ถนนที่ใช้เป็นเส้นทางสู่ ‘บ้านอีต่อง’ แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของ จ.กาญจนบุรี เกิดการชำรุดเนื่องจากการใช้งานมายาวนาน ยิ่งช่วงฤดูฝนดินจะถล่มเป็นระยะ ทำให้การเดินทางไปท่องเที่ยวนั้นไม่ค่อยสะดวกนัก


ล่าสุด ถนนทางหลวงชนบท สาย กจ.4088 แยกทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3272 – บ้านอีต่อง อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี เป็นเส้นทางที่ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเยี่ยมชมบรรยากาศแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญในตำบลปิล็อก หมู่บ้านอีต่อง และอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ได้ทำการซ่อมแซมเสร็จแล้ว พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวสู่บ้านอีต่องอย่างสะดวกสบาย

(ขอบคุณรูปภาพจาก : กรมทางหลวงชนบท กระทรวงคมนาคม)

การซ่อมสร้างดังกล่าวจะช่วยให้ประชาชนในพื้นที่บ้านอีต่อง อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี สามารถใช้สัญจรขนส่งสินค้าได้อย่างสะดวกปลอดภัยมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังช่วยอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว  ที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่จังหวัดกาญจนบุรี  ปัจจุบันได้ดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จ และเปิดให้ประชาชนใช้สัญจรแล้วเมื่อ 7 ธันวาคม 2563


สำหรับ ‘บ้านอีต่อง’ มีสถานที่ท่องเที่ยวในพื้นที่อีกหลายแห่ง อาทิ เหมืองปิล๊อก เนินเสาธง จุดชมวิวเนินช้างศึก น้ำตกจ๊อกกะดิ่น เป็นต้น หลังจากที่ปิดเป็นการชั่วคราวเนื่องจากการระบาดของโรคโควิด-19 ตอนนี้ก็ได้เปิดรับนักท่องเที่ยวอีกครั้งเมื่อวันที่ 1 ก.พ. 64 ที่ผ่านมา พร้อมๆ กับถนนที่ซ่อมแซมเสร็จแล้ว สามารถเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวได้สะดวกสบาย


ขอบคุณข้อมูลจาก : กรมทางหลวงชนบท กระทรวงคมนาคม