ถ้ากำลังเบื่ออากาศร้อนๆ แดดเปรี้ยงๆ ในช่วงนี้ อย่าทนเลยค่า ออกไปเที่ยวกันให้ชื่นใจดีกว่า ซึ่งหากพูดถึงจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่มีครบทั้งน้ำตก ภูเขา จะนึกเป็นจังหวัดอื่นไม่ได้เลย ถ้าไม่ใช่จังหวัดนครนายก ที่นี่เหมาะแก่การหนีมาเที่ยวคลายร้อนเป็นที่สุด เพราะมีที่พักริมน้ำบรรยากาศสุดฟินหลายแห่งให้เรามาเลือกพักกัน จะมีที่ไหนน่าตามรอยบ้าง ไปดูกันเลยค่ากับ 10 ที่พักริมน้ำนครนายก แก่งสาวน้อยรีสอร์ท - 10 ที่พักริมน้ำนครนายก

มาเริ่มกันเลยกับที่พักริมน้ำนครนายกที่ชื่อว่า แก่งสาวน้อยรีสอร์ท แค่ได้ยินชื่อก็พอจะเดาได้แล้วว่าต้องอยู่ติดริมน้ำแน่นอน โดยที่พักจะอยู่ติดริมธารที่ต้นน้ำไหลมาจากน้ำตกแก่งสาวน้อย บรรยากาศภายในตัวรีสอร์ทร่มรื่น มีต้นไม้น้อยใหญ่คอยให้ความสดชื่นเคียงคู่ไปกับสายน้ำ ซึ่งจากที่พักเดินเพียงไม่กี่ก้าวก็ลงน้ำได้แล้วค่า ในส่วนของห้องพักจะเป็นตู้คอนเทนเนอร์เท่ๆ สีขาว ด้านหน้ามีระเบียงให้ออกมานั่งชมวิวได้ ภายในมีเตียงนุ่มๆ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นากจากโซนที่พักแล้วที่นี่ยังมีคาเฟ่สุดคลูไว้ให้มาสั่งเครื่องดื่มเย็นๆ คลายร้อนอีกด้วย ถ้าเบื่อความวุ่นวายในเมือง อยากหนีร้อนมาพึ่งเย็นสักคืนขอแนะนำที่นี่เลยค่า

ที่ตั้ง : ซ. สาริกา 38 ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก

ราคา : เริ่มต้น 1,200 บาท

เบอร์โทร : 095 614 6656

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/QFroXy4Zo5Bzxq9h8 

โรงแรมสีดารีสอร์ท - 10 ที่พักริมน้ำนครนายก

มาต่อกันกับที่พักริมน้ำสไตล์โรงแรมกันบ้าง โรงแรมสีดารีสอร์ท ที่นี่เป็นที่พักอันดับต้นๆ ที่หลายคนจะนึกถึงเมื่อมาเที่ยวน้ำตกในจังหวัดนครนายก เพราะด้วยธรรมชาติอันแสนร่มรื่นโดยรอบที่พัก และกิจกรรมที่มีให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการล่องแก่ง เล่นน้ำตก ทำสปา หรือจะลงเล่นน้ำในสระกลางแจ้ง ที่นี่เค้าก็มีไว้ให้บริการค่า มาต่อกันที่โซนห้องพัก มีให้เลือกทั้งโซนโรงแรม และแบบวิลล่าเป็นหลัง เหมาะกับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว อยากจะใช้ชีวิตเรียบง่ายอยู่ใกล้กับป่าเขาและสายน้ำ นอกจากการพักผ่อนอย่างเต็มที่แล้ว ที่นี่ยังมีร้านอาหารให้อิ่มท้องอีกด้วยค่า ตอบโจทย์ทุกความต้องการในที่เดียวเลยจริงๆ 

ที่ตั้ง : 120 หมู่3 ถ.สาริกา-นางรอง ต.หินตั้ง อ.เมือง จ.นครนายก

ราคา : เริ่มต้น 1,200 บาท

เบอร์โทร : 02 621 6884

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/tJPzpyDFtBXuDXpcA 

ไอดิน เลควิว รีสอร์ท - 10 ที่พักริมน้ำนครนายก

ไอดิน เลควิว รีสอร์ท ที่พักจังหวัดนครนายก ตั้งอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวสำคัญในจังหวัดนครนายกอย่างเขื่อนขุนด่านปราการชล ตั้งอยู่ติดริมน้ำ ถือเป็นอีกหนึ่งที่พักที่เหมาะสำหรับพาครอบครัว มาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ และแช่น้ำคลายร้อนกันในช่วงวันหยุด เพราะที่พักของที่นี่จะเป็นบ้านหลังใหญ่ พักได้หลายคน สามารถขับรถมาจอดไว้ตรงที่พักได้เลย เป็นส่วนตัวมาก ด้านในที่พักก็กว้างขวาง สะอาด ตกแต่งสวยเน้นเฟอร์นิเจอร์งานไม้ และอิฐ เน้นโทนสีขาวครีม สร้างบรรยากาศให้น่าพักผ่อน และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครับครัน ในส่วนของด้านนอกก็ร่มรื่นเป็นระเบียบ วันหยุดนี้ต้องพาครอบครัวมาเที่ยวให้ได้แล้ว

ที่ตั้ง : 68 หมู่ 6 ต.หินตั้ง อ.เมืองนครนายก จ.นครนายก

ราคา : เริ่มต้น 1,000 บาท

เบอร์โทร : 081 864 6058

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/mBFKXJ7rYvXiYYhc9 

ภูมนตรา รีสอร์ท - 10 ที่พักริมน้ำนครนายก 

ภูมนตรา รีสอร์ท ที่พักในอำเภอเมืองนครนายกที่หรูหรา งานพรีเมี่ยม บรรยากาศใกล้ชิดกับธรรมชาติสุดๆ ไปเลย ที่สำคัญคือตั้งอยู่ติดริมน้ำอีกด้วย ด้านในรีสอร์ทร่มรื่นมีต้นไม้น้อยใหญ่เรียงรายอยู่ทุกมุม มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ให้มาลงเล่นกันได้ ในส่วนห้องพักจะเป็นลักษณะบ้านไม้เป็นหลัง ทุกหลังตั้งอยู่ในมุมที่เงียบสงบ ไม่วุ่นวายกับใคร หน้าห้องมีชานพัก ให้มานั่งเล่นสูดอากาศอันสดชื่นได้ ภายในกว้างขวาง เตียงใหญ่ ตกแต่งสวยงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ครบครัน ส่วนใครอยากลงเล่นน้ำตก ด้านหลังรีสอร์ทอยู่ติดริมน้ำเลย สามารถเดินมาลงเล่นน้ำให้ชุ่มฉ่ำ สนุกสนานกันได้

ที่ตั้ง : 162 หมู่ 9 ต.หินตั้ง อ.เมืองนครนายก จ.นครนายก

ราคา : เริ่มต้น 1,600 บาท

เบอร์โทร : 037 349 258

พิกัด GPS : https://g.page/phumontraresort?share 

คุ้งน้ำ รีสอร์ท - 10 ที่พักริมน้ำนครนายก

คุ้งน้ำ รีสอร์ท ที่พักที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ ป่าเขา และน้ำตก ตั้งอยู่ติดริมน้ำนครนายก สามารถลงเล่นน้ำได้ทุกเมื่อ บรรยากาศดีต้นไม้เยอะ มีพื้นที่รวมๆ กว่า 20 ไร่ มีห้องพักให้เลือกหลากหลายแบบตามจำนวนผู้เข้าพักทั้งแบบมาเป็นคู่ มากันเป็นครอบครัว หรือมากับกลุ่มเพื่อน ซึ่งสามารถรองรับการจัดสัมมนา หรือการเป็นเข้าพักเป็นหมู่คณะได้ ห้องพักทุกแบบมีของใช้จำเป็น และเฟอร์นิเจอร์ครบครัน นอกจากห้องพักนอนสบายแล้ว ยังมาพร้อมกิจกรรมที่จะทำให้เราเพลิดเพลินได้ทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นการปีนเขา ร้องคาราโอเกะ ล่องแพยาง หรือจะลงเล่นน้ำในลำธารก็ฟินได้ไม่แพ้กันค่ะ

ที่ตั้ง : 20/1 หมู่ 6 ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก

ราคา : เริ่มต้น 2,100 บาท

เบอร์โทร : 096 887 3013

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/B2wgEirCaQ8zQqvy5 

มะขาม ฟอเรสต์ รีสอร์ท - 10 ที่พักริมน้ำนครนายก

มะขาม ฟอเรสต์ รีสอร์ท อีกหนึ่งที่พักยอดนิยมในจังหวัดนครนายก ตั้งอยู่ติดริมน้ำ บรรยากาศภายในร่มรื่น ผ่อนคลาย มีห้องพักให้บริการหลายรูปแบบเริ่มตั้งแต่แบบเป็นหลังติดริมน้ำ วิวดีมากๆ มีพื้นที่ให้มานั่งชิลล์มองสายน้ำไหลผ่านได้ ซึ่งถ้าอยากลงเล่นน้ำก็สามารถลงได้ที่จุดนี้เลยค่ะ นอกจากบ้านพักเป็นหลังริมน้ำแล้ว ในโซนด้านในยังมีห้องพักในอาคารสไตล์ลอฟต์ไว้ให้บริการ สำหรับใครที่มากันกลายคน หรือมากันเป็นหมู่คณะค่ะ นอกจากนี้ยังมีที่จอดรถกว้างขวาง และมี WiFi ไว้ให้บริการฟรี ใครชอบที่พักสบายๆ มาพักได้ทุกเมื่อ ขอแนะนำมาที่ มะขาม ฟอเรสต์ รีสอร์ทแห่งนี้เลยค่า

ที่ตั้ง : 56 หมู่ 3 ต.หินตั้ง อ.เมือง จ.นครนายก

ราคา : เริ่มต้น 1,000 บาท

เบอร์โทร : 086 555 7507

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/YkSvVwby6ZPxhKFr5 

น้ำตกสาริกา รีโซเทล - 10 ที่พักริมน้ำนครนายก

เดินทางมาถึงที่พักแห่งสุดท้ายของลิสต์ 10 ที่พักริมน้ำนครนายกกันแล้ว ที่พักอันดับสุดท้ายของเราชื่อว่า น้ำตกสาริกา รีโซเทล อีกหนึ่งที่พักขึ้นชื่อสำหรับคนที่ต้องการมาลงเล่นน้ำตกสาริกา บรรยากาศดี ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ อยู่ติดริมน้ำตกเลย ซึ่งในที่พักจะมีโซนที่นั่งให้มานั่งชมวิวสายน้ำ สูดอากาศแสนสดชื่น และฟังเสียงน้ำตกได้ ในส่วนของห้องพักภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รองรับการมาพักผ่อนได้เป็นอย่างดี นอกจากบรรยากาศจะสุดฟินแล้ว ที่นี่ยังมีร้านอาหาร ที่รวมสารพัดเมนูขึ้นชื่อของนครนายกเอาไว้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นที่พักที่ครบเครื่องจริงๆค่ะ

ที่ตั้ง : 239 หมู่ 3 ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก

ราคา : เริ่มต้น 3,500 บาท

เบอร์โทร : 086 780 3386

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/AF3ytWf9X2QFPxaG6 

เดอะชิลล์ รีสอร์ท - 10 ที่พักริมน้ำนครนายก

เดอะชิลล์ รีสอร์ท ที่พักสุดชิลล์สมชื่อ ตั้งอยู่ในจังหวัดนครนายก ติดริมน้ำ ภายในร่มรื่น สายถ่ายรูปต้องชอบแน่นอน เพราะที่นี่เค้ามีมุมสวยๆ สำหรับถ่ายรูปอยู่หลากหลายมุม มีสวนสวยๆ พร้อมที่สำหรับนั่งชิลล์หลายโซน ต่อไปในส่วนของห้องพักมีให้เลือกหลายสไตล์ สามารถเลือกได้ตามความชอบตามจำนวนผู้เข้าพัก ภายในห้องตกแต่งคุมโทนความน่ารัก น่าพักผ่อน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และถ้าใครอยากลงเล่นน้ำ หรือแช่น้ำพร้อมดื่มด่ำไปกับธรรมชาติและป่าไม้ ที่นี่ยังมีสระว่ายน้ำไว้ให้บริการค่ะ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมมาท้าทายคนที่ชอบความมันส์ และสายแอดเวนเจอร์ ทั้งการล่องแก่ง เพนท์บอล และขับ ATV สายกิจกรรมห้ามพลาดเลยนะคะ

ที่ตั้ง : 123 หมู่ 9 บ้านวังยาว ต.หินตั้ง อ.เมือง จ.นครนายก

ราคา : เริ่มต้น 1,700 บาท

เบอร์โทร : 081 847 4501

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/EgKXaExs9hUGsmmd6 

ภูสักธาร รีสอร์ท - 10 ที่พักริมน้ำนครนายก

ภูสักธาร รีสอร์ท รีสอร์ทริมน้ำท่ามกลางขุนเขา โอบล้อมไปด้วยลำธารน้ำใส และแมกไม้เขียวขจี เป็นอีกหนึ่งที่พักริมน้ำนครนายก บรรยากาศดี ควรค่าแก่การมาพักผ่อน ลงเล่นน้ำคลายร้อนในช่วงวันหยุด ตัวที่พักตั้งอยู่ใกล้กับแก่งสามชั้น และเขื่อนขุนด่านปราการชล สามารถเดินทางไปเที่ยวได้อย่างสะดวก ภายในจะเป็นที่พักบ้านเป็นหลังสไตล์เรือนไทย ตั้งอยู่สองฝั่งริมทางเดิน ในห้องพักกว้างขวาง สะอาด เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ด้านหลังโซนที่พักมีลำธารไหลผ่านสามารถลงเล่นน้ำได้ หรือถ้าไม่อยากเล่นน้ำในลำธาร ก็สามารถลงมาแช่น้ำเย็นๆ ที่สระว่ายน้ำกลางแจ้งได้ค่า นับว่าเป็นที่พักนครนายกอีกที่ ที่มีวิวสวย และอยู่ติดริมน้ำอีกด้วยค่ะ

ที่ตั้ง : 222 หมู่ 2 ถ.เลียบคลองชลประทาน ต.หินตั้ง อ.เมือง จ.นครนายก

ราคา : เริ่มต้น 1,600 บาท

เบอร์โทร : 089 245 8661 

พิกัด GPS : https://g.page/phusakthanresort?share 

วังยาว ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท - 10 ที่พักริมน้ำนครนายก

วังยาว ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท ที่พักริมน้ำนครนายก โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งอันเป็นเอกลักษณ์ เน้นความเป็นไทย ผสมผสานเข้ากับความสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว ภายในมีสวนสวยๆ ที่เต็มไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้นานาพันธุ์ สร้างบรรยากาศผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี โดยห้องพักของที่นี่ จะเป็นบ้านหลังมีทั้งแบบชั้นเดียวและสองชั้น แต่ละหลังมีความเป็นส่วนตัว เหมาะแก่การมาเข้าพักเป็นครอบครัวใหญ่ สามารถทำปิ้งย่างได้ นอกจากนี้ตัวบ้านพักยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากลำธาร สามารถเดินมาลงเล่นได้ค่ะ ส่วนใครเป็นสายกิจกรรมที่นี่เค้าก็จัดเตรียมไว้ให้พร้อม ทั้งล่องแก่ง และ ขับ ATV ถ้ามาพักกับเพื่อนแล้วมีกิจกรรมให้ทำแน่นแบบนี้ รับประกันความสนุกเลยค่า

ที่ตั้ง : 314 หมู่ 3 ถ.สาริกา-นางราง ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก

ราคา : เริ่มต้น 1,100 บาท

เบอร์โทร : 087 030 8338

พิกัด GPS : https://g.page/wangyaoresort?share 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

10 ที่พักสุดชิลนครนายกหลากสไตล์น่าไปนอนพักผ่อน : https://www.chillpainai.com/scoop/11982

มาคลายร้อนกับ 5 ที่พักติดริมน้ำนครนายก ไปกี่ครั้งก็เย็นชุ่มฉ่ำ ประทับใจสุด ๆ : https://www.chillpainai.com/scoop/11104