หน้าฝนกำลังมาเยือนแล้วนะคะ ชิลหลักร้อยก็กลับมาอีกครั้ง คราวนี้จะพาคุณผู้อ่านไปนอนที่พักหลักร้อยในหน้าฝน ฟังเสียงสายน้ำ สูดกลิ่นอายดินเวลาที่ฝนพรำ รับความเขียวขจีของทุ่งหญ้า ต้นข้าว ที่ชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำฝน อยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้างลองมาดูกันค่ะ


1. สายน้ำฤๅจะกั้น
 อัมพวา

              ที่พักสุดน่ารักริมแม่น้ำแม่กลอง เพียงคุณหาเวลาว่างๆ เสาร์อาทิตย์ มาพักผ่อนนอนมองสายน้ำ รับลมเย็นๆ ยิ่งวันไหนฝนตกก็ไม่ต้องออกไปไหน นอนมองสายฝนจากหน้าต่างห้องนอนหรือจะลงไปชมงานศิลปะในแกลอรี่ของที่พักก็เพลินดีเหมือนกัน
 
 สายน้ำฤๅจะกั้น สมุทรสงคราม
 
 สายน้ำฤๅจะกั้น สมุทรสงคราม

2. บางน้อยคอยรัก บางน้อย

                 ที่พักสุดโรแมนติกของช่างภาพหนุ่มสมิทธิ ธนานิธิโชติ เป็นที่พักเล็กๆ ที่อบอวลไปด้วยความอบอุ่น แค่เพียงในวันฝนตก นั่งจิบกาแฟ อ่านหนังสือที่ถูกใจสักเล่ม มองดูวิถีชีวิตริมคอลองในวันฝนพรำ เพียงเท่านี้ร่างกายของคุณก็ได้ชาร์จแบตอย่างเต็มที่แล้ว บางน้อยคอยรัก

 บางน้อยคอยรัก


3. บ้านรักอัมพวา อัมพวา

                 ยังอยู่ที่สมุทรสงครามกันต่อ กับ โฮมสเตย์ที่มีชื่อว่า "บ้านรักอัมพวา" ที่พักที่เต็มไปด้วยความงดงามของดอกไม้ เพราะที่นี่จะมีภาพวาดดอกไม้ต่างๆ ทั่วทุกมุมเลยก็ว่าได้ เช่น หน้าต่าง ประตู ตู้ เตียง ตั่ง ไม่เว้นแม้แต่ฟูกหรือหมอนอิงที่ไว้ตัวห้องพักดูโล่งสบายตาด้วยสีขาว ตัดแซมกับสีสันของดอกไม้ที่วาดประดับ ลมโกรกเย็นสบายเพราะติดคลอง และสวน ให้บรรยากาศชนบทที่มีความงามแบบไม่ปรุงแต่งอีกด้วยบ้านรักอัมพวา

บ้านรักอัมพวา
 

 
4. ไฮกุ เกสต์เฮาส์
 สังขละบุรี

                จากอัมพวาเราขอพาคุณมาต่อที่กาญจนบุรีเพราะที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝนมากมายทั้งน้ำตกต่างๆ หรือจะล่องแพชมสายน้ำก็สวยงามเช่นเดียวกัน แต่ที่พักที่เราอยากแนะนำคุณคือ ไฮกุ เกสต์เฮาส์ ตั้งอยู่ที่สังขละบุรี ดินแดนที่มีความงดงามของสายน้ำ ป่าไม้ และวัฒนธรรม เกสต์เฮาส์ของที่นี่มีความเรียบง่าย แรงบันดาลใจมาจากบทกวีสามบรรทัดสไตล์เซ็นของญี่ปุ่นเหมาะแก่การ "หยุดนิ่ง" เพื่อมองเห็นอะไรบางอย่าง…แม้แต่ตัวเอง ไฮกุ เกสต์เฮาส์

 ไฮกุ เกสต์เฮาส์

 
 

จองที่พักที่ ไฮกุ เกสต์เฮาส์ สังขละบุรี5. พี เกสต์เฮาส์ คันทรี สังขละบุรี

                 ด้วยบรรยากาศที่ร่มรื่นด้วยแมกไม้ โอบล้อมด้วยอ้อมกอดทิวเขา และแม่น้ำ 3 สาย บวกกับห้องพักสไตล์คันทรี บูติก ที่มีความเรียบ หรู ดูดี มีสไตล์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันแล้วที่สำคัญ "ราคาไม่แพง" รับรองว่ามาที่นี่คุณจะได้รับความประทับใจกลับไปแน่นอน พี เกสต์เฮาส์ คันทรี

 พี เกสต์เฮาส์ คันทรี

 

ดูรายละเอียด พี เกสต์เฮาส์ คันทรี (P. Guest House Country) สังขละบุรี ที่นี่

 
6. ชื่นใจเฮาส์ สังขละบุรี

                 ที่พักที่ตกแต่งเรียบง่าย สร้างเป็นกระท่อมไม้ผสมไม้ไผ่ มุงด้วยหลังคาแฝก
ตั้งเรียงไปตามไหล่เขา แม้ภายนอกจะดูธรรมดาแต่ขอบอกว่าภายในตกแต่งเก๋ไก๋มาก  ที่นี่คือ ชื่นใจเฮาส์ ที่พักในจังหวัดสังขละบุรี เหมาะกับการมาพักผ่อนในช่วงหน้าฝนเพราะความชุ่มฉ่ำของฝน กลิ่นต้นไม้ ใบหญ้า จะทำให้คุณมีพลังกลับไปต่อสู้กับเรื่องราวต่างๆ ในชีวิตได้อย่างดี  ชื่นใจเฮาส์

  ชื่นใจเฮาส์

 

 
7. บ้านเขาสกรีสอร์ท เขาสก

                 มาฟังเสียงสายฝนในกระท่อมหลังเล็กๆ เรียบง่ายที่ตั้งอยู่อยู่ริมนํ้า ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ยิ่งในยามฝนตกต้นไม้ทุกต้นจะเขียวชอุ่มไปด้วยน้ำฝน ความสุขเล็กๆ ที่เราอาจจะหาไม่ได้ในเมืองแต่เราสามารถเก็บเกี่ยวได้มากมายกับที่นี่ บ้านเขาสกรีสอร์ท


 

จองที่พักที่ บ้านเขาสกรีสอร์ท เขาสก จ.สุราษฎร์ธานี

     
  

 


 8. ปายทะเล ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

                 จากใต้ขอพาคุณผู้อ่านไปยังภาคเหนือ กับ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ใครว่าปายนั้นเที่ยวได้เฉพาะหน้าหนาว เราขอแนะนำให้คุณลองมาในหน้าฝน ยิ่งช่วงปลายฝนต้นหนาว ปายจะงดงามไปด้วยสายฝนพรำ แถมคนไม่เยอะ ที่พักก็ราคาถูกอีกด้วย เช่นที่ ปายทะเล ช่วงไฮซีซั่นนั้นเป็นหลักพันแต่ถ้าคุณมาช่วงโลว์ซีซั่นคือเดือนมีนาคม-เดือนกันยายน ราคาจะถูกลงไปถึงหลักร้อยบาทเท่านั้น ที่พักก็น่ารัก น่าพัก น่านอนชมวิวทุ่งนาและภูเขาที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตาปายทะเล
 
ปายทะเล  ปายทะเล
 

จองที่พักที่ ปายทะเล ปาย จ.แม่ฮ่องสอน