง, แม่ฮ่องสอน, ที่เที่ยว, ดอยอินทนนท์, ภูกระดึง, เลย, ภูชี้ฟ้า, เชียงราย, อ่าวมาหยา, กระบี่, แหลมพรหมเทพ, เกาะภูเก็ต, เขาสก. สุราษฎร์ธานี, ถ้ำมรกต, ตรัง, เชียงคาน 10ที่บอกรักและขอแต่งงานสุดโรแมนติกรับวาเลนไทน์, ซากุระเมืองไทย, ขุนช่างเคี่ยน, เชียงใหม่, ปางอุ๋ง, แม่ฮ่องสอน, ที่เที่ยว, ดอยอินทนนท์, ภูกระดึง, เลย, ภูชี้ฟ้า, เชียงราย, อ่าวมาหยา, กระบี่, แหลมพรหมเทพ, เกาะภูเก็ต, เขาสก. สุราษฎร์ธานี, ถ้ำมรกต, ตรัง, เชียงคาน    

                 จากจ. กระบี่ ชวนเธอออกไปไกลอีกนิด โดยพาเธอนั่งเรือไปยังอ่าวมาหยา ซึ่งที่นี่มีน้ำทะเลสีฟ้าใส ภายใต้ผืนฟ้าสีคราม ระหว่างชวนเธอลงเล่นน้ำ เมื่อฝูงปลามารายล้อมคุณทั้งสอง ก็ให้ฝูงปลาเป็นพยานบอกรักเธอตอนนั้นเลย หลังจากนั้นก็ชวนกันไปสวีตดำน้ำดูปะการัง นอนอาบแดดริมชายหาด แล้วตบท้ายด้วยนั่งมองพระอาทิตย์ตกน้ำ กลับจากพักผ่อนคราวนี้ก็เตรียมงานวิวาห์รอได้เลย

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการบอกรัก

                ตุลาคม – เมษายน

 

จองที่พักกระบี่

 

7. บอกรักที่แหลมพรหมเทพ จ.ภูเก็ต

10ที่บอกรักและขอแต่งงานสุดโรแมนติกรับวาเลนไทน์, ซากุระเมืองไทย, ขุนช่างเคี่ยน, เชียงใหม่, ปางอุ๋ง, แม่ฮ่องสอน, ที่เที่ยว, ดอยอินทนนท์, ภูกระดึง, เลย, ภูชี้ฟ้า, เชียงราย, อ่าวมาหยา, กระบี่, แหลมพรหมเทพ, เกาะภูเก็ต, เขาสก. สุราษฎร์ธานี, ถ้ำมรกต, ตรัง, เชียงคาน 10ที่บอกรักและขอแต่งงานสุดโรแมนติกรับวาเลนไทน์, ซากุระเมืองไทย, ขุนช่างเคี่ยน, เชียงใหม่, ปางอุ๋ง, แม่ฮ่องสอน, ที่เที่ยว, ดอยอินทนนท์, ภูกระดึง, เลย, ภูชี้ฟ้า, เชียงราย, อ่าวมาหยา, กระบี่, แหลมพรหมเทพ, เกาะภูเก็ต, เขาสก. สุราษฎร์ธานี, ถ้ำมรกต, ตรัง, เชียงคาน


                 ว่ากันว่าจุดที่พระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทยคือ แหลมพรหมเทพ จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นจุดที่พระอาทิตย์ตกที่สุดท้ายของประเทศ ในยามเย็นที่ท้องฟ้าเปลี่ยนสีสันเป็นสีน้ำเงิน สีส้ม สีแดง สีเหลืองทอง ไปตามทิศทางของพระอาทิตย์ ลมทะเลเย็นๆ ที่พัดทุ่งหญ้าสีทองพริ้วไหวไปตามลม และภาพท้องทะเลที่ทอดยาวสุดลูกหูลูกตา เป็นช่วงเวลาสุดโรแมนติกที่คุณจะเกี่ยวก้อยคนรัก ไปบอกรัก ณ สถานที่แห่งนี้ รับประกันว่าหญิงสาวร้อยทั้งร้อยถ้ามีใจให้คุณแล้วมาเจอบรรยากาศแบบนี้คงไม่มีทางเซย์โนแน่นอน

เวลาที่ดีที่สุดในการบอกรัก

                ได้ตลอดทั้งปี แต่ถ้าหน้าร้อนคุณจะได้พบกับภาพทุ่งหญ้าสีทองที่ที่สะท้อนกับแสงพระอาทิตย์สวยงามมาก

 

จองที่พักภูเก็ต

 

 

8. ล่องแพบอกรักที่เขาสก จ.สุราษฎร์ธานี


10ที่บอกรักและขอแต่งงานสุดโรแมนติกรับวาเลนไทน์, ซากุระเมืองไทย, ขุนช่างเคี่ยน, เชียงใหม่, ปางอุ๋ง, แม่ฮ่องสอน, ที่เที่ยว, ดอยอินทนนท์, ภูกระดึง, เลย, ภูชี้ฟ้า, เชียงราย, อ่าวมาหยา, กระบี่, แหลมพรหมเทพ, เกาะภูเก็ต, เขาสก. สุราษฎร์ธานี, ถ้ำมรกต, ตรัง, เชียงคาน 10ที่บอกรักและขอแต่งงานสุดโรแมนติกรับวาเลนไทน์, ซากุระเมืองไทย, ขุนช่างเคี่ยน, เชียงใหม่, ปางอุ๋ง, แม่ฮ่องสอน, ที่เที่ยว, ดอยอินทนนท์, ภูกระดึง, เลย, ภูชี้ฟ้า, เชียงราย, อ่าวมาหยา, กระบี่, แหลมพรหมเทพ, เกาะภูเก็ต, เขาสก. สุราษฎร์ธานี, ถ้ำมรกต, ตรัง, เชียงคาน 10ที่บอกรักและขอแต่งงานสุดโรแมนติกรับวาเลนไทน์, ซากุระเมืองไทย, ขุนช่างเคี่ยน, เชียงใหม่, ปางอุ๋ง, แม่ฮ่องสอน, ที่เที่ยว, ดอยอินทนนท์, ภูกระดึง, เลย, ภูชี้ฟ้า, เชียงราย, อ่าวมาหยา, กระบี่, แหลมพรหมเทพ, เกาะภูเก็ต, เขาสก. สุราษฎร์ธานี, ถ้ำมรกต, ตรัง, เชียงคาน 10ที่บอกรักและขอแต่งงานสุดโรแมนติกรับวาเลนไทน์, ซากุระเมืองไทย, ขุนช่างเคี่ยน, เชียงใหม่, ปางอุ๋ง, แม่ฮ่องสอน, ที่เที่ยว, ดอยอินทนนท์, ภูกระดึง, เลย, ภูชี้ฟ้า, เชียงราย, อ่าวมาหยา, กระบี่, แหลมพรหมเทพ, เกาะภูเก็ต, เขาสก. สุราษฎร์ธานี, ถ้ำมรกต, ตรัง, เชียงคาน


                   ผืนน้ำสีเขียวมรกต กับสายหมอกที่ไหลเอื่อยปกคลุมยอดเขาภายในเขื่อนเชี่ยวหลาน อุทยานแห่งชาติเขาสก  จังหวัดสุราษฎร์ธานี คือหนึ่งที่ที่เราอยากจะแนะนำให้คู่รักทั้งหลายไปบอกรัก ลองเลือกแพน่ารักบรรยากาศดี ชวนคุณแฟนมานั่งมองพระอาทิตย์ตกริมน้ำแล้วหาโอกาสบอกรักเธอ เพียงเท่านี้ก็โรแมนติกแล้ว หรืออยากจะหากิจกรรมเป็นคู่ชู้ชื่นทำก็ลองเกี่ยวก้อยพากันไปพายเรือแคนูชมบรรยากาศของเขื่อนก็โรแมนติกไปอีกแบบ

เวลาที่ดีที่สุดในการบอกรัก

                พฤศจิกายนถึงเมษายน

จองที่พักเขาสก

 

9. ถ้ำมรกต จ.ตรัง

10ที่บอกรักและขอแต่งงานสุดโรแมนติกรับวาเลนไทน์, ซากุระเมืองไทย, ขุนช่างเคี่ยน, เชียงใหม่, ปางอุ๋ง, แม่ฮ่องสอน, ที่เที่ยว, ดอยอินทนนท์, ภูกระดึง, เลย, ภูชี้ฟ้า, เชียงราย, อ่าวมาหยา, กระบี่, แหลมพรหมเทพ, เกาะภูเก็ต, เขาสก. สุราษฎร์ธานี, ถ้ำมรกต, ตรัง, เชียงคาน
    

                      สำหรับคู่รักคู่ไหนที่ชอบความตื่นเต้น การผจญภัยนิดๆ การบอกรักที่ธรรมดาทั่วไปก็ดูจะเบสิคจนเกินไป เราขอแนะนำกับการเดินทางไปบอกรักหรือคู่แต่งงานกันที่ถ้พมรกต จ.ตรัง หนึ่งในสถานที่อันซีนอินไทยแลด์ เพระากว่าจะเดินทางไปได้ ต้องนั่งเรือ ต้องลอยคอมุดไปในถ้้ำ เลือกจังหวะเธอกำลังชื่นชมความงามของถ่ำมรกต ก็ชิงบอกรักเธอไปแบบไม่ต้องทันตั้งตัวเลย เหมือนกับความรักที่ต้องฝ่าฟันอุปสรรค สุดท้ายปลายทางก็เจอความสวยงามที่รออยู่ แจ่มไหมล่ะ

เวลาที่ดีที่สุดในการบอกรัก

                 ระหว่างเดือนธันวาคม ถึงต้นเดือนพฤษภาคม

จองที่พักตรัง10. ไปหักด้ามคานกันที่เชียงคาน จ.เลย

10ที่บอกรักและขอแต่งงานสุดโรแมนติกรับวาเลนไทน์, ซากุระเมืองไทย, ขุนช่างเคี่ยน, เชียงใหม่, ปางอุ๋ง, แม่ฮ่องสอน, ที่เที่ยว, ดอยอินทนนท์, ภูกระดึง, เลย, ภูชี้ฟ้า, เชียงราย, อ่าวมาหยา, กระบี่, แหลมพรหมเทพ, เกาะภูเก็ต, เขาสก. สุราษฎร์ธานี, ถ้ำมรกต, ตรัง, เชียงคาน 10ที่บอกรักและขอแต่งงานสุดโรแมนติกรับวาเลนไทน์, ซากุระเมืองไทย, ขุนช่างเคี่ยน, เชียงใหม่, ปางอุ๋ง, แม่ฮ่องสอน, ที่เที่ยว, ดอยอินทนนท์, ภูกระดึง, เลย, ภูชี้ฟ้า, เชียงราย, อ่าวมาหยา, กระบี่, แหลมพรหมเทพ, เกาะภูเก็ต, เขาสก. สุราษฎร์ธานี, ถ้ำมรกต, ตรัง, เชียงคาน 10ที่บอกรักและขอแต่งงานสุดโรแมนติกรับวาเลนไทน์, ซากุระเมืองไทย, ขุนช่างเคี่ยน, เชียงใหม่, ปางอุ๋ง, แม่ฮ่องสอน, ที่เที่ยว, ดอยอินทนนท์, ภูกระดึง, เลย, ภูชี้ฟ้า, เชียงราย, อ่าวมาหยา, กระบี่, แหลมพรหมเทพ, เกาะภูเก็ต, เขาสก. สุราษฎร์ธานี, ถ้ำมรกต, ตรัง, เชียงคาน 10ที่บอกรักและขอแต่งงานสุดโรแมนติกรับวาเลนไทน์, ซากุระเมืองไทย, ขุนช่างเคี่ยน, เชียงใหม่, ปางอุ๋ง, แม่ฮ่องสอน, ที่เที่ยว, ดอยอินทนนท์, ภูกระดึง, เลย, ภูชี้ฟ้า, เชียงราย, อ่าวมาหยา, กระบี่, แหลมพรหมเทพ, เกาะภูเก็ต, เขาสก. สุราษฎร์ธานี, ถ้ำมรกต, ตรัง, เชียงคาน
    

                     ถึงชื่อของเชียงคาน จะทำให้สาวโสดหลายคนประหวั่นพรั่นพรึง ถึงการขึ้นคาน แต่ถ้าคุณอยากพาพวกเธอลงจากคานเราขอให้ชายหนุ่มไปขอสาวแต่งงานกันที่เชียงคาน(แก้เคล็ด) เพราะเชียงคานเป็นเมืองเล็กๆ ที่น่ารัก ยิ่งตอนหน้าหนาวเหมาะกับการนั่งชมสายหมอกลอยเอื่อยๆ ริมแม่น้ำโขง หรือจะปั่นจักรยานชมเมือง หาร้านกาแฟน่ารักสักร้านชมบรรยากาศ ส่วนตอนเช้าก็มาทำบุญตอนเช้า ตักบาตรข้าวเหนียวร่วมขันอธิษฐานให้ครองรักกันยาวนาน เพียงเท่านี้ก็เสริมให้คู่ของคุณมีความรักกันมั่นคงแล้วล่ะ

เวลาที่ดีที่สุดในการบอกรัก

                   ไปได้ทั้งปีแต่ถ้าจะให้โรแมนติกแนะนำช่วงหน้าหนาวเดือน พฤศิกายนถึงเดือนมกราคม

จองที่พักเชียงคาน

 

เรื่อง เกียร์กระปุก