เมื่อเข้าสู่ช่วงเทศกาลคริสต์มาสทางโรงเรียนเซนต์ยอแซฟสกลนคร จะประดับประดาไฟแสงสีเพื่อต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปถ่ายรูปกัน เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์เพื่อเตรียมเข้าสู่ 'เทศกาลแห่ดาวคริสต์มาส จ.สกลนคร 2020'
(ขอบคุณรูปภาพจากเพจ : สกลนคร ซิตี้


สกลนคร – ท่าแร่ ชุมชนชาวคริสต์คาทอลิกขนาดใหญ่ที่สุดในไทย ในทุกๆ ปีจะมีการจัดเทศกาลแห่ดาวคริสต์มาส 2020 ‘ดาว’ เป็นสัญลักษณ์ของการเสด็จลงมาประสูติบนโลกมนุษย์ของพระเยซูเจ้า มีการประดับไฟแสง สี สุดยิ่งใหญ่ ณ.บริเวณอาสนวิหารอัครเทวดามีคาแอลท่าแร่ ระหว่างวันที่ 21-25 ธันวาคม 63 โดยจะมีกิจกรรมสนุกๆ ตลอดทั้ง 5 วัน


กิจกรรมที่จัด

วันที่ 21 ธันวาคม เริ่มเทศกาลคริสต์มาสบ้านท่าแร่ ถนนคนเดิน การแสดงศิลปะวัฒนธรรม

วันที่ 22 ธันวาคม โชว์รถดาวใหญ่ และถนนคนเดินบ้านท่าแร่

วันที่ 23 ธันวาคม การแห่ดาวใหญ่ที่หมู่บ้านท่าแร่ พบกับความอลังการของขบวนรถแห่ดาวคริสต์มาสนับร้อยคัน พร้อมทั้งซานต้าครอส และเหล่านางฟ้าตัวน้อย

วันที่ 24 ธันวาคม ชมขบวนแห่ดาวมือถือ หรือ แห่ดาวเล็กรอบโบสถ์ พิธีบูชาขอบพระคุณ และจูบพระกุมาร การแสดงละครเทวดา การร้องเพลงประสานเสียง ซุ้มสาธิตการประดิษฐ์ดาวมือถือ และจับสลากของขวัญหน้าระเบียงวัด

วันที่ 25 ธันวาคม ชมขบวนแห่ดาวใหญ่คริสต์มาส นับร้อยดวงในตัวเมืองสกลนคร

  • เวลา 07:00 น. มิสซารุ่งอรุณที่วัดท่าแร่
  • เวลา 18:00 น. แห่ดาวใหญ่ในตัวเมืองสกลนคร


สำหรับใครที่ชื่นชอบการชมไฟประดับ อยากเก็บภาพประทับใจสวยๆ แบบนี้ ก็สามารถไปกันได้ นอกจากนี้ยังได้เที่ยวชมชุมชนที่เก่าแก่อายุกว่าร้อยปีอีกด้วย