ถ้าคุณเคยคิดว่าไปเที่ยวจันทบุรีบ่อยจนซ้ำแล้ว อย่าเพิ่งมองผ่านเมืองรองสุดน่ารักแห่งนี้ไป เพราะเราจะพาไปเช็คลิสต์ที่เที่ยวจันทบุรีที่ไม่จำเป็นต้องอิงกับฤดูกาล เรียกว่าเที่ยวได้ทุกฤดู ฟินได้ตลอดทั้งปี! ไม่ว่าจะเที่ยวน้ำตกพลิ้ว ชมวิวบนสะพานที่ยาวที่สุดในภาคตะวันออกอย่างสะพานตากสิน เช็คอินคาเฟ่ทุเรียนสุดฟิน อิ่มอร่อยกับร้านอาหารต้นตำรับสำรับเมืองจันทบุรี แล้วไปให้ถ่ายรูปเล่นกับโลมา ทักทายสัตว์น่ารักๆ ในฟาร์มสัตว์เปิดสไตล์ยุโรป สนุกกับกิจกรรมพาย SUP ล่องไปตามลำคลอง ปิดท้ายด้วยพักผ่อนในที่พักริมทะเลดีไซน์เก๋ไก๋ ถ้าพร้อมแล้ว...ตามเราไปเที่ยวจันทบุรีกันได้เลย!

10 จุดเช็คอิน กิน เที่ยวจันทบุรี


น้ำตกพลิ้ว

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวแลนด์มาร์คชื่อดังของจังหวัดจันทบุรี แน่นอนว่าต้องมีชื่อของ “น้ำตกพลิ้ว” อย่างแน่นอน นอกจากจะเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ท่ามกลางผืนป่าธรรมชาติ ที่มีน้ำใสไหลเย็นให้เล่นชุ่มฉ่ำตลอดทั้งปีแล้ว น้ำตกพลิ้วยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ เพราะเป็นสถานที่เสด็จประพาสของรัชกาลที่ 5 และยังเป็นที่ตั้งของอลงกรณ์เจดีย์และ "อนุสาวรีย์พระนางเรือล่ม" หรือสมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ พระบรมราชเทวี อนุสาวรีย์แห่งความรักที่รัชกาลที่ 5 ทรงมีต่อพระบรมราชเทวีผู้ล่วงลับ นอกจากเราจะได้สัมผัสมนต์ขลังของประวัติศาสตร์แล้ว เรายังจะได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามร่มรื่นของพันธุ์ไม้น้อยใหญ่ในเทือกเขาสระบาป ที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว และยังได้ถ่ายรูปเล่นกับฝูงปลาพลวงนับร้อยๆ ตัว ซึ่งเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของน้ำตกแห่งนี้อีกด้วย

น้ำตกพลิ้ว
ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ต.พลิ้ว อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี
เปิด : ทุกวันตั้งแต่เวลา 08.30 - 16.30 น.

ค่าเข้าอุทยาน : ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท (อายุต่ำกว่า 4 ขวบ และ 60 ปีขึ้นไป และผู้พิการชาวไทย เข้าชมฟรี)

พิกัด Google Maps:https://goo.gl/maps/XmcyxzHFyKAzsbxu8โอเอซีส ซี เวิลด์ (Oasis Sea World)

สนุกสนานไปกับความน่ารักของเจ้าโลมาแสนรู้กันที่ “โอเอซีส ซี เวิลด์” (Oasis Sea World) พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเอกชนแห่งแรกคู่เมืองจันทบุรี ที่เปิดมายาวนานกว่า 40 ปี ซึ่งก่อนจะเข้าไปเที่ยวเราก็ต้องผ่านการลงทะเบียนคัดกรอง ทั้งวัดอุณหภูมิ, สแกนไทยชนะ, ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ก่อน โดยที่นี่ก็มีมาตรฐานความสะอาด SHA รับรองว่าเที่ยวสนุกและปลอดภัยกันแน่นอน


นอกจากจะมีไฮไลท์อย่างการแสดงโชว์โลมาที่น้องโลมาหลากหลายสายพันธุ์ทั้งโลมาปากขวดและโลมาสีชมพูจะมาโชว์ความน่ารักแสนรู้ให้ชมกันแล้ว ที่นี่ยังเป็นสถานที่เพาะพันธุ์และอนุรักษ์โลมาในน่านน้ำจันทบุรีซึ่งมีอยู่ 2 สายพันธุ์ คือ พันธุ์หัวบาตร และพันธุ์ปากขวด ซึ่งปัจจุบันนี้ที่โอเอซีส ซี เวิลด์ มีโลมาจำนวนทั้งหมดกว่า 70 ตัว


นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งกิจกรรมว่ายน้ำกับน้องโลมา เพียง 999 บาท ต่อคน หรือจะซื้ออาหารแล้วไปทักทาย ถ่ายรูป ให้อาหารกวางรูซ่า, ชมฟาร์มหอยนางรม, ให้อาหารปลาหมอทะเล, ให้นมปลาคาร์ป, ทำสปาปลาสปา รวมทั้งยังมีสวนสมุนไพรและมุมถ่ายรูปน่ารักๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษาเรียนรู้กันอีกด้วย


โดยในช่วงสถานการณ์โควิด-19 นี้ ทาง โอเอซีส ซี เวิลด์ ได้ปรับรูปแบบให้นักท่องเที่ยวที่อยากสนับสนุนค่าอาหารสัตว์ต่างๆ อย่างโลมา, กวางรูซ่า, ปลาคาร์ฟ ฯลฯ แต่ไม่สะดวกเดินทางมาเที่ยวชมได้ด้วยตนเองในช่วงนี้ โดยนักท่องเที่ยวสามารถสนับสนุนเป็นค่าอาหารและดูแลสัตว์ต่างๆ ผ่านช่องทาง Facebook ของ Oasis Sea World โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยอัพเดทและไลฟ์สดบรรยากาศและความน่ารักของสัตว์ทั้งหลายให้ชมทุกวัน ซึ่งทางโอเอซีส ซี เวิลด์ นั้นไม่ขอรับเป็นเงินบริจาค แต่เป็นค่าสนับสนุนอาหารให้กับน้องๆ แทน ซึ่งเรามองว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจเพราะนอกจากจะให้สัตว์ต่างๆ อิ่มท้องแล้ว ยังช่วยต่อลมหายใจให้กับโอเอซีส ซี เวิลด์ ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและอนุรักษ์โลมาคู่เมืองจันทบุรีต่อไปอีกด้วยหลังจากสนุกกับการชมโชว์ปลาโลมาแสนรู้แล้ว หากใครหิวก็ไม่ต้องออกไปทานที่ไหนไกลเลยค่ะ เพราะภายในโอเอซีส ซี เวิลด์เค้ามีร้านอาหารและคาเฟ่ให้บริการด้วย เราแวะพักเหนื่อยจิบกาแฟกันที่ “ลานไทรคาเฟ่” คาเฟ่สุดเก๋สไตล์กลาสเฮาส์ที่เป็นห้องกระจกสีขาว ด้านหน้ามีต้นไทรขนาดใหญ่คอยให้ร่มเงาร่มรื่นตลอดทั้งวัน เมนูที่ร้านมีทั้งกาแฟสดที่ใช้เมล็ดกาแฟอิระวดีที่ทางร้านเบลนด์เอง รสชาติหอมกลมกล่อม แต่ถ้าใครชอบเมนูแปลกใหม่แนะนำสั่ง “กาแฟมะปี้ด” กาแฟผสมน้ำมะปี๊ด ผลไม้พื้นเมืองจันทบุรี รสเข้มของกาแฟตัดกับรสเปรี้ยวของน้ำมะปี๊ด ดื่มแล้วสดชื่นไม่ซ้ำแบบใคร


เช็คอินคาเฟ่แล้วไปจัดหนักกันต่อที่ “ท่องนทีซีฟู้ด” ร้านอาหารของโอเอซีส ซี เวิลด์ ที่เสิร์ฟทั้งเมนูซีฟู้ดและอาหารพื้นเมืองจันทบุรี ตัวร้านอาหารบรรยากาศดีตั้งอยู่ติดริมน้ำ เมนูแนะนำห้ามพลาด อาทิ ห่อหมก, หมูคั่วเค็ม ซึ่งจัดเป็นเมนูเด่นของที่ร้านและยังมีบริการส่งดีลิเวอรี่ทั่วประเทศ ต่อด้วยเมนู “ทะเลเข่ง” ที่ยกอาหารทะเลสดๆ ทั้งกุ้ง, ปลาหมึก, หอยแมลงภู่ลวก ฯลฯ เสิร์ฟมาในเข่งเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บ นอกจากนี้ ยังมียำผักกูด, หมึกทอดน้ำปลา, ผัดกระวาน, ปลากะพงสามรส และต้มยำทะเลน้ำข้น ตบท้ายด้วยของหวานอย่าง “กระท้อนคลุกฝุ่น” ซิกเนเจอร์ของที่ร้าน อิ่มจนพุงกางกันเลยทีเดียว


Mer Mar Sea

เรียกว่าเป็นจุดเช็คอินแลนด์มาร์คใหม่ของจันทบุรี ที่กำลังมาแรงในโลกโซเชียลสุดๆ ในตอนนี้ กับ “Mer Mar Sea” ที่พักจันทบุรีเปิดใหม่ที่มาพร้อมกับคาเฟ่เก๋ไก๋และบีชบาร์สุดชิล นอกจากเราจะได้นั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ชมวิวพระอาทิตย์ตกริมทะเลสุดโรแมนติกแล้ว ที่นี่ยังเปิดเป็นที่พักสไตล์แคมป์ปิ้ง โดยมีไฮไลท์อย่างเต็นท์โดมสีขาวที่เราสามารถนอนดูทะเลได้จากบนที่นอน มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งแอร์เคลื่อนที่, พัดลม, ปลั๊กไฟ, กาน้ำร้อน และที่นอนพร้อมเครื่องนอนสะอาดพร้อมมินิบาร์ให้ทานฟรี ในราคาสุดคุ้มเพียงแค่คนละ 600 บาทเท่านั้น คุ้มขนาดนี้ต้องรีบมาเช็คอินกันแล้วล่ะ!

Mer Mar Sea

ที่ตั้ง : ม.5 ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี

โทร. 0812344020 , 0837773871

Facebook: Mer Mar Sea

พิกัด Google Maps :https://goo.gl/maps/tdMRmNwX8ZfSVvZr8วัดปากน้ำแขมหนู

สายบุญห้ามพลาด ไปทำบุญไหว้พระพร้อมเช็คอินแลนด์มาร์คใหม่ประจำจังหวัดจันทบุรีกันที่ "วัดปากน้ำแขมหนู" อีกหนึ่งวัดสวยคู่เมืองจันทบุรีที่มีไฮไลท์อย่าง "โบสถ์สีน้ำเงิน" อุโบสถที่สร้างด้วยลวดลายปูนปั้นงดงามวิจิตร นอกจากเราจะได้ชมความงามของโบสถ์สีน้ำเงินที่จัดเป็น Unseen จันทบุรีแล้ว เรายังจะได้ชมความงดงามของภาพเขียนบนผนังภายในอุโบสถ พร้อมนมัสการหลวงพ่อองค์ดำ, พระพุทธชินราชและหลวงพ่อโสธรที่ประดิษฐานอยู่ภายในพระอุโบสถเพื่อความเป็นสิริมงคลกันอีกด้วย

วัดปากน้ำแขมหนู

ที่ตั้ง: ทางหลวงชนบท 4002 ตำบลตะกาดเง้า อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี
พิกัด Google Maps:https://goo.gl/maps/4pG1FcYqqaLqS1e59


สะพานตากสินมหาราช

ชวนคนรู้ใจไปขับรถเล่นเส้นเลียบทะเลแถวถนนเฉลิมบูรพาชลทิต แล้วแวะไปจอดรถชมวิว ดูพระอาทิตย์ตกบนสะพานกันที่สะพานตากสินมหาราช สะพานที่มีความยาวกว่า 1.06 กม. ซึ่งนับเป็นสะพานที่ยาวและสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของภาคตะวันออก นอกจากเราจะได้ชมวิวสวยๆ ของปากแม่น้ำจันทบุรีที่ไหลเชื่อมออกสู่ทะเลแล้ว เรายังสามารถชมวิถีชาวประมงพื้นบ้าน และวิถีชุมชนที่อยู่ทั้งสองฝั่งของสะพานได้อีกด้วย

ที่ตั้ง: อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี
พิกัด Google Maps: https://goo.gl/maps/ppRfarnzyhvqRzPU9


Tree House Durian Cafe 

ใครรู้ตัวว่าเป็นชาว "ทุเรียนเลิฟเวอร์" ปักหมุดร้านนี้กันรัวๆ ได้เลยที่ "Tree House Durian Cafe" คาเฟ่ที่มาในคอนเซ็ปต์คาเฟ่ทุเรียนแห่งแรกในจันทบุรี ที่นอกจากจะมีเมนูที่ทำจากทุเรียนแสนอร่อยให้เราได้กินกันตลอดทั้งปีแล้ว ที่นี่เค้ายังคัดสรรทุเรียนแท้ๆ จากสวนในจังหวัดจันทบุรีมาให้เราได้เลือกก่อนที่จะนำไปทำเป็นเมนูต่างๆ หรือใครอยากจะซื้อกลับบ้านที่ร้านเค้าก็มีขาย ใครไม่สะดวกมาจะสั่งออนไลน์ก็ยังได้ ส่งทั่วประเทศเลยจ้า...รับรองว่าฟินกันแน่นอน แต่ถ้าอยากชิมเมนูทุเรียนต้องมาที่ร้านเท่านั้นนะ เมนูแนะนำต้องลอง อาทิ ยำทุเรียนกุ้งสด ที่ทางร้านเลือกใช้ทุเรียนแก่จัดเอามาทำเป็นเมนูยำแสนอร่อย ส่วนเมนูของหวานซิกเนเจอร์ของที่ร้านห้ามพลาดกับเมนูโทสต์ทุเรียน, บิงซูทุเรียน, เค้กทุเรียนครีมสด, ข้าวเหนียวทุเรียน ฯลฯ ใครเป็นคอกาแฟก็ยังมีเมนูกาแฟทุเรียน, หมอนทองครีมมี่สมูทตี้ รสชาติเข้มข้นหวานมัน ไว้ให้ได้ลองสั่งมาชิมกันอีกด้วย นอกจากนี้ที่ร้านยังมีลานเซิร์ฟสเก็ตให้ทดลองเล่นกันฟรีในช่วงนี้อีกต่างหาก ถูกใจทั้งคอทุเรียนและชาวเซิร์ฟสเก็ตกันแน่นอน!

Tree House Durian Cafe

ที่ตั้ง: 88 หมู่ 8 ตำบลเกาะขวาง อ.เมือง จ.จันทบุรี 

เปิด: จ.-ศ. 09.30-19.00 น., เสาร์-อาทิตย์ 08.30-20.00 น.

โทร: 0988409949

พิกัด Google Maps: https://goo.gl/maps/GsfMFRGiHuup4PLq7


วีว่า ฟอเรสต้า ฟาร์ม
(Viva Foresta Farm)

อีกหนึ่งที่เที่ยวแลนด์มาร์คใหม่ในจังหวัดจันทบุรี ต้องยกให้ที่นี่ "วีว่า ฟอเรสต้า ฟาร์ม" (Viva Foresta Farm) ฟาร์มสัตว์เปิดแห่งแรกและแห่งเดียวในจังหวัดจันทบุรี ที่รวบรวมสัตว์หาชมยากหลากหลายสายพันธุ์มาไว้ให้เราได้ไปสัมผัส ทักทาย ถ่ายรูปและให้อาหารได้อย่างใกล้ชิด โดยเนรมิตพื้นที่ขนาดใหญ่รวมกว่า 31 ไร่ ให้กลายเป็นที่เที่ยวแบบ Open Farm โดยแบ่งโซนออกเป็นคอกสัตว์ต่างๆ อาทิ ฟาร์มแกะ ม้าแคระ กระต่ายเนเธอร์แลนด์ดวอฟ กระตายฮอลแลนด์ลอป กระต่ายยักษ์สายพันธุ์เฟรมมิชไจแอนท์ เม่นแคระ เฟอเรท นกยูงอินเดียขาว กวางดาวอินเดีย กวางรูซา กวางดาวซิก้า เป็ดวู๊ดดัก ห่าน หงส์ขาว หงส์ดำ ปลาคาร์ป นกอีมู และนกแก้วซันคอนัวร์ และมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ เพียบ ทั้งกังหันลมขนาดใหญ่แบบในประเทศเนเธอร์แลนด์,รูปปั้นโมอายยักษ์ ฯลฯ บรรยากาศเหมือนเราได้ไปเที่ยวฟาร์มสัตว์ในต่างประเทศเลยจริงๆ


นอกจากนี้ ที่นี่เค้ายังมีคาเฟ่สุดน่ารักอย่าง "Viva Farm Salad & Cafe'" ให้เราไปนั่งพักเหนื่อยจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ที่มีให้เลือกทั้งกาแฟสด, โอวัลตินภูเขาไฟไข่มุก, ชาไต้หวัน และยังมีเมนูอาหารตามสั่ง สเต็ก, สลัด, สปาเก็ตตี้ ฯลฯ ให้เลือกสั่งกันอีกด้วย เรียกว่าตอบโจทย์ลงตัวทั้งที่เที่ยวและร้านอาหารอร่อยๆ เหมาะจะพาครอบครัวเปลี่ยนบรรยากาศไปพักผ่อนในวันหยุดจริงๆ เลยค่ะ

วีว่า ฟอเรสต้า ฟาร์ม 

ที่ตั้ง : ตำบลนายายอาม อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี

ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ 70 บาทต่อท่าน โดยบัตรเข้าฟาร์มสามารถนำไปแลกหญ้าให้แกะมูลค่า 20 บาทฟรี 1 ชุด / เด็กสูงต่ำกว่า 110 เซนติเมตรเข้าฟรี
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 9.00-18.00 น.
โทร : 091 007 7770

Facebook : วีว่า ฟอเรสต้า ฟาร์ม - Viva Foresta Farm

พิกัด GPS :https://goo.gl/maps/a8jFq2pCLi72


SUPscribe Chantaburi @ไร่ตามฟาร์มสุข

หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าในตัวเมืองจันทบุรีก็มี SUP Station หรือสถานที่พายซับบอร์ด หนึ่งในกีฬายอดฮิตในตอนนี้ให้เราเล่นสนุกๆ กันด้วยนะ เราจะพาไปทำความรู้จักกับ "SUPscribe Chantaburi" ที่ตั้งอยู่ภายในไร่ตามฟาร์มสุข ฟาร์มเล็กๆ ของครอบครัวที่ทำฟาร์มเกษตรปลูกผัก, เลี้ยงม้า และยังเปิดเป็นคาเฟ่เล็กๆ สำหรับคนที่อยากมาสัมผัสวิถีบ้านไร่สไตล์ฟาร์ม บรรยากาศเรียบง่ายในตำบลบางกะจะ อำเภอเมืองจันทบุรี ที่ชุมชนรอบๆ ยังคงวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมไว้ท่ามกลางความเจริญ 


โดยไร่ตามฟาร์มสุขตั้งอยู่ติดริมคลองบางกะจะ ที่เรายังสามารถเห็นชาวบ้านใช้เรือเป็นพาหนะและยังคงทำประมงพื้นบ้านแบบดั้งเดิมบางส่วน เมื่อลูกหลานเจ้าของฟาร์มที่เป็นชาวจันทบุรีแท้ๆ ตัดสินใจกลับมาอยู่กับพ่อแม่ที่บ้านเกิด จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของ SUPscribe Chantaburi ที่จัดกิจกรรมดีๆ พานักท่องเที่ยวและคนที่ชื่นชอบในการพาย SUP ออกไปสำรวจตามลำคลองบางกระจะที่มีทั้งประวัติศาสตร์ท้องถิ่นที่สำคัญ และยังมีธรรมชาติที่ค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ โดยตลอดสองข้างทางเราจะได้ชมวิวป่าชายเลนและวิถีชาวบ้านที่ออกมาจับกุ้ง ปู ปลาในลำคลอง ระยะทางไปกลับรวมประมาณ 3 กม. 


ถ้าใครพายไม่เป็นก็ไม่ต้องกังวล เพราะมีครูฝึกคอยแนะนำตั้งแต่วิธีจับไม้พาย, การทรงตัวบนบอร์ด, การบังคับทิศทาง ฯลฯ ที่สำคัญ ยังมีช่างภาพมืออาชีพคอยเก็บภาพสวยๆ ให้กลับไปเป็นที่ระลึก ซึ่งหากใครสนใจมาพาย SUP ที่นี่ ต้องจองล่วงหน้าผ่านทางเพจ Facebook ก่อนเท่านั้น เนื่องจากที่นี่เค้ารับจำนวนจำกัดต่อวัน แต่ละกรุ๊ปไม่เกิน 6-9 คน โดยช่วงเวลาในการพาย SUP นั้นจะขึ้นอยู่กับน้ำขึ้นน้ำลง แต่ช่วงเวลายอดนิยมคือช่วงเย็นที่เราสามารถพายไปตามลำคลองเพื่อชมพระอาทิตย์ตกบริเวณปากแม่น้ำได้ด้วย


นอกจากนี้ กิจกรรมการพาย SUP ที่นี่ยังรวมอาหารว่างและอาหารพื้นเมืองเอาไว้ด้วย โดยจะขึ้นอยู่กับแพ็คเกจที่เราเลือก ซึ่งวันที่เราไปร่วมกิจกรรมที่นี่ก็มีเมนูอาหารว่างที่เป็นขนมพื้นบ้านอย่างข้าวตัง ขนมถ้วยฟูและขนมลูกระเบิด ที่ทำจากข้าวตอกปั้นกับน้ำตาลอ้อย และน้ำสมุนไพรอย่างน้ำมะปี๊ดและน้ำอัญชันที่ทางฟาร์มปลูกและใช้วัตถุดิบภายในฟาร์มเอง ส่วนตอนเย็นเป็นเมนูอาหารพื้นบ้านที่หากินได้ยากในปัจจุบัน มีทั้งเส้นจันท์ผัดปูที่ใช้ปูม้าทอดกรอบแบบทานได้ทั้งตัว, แกงหมูชะมวง, ไก่ต้มกระวานใส่ระกำที่ปลูกในพื้นที่จันทบุรี ได้รสชาติเปรี้ยวของระกำและความหอมกระวาน ต่อด้วยยำวุ้นเส้นโบราณที่ใส่หมูสับและกุ้งแห้ง ปิดท้ายด้วยเมนูขึ้นชื่อประจำถิ่นอย่าง "ก๋วยเตี๋ยวผัดยายลั้ง" ซึ่งมีที่มาจากยายลั้งแห่งบางกะจะผู้เป็นเจ้าของสูตรต้นตำรับ หรือที่ชาวบางกะจะเรียกว่าก๋วยเตี๋ยวผัดน้ำกุ้ง อร่อยทุกเมนูจริงๆ เรียกว่ามาพาย SUP ที่นี่แล้ว ทั้งสนุก อิ่มท้อง แถมยังได้รูปสวยๆ กลับไปอีกด้วยค่ะ

SUPscribe Chantaburi

ที่ตั้ง: ไร่ตามฟาร์มสุข 68/3 หมู่ 4 ถนนชาติอนุสรณ์ ตำบลบางกะจะ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี

ราคา: เริ่มต้นคนละ 600 บาท

Facebook: SUPscribe Chanthaburi

พิกัด Google Maps: https://goo.gl/maps/HQ81BAtCaChuXiGs6


บ้านน้ำพริกข้าวสวย

ร้านอาหารท้องถิ่นชื่อดังประจำเมืองจันท์ ที่โด่งดังเป็นที่รู้จักทั้งคนพื้นที่และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนจันทบุรี จุดเด่นของที่นี่คือเป็นร้านต้นตำรับน้ำพริกชื่อดัง "น้ำพริกแม่อี๊ด" ต้นตำรับจากอำเภอขลุง ที่เป็นที่รู้จักของคนในท้องถิ่นมานานกว่า 40 ปี เมื่อขยายกิจการจากรุ่นคุณแม่สู่รุ่นลูก และรีแบรนด์ใหม่โดยใช้ชื่อว่า "บ้านน้ำพริกข้าวสวย" ปรับลุคของร้านให้มีความร่วมสมัยมากยิ่งขึ้นแต่ยังคงมีเสน่ห์แบบไทยๆ ทำให้ที่นี่กลายเป็นร้านขวัญใจคนที่ชอบรสชาติอาหารไทยและอาหารพื้นเมืองจันทบุรีที่มีความประณีตงดงาม เมนูแนะนำห้ามพลาด อาทิ "เครื่องว่างบ้านน้ำพริก" เซ็ตเมนูที่ประกอบไปด้วยของกินเล่นแบบไทยๆ ทั้งปลาแห้งแตงโม, ถุงทอง, เมี่ยงคำ, ข้าวตัง และขลุ่ยกุ้ง  ทานคู่กับน้ำมะปี๊ด น้ำผลไม้พื้นเมืองจันทบุรีที่เสิร์ฟมาในชะลอมกาบหมาก รสชาติเปรี้ยวอมหวานสดชื่น และเมนูขึ้นชื่อที่ขายดีที่สุดของทางร้าน"เสบียงจันท์" ที่รวมเมนูอาหารพื้นเมืองขึ้นชื่อของจันทบุรีและเมนูแนะนำของร้านบ้านน้ำพริดข้าวสวยไว้ครบครัน มีทั้งเมนูน้ำพริกขึ้นชื่อที่ขายดีของทางร้าน ทั้งน้ำพริกกะปิ, น้ำพริกมะขาม ฯลฯ กินคู่กับเครื่องเคียงอย่างกั้ง, กรรเชียงปู, ปลาทูทอด และไข่ต้ม นอกจากนี้ ยังมีเมนูอาหารพื้นเมืองอื่นๆ เช่น หมูชะมวง, ไก่ต้มกระวาน และคั่วแห้งหน่อกระทือ ใครมาเที่ยวจันทบุรีห้ามพลาดต้องมาลองชิมดูสักครั้ง หรือถ้าใครติดใจน้ำพริกสูตรทางร้านก็ยังสามารถซื้อกลับบ้านไปเป็นของฝากได้อีกด้วย

บ้านน้ำพริกข้าวสวย

ที่ตั้ง: 22 172 หมู่ 1 ถนนพระยาตรัง อ.เมืองจันทบุรี จ.จันทบุรี 

เปิด: ทุกวัน 09.00-17.30 น.

โทร. 0981496544

Facebook: บ้านน้ำพริกข้าวสวย

พิกัด Google Maps: https://g.page/Baannamphrikkaosauy?share


บ้านอิ่มสุข รีสอร์ท จันทบุรี

ที่พักจันทบุรีมีให้เลือกมากมาย แต่ถ้าหากใครไปเที่ยวจันทบุรีแล้วมองหาที่พักโซนหาดเจ้าหลาว เราอยากแนะนำให้ไปพักกันที่นี่ "บ้านอิ่มสุข รีสอร์ท จันทบุรี" ที่พักบรรยากาศดีที่มาพร้อมกับความคลาสสิคไม่ซ้ำแบบใคร เพราะเราจะได้เช็คอินทั้งห้องพักสไตล์กระท่อมส่วนตัวในฟีลบ้านสวนสุดร่มรื่น ห้องพักบนอาคารสไตล์โมเดิร์นผสมวินเทจที่เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้รถเข็นวีลแชร์โดยเฉพาะ และบ้านพักตากอากาศริมทะเลที่ให้ฟีลเหมือนบ้านพักตากอากาศริมทะเลที่หัวหินยุคก่อน นอกจากนี้ ภายในรีสอร์ทยังมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งห้องอาหาร, สระว่ายน้ำ และมีคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นฝั่งตรงข้ามให้ไปเช็คอินทานขนมหวานกันอีกด้วย

บ้านอิ่มสุข รีสอร์ท

ที่ตั้ง : 50/7 หมู่ที่ 5 หาดเจ้าหลาว ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี

ราคา : เริ่มต้น 1,490 บาท 

เบอร์ติดต่อ :  089-236-9555, 089-232-7555, 039-433-144

Facebook : บ้านอิ่มสุข รีสอร์ท 

Website : https://www.baanimmsook.com/#/ 

Line : @baanimmsook

GPS : https://g.page/BaanImmSook?share 
บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ