อัพเดทสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์  ที่ปิดให้บริการชั่วคราวในช่วงโควิด-19เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19 ในช่วงเวลานี้ ทำให้หลายสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ได้ประกาศปิดและงดให้บริการชั่วคราว เราจึงได้รวบรวมรายชื่อสถานที่ท่องเที่ยวที่ปิดทำการชั่วคราว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ดังนี้


Cicada Market Hua Hin 
(ซิเคด้า มาร์เก็ต หัวหิน) 


ตลาดซิเคด้า มาร์เก็ต หัวหิน ประกาศปิดให้บริการ และงดกิจกรรมต่างๆ เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน 64 เป็นต้นไป เพื่อร่วมยับยั้งการแพร่กระจาย และเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว และผู้ประกอบการ


เขาล้อมหมวก

เขาล้อมหมวก สถานที่ท่องเที่ยวแลนด์มาร์คอีกแห่งของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งปกติแล้วจะจัดกิจกรรมเปิดให้นักท่องเที่ยวปีนเขาเพื่อขึ้นไปพิชิตยอดเขาล้อมหมวกเป็นประจำในทุกช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์ แต่ในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ได้งดกิจกรรมปีนเขาล้อมหมวกอย่างเป็นทางการแล้วเช่นกัน

Cr. ขอบคุณภาพเขาล้อมหมวกจาก: สมาชิกกลุ่มใครชอบเที่ยวชิลๆโพสต์เลย(ชิลไปไหน) คุณ Sasinapa Sriwong


อุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้า ณ หว้ากอ
จังหวัดประจวบคีรีขันธ์


เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 มีแนวโน้มรุนแรงขึ้นทั้งในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์และพื้นที่อื่นๆ ทางอุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้า ณ หว้ากอ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จึงขอประกาศปิดบริการชั่วคราว ระหว่างวันที่ 10 - 16 เมษายน 2564 เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวทุกท่าน ตลอดจนข้าราชการและบุคลากรทุกคน


อุทยานแห่งชาติกุยบุรี

ถึงแม้ว่าทางอุทยานแห่งชาติกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จะได้มีการประกาศปิดทำการไปก่อนที่จะเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกล่าสุดครั้งนี้ แต่อาจมีนักท่องเที่ยวบางส่วนยังไม่ทราบว่ากรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธ์ุพืช ได้ประกาศ ปิดการท่องเที่ยวและพักแรมในอุทยานแห่งชาติกุยบุรี ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม - 30 เมษายน 2564 เป็นเวลา 2 เดือน  เพื่อประโยชน์ในการคุ้มครอง ดูแลรักษาทรัพยากรธรรมชาติ และความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว 


ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก FB: เพจ อุทยานแห่งชาติกุยบุรี - Kui Buri National Park


ชุมชนบ้านป่าหมาก

ชุมชนบ้านป่าหมาก อำเภอสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่เปิดชุมชนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และลานกางเต็นท์ ก็ได้ปิดการท่องเที่ยวในชุมชนชั่วคราวเช่นกัน

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก FB: ท่องเที่ยวชุมชนบ้านป่าหมาก ลานกางเต็นท์