Work From Home นานๆ ก็เบื่ออาหารที่ทานอยู่เป็นประจำ อยากจะผันตัวเป็นเชฟทำอาหารอร่อยๆ สักวัน ยิ่งช่วงนี้ซีรีย์เกาหลีก็ออกฉายเยอะเหลือเกิน...บางเรื่องก็ยั่วน้ำลายเราด้วยอาหารเกาหลีหลากหลายประเภทจนเราเนี่ยหิวไปตามๆ กัน รวมถึงยังเดินทางไปเที่ยวเกาหลีไม่ได้ ส่วนร้านอาหารบางร้านก็ราคาสูงเกินไป วันนี้เราเลยรวม  10 ช่องยูทูปสอนทำเมนูอาหารเกาหลีสุดฮิต มาให้เพื่อนๆ ทำตาม แล้วยกไปนั่งทานเวลาดูซีรีย์กันค่ะ (แค่ได้กินตอนดูซีรีย์ก็เหมือนได้ไปกินที่เกาหลีแล้ว)

10 ช่องยูทูปสอนทำเมนูอาหารเกาหลีสุดฮิตช่อง VIPS Station 

ซุปเต้าหู้อ่อนเกาหลี 

เมนูแรกเราจัดให้เลยกับเมนูยอดฮิต ซุปเต้าหู้อ่อนกิมจิ หรือซุปกิมจิ ที่วิธีทำก็ง่ายแสนง่าย ใช้วัตถุดิบไม่กี่อย่างก็จะอร่อยฟินแบบเกาหลีๆ กันแล้ว...แต่ถ้าใครยังไม่เตยทำ ไม่รู้สูตรก็สามารถดูได้ที่ช่อง VIPS Station ได้เลยค่ะ น่าตาน่ากินสุดๆ 


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

10 ช่อง YouTube สายเที่ยว ดูสนุก ข้อมูลแน่น!

5 ที่พักริมชายหาดบ้านกรูด จ.ประจวบคีรีขันธ์ อัพเดทรับปี 2021

12 คาเฟ่มุมถ่ายรูปสุดปัง เรียกยอดไลค์ในกรุงเทพ

ช่องวิชณีย์ 

ไก่ทอดซอสเกาหลี 

เมนูถัดมาเอาใจคนชอบกินไก่เกาหลี เพราะเราจะพามาดูวิธีทำไก่ทอดซอสเกาหลีรสชาติจัดจ้าน กรอบนอกนุ่มในกันที่ช่องวิชณีย์ ที่สอนตั้งแต่หมักไก่ ผัดซอส ทอดไก่ให้เหลืองกรอบ จนถึงคลุกเคล้าพร้อมเสิร์ฟ ยิ่งดูยิ่งหิว....ขอตัวไปซื้อวัตถุดิบก่อนน้า


ช่อง KitchenBear ครัวหมี 

คิมบับ (ข้าวปั้นเกาหลี)

ถัดมาเป็นเมนูคิมบับ หรือข้าวปั้นเกาหลี ของช่อง KitchenBear ที่เป็นเมนูที่คล้ายๆ กับซูซิ แต่จะต่างกันตรงที่ภายในของคิมบับจะเป็นไส้ผักและเนื้อสัตว์พวกหมูบุลโกกิ ปูอัด ไข่หวาน และอื่นๆ อีกมากมาย วัตถุดิบที่ใช้หลักๆ ก็หาง่าย ไม่ว่าจะเป็นข้าว แตงกวา แครอท ไข่ หรือสาหร่าย ส่วนวิธีทำก็ไม่ยากเลย แต่ถ้าทำครั้งแรกอาจจะไม่ค่อยสวยถ้าไม่ชินและไม่รู้เทคนิค ถ้าใครอยากรู้เทคนิค วิธีทำแบบละเอียดเนี่ยก็ดูช่องนี้ได้เลย 


ช่อง KRUA dot CO 

บิบิมบับ (ข้าวยำเกาหลี)

เชื่อว่าหลายๆ คนที่เคยไปทานอาหารเกาหลีต้องติดใจกันไปตามๆ กัน กับบิบิมบับ หรือข้าวยำเกาหลี ซึ่งวันนี้ชิลไปไหนก็มีวิธีทำมาให้ดูกันจากช่อง KRUA dot CO ที่สอนวิธีการทำแบบละเอียดยิบ ทำตามได้ง่ายๆ ที่บ้านเลย แถมอร่อยอีกด้วย 


ช่อง อร่อยพุง

ซุปกิมจิ

อีกหนึ่งหนึ่งช่องที่สอนทำซุปกิมจิ ช่องอร่อยพุง ซึ่งช่องนี้จะสอนทำแบบสูตรเข้มข้นอร่อยแบบเกาหลีแท้ๆ ใครที่ทำไม่เป็นสามารถทำตามได้ เปิดดูแล้วจะกลืนน้ำตาเลยล่ะค่ะ เพราะช่องนี้ทำออกมาได้น่ากินและสีสันสวยงามสุดๆ อย่าลืมไปลองทำตามกันนะคะ 


ช่อง Aroi story 

จาจังมยอน 

จาจังมยอน เมนูนี้เหมือนจะทำยาก แต่เมื่อดูช่อง Aroi Story แล้ว ความยากจะหายไปทันที เพราะเค้าสอนได้เพลินมากๆ แถมวิธีทำก็ง่าย แค่เพียงใช้วัตถุดิบไม่กี่อย่างก็ได้กินจาจังมยอนหรือบะหมี่ซอสดำแล้วล่ะค่ะ 


ช่อง Eye POLAR

หมูผัดซอสโคชูจัง

อีกหนึ่งเมนูอาหารเกาหลีที่ทำง่ายแสนง่าย แค่เพียงมีหมูและซอสโคชูจังเท่านั้น กับเมนูหมูผัดซอสโคชูจัง ที่วัตถุดิบมีหมู ซอสโคชูจัง หอมหัวใหญ่ และผักชี นำมาผัดรวมกันง่ายๆ กินกับข้าวร้อนๆ พร้อมนั่งดูซีรีย์ไปด้วย บอกเลยว่าฟิน~ 


ช่อง แม่บ้านกิมจิ 한국주부 

ต๊อกโบกี 

มาถึงคราวของอาหารทานเล่นกันบ้าง เมนูต๊อกโบกี เมนูนี้ก็ทำไม่ยากเลยค่ะถ้ามีวัตถุดิบพร้อม ส่วนวิธีทำสามารถดูได้ที่ช่องแม่บ้านกิมจิเลย ซึ่งเค้าจะมีสูตรต๊อกโบกีให้เลยว่าใส่อันไหนเท่าไหร่ รวมถึงวิธีการทำก็ละเอียด ทำออกมาแล้วเป๊ะตามสูตรแน่นอน ~ ที่สำคัญรสชาติเหมือนของเกาหลีมากๆ


ช่อง BANKII

คอร์นด็อกชีสทะลัก 

เมนูฮิตติดกระแสในช่วงนี้จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากคอร์นด็อก...และวันนี้ชิลไปไหนก็ขอนำวิธีทำคอร์นด็อกจากช่อง BANKII มาแบ่งปันให้เพื่อนๆ ได้ลองทำตามกันค่ะ บอกเลยว่าช่องนี้คอนเทนต์ดี ภาพสวย วิธีนำเสนอแตกต่าง ทำออกมาแล้วหิว ท้องร้องจนต้องไปซื้อวัตถดิบมาทำตามกันเลย


ช่อง ตุ้ยนุ้ยตะลุยแดก 

ข้าวผัดกิมจิ

ปิดท้ายกันที่ช่องตุ้ยนุ้ยตะลุยแดกที่มาบอกสูตร สอนทำข้าวผัดกิมจิ แต่ข้าวผัดกิมจิของช่องนี้มีปรับสูตรนิดหน่อย โดยจะเพิ่มความเผ็ดร้อนเข้าไป แถมมีการใส่เบคอนกรอบๆ ให้เราได้เคี้ยวอีกด้วย แค่เห็นรูปหน้าปกก็กลืนน้ำลายกันแล้ว...ใครที่อยากทำตามก็เปิดเข้าไปดูได้เลยยย