ปัจจุบันผู้คนนิยมปลูกต้นไม้มงคลกันเพิ่มมากขึ้น เพื่อเสริมดวงความปังให้ชีวิตกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งต้นไม้มงคลที่นิยมปลูกมากที่สุดก็คือ ต้นไม้เพิ่มโชคลาภ เพราะช่วยเรียกเงินเรียกทองเข้ามาสู่ผู้คนในบ้าน วันนี้ชิลไปไหนได้รวบรวม 5 ต้นไม้มงคล ช่วยเรียกทรัพย์  เฮงๆสุดปังต้อนรับตรุษจีน แถมยังช่วยเพิ่มบรรยากาศความสดชื่นให้กับบ้านอีกด้วย แต่จะมีต้นไม้อะไรบ้าง ที่ปลูกแล้วรวย อย่ามัวรอช้า มาดูกันเลยต้นศุภโชค - ต้นไม้มงคล ช่วยเรียกทรัพย์

เริ่มกันต้นแรกกับต้นศุภโชค เป็นต้นไม้มงคลให้โชคลาภแก่คนปลูก โดยตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อกันว่า ต้นศุภโชค เป็นต้นไม้ที่ช่วยดูดเงินทองเข้าบ้าน หรือที่ทำงาน ถ้าหากปลูกไว้จึงช่วยให้โชคดี มั่งคั่ง ร่ำรวยนั่นเอง แถมชื่อภาษาอังกฤษยังมีความหมายดีอีกด้วยน้า การดูแลไม่ยากเลี้ยงในบ้านได้ ไม่ต้องโดนแสงมาก ชอบที่ร่มรำไร และอุณหภูมิปานกลาง

ต้นศุภโชค - ต้นไม้มงคล ช่วยเรียกทรัพย์

ต้นไผ่กวนอิม - ต้นไม้มงคล ช่วยเรียกทรัพย์

ต้นไผ่กวนอิม หรือ กวนอิม เป็นต้นไม้ชื่อมงคลชาวเอเชียเชื่อว่าปลูกแล้ว จะช่วยนำเงินทอง โชคลาภ ความสุข และความเจริญมาสู่ผู้คนในบ้าน อีกทั้งยังช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายและความรู้สึกไม่ดีออกไปด้วย โดยจำนวนของไผ่ก็มีความหมายซ่อนอยู่เช่นกัน คือ ไผ่ 3 ก้าน สื่อถึง ความสุขความร่ำรวย และชีวิตที่ยืนยาว ไผ่ 5-6 ก้าน สื่อถึง ความมั่งคั่งและความโชคดี ไผ่ 7 ก้าน สื่อถึง สุขภาพดี ส่วนตำแหน่งที่เหมาะสมจะวางต้นไผ่กวนอิม ได้แก่บริเวณหน้าบ้านนั่นเอง 

ต้นไผ่กวนอิม - ต้นไม้มงคล ช่วยเรียกทรัพย์ต้นหมากผู้หมากเมีย - ต้นไม้มงคล ช่วยเรียกทรัพย์

ต้นหมากผู้หมากเมีย เป็นต้นไม้มงคลที่เชื่อกันว่าหากบ้านไหนปลูกต้นหมากผู้หมากเมียไว้ จะช่วยนำโชคลาภและเงินทองมาสู่ผู้คนในบ้าน การปลูกและการดูแลไม่ยาก ชอบดินที่ระบายน้ำดีชอบความชื้นและแสงแดดปานกลาง ไม่ชอบอากาศหนาวเย็น 

ต้นหมากผู้หมากเมีย - ต้นไม้มงคล ช่วยเรียกทรัพย์ต้นพลูด่าง - ต้นไม้มงคล ช่วยเรียกทรัพย์

ต้นพลูด่าง พืชไม้เลื้อยนิยมนำมาปลูกไว้ประดับบ้าน นอกจากจะปลูกเป็นไม้ประดับแล้ว ยังปลูกเป็นไม้มงคลได้ด้วย เพราะเชื่อกันว่าต้นไม้ชนิดนี้ช่วยนำโชคลาภและเงินทองเข้ามาสู่บ้าน หรือที่ทำงาน อีกทั้งยังมีคุณสมบัติฟอกอากาศและขจัดสารพิษได้อย่างดีเยี่ยม ดูแลไม่ยากต้องการน้ำปานกลาง และแสงแดดรำไร

ต้นพลูด่าง - ต้นไม้มงคล ช่วยเรียกทรัพย์ต้นยางอินเดีย - ต้นไม้มงคล ช่วยเรียกทรัพย์

ต้นไม้ยอดนิยมที่เวลานี้ไม่มีใครไม่รู้จัก ต้นยางอินเดีย เป็นต้นไม้มงคล เพราะลักษณะใบกลมมนสื่อถึงความมั่งคั่ง ร่ำรวย และเจริญรุ่งเรือง ในหลักฮวงจุ้ยผู้คนจึงนิยมปลูกไว้ในบ้านเพื่อช่วยเรียกเงินทอง โชคดี และความสำเร็จ ทั้งยังเป็นต้นไม้ฟอกอากาศ ขจัดมลพิษ และลดความเครียดไปในตัวอีกด้วยโดยตำแหน่งที่เหมาะสมควรอยู่ในบริเวณทางเข้าหรือมุมมั่งคั่งของบ้านนั่นเองจ้า 

ต้นยางอินเดีย - ต้นไม้มงคล ช่วยเรียกทรัพย์